ภาษาไทยกับชีวิตประจำวัน

  ภาษาไทยกับชีวิตประจำวัน โดย ประยอม ซองทอง เป็นหนังสือที่จะช่วยให้ผู้อ่านใช้ภาษาไทยได้อย่างถูกต้องทั้งการเขียน และการพูด  ถ่ายทอดจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาศาสตร์โดยตรง  นำเสนอพร้อมตัวอย่างการใช้หลากหลาย เข้าใจง่าย ซึ่งจะทำให้ผู้อ่านรู้จักและใช้ภาษาไทยได้ดียิ่งขึ้น  เช่น  ราชาศัพท์ง่ายๆ ในชีวิตประจำวัน,  ต่างๆ นานา, วันหนึ่งๆ, ประสบ-ประสพ  เป็นต้น

Woody’s week

  Woody’s week โดย Michaela Morgan เป็นหนังสือในชุด Collins Big Cat level 2 เป็นหนังสือที่สอนคำศัพท์เกี่ยวกับเรื่องอารมณ์ความรู้สึก เช่น happy, sad เป็นต้น โดยถ่ายทอดผ่าน Woody ซึ่งได้รับของขวัญวันเกิดเป็นบ้านประกอบ

นักเทศน์ผู้ยิ่งใหญ่ หลวงพ่อปัญญานันทภิกขุ

  นักเทศน์ผู้ยิ่งใหญ่ หลวงพ่อปัญญานันทภิกขุ เนื้อหาภายในเล่มมีทั้งหมด 3 ภาค คือ ภาคที่ 1 อัตชีวประวัติ  ภาคที่ 2 หลักธรรม คำเทศน์  ภาคที่ 3 พระธรรมเทศนา  จัดพิมพ์ขึ้นเพื่อนำมาเป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิต และเป็นเนติจารึกไว้ว่า โลกในยุคกึ่งพุทธกาล

Greek Myths

  Greek Myths โดย Deborah Lock เป็นหนังสือในชุด DK Readers level 3 เนื้อหาในเล่มนี้จะเล่าถึงตำนานของเทพเจ้ากรีกทั้งหลาย ซึ่งเป็นความเชื่อตั้งแต่ดั้งเดิมของดินแดนกรีกในเรื่องพระเจ้าและเรื่องเทพ ในเล่มนี้ มีทั้งหมด 9 ตำนาน แทรกเกร็ดความรู้เล็กๆ น้อย ใช้ภาษาง่าย

มารู้จักยาในห้องพยาบาลกันเถอะ ฉบับที่ 6

เรามารู้จักยาชนิดต่อไปในห้องพยาบาลกันต่อนะคะ  ไก้แก่ยา Dimonate     ชื่อสามัญ :  Dimenhydrinate  ชื่อการค้า :  Dimonate รูปแบบยา :  ยาเม็ด ยานี้ใช้สำหรับ     ·  ยานี้เป็นสารต้านฮิสตามีน ใช้เพื่อป้องกันและรักษาอาการคลื่นไส้ อาเจียน มึนงง จากการเมารถ เมาเรือ

ตำนานห้างร้านสยาม

  ตำนานห้างร้านสยาม  โดย อเนก  นาวิกมูล  เป็นหนังสือเล่มขนาดย่อม  กล่าวถึงโรงพิมพ์เก่าและห้างร้านจำนวนหนึ่งซึ่งเคยเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป เช่น  โรงพิมพ์ราษฎร์เจริญ  เจ้าของกลอน  เล่มสลึงพึงรู้ท่านผู้ซื้อ… ห้างแบดแมน  ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ  และห้างเอส.เอ.บี.  ห้างวินด์เซอร์  และอีกหลากหลาย เรื่องราวดีๆ เหล่านี้บางท่านอาจยังไม่เคยรู้มาก่อน  หรือรู้แล้วอยากรู้มากยิ่งขึ้นไปอีก  เป็นการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ผ่านห้างร้านโบราณ 

มารู้จักยาในห้องพยาบาลกันเถอะ ฉบับที่ 5

เรามารู้จักยาชนิดต่อไปในห้องพยาบาลกันเลยนะคะได้แก่ยา  Veragel-DMS  ส่วนประกอบสำคัญของยา (Active Ingredients) :     1.  Aluminium Hydroxide and Magnesium Carbonate co-precipitate : 325 mg     2.  Dimethylpolysiloxane : 10

Chicka Chicka Boom Boom

  Chicka Chicka Boom Boom โดย Bill Martin Jr และ John Archambault เป็นหนังสือภาพที่สอนเกี่ยวกับตัวอักษร A – Z ร้อยเรียงเป็นเรื่องชวนติดตาม ใช้คำศัพท์อย่างง่าย มีเสียงคล้องจองทำให้จดจำได้ดี และมีสีสันสวยงามอีกด้วย

จิงโจ้น้อยติดแม่

  จิงโจ้น้อยติดแม่ จัดอยู่ในหมวดนิทานสร้างเสริมประสบการณ์ชีวิต ผลงานของ Guido van Genechten ผู้เขียนหนังสือภาพติดอันดับขายดีของเนเธอร์แลนด์ นิทานเรื่องนี้ได้รับความนิยมแปลแล้ว 12 ภาษา ได้รับรางวัล Best Picture Book ปี 2007 ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ และหนังสือภาพน่ารักเล่มนี้ยังได้รับคัดเลือกให้เป็นหนังสือแนะนำในงานวันอ่านหนังสือแห่งชาติประจำปี 2007

มารู้จักยาในห้องพยาบาลกันเถอะ ฉบับที่ 4

เรามารู้จักยาชนิดต่อไป ของห้องพยาบาลกันต่อเลยนะคะ  ถ้าใครมีอาการท้องเสียก็คงไม่พลาดที่จะได้ทานยานี้ ได้แก่ ยา CA-R-BON  CHARCOAL    Ca-r-bon  ชื่อสามัญ :  Activated charcoal   ชื่อการค้า :  Ca-r-bon   รูปแบบยา :  แคปซูล ยานี้ใช้สำหรับ  

มารู้จักยาในห้องพยาบาลกันเถอะ ฉบับที่ 3

เรามารู้จักยาชนิดต่อไปของห้องพยาบาลกันเลยนะคะ  ได้แก่ยา Bisolvon   ชื่อสามัญ :  Bromhexine [hydrochloride] รูปแบบยา :  ยาเม็ด ยานี้ใช้สำหรับ   รักษาอาการมีเสมหะในระบบทางเดินหายใจ วิธีใช้ยา :  ยานี้ใช้สำหรับรับประทาน โดยทั่วไปรับประทานวันละ 3 ครั้ง ให้ใช้ยานี้ตามวิธีใช้ที่ระบุบนฉลากยาอย่างเคร่งครัด โดยห้ามใช้ยาในขนาดที่มากหรือน้อยกว่าที่ระบุ

อับราฮัม ลิงคอล์น (การ์ตูน)

  อับราฮัม ลิงคอล์น (การ์ตูน) โดย Studio Chung Bi  นำเสนอเรื่องราวประวัติของอับราฮัม ลิงคอล์น ประธานาธิบดีคนที่ 16 ของสหรัฐอเมริกา ผู้ที่ทำให้ทุกคนเท่าเทียมกันไม่ว่ามีผิวสีอะไร จนกระทั่งยกเลิกระบบทาสได้ในที่สุดจากลูกชาวสวนชาวนาที่ยากจนและไม่มีโอกาสไปโรงเรียน แต่พยายามศึกษาหาความรู้ด้วยตัวเองจากการอ่าน แม้จะเคยสิ้นเนื้อประดาตัว พ่ายแพ้ และผิดหวังมาหลายครั้ง แต่ความซื่อสัตย์

ไขข้อความปริศนา

  ไขข้อความปริศนา เป็นหนังสือเล่มที่ 14 ในชุดหกสหายไขปริศนา เป็นผลงานจากอีนิด ไบลตัน นักเขียนชื่อดังจากอังกฤษ ผู้เขียนหนังสือสำหรับเด็กที่มีผลงานมากที่สุดในโลก เนื้อเรื่องของเรื่องนี้ เป็นเรื่องของนักสืบน้อยที่ไปไขคดีปริศนาที่ลึกลับซับซ้อน ซึ่งจบเรื่องอย่างที่ผู้อ่านคาดไม่ถึง มีปริศนา ความน่าตื่นเต้น ไหวพริบ การแก้ปัญหาของเด็กๆ ให้ผู้อ่านได้ติดตาม

บาสเกตบอล

  บาสเกตบอล โดย วิวัฒน์  จิตตปาลกุล เป็นหนังสือที่แปล รวบรวม และเรียบเรียงขึ้นตรงตามกติกาที่ใช้ในปัจจุบันของสหพันธ์บาสเกตบอลนานาชาติได้กำหนด  อ่านง่าย มีภาพประกอบคำบรรยายกว่า 300 ภาพ เหมาะสำหรับนักเรียนที่เรียนวิชาบาสเกตบอล กรรมการผู้ตัดสิน และรวมถึงผู้ที่สนใจ

มารู้จักยาในห้องพยาบาลกันเถอะ

                                 มารู้จักยาในห้องพยาบาลกันเถอะ  ยาตัวแรกในห้องพยาบาลที่อยากให้ทุกคนรู้จัก คิดว่าคงจะไม่มีใครไม่รู้จักยาชนิดนี้แน่นอน บางคนต้องเคยใช้แล้ว

“กรุงเทพฯ” ครองแชมป์ “เมืองดีที่สุดในโลก” ติดต่อกันเป็นปีที่ 3

  นิตยสารด้านการท่องเที่ยวชื่อดังของโลก “ทราเวล แอนด์ ลีเชอร์” ประกาศผลรางวัล “World’s Best Awards 2012″ หลังทำการสำรวจความเห็นผู้อ่านทั้งในหน้านิตยสาร ไอแพด และทางเว็บไซต์ ระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม 2010 ถึง 31 มีนาคม

Your amazing body

  Your amazing body โดย Robert Quinn เป็นหนังสือในชุด Oxford read and discover หนังสือเล่มนี้จะพาผู้อ่านไปพบกับความมหัศจรรย์ของร่างกาย ระบบการทำงานที่ซับซ้อนของอวัยวะต่างๆ และเซลล์เล็กๆ ที่เป็นองค์ประกอบ ที่ทำให้ร่างกายของเราขยับเขยื้อนเคลื่อนไหว รวมถึงการทำงานของอวัยวะภายใน ระบบสมอง การไหลเวียนของโลหิต

SUPER SCI-FI ผ่าสายพันธุ์มนุษย์

  SUPER SCI-FI ผ่าสายพันธุ์มนุษย์ โดย ParkMu-jik และKim Min-ho ผ่าสายพันธุ์มนุษย์จะพาเด็กๆร่วมต่อสู้ไปกับนายพลไมก์ และเรียนรู้การสร้างมนุษย์ไปกับ ดร.เอ็ม ทั้งการสร้างเซลล์ เนื้อเยื่อ อวัยวะ ระบบต่างๆ ในร่างกาย รวมไปถึงความรู้เรื่องวิวัฒนาการ และระบบนิเวศซึ่งล้วนเกี่ยวข้องกับการดำรงชีวิตของมนุษย์ เป็นหนังสือที่จะทำให้เด็กๆ ที่คิดว่าชีววิทยาเป็นเรื่องยาก

Secrets or the Mummies

  Secrets or the Mummies โดย Harriet Griffey เป็นหนังสือในชุด DK Readers level 4 หนังสือเล่มนี้กล่าวถึงความลับของมัมมี่ โดยเริ่มต้นจากวิธีการทำมัมมี่ อุปกรณ์ต่างๆ ซึ่งในแต่ละขั้นตอนต้องเป็นไปตามหลักความเชื่อของชาวอียิปต์โบราณ มีศาสตร์ของความลี้ลับและอำนาจเวทมนต์ตามความเชื่ออันเก่าแก่ นอกจากนี้ยังกล่าวถึงตำนานต่างๆ และการค้นพบมัมมี่ในปัจจุบันด้วย

ก้างติดคอ

  ก้างติดคอ โดย ศิรวิทย์ เป็นหนังสือที่ถ่ายทอดประสบการณ์ของผู้เขียน ซึ่งเคยเป็นทหารซึ่งมียศถึงพันโท จบจากโรงเรียนนายร้อย จปร. แต่กลับพลิกผันตัวเองมาเป็นนักบวชในศาสนาคริสต์ ในงานเขียนนี้ได้เขียนเล่าถึงเหตุการณ์ต่างๆ ของผู้เขียนซึ่งสะท้อนแง่มุมต่างๆ ของชีวิต เพื่อให้กำลังใจและแง่คิดแก่ผู้อ่าน

Tick Tock World Clocks

  Tick Tock World Clocks โดย Lucy Floyd เป็นหนังสือภาพแสดงภาพหอนาฬิกาที่สำคัญของแต่ละประเทศ ซึ่งแต่ละประเทศจะแสดงเวลาไม่เหมือนกัน อันเนื่องมาจากการแบ่งเวลาเป็นไปตามเส้นศูนย์สูตรของโลก ด้านหลังของหนังสือมีแผนที่ชี้ตำแหน่งของประเทศต่างๆ ที่เป็นจุดเวลาในภาพที่ได้แสดงจากเนื้อหาด้านในเล่มเพื่อความชัดเจนยิ่งขึ้น

มด:ยักษ์เล็กผู้ทรงพลัง

  มด:ยักษ์เล็กผู้ทรงพลัง โดย ดำเนิร เลขะกุล เป็นหนังสือเสริมความรู้ระดับประถมศึกษา ที่บูรณาการกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และศิลปะ เล่าเรื่องของมด ทั้งรูปร่าง ขนาด สี และความเป็นมาอยู่ของมดแต่ละชนิด ท้ายเล่มมีแผนภาพแสดงส่วนประกอบของมด ชนิดของมด มีเกร็ดความรู้เรื่องพิพิธภัณฑ์มด และคำถาม-คำตอบเพื่อเป็นการสรุปเนื้อหาอีกด้วย

A place to hide: True stories of Holocaust Rescue

  A place to hide: True stories of Holocaust Rescue โดย Jayne Pettit เป็นหนังสือที่ถ่ายทอดเรื่องจริงในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 ที่ชาวยิวต้องหลบซ่อนเพื่อเอาชีวิตรอดจากการถูกคุมขังในเหตุการณ์ปฏิวัติของกลุ่มนาซี เรื่องราวทั้งหมดนี้ถูกเปิดเผยจากบันทึกของเด็กหญิงแอนน์ แฟรงค์ ซึ่งบันทึกของเธอนี้เป็นหลักฐานสำคัญในการอ้างอิงประวัติศาสตร์และเป็นที่ยอมรับกันทั่วโลก

หัวใจทองในใจฉัน

  หัวใจทองในใจฉัน โดย เก็ตตะหวา เป็นหนังสือที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ จากการประกวดวรรณกรรมเยาวชนรางวัลแว่นแก้วครั้งที่ 2 เป็นเรื่องราวของเด็กสาวคนหนึ่งที่ค้นพบตัวเองและได้พบหัวใจทองที่อยู่ในใจเธอ แต่เธอเอาเปลือกที่ไม่ค่อยจะดีมาห่อหุ้มไว้ เป็นนวนิยายที่สวยงามและสร้างสรรค์หลายด้าน รวมทั้งด้านเสริมสร้างสัมพันธไมตรีระหว่างคนจีนและคนไทย ใช้ภาษาเขียนได้ไพเราะ สวยงามน่าอ่านเป็นอย่างมาก

การระบายสีน้ำ

  การระบายสีน้ำ โดย อารี สุทธิพันธุ์  เนื้อหาสาระภายในเล่มจะกล่าวถึง ความเข้าใจเกี่ยวกับสีน้ำ เทคนิคและวิธีการระบายสีน้ำและการถ่ายทอดรูปแบบ ผู้อ่านจะได้รู้จักกับวัสดุ เครื่องมือ รวมถึงเทคนิคต่างๆ ซึ่งถ่ายทอดจากประสบการณ์ของผู้เขียน

Voyage of the Micronauts: a book about the human body

  Voyage of the Micronauts: a book about the human body ยานอวกาศน้อยจะพาผู้อ่านไปสำรวจการทำงานของทุกส่วนในร่างกาย โดยเริ่มต้นจากศีรษะจรดปลายเท้า ผ่านจะได้เรียนรู้ระบบการทำงานในแต่ละส่วน โดยจะบรรยายผ่านการสนทนาของตัวละครในเรื่อง และมีคำอธิบายในกรอบเล็กๆ ให้เข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น

มหัศจรรย์ศึกสูตรคุณ เล่ม 3

  มหัศจรรย์ศึกสูตรคุณ เล่ม 3 โดย An Young Joo และ Ryu Kang Eun หนังสือเล่มนี้จะนำผู้อ่านไปท่องดินแดนแห่งตัวเลข ซึ่งจุน เด็กชายจอมป่วนถูกลักพาตัวมาเพื่อเข้ารับการฝึกฝนพลังแห่งเวทสูตรคูณและผ่าด่านนักเวทต่างๆ เพื่อก้าวสู่การเป็นราชาดินแดนตัวเลข นอกจากนี้ผู้อ่านจะได้เคล็บลับในการท่องสูตรคูรด้วยนิ้วมือและมีแบบทดสอบพร้อมเฉลยท้ายเล่ม

My first look at Opposites: A preschool picture book that makes finding out fun

  My first look at Opposites: A preschool picture book that makes finding out fun เป็นหนังสือสารานุกรมรูปภาพของสำนักพิมพ์ DK ที่สอนเรื่องคำตรงกันข้าม ใช้ภาพอธิบายคำศัพท์ให้เข้าใจได้ง่าย โดยระบุคำศัพท์ของภาพด้วย