หัตถศิลป์ถิ่นนครพิงค์:มรดกอาณาจักรล้านนา

  หัตถศิลป์ถิ่นนครพิงค์:มรดกอาณาจักรล้านนา โดย คุณา นนทพัฒน์ เป็นหนังสือโครงการชุด ภูมิปัญญาท้องถิ่น ซึ่งในตัวเล่มจะบอกเล่าเรื่องราวของเมืองเชียงใหม่ซึ่งเป็นเมืองที่เคยรุ่งเรืองในอดีตและยังคงมีวัฒนธรรมที่งดงามมาจนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ ผู้อ่านจะได้ทราบถึงประเพณีปฏิบัติที่สืบทอดมา ศิลปหัตถกรรมต่างๆ และร่มบ่อสร้างอันเลื่องชื่อ

Jesus Christ

  Jesus Christ โดย J.R. Porter เป็นหนังสืออ้างอิงที่บอกเล่าเรื่องราวชีวประวัติของพระเยซูคริสต์ ผู้เป็นศาสดาของศาสนาคริสต์ ซึ่งจัดว่าเป็นศาสนาที่มีผู้นับถือมากที่สุดในโลก โดยเริ่มตั้งแต่ภูมิหลังของศาสนา ชีวิตของพระเยซูตั้งแต่ทรงประสูติ ทรงพระเยาว์ ทรงเทศนาสั่งสอน  กระทั่งทรงสิ้นพระชนม์ และการสืบทอดศาสนามาสู่ชนรุ่นหลังจนถึงปัจจุบัน

ดื่มนมตอนเช้า อิ่มยาวถึงมื้อกลางวัน

ดื่มนมตอนเช้า อิ่มยาวถึงมื้อกลางวัน การศึกษาใหม่ระบุว่าการดื่มนมปราศจากไขมันแทนการดื่มน้ำผลไม้ในอาหารเช้าจะช่วยให้รู้สึกอิ่ม และรับประทานอาหารกลางวันน้อยลง นักวิจัยชาวออสเตรเลียทำการศึกษากับผู้ที่มีน้ำหนักเกินจำนวน 34 คน ทั้งผู้ชายและผู้หญิงสุขภาพดี (น้ำหนักเกินแต่มีสุขภาพดี) โดยผู้เข้าร่วมจะทำการทดสอบ 2 รอบ รอบแรกผู้เข้าร่วมจะดื่มนมปราศจากไขมันประมาณ 20 ออนซ์ และอีกรอบจะได้รับเครื่องดื่มจากผลไม้ (โดยเครื่องดื่มทั้งคู่จะมีปริมาณของแคลอรีประมาณ 250 แคลอรี่ของอาหารมื้อเช้า) ต่อจากนั้นในช่วงเวลา

เมื่อฉันโกรธ…

เมื่อฉันโกรธ… โดย ไบรอัน โมเสส เนื้อหาส่วนใหญ่ของหนังสือเล่มนี้  กล่าวถึงวิธีการต่างๆ ที่เด็กๆ ใช้เพื่อจัดการกับอารมณ์โกรธของตน  และให้เด็กๆได้เรียนรู้เรื่องอารมณ์พื้นฐาน เพราะในบางครั้งเด็กๆอาจจะบอกหรืออธิบายความรู้สึกไม่ได้ ว่าในขณะนั้นรู้สึกอย่างไร แต่เมื่อได้อ่าน ได้เรียนรู้เรื่องอารมณ์จากหนังสือเล่มนี้แล้ว ก็จะช่วยให้เด็กได้เข้าใจตัวเอง เข้าใจผู้อื่นมากขึ้น

The kid’s guide to Research

  The kid’s guide to Research โดย Deborah Heiligman เป็นหนังสือที่จะช่วยแนะนำผู้อ่านเกี่ยวกับการใช้ห้องสมุด ซึ่งมุ่งเน้นไปในเรื่องการค้นคว้าหาความรู้ในการทำงานวิจัยหรือการทำรายงาน ซึ่งจะช่วยสอนตั้งแต่การเลือกหัวข้อเรื่องการเลือกหนังสือหรือแหล่งข้อมูลที่จะทำให้ได้มาซึ่งเนื้อหาที่ตรงกับความต้องการ เช่น หนังสืออ้างอิง หนังสือทั่วไป หนังสือพิมพ์ วารสาร รวมถึงการใช้อินเตอร์เน็ท นอกจากผู้อ่านจะได้รับความรู้แล้ว ยังจะได้เทคนิคในการเข้าถึงอีกด้วย

ลูกหมาป่าสามตัวกับเจ้าหมูจอมเกเร

  ลูกหมาป่าสามตัวกับเจ้าหมูจอมเกเร โดย Eugene Trivizas มีเนื้อหาสอนให้เด็กๆ มีความพยายาม รู้จักหาวิธีแก้ปัญหา รู้จักการให้อภัยและรักเพื่อน ไม่รังแกเพื่อน  ความดีงามที่เด็กไ จะได้เรียนรู้ผ่านตัวละครในนิทานเรื่องนี้จะช่วยให้เด็กทุกคนอยากเป็นคนดี  เพราะการเป็นคนดีจะทำให้มีคนรักและเอ็นดู แถมยังมีเพื่อนมากมายอีกด้วย

Spain

  Spain โดย Cath Senker เป็นหนังสือในชุด Letters from around the world บอกเล่าเรื่องราวของประเทศสเปน สภาพภูมิประเทศ ภูมิอากาศ วัฒนธรรมความเป็นอยู่ อาหารการกิน วันสำคัญและเทศกาลต่างๆ โดยถ่ายทอดเรื่องราวในลักษณะการเขียนจดหมาย 

พระราชอารมณ์ขัน

  พระราชอารมณ์ขัน โดยวิลาศ มณีวัต หนังสือเล่มนี้ได้ประมวลและรวบรวมพระราชอารมณ์ขันของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งผู้เขียนได้คอยติดตามเก็บเล็มจากพระราชดำรัส หรือที่พระองค์ทรงตรัสแก่ทวยราษฎร์ที่มาเข้าเฝ้า ซึ่งมีอยู่ไม่น้อยที่พระองค์ได้แทรกพระราชอารมณ์ขัน ทำให้เป็นที่ชื่นชอบและชื่นชมของพสกนิกรทั่วหน้า

Football Spy

  Football Spy โดย I.C. Tallent เป็นหนังสือ level 13 ของชุด Collins Big Cat หนังสือเล่มนี้จะทำให้ท่านผู้อ่านได้ทราบถึงกฎ กติกา มารยาท เคล็ดลับและเทคนิคต่างๆ ในการเล่นฟุตบอล และยังจะได้ทราบคำศัพท์ที่เกี่ยวข้องอีกด้วย

ชีวิตประจำวัน: Everyday Life

  ชีวิตประจำวัน: Everyday Lifeแปลโดย อุศณา  ลาภประเสริฐพร เป็นหนังสือเล่มที่ 19 ในชุดมหัศจรรย์ความรู้สำหรับเด็ก (A Child First Library of Learning) เนื้อหาในเล่มประกอบด้วย ธรรมชาติ วิทยาศาสตร์ มีคำถามพร้อมคำตอบที่รวบรวมมาจากสิ่งที่ใกล้ตัวเด็ก และสิ่งที่เด็กอยากรู้

10 สุดยอดอาหารเพิ่มพลังงานที่คุณต้องลอง

10 สุดยอดอาหารเพิ่มพลังงานที่คุณต้องลอง 1. ปลา    หลายๆ คนคงทราบกันดีว่า "ปลา" คือ อาหารที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งให้คุณประโยชน์กับร่างกายมากมาย เช่น ลดความเสี่ยงการเป็นโรคหัวใจ โรคมะเร็งชนิดต่างๆ โรคข้ออักเสบ และที่สำคัญช่วยลดความอ้วนได้ด้วยน่ะสิ โดยโอเมก้า 3 จะพบมากในปลาทะเล