การป้องกันโรคตาแดง

โรคเยื่อบุตาอักเสบ(โรคตาแดง)  (Conjunctivitis)     โรคเยื่อบุตาอักเสบ(โรคตาแดง)         ตาแดง เป็นอาการที่เกี่ยวกับตาหรือเยื่อบุตา โรคที่ทำให้มีอาการตาแดง ได้แก่ เยื่อบุตาอักเสบ, ต้อหิน, หนังตาอักเสบ, ม่านตาอักเสบ,กระจบตาอักเสบหรือแผลที่กระจกตา เป็นต้น แต่ที่พบว่ามีการระบาดของโรคตาแดงในช่วงปลายฤดูฝนต้นฤดูหนาวมักเป็นเยื่อบุตาอักเสบจากการติดเชื้อไวรัส ถ้าไม่ได้รับการรักษาที่ถูกต้องอาจทำให้ตาบอดได้ ตาแดงเกิดได้อย่างไร         เกิดจากการติดเชื้อที่เยื่อบุตา

สาระน่ารู้ เกี่ยวกับกาแฟ….

นานาสาระน่ารู้ เพื่อชีวิตและสุขภาพ สลัดความเชื่อเก่าที่ผิดๆ เรื่องกาแฟทิ้ง…เพราะมันให้คุณมากกว่าโทษ ถ้าคุณรู้จักดื่ม และนี่คือ 6 ข้อเท็จจริงที่เราเอามาบอก            1. ไม่จริง…ว่าการดื่มกาแฟทำให้เกิดโรคหัวใจ ความดันโลหิต เป็นหมัน ทำให้ผู้หญิงตั้งครรภ์แท้งได้ ส่งผลให้ทารกแรกคลอดน้ำหนักน้อย เพิ่มความเสี่ยงมะเร็งรังไข่ ซีสต์ในเต้านม และกระดูกพรุน ถ้าคุณดื่มเพียงวันละ 1-2

วาซาบิก็มีประโยชน์นะ

วาซาบิก็มีประโยชน์นะ ถ้าบอกว่ามีสีเขียวทั้งเผ็ดและฉุนขึ้นจมูก ใช้รับประทานคู่กับปลาดิบ คุณคงต้องนึกถึงวาซาบิเป็นแน่ บางคนอาจจะร้องยี้ด้วยไม่ชอบรสชาติของมัน แต่รู้หรือไม่ว่าในความฉุนหรือเผ็ดนั้นมีคุณประโยชน์แฝงอยู่มากมาย  สารในวาซาบิที่ให้รสเผ็ดและกลิ่นฉุนนั้น มีสรรพคุณในการยับยั้งการเจริญเติบโต ของจุลินทรีย์ ซึ่งเป็นสาเหตุของ การเกิดฟันผุ และยังพบสาร Isothiocyanate (ITCs) ซึ่งมีส่วนช่วยการยับยั้งการเจริญเติบโตของเอ็นไซม์ ที่ก่อให้เกิดหินปูนบนฟัน และยังมีฤทธิ์ต้านมะเร็งที่ปอด ลำไส้ใหญ่ ตับ หลอดอาหารและเต้านม