วันงดสูบบุหรี่โลก

ผลกระทบของการสูบบุหรี่ต่อสุขภาพร่างกาย             สารต่างๆ ซึ่งมีอยู่ในบุหรี่และในควันบุหรี่ที่กล่าวมาแล้ว เมื่อผู้สูบบุหรี่สูดเข้าสู่ร่างกายพร้อมๆ กัน จะก่อให้เกิดพิษที่ทำอันตรายต่อร่างกาย ซึ่งผลกระทบต่อร่างกาย ทำให้เกิดอาการดังนี้           ก. ผลกระทบระยะสั้น           – ประสาทสัมผัสของการรับรู้กลิ่นและรส จะทำหน้าที่ได้ลดลง           – แสบตา

สิ่งต้องห้ามหลังมื้ออาหาร

สิ่งต้องห้ามหลังมื้ออาหาร อาหารนับเป็นสิ่งที่สำคัญของมนุษย์ แต่คุณรู้ไหมว่าหลังจากที่คุณกินอาหารแต่ละมื้อไปแล้วนั้น มีสิ่งต้องห้ามทำหลังมื้อ จะเป็นอัตรายต่อร่างกาย และที่สำคัญ ข้อห้ามพวกนั้นเรามักจะทำบ่อยด้วยสิ วันนี้เลยมานำมาเสนอข้อห้ามหลังมืออาหารกัน 1.  ห้ามสูบบุหรี่ การสูบบุหรี่หลังอาหารนับเป็นสิ่งที่โปรดปรานของเหล่าสิงอมควัน แต่ผลการทดสอบที่พิสูจน์โดยผู้เชี่ยวชาญพบว่าการสูบบุหรี่หลังรับประทานอาหารเทียบเท่ากับการสูบบุหรี่ ถึง 10 มวนหรือมีโอกาสเป็นมะเร็งสูงกว่า 10 เท่าเลยทีเดียว) 2. ห้ามทานผลไม้ทันที หลังอาหารทุกมื้อห้ามทานผลไม้ทันทีหลังอาหาร

บริหารสมองเป็น 2 เท่า

บริหารสมองเป็น 2 เท่า คุณเคยมีอาการแบบนี้บ้างรึเปล่า    คิดช้า    หลงๆ ลืมๆ    นึกไม่ออกว่าตัวเองจะทำอะไร อาการแบบนี้หมายถึงคุณต้องรีบกลับมาบริหารสมองเป็น 2 เท่ากันแล้ว  ก่อนที่โรคความจำสั้นนั้นจะถามหา คลิ๊กนี่เลย http://youtu.be/5Ul2Vp5QxrQ

อายุยืนได้ ด้วยใยอาหาร

อายุยืนได้ ด้วยใยอาหาร เพราะนอกจากจะมีส่วนช่วยในการทำงานของระบบขับถ่ายแล้ว งานวิจัยเรื่องหนึ่งเมื่อไม่นานมานี้ ระบุว่า ใยอาหารยังมีส่วนช่วยลดอัตราการเสียชีวิตจากการป่วยเป็นโรคต่างๆ ลงได้ Yikyung Park นักวิจัยของสถาบันมะเร็งแห่งชาติสหรัฐอเมริกา เปิดเผยว่า การกินอาหารซึ่งอุดมด้วยใยอาหารอย่างน้อยวันละ 25 กรัม หรือประมาณ 14 กรัม ต่อพลังงาน 1,000 แคลอรี่

ยาภูมิแพ้ ทำลายระบบย่อย

ยาภูมิแพ้ ทำลายระบบย่อย เมื่อไม่นานมานี้ งานวิจัยเรื่องหนึ่ง ระบุว่า กลุ่มผู้ใช้ยาต้านฮิสตามีน (Antihistamine) ซึ่งเป็นยาที่ใช้เพื่อรักษาโรคภูมิแพ้ และโรคผิวหนัง ติดต่อกันเป็นระยะเวลานานๆ จะส่งผลให้มีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น เพราะยาต้านฮิสตามีน จะกระตุ้นฮิสตามีนชนิดตัวจับ ซึ่งอยู่ในร่างกายตามธรรมชาติ เนื่องจากในต่อมใต้สมอง มีฮีสตามีนชนิดตัวจับ (Receptor) H1 และ H2