ชาร้อนยับยั้งอัลไซเมอร์

ชาร้อนยับยั้งอัลไซเมอร์           ข่าวดีสำหรับผู้ป่วยอัลไซเมอร์ทุกท่าน ที่ต่อไปไม่ต้องทานยาเยอะๆ อีกต่อไปแล้ว เพราะแค่คุณดื่มชาวันละแก้ว ก็สามารถยับยั้งการเกิดโรคอัลไซเมอร์ได้           ดร. เอ็ด โอเคลโล่ แห่งศูนย์วิจัยสมุนไพร มหาวิทยาลัยนิวคาสเซิล ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษ ได้รายงานผลการวิจัยว่า การที่คุณดื่มชาเขียวหรือชาดำวันละ 1 ถ้วยทุกวัน สามารถยับยั้งการเกิดโรคอัลไซเมอร์ได้ เพราะในชาเขียว

ตาไม่เป็นต้อ เพราะกินคะน้า

ตาไม่เป็นต้อ เพราะกินคะน้า           คะน้าเป็นผักที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ใครจะทราบบ้างว่า คะน้าก็สามารถทำให้ตาไม่เป็นต้อได้            คะน้าเป็นผักที่อุดมไปด้วยวิตามินซี วิตามินอี แคโรทีนอยด์ และ โฟเลต นอกจากนี้ ยังมีสาร “ลูทีน” ซึ่งเป็นสารสำคัญที่พบในเลนส์ตา ผลจากงานวิจัย พบว่า การกินอาหารหรือพืชผักที่มีสารลูทีนสูง เช่น

5 เรื่องน่ารู้ของไข่ไก่

5 เรื่องน่ารู้ของไข่ไก่ 1. ทำไมไข่ทุกฟองไม่ฟักเป็นตัว       ไข่ไก่ที่เรากินทุกวันนี้เป็นไข่ที่ไม่ผ่านกระบวนการปฏิสนธิ คือไม่มีการผสมกันระหว่างเชื้อของตัวผู้และไข่ของตัวเมีย แต่ในระบบสืบพันธุ์ของไก่ตัวเมียจะมีรังไข่และท่อรังไข่ รังไข่นี้มีหน้าที่ผลิตไข่ ไข่ที่ผลิตแต่ละฟองจะถูกปล่อยออกมาตามท่อรังไข่อย่างสม่ำเสมอ และแม่ไก่ก็พร้อมจะวางไข่ กระบวนการนี้จะดำเนินไปตลอด ไม่ว่าไข่จะมีการปฏิสนธิหรือไม่ก็ตาม นั่นคือเหตุผลที่ไข่ไก่ทุกฟองไม่ฟักเป็นตัว 2. ไข่สุก-ไข่ดิบ อะไรมีประโยชน์กว่ากัน       เราไม่ควรกินไข่ดิบ เพราะในไข่ดิบอาจจะมีเชื้อโรค

สุดยอดเทคนิคอ่านเร็ว

สุดยอดเทคนิคอ่านเร็ว ที่มา :  campus.sanook เทคนิคการอ่านอย่างรวดเร็วจะช่วยให้คุณไม่เครียดเกินไป และช่วยให้การเรียนและการทำงานมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น หากเป็นหนังสือการ์ตูน นิยาย ขายหัวเราะ คุณก็คงนั่งอ่านนอนอ่านอย่างเพลิดเพลิน เจริญใจ แต่เมื่อเจอหนังสือเรียนวิชาการหรือแม้แต่กองเอกสารพะเนินเทินทึกต่างๆ ก็อาจทำให้คุณหัวหมุนได้ คุณจึงจำเป็นต้องเรียนรู้เทคนิค "Speed Reading" เพราะมันจะช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการอ่านได้ถึงครึ่งหนึ่งโดยไม่ทำความเข้า ใจผิดพลาด มีเทคนิค 5

เทคนิคเรียนเก่งขั้นเทพ

เทคนิคเรียนเก่งขั้นเทพ ที่มา :   มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต เคล็ดลับการทำความเข้าใจ และจดจำบทเรียนนี้ เป็นเทคนิคง่าย ๆ ที่นักเรียนนักศึกษาสามารถนำไปปฏิบัติได้ทุกคน ขอแต่เพียงเข้าใจเคล็ดลับ วิธีการเท่านั้นเอง หัวใจสำคัญของการทำความเข้าใจและจดจำบทเรียน คือ การหมั่นฝึกฝนตามขั้นตอนให้เกิดความเคยชินจนติดกลายเป็นนิสัยการอ่านเพื่อทำ ความเข้าใจนี้จะแตกต่างจากการอ่านเพียงเพื่อท่องจำหากท่านสามารถจับหลักนี้ ได้ท่านย่อมพบกับความสำเร็จในการเล่าเรียนศึกษาอย่างแน่นอนขอให้โชคดีทุก ๆ คนนะครับ 1.เวลาอ่านบทเรียนหรือตำรา ให้อ่านอย่างตั้งใจ แต่ทว่าเราจะไม่อ่านไปเรื่อย

DSI เผยปี54 แชร์ลูกโซ่ระบาดหนัก

DSI เผยปี54 แชร์ลูกโซ่ระบาดหนัก พ.อ.ปิยะวัฒก์ กิ่งเกตุ ผู้บัญชาการสำนักคดีอาญาพิเศษ กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เปิดเผยเกี่ยวกับสถานการณ์แชร์ลูกโซ่ ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ว่า ตอนนี้ทาง ดีเอสไอ มีคดีที่เกี่ยวข้องกับแชร์ลูกโซ่ อยู่กว่า 10 คดี ซึ่งบางเรื่องยังอยู่ในระหว่างการสอบสวน และบางเรื่องก็นำเข้าเป็นคดีพิเศษแล้ว ซึ่งภาพรวมเรื่องดังกล่าวในปีนี้ถือว่า