มือถือแหล่งรวมเชื้อโรคชั้นดี

:: แพทย์ระบุมือถือระบบสัมผัสแหล่งรวมเชื้อโรคชั้นดี! :: สาวก IT ผู้ชื่นชอบการเสพติดความไฮเทคทั้งหลายได้อ่านข่าวนี้คงต้องมีตะลึงกันไปบ้าง หลังจากล่าสุดมีผลงานการวิจัยทางการแพทย์ระบุออกมาว่าหน้าจอทัชสกรีนบนมือ ถือที่ใครหลายคนใช้กันเป็นเรื่องปกติไปแล้วนั้นถือเป็นแหล่งรวมของเชื้อโรค นานาชนิดระดับอันตรายสุดยอด โดยมหาวิทยาลัย Stanford ได้ทำการทดลองด้วยการปล่อบแบคทีเรียลงไปบนหน้าจอสัมผัสของมือถือแล้วจึงพบ ว่ามีเชื้อโรคถึงกว่า 30 เปอร์เซนต์ในจำนวนนั้นที่สามารถหลุดรอดต่อไปยังปลายนิ้วของผู้ใช้งาน ก่อนที่จะแพร่กระจายไปตามอวัยวะส่วนต่างๆของร่ากายทั้งตา, จมูกหรือปากต่อไปได้อย่างง่ายดาย หากจะเปรียบเทียบความสกปรกของมือ ถือทัชให้เข้าใจง่ายๆ ผลการวิจัยอีกแห่งหนึ่งในอังกฤษก็ได้การันตีเป็นมั่นเหมาะว่ามือถือระบบ

เสริมภูมิคุ้มกันโรคด้วย หญ้าปักกิ่ง

เสริมภูมิคุ้มกันโรคด้วย หญ้าปักกิ่ง   เกิด เป็นต้นหญ้าใครว่าไร้ค่า ไม่มีประโยชน์ “108เคล็ดกิน” ขอเถียงสุดใจขาดดิ้น เพราะต้นหญ้าที่หลายคนมองข้ามบางทีก็อาจจะเป็นยาวิเศษ ที่ช่วยเสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรงได้เช่นกันอย่างเช่น “หญ้าปักกิ่ง” นี่อย่างไร   หญ้าปักกิ่ง หรือในชื่อภาษาจีนว่า เล้งจือเช่า หรือ หญ้าเทวดา เป็นไม้ล้มลุก ใบ หนาเรียวคล้ายใบไผ่

8 วิธี ที่ทำให้ดื่มน้ำง่ายขึ้น

8 วิธี ที่ทำให้ดื่มน้ำง่ายขึ้น บอกเพื่อนด้วย Link:     ดื่มน้ำให้เหมือนเป็นกิจวัตร พยายามดื่มน้ำทุกเช้าหลังตื่นนอนให้เหมือนเป็นกิจวัตรประจำวัน เพราะการดื่มน้ำตอนเช้าจะช่วยกระตุ้นให้คุณรู้สึกอยากดื่มน้ำมากไปตลอดทั้ง วัน ทั้งยังช่วยเรื่องการขับถ่ายอีกด้วย บีบน้ำมะนาวใส่นิด ๆ หากคุณรู้สึกแปลก ๆ กับรสชาติที่จืดชืดของน้ำเปล่า ขอแนะนำให้คุณหามะนาวมาบีบลงไปในน้ำเปล่าซักเล็กน้อยก่อนดื่ม เพื่อช่วยเพิ่มรสชาติให้กับน้ำ ทำให้มันใสอยู่เสมอ

นิสัย 10 อย่างที่ทำให้สมองพัง

นิสัย 10 อย่างที่ทำให้สมองพัง 1. ไม่ทานอาหารเช้า หลายคนคิดว่าไม่ทานอาหาร เช้า แล้วจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ แต่นี้จะเป็นสาเหตุให้สารอาหารไปเลี้ยงสมองไม่เพียงพอ ทำให้สมองเสื่อม 2. กินอาหารมากเกินไป การกินมากเกินไปจะทำให้หลอดเลือดแดงในสมองแข็งตัว เป็นสาเหตุให้เกิดโรคความจำสั้น (เช่น เทพธิดาดิว เป็นต้น) 3. การสูบบุหรี่ เป็นสาเหตุให้เป็นโรคสมองฝ่อและเป็นสาเหตุของโรคอัลไซเมอร์