กระเป๋านักเรียนหนักเสี่ยง! หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท

นางบัณลักข ถิรมงคล ผู้อำนวยการคลินิกกายภาพบำบัด ดีสปายน์ ไคโรแพรคติก ให้ข้อมูลว่า สภาพร่างกายและโครงสร้างทางร่างกายของเด็กไทยในยุคปัจจุบันผิดปกติไปจากเดิมมาก ทั้งนี้ เป็นผลมาจากการดำรงชีวิตที่ไม่สมดุล ทั้งการเดิน นั่ง นอน หรือแม้แต่ การแบกกระเป๋าหนักๆ ก็อาจส่งผลทำให้โครงสร้างร่างกายของเด็กผิดปกติได้ เพราะจากข้อมูลของมูลนิธิคุ้มครองผู้บริโภคระบุว่า เด็กน้อยในระดับชั้น ป.1 ป.2 และ

สุดยอด 20 อาหารล้างพิษ

สุดยอด 20 อาหารล้างพิษ    คนโบราณและนักโภชนาการมักกล่าวว่า”อาหาร”เป็นยาที่วิเศษที่สุด  เพราะเป็นแหล่งรวมของสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ใช่ว่าต้องเป็นอาหารที่มีราคาแพงอย่างเป๋าฮื้อ หูฉลาม รังนก หรือของหายากอย่างดีหมีเท่านั้น ถึงจะให้คุณประโยชน์ต่อร่างกายได้ เพราะจากการศึกษาแล้วพบว่าอาหารที่เราหาได้ตามท้องตลาดในชีวิตประจำวันก็มีประโยชน์ในตัวไม่ใช่น้อย ที่สำคัญอาหารเหล่านี้ยังช่วยล้างพิษให้แก่อวัยวะต่าง ๆใ นร่างกาย เช่น ตับ ลำไส้ ไต ผิวหนัง

Detox ความคิดล้างพิษจิตใจ

“Detox ความคิด ล้างพิษจิตใจ” เป็นเรื่องราวที่บอกเล่าถึงวิธีการในการชำระล้างจิตใจให้สะอาด โดยการนำหลักธรรมและคำสอนที่หยิบจับได้ง่ายมาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน  ในทุก ๆ  วันเราอาจพบเจอกับเรื่องที่สร้างทัศนคติในแง่ร้ายให้ความคิด และทำให้จิตใจต้องมัวหมอง  ถ้ายิ่งเราสะสมเรื่องร้าย ๆ  ไว้นานเข้ามันจะกัดกร่อนจิตใจของเรา  เพราะฉะนั้น ในแต่ละวันหากเราได้กับมาทบควนความคิดและสภาพจิตใจของตนเอง และล้างพิษสิ่งไม่มีไม่งามทั้งหลายออกไปจากใจด้วยหลักธรรมคำสอนหรือข้อคิดดี ๆ ชีวิตเราก็จะเป็นสุขได้ไม่ยาก  จากหนังสือ  “Detox  ความคิด 

สูตร Detox ลำใส้

สูตร Detox ลำไส้ ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง ทำไมต้อง Detox ลำไส้ เพราะว่า ลำไส้ ทำหน้าที่ในการดูดซึมสารอาหารเข้าสู่ร่างกายของเรา หากลำไส้สกปรก ก็จะทำให้ระบบดูดซึมสารอาหารทำงานได้ไม่เต็มที่ ทำไมลำไส้ต้องสกปรก ก็เพราะว่า …. เปรียบเสมือนลำไส้ เป็นท่อๆ หนึ่ง ที่ถูกใช้งานมานานหลายสิบปี