เมื่อชีวิตถึงทางตัน

เชื่อหรือไม่ว่า…เวลาเราเจอปัญหาหรือแก้ไขไม่ได้…เรามักขาด “สติ” สิ่งที่เกิดขึ้นตามมาคือ “คำถาม”และคำตอบก็คือ “ความว่างเปล่า”…ผลที่ได้รับจากความว่างเปล่านั้นก็คือ “ความฟุ้งซ่าน”บ่อยครั้งที่ใครหลาย ๆ คนฟุ้งซ่านไปกับการคิดอะไรไม่ออกเมื่อต้องเผชิญกับปัญหา…ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ หรือเรื่องความรัก…แม้ว่าบางคนพยายามจะเป็นนักแก้ปัญหาที่ดี แต่ยิ่งคิดเท่าไหร่ก็คิดไม่ออก…”เหตุผลเดียวที่แก้ปัญหาไม่ได้คือ การใช้อารมณ์และความรู้สึกแก้ไขปัญหา..”เวลาคนเราใช้อารมณ์เป็นที่ตั้ง…เรามักจะทำอะไรโดยไม่มีมีเหตุผล เหมือนคนบ้าเหมือนคนปัญญาอ่อน พูดง่าย ๆ ก็คือ “งี่เง่า”…เลยทำให้คำตอบของทุก

10 ประการเพื่อเร่งการเผาผลาญอาหาร

แซน วูดเวอร์ด ผู้มีบทความทางวิชาการเกี่ยวกับสุขภาพมากมาย รวมทั้งยังทำงานให้กับองค์กรเพื่อสุขภาพไม่หวังผลกำไรอย่างอเมซอน โพรมิส และเป็นนักเขียนประจำอยู่ในหนังสือพิมพ์ลอส แอนเจลิส ไทม์ได้แนะนำว่า ไม่ว่าคุณจะพยายามลดน้ำหนักหรือแค่ปรับตัวให้พร้อมรับมือ กับการทำงานของระบบการเผาผลาญที่ช้าลงตามอายุที่เพิ่มขึ้น ต่อไปนี้ล่ะคือวิธีที่ได้ผลแน่นอนในการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับระบบนี้ และช่วยให้มีร่างกายสมส่วน 1. พยายามสร้างมวลกล้ามเนื้อ ดังเช่นที่กล่าวไว้แล้วเมื่อตอนต้น ว่าระบบการเผาผลาญจะทำงานช้าลงเมื่อเราอายุมากขึ้น ประมาณว่ามันจะทำงานช้าลงปีละ 2 เปอร์เซ็นต์ แต่ก็มีบางสิ่งที่คุณทำได้เพื่อต่อสู้กับธรรมชาติ

นอนสูงนอนต่ำ

” นอนสูงให้นอนคว่ำ นอนต่ำให้นอนหงาย ” คำโบราณของไทยคำหนึ่ง มีค่ามากต่อชีวิต การทำงานของคนเรา ทำไมคนโบราณจึงสอนไว้อย่างนี้ เรามาเริ่มจากนอนต่ำกันก่อนนอนต่ำในที่นี้ไม่ได้แปลว่าไปนอนอยู่ใต้ถุน หรือไปนอนอยู่ชั้นใต้ดินอะไร ความหมายที่ควรเข้าใจคือ คนที่เริ่มต้นการงานทั้งหลาย จะต้องเริ่มจากงานเล็ก ๆ งานที่เป็นความรับผิดชอบเฉพาะตัว ใครที่อยู่ตรงนี้ควรจะนอนหงาย ก็เพราะการนอนหงาย ทำให้สามารถหมายตาไปอยู่ที่สูงได้ นั่นหมายถึงว่า คนเราควรมองไปที่ทางข้างหน้า