ฉันเป็นคนดำเนินชีวิตเองหรือว่าโชคชะตา

พรหมลิขิต และ โชคชะตา สัมพันธ์กับชีวิตคนเราอย่างไร หากมองจากมุมมองของมนุษย์ แล้วมีความเป็นไปได้มีอยู่สองอย่างคือ คุณเลื่อกทางชีวิตเอง หรือ ไม่ ชีวิตนี้ถูกลิขิตไว้แล้ว แต่ผมคิดว่าทั้งสองอย่างสามารถเกิดขึ้นได้ในเวลาเดียวกัน นั่นคือ เรากำลังเดินไปตามทางที่กำหนดไว้แล้ว และเรากำลังเลือกดำเนินชีวิตเอง สิ่งหนึ่งที่เราสังเกตได้คือ บุคคลสำคัญทั้งหลายประสบความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ได้ด้วยความพยายามอย่างสม่ำเสมอไม่ลดละ อาจเป็นได้ว่าพวกเขามีหนทางซึ่งต้องก้าวตามพรหมลิขิตเอาไว้ แต่พวกเขาก็ไม่มัวแต่นิ่งเฉยรอคอยให้ใครมาอุ้มพาไปตามเส้นทางนั้นหรอก ถ้าคุณลองเรียนรู้เกี่ยวกับกฎของธรรมชาติมากขึ้น คุณจะพัฒนาความคิดไปตามลำดับ

ความเชื่อกับการออกกำลังกาย

ในแต่ละปี มีผู้เสียชีวิตจำนวน 1.9 ล้านคน เพราะขาดการออกกำลังกาย การเคลื่อนไหวร่างกายอย่างเพียงพอ นี่เป็นตัวเลขทางสถิติที่เตือนให้เราให้ความสำคัญกับการออกกำลังกาย การเคลื่อนไหวร่างกาย เพราะเพียงแค่ทำร่างกายให้กระฉับกระเฉงและเคลื่อนไหวร่างกายให้มากขึ้น ก็สามารถช่วยลดความเสี่ยงจากการเป็นโรคหลอดเลือดตีบ โรคเบาหวานประเภท 2 โรคมะเร็งเต้านมและลำไส้ โรคกระดูกพรุนได้แล้ว ซึ่งผู้ที่เคลื่อนไหวร่างกายอย่างสม่ำเสมอ ก็จะมีโอกาสน้อยที่จะมีภาวะน้ำหนักตัวเกิน และอาจจะมีชีวิตที่ยืนยาวมากขึ้น นอกจากนี้การออกกำลังกายยังช่วยลดระดับความเครียด ความกังวล และความกดดันต่างๆอีกด้วย

6P เพื่อความสำเร็จในการทำงาน

6P เพื่อความสำเร็จในการทำงาน                 ในช่วงปีที่ผ่านมา ใครที่คิดว่าตัวเองยังไม่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานเท่าที่ควร ก็อย่าเพิ่งท้อ ลองค้นหาจุดบกพร่องของตัวเอง แล้วปรับปรุงให้ดีขึ้น พร้อมทั้งหาเทคนิควิธีการใหม่ๆ มาปรับใช้ในการทำงาน ซึ่งวันนี้ทีมงานมีเทคนิคในการทำงานดีๆ ที่เรียกว่า คาถา