กระบวนการทางปัญญา

1. ฝึกสังเกต สังเกตในสิ่งที่เราเห็น หรือสิ่งแวดล้อม เช่น ไปดูนก ดูผีเสื้อ หรือในการทำงาน การฝึกสังเกตจะทำให้เกิดปัญญามาก โลกทรรศน์ และวิธีคิด สติ-สมาธิ จะเข้าไปมีผลต่อการสังเกตและสิ่งที่สังเกต 2. ฝึกบันทึก เมื่อสังเกตอะไรแล้วควรฝึกบันทึก โดยจะวาดรูปหรือบันทึกข้อความ ถ่ายภาพ ถ่ายวีดิโอ ละเอียดมากน้อยตามวัยและตามสถานการณ์

สะระแหน่ สารพัดประโยชน์

สะระแหน่ สารพัดประโยชน์    สะระแหน่นั้นถือเป็นอีกหนึ่งพืชผักที่ให้ประโยชน์มากมาย แถมยังเป็นพืชที่สามารถหาได้ทั่วไปอีกด้วย ในสมัยโบราณนั้นชาวกรีกและชาวโรมันต่างก็นำสะระแหน่มาใช้ในการประกอบพิธีกาต่าง ๆ มากมาย แม้แต่ปัจจุบันนี้สะระแหน่ก็ยังสามารถนำมาใช้ได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น การดื่มน้ำมันสะระแหน่เพื่อแก้อาการปวดประจำเดือน นอนไม่หลับ ไมเกรน ตับหรือถุงน้ำดีมีปัญหา แต่ว่าต้องดื่มในปริมาณที่พอดีนะคะไม่งั้นอาจจะไปรบกวนเยื่อบุเมือกกระเพาะอาหารได้ สะระแหน่ให้ความสดชื่นผ่อนคลาย เพราะว่าในสะระแหน่นั้นมีเมนธอลที่เป็นกลิ่นอโรมา ทำให้ผ่อนคลาย และหากนำมาใส่ในน้ำดื่มก็จะทำให้ผู้ดื่มรู้สึกสดชื่นและไม่ทำให้น้ำเน่าเสีย หากนำสะระแหน่ไปประกอบอาหารก็จะช่วยลดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ

ดื่มซะป้องกันโรค

ดื่มซะป้องกันโรค    นอกจากการออกำลังกายที่ถือว่าเป็นการป้องกันโรคที่ดีที่สุดแล้ว สิ่งที่เรารับประทานเข้าไปในทุก ๆ วันนั้นก็มีส่วนสำคัญเช่นกัน วันนี้Putt2Puttขอนำเครื่องดื่มจากธรรมชาติที่ช่วยต้านโรคภัยมาฝากชาวที่นี่ดอทคอมกัน น้ำมะเขือเทศ – – -> ช่วยป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมากและช่วยให้ผิวพรรณดูอ่อนวัย เพราะมีสารไลโคปีนนั่นเอง สามารถเติมเกลือและพริกไทย เพื่อเพิ่มรสชาติได้ด้วย แต่อย่าดื่มน้ำมะเขือเทศที่เย็นจัดนะจ๊ะ เพราะว่ามันไม่ดี น้ำแอปเปิล – –

คีย์ลัดประหยัดเวลา

บางครั้งเราเองก็คงอยากจะทำงานให้เสร็จเร็ว ๆ แต่ว่าต้องมานั่งเสียเวลากับการเปิดโปรแกรมแต่ละอย่างเพื่อจัดการ วันนี้เราเอา คีย์ลัดในการใช้คีย์บอร์ดมาฝากกัน จะได้ทำงานได้รวดเร็วขึ้น ปุ่ม SHIFT SHIFT + F10 = แสดง Shortcut เมนูสำหรับ Item SHIFT+DELETE = ลบ Item

6 วิธีขับขี่ประหยัด ยุคน้ำมันแพง

        วันนี้เราจะไปดูแนวความคิดของฝรั่งที่เขาแลกเปลี่ยนกันว่าจะทำอย่างไรให้ประหยัดน้ำมันอย่างได้ผล ซึ่งคิดรวบยอดออกมาได้ 6 แนวทางหลักๆ เพราะฝรั่งเขาก็เข้าใจเหมือนคนไทยนี่แหละ ว่าการจะให้หยุดใช้รถนั้นเป็นไปไม่ได้ 1.อย่าแข่งกับไฟเขียว เมื่อเห็นสัญญาณไฟเขียว อย่าออกตัวอย่างรวดเร็ว เพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่เครื่องยนต์กินน้ำมันมาก ถ้ายิ่งเหยียบคันเร่งหนักเท่าไร เงินก็ออกจากกระเป๋ามากขึ้น 2. สนใจไฟแดง เมื่อเห็นไฟแดง หรือไฟเหลือง