วิธีดื่มน้ำรักษาโรค จากหนังสือพิมพ์จีน

วิธีดื่มน้ำรักษาโรค จากหนังสือพิมพ์จีน วารสารทางการแพทย์ บอกว่าเมื่อตื่นนอนตอนเช้า ความเข้มของโลหิตยังสูงและมีผลต่อระบบ ความดันโลหิตในร่างกาย แพทย์แนะนำว่าทันทีที่ตื่นนอนให้ดื่มน้ำทันทีหนึ่งแก้ว เพื่อลดความเข้มของโลหิต พวกเราลองดูละกัน อีกอย่างที่พบมาก็คือ ท่านพุทธทาสก็ทำแบบนี้เหมือนกัน เมื่อเร็วๆ นี้ มีคนมากมายส่งเสริมวิธีดื่มน้ำ เพื่อให้ร่างกายมีสุขภาพสมบูรณ์ นี่เป็นแบบนิยมอันดีงามอย่างหนึ่ง ชีวิตที่ดำรงอยู่ได้นอกจากอากาศที่บริสุทธิ์ก็คือน้ำ  น้ำหนักตัวของคนเรา 2 ใน

พวกดื่มน้ำน้อย โปรดระวัง!!!

พวกดื่มน้ำน้อย โปรดระวัง!!! เมื่อเร็วๆ นี้ผมได้อ่านข่าวจากหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง ซึ่งลงบทสัมภาษณ์ของดาราสาวสวยระดับนางเอกท่าน หนึ่ง เกี่ยวกับร่างกายของเธอที่มีการผิดปกติ เธอมีอาการอุจจาระไม่ออก เมนส์ไม่มา แถมเธอยังเข้า ใจว่าการที่เมนส์มาบ้างไม่มาบ้างแล้วแต่อารมณ์นั้นเป็นเรื่องปกติขอผู้หญิงซะอีก เธอบอกว่าไม่ชอบดื่มน้ำเพราะจะทำให้ปัสสาวะบ่อย ส่วนใหญ่พวกดาราก็มักเป็นอย่างนี้ เพราะต้องอยู่แต่ ในกองถ่ายจะหาห้องน้ำสะอาดๆยาก เลยต้องอั้นอุจจาระปัสสาวะเอาไว้ หรือแก้โดยการไม่ดื่มน้ำจะได้ไม่ ต้องปัสสาวะ พฤติกรรมดังกล่าวนี้ไม่ใช่แค่เฉพาะดาราหรอกครับ มีอีกหลายอาชีพที่เป็นกันอย่างนี้

การออกกำลังกายในเด็กวันเรียน / วัยรุ่น

ประโยชน์ของการออกกำลังกายในวัยเด็ก คือช่วยให้เด็กเคลื่อนไหว สนองความ ต้องการ ซุกซนและความไม่ยอมอยู่นิ่ง เป็นการฝึกความคล่องตัว และความอ่อนตัว ของ ส่วนต่างๆ ของร่างกาย ทั้งยังทำให้เด็กรู้จักควบคุมกล้ามเนื้อในการเคลื่อนไหวได้ดี           นอกจากนี้ การออกกำลังยังช่วยให้เด็กเล็กมีการตัดสินใจดีขึ้น ประสาทและ กล้ามเนื้อมีความสัมพันธ์

ละเลยเรื่อง ‘เลือด’ ไวรัสตับอักเสบถามหาแน่ !!

ละเลยเรื่อง ‘เลือด’ ไวรัสตับอักเสบถามหาแน่ !! ภายในร่างกายของคน  เราประกอบไปด้วยอวัยวะต่าง ๆ ที่ช่วยกันปฏิบัติหน้าที่ซึ่งเรียกกันว่า ระบบอวัยวะ ทำให้เราสามารถ ดำรงชีวิตอยู่ได้อย่างปกติสุข แต่ถ้ามีอวัยวะใดอวัยวะหนึ่งบกพร่องไป….

วิธีแก้เมื่อแสบตาและตาแดง

วิธีแก้เมื่อแสบตาและตาแดง     ใครที่ต้องทำงานในห้องแอร์ และอยู่กับคอมพิวเตอร์นาน ๆ อาจทำให้แสบตาหรือตาแดงได้ วันนี้เกร็ดความรู้มีวิธีแก้มาฝากกัน… ความเย็นจากแอร์และรังสีจากจอคอมพิวเตอร์จะทำให้น้ำที่หล่อเลี้ยงดวงตาแห้งได้ จึงก่อให้เกิดอาการระคายเคือง แสบตา และตาแดงได้ วิธีแก้ คือ ควรดื่มน้ำหรือชาสมุนไพรให้ได้วันละ 3 ลิตร และอาจใช้น้ำตาเทียมช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับดวงตา แต่ทางที่ดีที่สุดคือควรให้แพทย์ตรวจและเป็นผู้สั่งยาหยอดตาให้ รู้อย่างนี้แล้ว

บุคลากร ร.ร.เอกชนเฮ!สช.อนุมัติส่งเงินสะสมเข้ากองทุนสงเคราะห์***เริ่มปี’ 52 เป็นต้นไป

บุคลากร ร.ร.เอกชนทั้งในและนอกระบบเฮ! สช.อนุมัติส่งเงินสะสมเข้ากองทุนสงเคราะห์ เริ่มปี 52 เป็นต้นไป           ดร.จรวยพร ธรณินทร์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะประธานคณะกรรมการกองทุนสงเคราะห์ เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการกองทุนสงเคราะห์ว่า พระราชบัญญัติโรงเรียนเอกชน พ.ศ.2550 กำหนดให้ ”กองทุนสงเคราะห์เป็นนิติบุคคลภายใต้การกำกับของกระทรวงศึกษาธิการ”

โรคชอบเปรียบเทียบ

การเอาตัวเราไปเปรียบเทียบกับคนอื่นเป็นเรื่องปกติธรรมดา เรามักจะอยากรู้ว่าคนอื่นโดยเฉพาะเพื่อนฝูงของเราได้ดิบได้ดีไปถึงไหนแล้ว ตอนนี้เขาขับรถอะไร ได้ตำแหน่งระดับไหนแล้ว ลูกๆ ของเขาเรียนโรงเรียนอะไร สอบเข้าอะไรได้ แล้วเอามาเปรียบเทียบกับตัวเราเองว่าเราดีกว่าหรือด้อยกว่า และก็เป็นธรรมดาที่ใครๆ ก็อยากจะดีกว่าคนอื่น แต่หลายๆ ครั้งการเปรียบเทียบทำให้เราเกิดความรู้สึกว่าเราด้อยกว่าคนอื่น ความรู้สึกแบบนี้มักเกิดเมื่อเราเอาตัวไปเปรียบเทียบกับคนอื่นที่มีดีมากกว่าเรา โดยเฉพาะเป็นการมีในสิ่งที่เราอยากมี แต่ยังไม่มี หรือยังมีไม่พอ และโดยเฉพาะเมื่อเรารู้สึกว่าคนคนนั้นเป็นคู่แข่งด้วย เช่น เราคงไม่รู้สึกด้อยเวลาได้ข่าวนักเรียนไทยได้เหรียญทองชีวโอลิมปิค เราชื่นชมว่าเขาเก่ง