เร่งรีบแค่ไหน ก็เริ่มต้นวันทำงานได้อย่างสดใสเสมอ

            คุณหรือสมาชิกคนใดในครอบครัวมักไม่มีเวลาให้กับอาหารเช้าหรือเปล่า จะด้วยความเร่งรีบหรือไม่สะดวก    ในการจัดเตรียมอาหารก็ตาม ซึ่งตามหลักโภชนาการแล้วอาหารมื้อเช้าสำคัญที่สุดที่คุณไม่ควรงด ดังนั้นการที่    คุณจะได้อร่อยกับอาหารที่ตระเตรียมได้ง่าย รวดเร็ว และทรงคุณค่า จึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่เหมาะกับวิถีชีวิตที่   เร่งรีบของคุณไม่น้อย   

รักษาดวงตาเมื่อต้องอยู่หน้าคอม

1. หมั่นกระพริบตาให้บ่อยขึ้น อาการตาแห้งเกิดจากเมื่อเรามีสมาธิขณะทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ อัตราการกระพริบตาจะลดลงจาก 20-22ครั้ง ต่อนาที เหลือเพียง 6-8 ครั้ง ต่อนาที ถ้าไม่อยากตาแห้ง ก็ต้องกระพริบตาบ่อยขึ้น 2. จัดวางคอมพิวเตอร์ให้เหมาะสม ปรับความสูงของจอให้เหมาะสม โดยระยะห่างระหว่างจอภาพกับตัวเรา ควรอยู่ระหว่าง 20-28 นิ้ว หรือประมาณ

อะไรคือสิ่งที่ฉุดรั้งเราจากความสำเร็จ

ใคร ๆ ก็อยากประสบความสำเร็จกันทั้งนั้น  เมื่อไม่สามารถหาความสำเร็จด้วยตัวเองได้       จึงต้องหาที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจ  โดยการพึ่งพาสิ่งศักดิ์สิทธิ์    ดังนั้น    จึงได้เห็นผู้คนมากมายมากราบ       ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อขอพรด้วยประโยคซ้ำ ๆ  ซาก

พระราชบัญญัติโรงเรียนเอกชน พ.ศ.2550

พระราชบัญญัติโรงเรียนเอกชน พ.ศ.2550  ประกาศในราชกิจานุเบกษา  เล่ม 125  ตอนที่ 7 ก  ลงวันที่ 11 มกราคม 2551  ซึ่งมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 12 มกราคม 2551 เป็นต้นไป

เสริมสุขภาพด้วย “ดอกกุยช่าย”

              “กุยช่าย” หรือที่เราชอบเรียกกันว่า “ผักไม้กวาด” นั้น แม้จะมีกลิ่นฉุนเล็กน้อย แต่ก็ถือเป็นดอกไม้กินได้อีกอย่างหนึ่งที่คนเรานิยมนำมาประกอบอาหาร โดยส่วนมากที่เห็นก็จะนำมาผัดน้ำมันหอยใส่เนื้อสัตว์เล็กน้อย เป็นเมนูโปรดอีกอย่างหนึ่ง “108 เคล็ดกิน” เลยทีเดียว นอกจากจะเป็นอาหารจานอร่อยแล้ว ดอกกุยช่ายนี้ก็ยังมีประโยชน์ไม่น้อย

10 อุปนิสัยที่ไม่ดีและมี ผลต่อสมอง

10 อุปนิสัยที่ไม่ดีและมี ผลต่อสมอง 1. ไม่ทานอาหารเช้า คุณรู้รึเปล่าว่าสาวไหน ยิ่งเป็นสาวทำงานด้วยล่ะก็ อาหารมื้อเช้าน่ะสำคัญที่สุด ถ้าใครไม่ทานจะมีน้ำตาลในเลือดน้อยกว่าปกติ เลยทำให้อาหารไปเลี้ยงสมองไม่เพียงพอ ผลระยะยาวอาจทำให้เซลล์สมองฝ่อได้นะเออ 2. ทานมากไป ไม่ใช่ว่าทานอาหารเช้าซะอิ่มแปล้ตามด้วยอาหารกลางวันที่หนักพุง แถมจิบน้ำชากาแฟยามบ่ายพร้อมเค้กชิ้นโปรด และพอเลิกงานก็รีบตรงดิ่งไปพบกิ๊ก เพื่อมื้อค่ำอันแสนโรแมนติก นี่ยังไม่นับการขบเคี้ยวของว่างระหว่างวันอีกนะ หากคุณทานมากเกินความต้องการของร่างกาย ถึงแม้ว่าจะมีอาหารไปหล่อเลี้ยงเซลล์สมองอย่างมากเกินพอ