กรมสรรพากรเตือนประชาชนระวังถูกมิจฉาชีพหลอกถามข้อมูลสำคัญ

เลขที่ข่าว  ปชส.  28/2550 วันที่แถลงข่าว      10  สิงหาคม  2550 เรื่อง  กรมสรรพากรเตือนประชาชนระวังถูกมิจฉาชีพหลอกถามข้อมูลสำคัญ ———————————————————- ด้วยขณะนี้มีกลุ่มมิจฉาชีพแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่กรมสรรพากรโทรศัพท์ไปถึงผู้เสียภาษี และประชาชนในท้องที่ต่าง ๆ เพื่อสอบถามข้อมูลส่วนบุคคลที่สำคัญหลายประการ ได้แก่ ชื่อ – สกุล

เชิญชวนทัศนศึกษา ประเทศเพื่อนบ้าน

โครงการทัศนศึกษา “ประเทศเพื่อนบ้าน วันที่ 3-5 ตุลาคม 2550 หลวงพระบาง วังเวียง เวียงจันทน์ พระราชวังหลวง วัดเชียงทอง ———————– หลักการและเหตุผล     การจัดการเรียนการสอนในปัจจุบัน การเรียนในห้องเรียนเพียงอย่างเดียว ไม่เพียงพอที่จะทำให้นักเรียนได้รับประสบการณ์ที่ทัดเทียมกับการเรียนรู้จากประสบการณ์จริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจัดการเรียนการสอนในกลุ่มสาระสังคมศึกษา ศาสนา

ทำไมเด็กเก่งคิดฆ่าตัวตาย

        การคิดฆ่าตัวตายของเหล่าเยาวชน ซึ่งเป็นกำลังสำคัญของชาติในอนาคต โดยเฉพาะกลุ่มเด็กเก่ง ๆ ทั้งหลาย เป็นที่น่าแปลกใจว่า ”ทำไมเด็กเก่งถึงคิดฆ่าตัวตาย” งานแนะแนวจึงได้นำเรื่องราวนี้มานำเสนอผ่านทางสาระน่ารู้ ฉบับประจำเดือนสิงหาคมกันค่ะ

วิธีฆ่าไวรัส Image.zip บน MSN

วิธีฆ่าไวรัส Image.zip บน MSN         ใครที่จู่ๆได้รับข้อความภาษาอังกฤษพร้อมไฟล์ภาพ Image.zip ทางเอ็มเอสเอ็น (MSN) แล้วกดรับไฟล์มาเก็บไว้ที่เครื่อง บทความนี้จะตอบคำถามที่ว่าจะทำอย่างไรให้เครื่องหยุดส่งไฟล์ต่อไปยังรายชื่ออื่นๆที่เรามีอยู่อย่างอัตโนมัติได้อย่างไร สำหรับใครที่ยังไม่เคยได้รับ บทความนี้ถือเป็นอุทาหรณ์เตือนภัยล้อมคอกก่อนวัวหาย