Parallel and perpendicular line

parallel and perpendicular line Parallel and perpendicular lines. If two non-vertical lines that are in the same plane has the same slope, then they are said to be parallel. Two parallel lines won’t ever intersect. … Horizontal and vertical lines are perpendicular to each other i.e. the axes of the coordinate plane.   PARALLEL ANGLE!!!!!…

วิธีการทำชีสบอล

สวัสดีค่าาาาาาาาา สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุกท่านด้วยนะคะ วันนี้เราจะมาพูดถึงการทำชีสบอลนะคะ วิธีทำชีสบอลง่ายมากๆเลยนะ อุปกรณ์ก็ไม่เยอะ ราคาก็กันเองยกเว้นชีสนี่สิ อยากผลิตชีสเองเลยแพงเกิ๊นนน แต่ถ้าลองชิมฝีมือตัวเองทำแล้วจะติดใจ เราก็เคยทำนะไม่ยากๆ รับรองเลยค่ะไม่ต้องห่วงถึงทำอาหารไม่เป็นก็ทำได้ ดูหน้าตาของมันสิคะท่านผู้ช๊มมมมมมมม อุปกรณ์ : 1.ชีส ( จะเป็นชีสอะไรก็ได้ เช่น มอสซาเรลลา , ชีสสวิส , คอทเทจชีส ) 2.แป้งโกกิ 3.ไข่ไก่ 4.เกล็ดขนมปัง 5.น้ำมัน วิธีการทำ : – ขั้นตอนแรกเลย คือเตรียมอุปกรณ์ทั้งตีไข่ใส่ถ้วยไว้นะคะ ทั้งเตรียมแป้งใส่ถ้วย ( ไม่ต้องผสมน้ำนะคะ ) เตรียมดกล็ดขนมปังใส่ถ้วยไว้ ทั้งเตรียมพร้อมทอดค่ะแต่อย่าพึ่งเปิดแก๊สนะเรามาเริ่มทำชีสของเราเตรียมทอดก่อน -ขั้น ตอนต่อมาเลยนะคะ เราต้องนำชีสของเรามาปั้นเป็นก้อน กำๆขย้ำๆไปเลย รสชาติฝีมือเราเอง5555 – หลังจากนั้น เราจะนำชีสที่ปั้นเป็นก้อนกลมๆหีือรูปร่างแปลกๆก็ได้น้าา มาชุบไข่ไก่ที่ตีไว้ค่ะ ชุบไข่เสร็จแล้วก็มาชุบแป้งโกกิต่อ แล้วก็ชุบไข่อีกค่ะ ชุบขัั้นต่ำ 2 รอบน้าาา แล้วนำมาชุบเกล็ดขนมปังเลยค่ะชุบให้หนาๆนะทั่วๆเลย – หลังจากนั้นเราจะได้ชีสบอลพร้อมทอดแล้วค่าาาท่านผู้ชมมม…

8 วิธีดูอาการของ เพื่อนที่แอบ “ชอบ” คุณอยู่ !!!

1.คุณมักรู้สึกว่าถูกจ้องมองตลอดเวลา ไม่ว่าจะกิน เดิน  หรือ หลับในห้องเรียน -*- 2.เวลา เค้าทำอะไรสักอย่างให้คุณ เค้าจะบอกว่า ” ไม่เป็นไรหรอกเพื่อนกัน ” แต่เมื่อคุณบอกว่า ” ขอบใจน่ะ ” คุณกลับจะได้รอยยิ้มแบบเขิล ๆ แบบเก็บไว้ไม่อยู่(แต่แอบเนียน)กลับมา   3.เวลาอยู่กับเพื่อนกลุ่มใหญ่ ๆ ถ้าคุณไม่ได้สังเกตุอะไรก็จะเหมือนทุกอย่างเป็นปรกติ แต่ถ้าลองสังเกตุใครสักคนนั้นซิ  เค้าจะมีอาการอะไรที่แปลกไปจากคนอื่นแน่นอน 4.เค้ามักจะงอลคุณโดยที่คุณไม่รู้สาเหตุโดยคุณจะเฝ้าถามตัวเองว่า ” เป็นอะไรของ..ว่ะ !! ” *คนแอบรักจะรู้ดีว่าชอบงอลเค้าเรื่องอะไร 5.เวลาวันสำคัญคุณมากจะได้ของขวัญจากเค้าเป็นคนแรก (ถ้าไม่นับแฟนของคุณในกรณีที่มี) ไม่แน่อาจจะก่อนแฟนของคุณด้วยซ้ำ 6.เวลาคุณเล่าเรื่องอะไรสักอย่าง เค้าจะนั่งฟังคุณอย่างใจจดใจจ่อ แม้เรื่องนั้นมันจะไม่มีสาระอะไรเลยก็ตาม -*- แถมหัวเราะโอเวอร์ในมุขที่คนอื่นแค่ ” หึ ๆ ” หรือแป้กนั้นเอง   7.บางครั้งเค้าอาจจะถามถึงแฟนของคุณ แล้วพูดในเชิงว่าเค้าเป็นอย่างไรยังดีอยู่ไหม ? แต่เวลาที่คุณทะเลาะกับแฟนคุณจริง ๆ เค้ากลับปลอบใจอย่างเอาเป็นเอาตาย และพยายามทำให้คุณ คนดีกันให้ได้…เพราะเค้าไม่อาจทนเห็นน้ำตาของคุณไงล่ะ ! 8.ถ้าคุณได้เจอกับคนๆนี้แล้ว ไม่ต้องคิดมาก ไม่ต้องทำอะไรทั้งสิ้นที่แปลกไปจากเดิม เพราะคิดซะว่า…

10 อันดับพันธุ์สุนัขน่าเลี้ยง

10 อันดับพันธุ์สุนัขน่าเลี้ยง   10 ชิวาวา (พันธุ์ขนเรียบ), (Chihuahua smooth coat) สุนัขพันธุ์เล็ก ขนาดพกพา ตาโต ถิ่นกำเนิดมาจากประเทศเม็กซิโก อดีตเป็นสัตว์ที่เป็นอาหารและถูกบูชายัญ มีสองสายพันธุ์คือ พันธุ์ขนเรียบและพันธุ์ขนยาว ชิวาวา มีความสูงไม่เกิน 5 นิ้ว มีน้ำหนักเฉลี่ย 0.9 – 2.7 กิโลกรัม จัดว่าเป็นสุนัขพันธุ์ที่เล็กที่สุดในโลก มีทั้งสีขาว สีน้ำตาลอ่อน สีทราย สีดำ อาจมีสีเดียวอย่างแดงน้ำตาล ทอง หรือสลับขาวน้ำตาล หัว หน้าผากต้องกลมโค้งเป็นรูปแอปเปิ้ล หูตั้ง ปากสั้นแหลม ขนสั้น ถ้าเป็นพันธุ์ขนยาวจะไม่หยิกม้วน สุนัขพันธุ์นี้หลายคนต่างหลงใหล เพราะเป็นสุนัขที่ซื่อสัตย์ มีเสน่ห์ ขี้ประจบ เป็นสุนัขเฝ้าระวัง เตือนภัยได้ดี เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่ไม่มาก แต่ไม่ชอบอากาศเย็น ราคาจำหน่าย ทั่วไปเริ่มต้นที่ 4,000-10,000 บาท 9 บีเกิ้ล (Beagle) สุนัขล่ากระต่ายในอดีต…

How to make lasagne

Ingredients For the ragu 2 tbsp olive oil 900g/2lb minced beef 2 onions, roughly chopped 4 sticks celery, diced (optional) 2 garlic cloves, crushed 2 level tbsp plain flour 150ml/¼ pint beef stock 1 tbsp redcurrant jelly (optional) or 1 tsp sugar 3 tbsp tomato purée 1 tbsp chopped thyme 2 x 400g/14oz can chopped…

ประวัติtable tennis

ประวัติtable tennis กีฬาเทเบิลเทนนิสหรือที่เรียกกันจนเป็นที่ติดปากคุ้นเคยว่า ปิงปองที่รู้จักกันดีมาเป็นระยะเวลานานมาก กีฬาเทเบิลเทนนิสเป็นกีฬาที่สามารถนำมาเล่นเพื่อสร้างความสนุกสนานและลักษณะการเล่นง่าย ไม่ซับซ้อน ใช้พื้นที่ไม่มาก อุปกรณ์ราคาไม่แพง ไม่สร้างความยุ่งยาก เก็บรักษาได้ง่าย กติกาการเล่นและแข่งขันสามารถทำความเข้าใจได้ไม่ยากไม่มีความซับซ้อนเล่นได้ทั้งวัยเด็กและผู้ใหญ่ โดยมีทั้งการเล่นแบบเดี่ยว แบบคู่ และเล่นเป็นทีมแค่รู้จักวิธีการส่งลูก (การเสิร์ฟ – Serving) การรับลูก (รีเทิร์น – Return)ตีลูกให้ลงบนโต๊ะฝ่ายตรงข้าม ตีโต้กันไปมา หากฝ่ายใดทำลูกออก หรือ ไม่สามารถตีลูกลงบนโต๊ะของอีกฝ่ายได้ หรือ ตีติดตาข่าย ก็จะเสียแต้ม ผลัดกันส่งลูกฝ่ายละ 2 คะแนนจนจบการแข่งขัน ใน 1 เกมมี 11 คะแนน หากคะแนนเสมอกันที่ 10 คะแนนจะต้องทำการแข่งขันต่อไปจนกว่าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะมีคะแนนนำอีกฝ่าย 2 คะแนนก็ถือว่าชนะในเกมนั้น ซึ่งในการแข่งแต้มที่ 10 เป็นต้นไป จะผลัดกันส่งลูกฝ่ายละ 1 คะแนนสลับกันไปจนกว่าจะได้ผู้ชนะในเกมนั้น ในการแข่งขันเทเบิลเทนนิส นิยมเล่น 1 แมทช์ด้วยเกมการแข่งขันแบบ 2 ใน 3 เกม หรือ…

ความรู้เกี่ยวกับกีฬาฟุตบอล

ประวัติฟุตบอล – ฟุตบอล (Football) หรือซอคเก้อร์ (Soccer) เป็นกีฬาที่มีผู้สนใจที่จะชมการแข่งขันและเข้าร่วมเล่นมากที่สุดในโลก ชนชาติใดเป็นผู้กำเนิดกีฬาชนิดนี้อย่างแท้จริงนั้นไม่อาจจะยืนยันได้แน่นอน เพราะแต่ละชนชาติต่างยืนยันว่าเกิดจากประเทศของตน แต่ในประเทศฝรั่งเศสและประเทศอิตาลี ได้มีการละเล่นชนิดหนึ่งที่เรียกว่า “ซูเลอ” (Soule) หรือจิโอโค เดล คาซิโอ (Gioco Del Calcio) มีลักษณะการเล่นที่คล้ายคลึงกับกีฬาฟุตบอลในปัจจุบัน ทั้งสองประเทศอาจจะถกเถียงกันว่ากีฬาฟุตบอลถือกำเนิดจากประเทศของตน อันเป็นการหาข้อยุติไม่ได้ เพราะขาดหลักฐานยืนยันอย่างแท้จริง ดังนั้น ประวัติของกีฬาฟุตบอลที่มีหลักฐานที่แท้จริงสามารถจะอ้างอิงได้ เพราะการเล่นที่มีกติกาการแข่งขันที่แน่นอน คือประเทศอังกฤษเพราะประเทศอังกฤษตั้งสมาคมฟุตบอลในปี พ.ศ. 2406 และฟุตบอลอาชีพของอังกฤษเกิดขึ้นในปี พ.ศ. 2431CR:http://www.educatepark.com/story/ประวัติฟุตบอล/

ที่มาของ MCDonaid และ MCDonaid ในไทย

ประวัติ ตราสัญลักษณ์ของแมคโดนัลด์ ซึ่งถูกใช้ระหว่างวันที่ 18 พฤศจิกายน 2511 ถึงปี 2549 แมคโดนัลด์ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2491 (ค.ศ.​1948) โดยพี่น้องดิ๊กและแมคโดนัลด์เปิดเป็นร้านแฮมเบอร์เกอร์ชื่อว่า “แมคโดนัลด์” เป็นแบบไดรฟ์ทรูในแซนเบอร์นาร์ดีโน ซึ่งเป็นเมืองเล็ก ๆ ในรัฐแคลิฟอร์เนีย แต่เริ่มนำระบบการบริการอย่างรวดเร็วเข้ามาใช้ในปี พ.ศ. 2491 ภายหลังทั้งสองได้ขายกิจการให้กับ นายเรย์มอนด์ แอลเบิร์ต คร็อก เพื่อนำไปขยายสาขา และเป็นต้นกำเนิดของร้านอาหารแบบฟาสต์ฟู้ดตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา อย่างไรก็ตามปัจจุบันบริษัทแมคโดนัลด์ได้นับเอาการเปิดร้านแฟรนไชส์สาขาแรก เมื่อปี พ.ศ. 2498 (ค.ศ.​1955) เป็นวันก่อตั้งบริษัท ปัจจุบันแมคโดนัลด์มีสาขากว่า 30,000 สาขาใน 121 ประเทศทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย ให้บริการลูกค้ามากกว่า 50 ล้านคนต่อวัน เครือแมคโดนัลด์ยังประกอบธุรกิจร้านอาหารยี่ห้ออื่น และธุรกิจอื่นๆ นอกเหนือไปจากร้านอาหาร เช่น ร้านสะดวกซื้อเป็นต้น มีผลประกอบการ 20.46 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และกำไรสุทธิ 2.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปี (ตัวเลขปี พ.ศ. 2548)…

How to make fried chicken?

1. Buy chicken pieces. Let’s be real here — everybody wants a drumstick. Avoid arguments over the two you’ll get from buying a whole chicken and breaking it down yourself by just buying the pieces you like best. Personally, I skip the breasts because of their longer cook time, and go straight for a 50/50…

5 อาหารน่ากินในประเทศไทย

อาหารน่ากินในประเทศไทย     มีดังนี้ 1 ต้มยำกุ้ง ด้วยรสชาติเผ็ดเเละหวานหน่อยๆ หากเป็นต้มยำกุ้งน้ำข้นยิ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก 2 แกงเขียวหวาน เน้นๆ ด้วยวัตถุดิบหลักอย่างมะเขือเปราะกับไก่พร้อมเครื่องเเกงเขียวหวาน กินกับข้าวสวยร้อนๆ หรือกินกับขนมจีนก็อร่อยถูกปากยิ่งนัก 3 ข้าวเหนียวหมูปิ้ง 4 ผัดกระเพราหมูไข่ดาว อาหารที่หลายคนนึกไม่ออกก็มักจะสั่งทานเป็นประจำ 5 ปลากะพงนึ่งมะนาว ปลากะพงนึ่งมะนาว CR:https://www.prachachat.net/spinoff/food/news-6162

how to make a Sponge cake

Sponge cake ingredients 125g/4oz butter or margarine, softened 125g/4oz caster sugar 2 medium eggs 125g/4oz self raising flour        Method Heat the oven to 180C/350F/Gas 4. Line two 18cm/7in cake tins with baking parchment Cream the butter and the sugar together until pale. Use an electric hand mixer if you have one. Beat…

Drunken kung fu style หมัดเมาไร้เทียมทาน

อะไรคือหมัดเมา ค.ศ. 1861 ในยุคราชวงศ์ชิง ประเทศจีนถูกกองกำลังต่างชาติคุกคามอย่างหนัก จนเกือบสิ้นชาติ ซู ชาน (จ้าว เหวินจั๋ว) เป็นแม่ทัพที่กล้าหาญที่สุดของราชสำนัก ซู ชานได้นำกองกำลังไปช่วยองค์ชายที่ตกเป็นตัวประกันของพวกกบฏได้สำเร็จ และได้บำเหน็จความดีความชอบให้เป็นเจ้าเมือง แต่ซู ชานกลับปฏิเสธ เพราะต้องการไปใช้ชีวิตอย่างสงบและสร้างครอบครัวกับ เสี่ยวหยิง (โจว ซวิ่น) ขณะที่ หยวน ลี่ (อัน จื่อเจี๋ย) พี่ชายของเสี่ยวหยิงและเป็นเหมือนพี่ชายแท้ ๆ ของซู ชาน กลับโดนตำหนิ และได้รับตำแหน่งเจ้าเมืองแทน 5 ปีผ่านไป ซู ชาน และเสี่ยวหยิงมีลูกชายด้วยกันคนหนึ่ง และซู ชานกำลังจะเปิดโรงเรียนสอนวูซูขึ้นมา ขณะเดียวกัน หยวน ลี่ ที่ฝึกวิชาหมัด 5 อสรพิษได้สำเร็จ ก็กลับมาและฆ่าพ่อของซู ชาน เพื่อล้างแค้น และนำตัวเสี่ยว หยิง และลูกชายไป ซู ชานตามไปช่วย แต่ก็ได้รับบาดเจ็บพร้อมกับเสี่ยวหยิง ทั้งคู่ได้รับการช่วยเหลือจาก หมอหยู (มิเชลล์ โหยว)…

How to make Fried Chicken

Fried chicken escalopes: 1.1 chicken, about 1.5kg (3lb 3 oz), jointed into 8 pieces, boned and skinned 2.1 small white loaf of bread with crusts removed; 2 day old bread is best 3.1 tablespoon Dijon mustard 4.1 teaspoon chopped fresh herbs 5.2 eggs, beaten 6.Sunflower oil, for frying Method1Fried Chicken Escalopes 1.This is a shallow…

วิธีทำไก่กรอบที่อร่อยกว่าKFC

ไก่ทอดกรอบ ใช้ปีกไก่บน ½ กก. เครื่องปรุง 1. พริกไทยป่น 2 ชต. 2. กระเทียมสับ 1 ชต. 3. เกลือป่น 1 ชช. 4. น้ำมันหอย 2 ชต. 5. น้ำตาลทราย 1 ชช. วิธีทำ 1. นำปีกไก่ และเครื่องปรุงทั้งหมดมาหมักรวมกัน หมักทิ้งไว้ 30 นาที 2. นำไปทอด ใช้ไฟปานกลาง ให้เหลืองๆ พร้อมเสิร์ฟ URL:https://cheechongruay.smartsme.co.th/content/7052

วิธีทำเค้กช็อกโกแลต

  ช่วงเทศกาลพิเศษก็วนเวียนมาบรรจบอยู่เรื่อย ๆ ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะหาของขวัญสุดพิเศษอะไรมอบให้กับคนพิเศษดี ลองมาทำขนมยอดฮิตที่หลาย ๆ คนนิยมทำเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ วันปีใหม่ และเทศกาลอื่น ๆ กันอย่าง เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม ที่รับรองว่าผู้รับต้องดีใจ และมองเห็นถึงความพยายามของคนทำด้วยน้า เรียกคะแนนได้ดีทีเดียวเชียว เราก็มีสูตรการทำเค้กช็อกกโกแลตหน้านิ่มจาก คุณ Kate Somburanayut มาฝากให้ไปลองฝึกปรือฝีมือกัน หน้าตาดูดีเชียวนะ ส่วนผสม เค้กช็อกโกแลต ส่วนผสม ของแห้ง       • แป้งเค้ก 80 กรัม       • ผงฟู 1/4 ช้อนชา       • เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา       • กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา       • เกลือป่น 1/4…

How to make a cheese tart

How to make a cheese tart Ingredients (A) Tart Pastry 100g cake flour (updated 4 Oct 2016, use all purpose flour for more crunchy texture) 20g icing sugar (updated 4 Oct 2016, use caster sugar for more crunchy texture) 50g salted butter, cut into cubes, cold 1 egg yolk 1/2 tsp fresh milk 1. First,…

ส่วนประกอบและวิธีการทำข้าวผัดกุ้ง

เครื่องปรุง + ส่วนผสม * ข้าวสวย 3 ถ้วยตวง * กุ้งขนาดปานกลาง 12 ตัว (ล้างและปอกเปลือก) * กระเทียมหั่นละเอียด 3 กลีบ * พริกขี้หนูหั่นละเอียด 1/2 เม็ด (กรณีชอบรสจัด) * น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ * น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ * ไข่ไก่ 2 ฟอง * ต้นหอมซอยละเอียด 3 ต้น * ใบผักชี 1/2 ถ้วยตวง * แตงกวา 1 ลูก (หั่นเป็นชิ้น) * มะนาว 1/2 ลูก (หั่นเป็นเสี้ยว) * มะเขือเทศ 1 ลูก…

How to make a Spaghetti boss

The Naples classic of spaghetti all’aglio, olio e peperoncino — spaghetti tossed with extra-virgin olive oil in which a bit of garlic and red chile pepper (either dried or fresh) have been sauteed — is one of the simplest, quickest, and yet most satisfying, pasta dishes of all. It takes no more than about 15…

Top 5 Most Nutrient Dense Foods.

Foods are one of the most important factor of surviving of all living things. Foods have many different nutrients which are good for our bodies. Here are the top 5 foods with the most nutrients.   Salmon has the greatest amount of Omega-3s which are very important for the optimal function of your body. Wild salmon…

มาการองสายรุ้ง | Rainbow Macaron

มาการองสายรุ้ง | Rainbow Macaron มาการองเป็นขนมที่มีสีสันสวยงาม รูปทรงน่ารัก มีรสชาติที่หวาน เหมาะแก่การทานคู่กับน้ำชาหรือเครื่องดื่มที่มีรสขม และมาการองยังเป็นขนมที่ “ทำวันนี้ อร่อยพรุ่งนี้” เพราะการทิ้งไว้ข้ามคืนความชื้นในไส้จะซึมไปที่เปลือกทำให้เปลือกมีความนุ่มและอร่อยกว่าตอนถึงทำเสร็จใหม่ๆ นุ่นเลยทำมาการองให้มีสีสันน่าทานมากขึ้นโดยทำเป็นสีรุ้งและใส่ไส้ด้วย lemon curd ที่มีรสชาติเปรี้ยวทำให้ตัดกับความหวานของตัวมาการองได้อย่างลงตัว ใครที่ชอบรสเปรี้ยวๆ ไม่ควรพลาดเมนูนี้เลย เวลาทำ: 120 นาที ระดับ:ยากมาก   วัตถุดิบมาการองสายรุ้ง Rainbow Macaron  สำหรับ 24 ชิ้น เวลาในการทำ 2 ชั่วโมง 1.  ไข่ขาว 50 กรัม 2.  น้ำตาลทราย 30 กรัม 3.  อัลมอนด์ป่นละเอียด 60 กรัม 4.  น้ำตาลไอซิ่ง 90 กรัม 5.  สีผสมอาหารแบบเจลหรือแบบผง  สีฟ้า สีแดง สีเหลือง ส่วนผสมไส้Lemon curd 1.  น้ำเลมอน 1/2 ถ้วย 2.  ผิวเลมอน1 ลูก 3.  ไข่ไก่ 1 ฟอง 4.  ไข่แดง 4 ฟอง 5.  น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย 6.  เนยจืด 80 กรัม 7.  เกลือ 1/4 ช้อนชา อุปกรณ์ที่ใช้ ชามผสม ถุงบีบ หัวบีบเบอร์10 วิธีทำมาการองสายรุ้ง Rainbow Macaron  1.…

วิธีการทำ เค้กกล้วยหอม Banana Cake

เค้กกล้วยหอม Banana Cake เค้กกล้วยหอมที่มีกลิ่นไอของความเป็นสากล ด้วยหน้าตาและรสชาติที่มีความหอมมันของนมเนยอย่างเต็มที่ แล้วยังเป็นเค้กที่ทำไม่ยากใครๆก็ทำได้ วัตถุดิบเค้กกล้วยหอม Banana Cake ส่วนผสมสำหรับ 10-12 ชิ้น เวลาในการทำ 1 ชม. 1. เนยเค็ม 180 กรัม 2. น้ำตาลทราย 100 กรัม 3. ไข่ไก่ 4 ฟอง 4. แป้งเค้ก 150 กรัม 5. ผงฟู 1 1/2  ช้อนชา 6. กล้วยหอม 200 กรัม 7. นมสดรสจืด 100 มิลลิลิตร 8. กลิ่นวนิลาบัตเตอร์ 1 1/2 ช้อนชา อุปกรณ์ที่ใช้ 1. ถ้วยกระดาษ 2. ถาดเข้าอบ 3. ตะแกรง 4. ชามผสม 5. มีด 6. ช้อน 7. ตะกร้อ วิธีทำเค้กกล้วยหอม Banana Cake 1. อุ่นเตาอบ 175 องศาเซลเซียส 2. ตีเนยจนเป็นครีมเนื้อนุ่ม 3. ใส่น้ำตาลทรายจนหมด ตีต่อจนทั้ง 2 เข้ากันดี 4. ค่อยๆใส่ไข่ไก่ กลิ่นวนิลาบัตเตอร์ นมสดรสจืด กล้วยหอมที่สับหั่นและทำให้เละ เคล้าผสมจนเข้ากันดี (พักไว้) 5. ร่อนแป้งและผงฟูเข้าด้วยกัน 6. ใส่ในส่วนผสมแรกที่ผสมเข้ากันดีแล้ว 7. ค่อยๆตะล่อมแป้งผสมให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วยกระดาษที่เตรียมไว้ 8. นำเข้าเตาอบ25-35 นาที แล้วแต่แต่ขนาดของชิ้นขนม 9.เมื่อสุกนำออกจากเตาพักบนตะแกรงจนเย็นสนิท 10. เสิร์ฟหรือแต่งตัวขนมตามชอบ อาจจะแต่งด้วยวิปปิ้งครีม ท๊อปปิ้งไอซิ่ง หรือราดด้วยช็อคโกแลตก็ได้ แล้วแต่สไตล์การทานของแต่ละคน CR.https://www.youtube.com/watch?v=fMIF-VFpX08

คัพเค้กวนิลา Vanilla Cupcake

สูตรคัพเค้กวนิลา Vanilla Cupcake คัพเค้กวนิลา Vanilla Cupcake คัพเค้กที่ได้รับความนิยมติดอันดับต้นๆ ด้วยเนื้อที่นุ่มกำลังพอดีเเละกลิ่นหอมของวนิลาฝักแท้ๆทำไม่ยากเลยครับ วัตถุดิบคัพเค้กวนิลา Vanilla Cupcake ระยะเวลา  50  นาที ทำได้ 12 ชิ้น 1. เนยเค็ม 160 กรัม (จะใช้เนยเค็มก็ได้แต่ต้องใส่เกลือลงไปแล้วแต่ว่าจะใส่เกลือมากหรือน้อยว่าเราเป็นคนกินเค็มจัดไหม) 2. น้ำตาลทราย 120 กรัม 3. น้ำตาลทราย 30 กรัม 4. ไข่ไก่ 4 ฟอง (อุณภูมิห้องเท่านั้น) 5. เเป้งเค้ก 150 กรัม 6. ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา 7. วนิลาฝัก 1 1/2 ฝัก(ใช้วนิลาน้ำก็ได้) อุปกรณ์ที่ใช้ 1. ชามผสม 2. ตระเเกรง 3. พิมพ์คัพเค้ก 4. ถ้วยคัพเคก 5. ที่ร่อนเเป้ง 6. ที่ตีไข่ 7. ไม้พายยาง วิธีทำคัพเค้กวนิลา Vanilla Cupcake 1. อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียล 2. ร่อนเเป้งเค้กเเละผงฟูรวมกันพักไว้ 3. เเยกไข่ไก่ออกเป็น 2 ส่วนได้เเก่ส่วนไข่ขาวเเละส่วนไข่เเดงพักไว้ 4. ตีเนยให้พอเป็นเนื้อครีม 5. ใส่น้ำตาลส่วนที่ 1(น้ำตาลส่วนที่มีปริมาณมาก) เเละตีด้วยตระกร้อต่อจนเข้ากันดี 6. เมื่อเข้ากันดีเเล้วใส่ไข่เเดงลงไปเเละตีด้วยตระกร้อต่อจนเข้ากันดี 7. เเละใส่ส่วนผสมเเห้งที่ร่อนรวมกันไว้เเล้วคือเเป้งเเละผงฟูคนผสมจนเข้ากันดีพักไว้ 8. เริ่มตีเมอเเรงด้วยการนำไข่ขาวที่พักไว้มาตีผสมกับน้ำตาลจนฟูตั้งยอด 9. นำส่วนผสมทั้ง 2 มาผสมรวมกัน จนเป็นเนื้อเดียวเเละตักใส่พิมพ์กระดาษที่ได้เตรียมไว้ 10. นำเข้าอบ 25-35 นาทีหรือจนสุกสีสวย 11. เมื่อสุกเเส้วนำออกมมาพักบนตระเเกรง 12.ตกแต่งตามชอบ

วิธีการทำชูครีม เอแคลร์ แป้งนุ่มไส้แน่นหวานเต็มคำ :)

อย่างที่ใครหลายคนรู้ว่าชูครีมกับเอแคลร์ต่างกันแค่เพียงรูปร่าง ชูครีมมีลักษณะทรงกลม ส่วนเอแคลร์มีลักษณะทรงยาว เพื่อน ๆ ชอบแบบไหนก็จัดไปเพราะอร่อยเหมือนกัน กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำชูครีม (Choux Cream) และเอแคลร์ (Eclair) สูตรจาก ครัวป้ามารายห์ สูตรแป้งนุ่มสอดไส้ครีมเน้น ๆ รสชาติหวานหอม จับแช่เย็นกินกับเครื่องดื่มถ้วยโปรดเพิ่มความฟิน  มาชวนทำชูครีมหรือที่ป้าเรียกติดปากว่าเอแคลร์ตั้งแต่เด็ก ๆ ขนมที่เราคุ้นเคยและชอบทานกัน โดย ครัวป้ามารายห์ ส่วนผสม แป้งชูครีม เอแคลร์ • น้ำเปล่า 100 กรัม • นมสด 100 กรัม • น้ำตาลทราย 10 กรัม • เกลือ 1/2 ช้อนชา • เนยสดรสเค็ม 85 กรัม • แป้งเค้กร่อน 120 กรัม • ไข่ไก่ (เบอร์ 2) 4 ฟอง ส่วนผสม ไส้คัสตาร์ดครีม •…

วิธีการทำโยเกิร์ตมูสเค้ก (Yogurt Mousse Cake)

โยเกิร์ตมูสเค้ก(Yogurt Mousse Cake) พิมพ์ 1 ปอนด์ ส่วนผสม ฐานเค้ก 1.ขนมปังอบกรอบ 100 กรัม 2.เนยละลาย 60 กรัม โยเกิร์ตมูส(yogurt mousse) 1.โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 250 กรัม 2.เจาลาตินผง 2 ช.ช. 3.น้ำเปล่า 2 ช.ต. 4.วิปปิ้งครีม 300 กรัม 5.ไอซิ่ง 70 กรัม 6.สีผสมอาหาร วิธีทำ

วิธีทำคัพเค้กช็อกโกแลตคาราเมล (สนิกเกอร์ส)

ส่วนผสม คัพเค้กช็อกโกแลต ► ผงโกโก้ 1/2 ถ้วย ► แป้งสาลีอเนกประสงค์ 3/4 ถ้วย ► เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา ► ผงฟู 3/4 ช้อนชา ► เกลือป่น 1/4 ช้อนชา ► ไข่ไก่ 2 ฟอง (อุณหภูมิห้อง) ► น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย ► น้ำตาลทรายแดง 1/2 ถ้วย ► น้ำมันพืช 1/3 ถ้วย ► กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา ► บัตเตอร์มิลค์ 1/2 ถ้วย ส่วนผสม ครีมเนยถั่วฟรอสติ้ง ► เนยจืด 5 ช้อนโต๊ะ ► เนยถั่ว…

วิธีทำแมคมัฟฟิน

หลายคนคงรู้จัก แมคมัฟฟิน อาหารเช้าราคาหลักร้อยที่หลายคนยอมควักกระเป๋าซื้อเพื่อแลกกับความอร่อย แต่ถ้าลองทำกินเองคงจะดีกว่าเป็นไหน ๆ อิ่มคุ้มด้วย แมคมัฟฟินวิทเอ้ก วิทเบคอน และวิทชีส ทำกินเองก็ได้เมนูไฮโซแล้ว ขนมปังอิงลิชมัฟฟินชิ้นโตปิ้งกรอบนอกนุ่มในฉ่ำเนย สอดไส้ไข่ดาว เบคอนทอด ผักสดตามชอบ เหยาะเกลือ พริกไทย หรือใส่ซอสตามชอบ เพียงเท่านี้ก็อิ่มตลอดเช้าแล้วล่ะ  ส่วนผสม  ขนมปังอิงลิชมัฟฟิน 1 ชิ้น เบคอน เนยสำหรับทาขนมปัง ไข่ไก่ 1 ฟอง เชดดาร์ชีส 1 แผ่น ผักโขมลวกสุก ผักสดตามชอบ (เช่น มะเขือเทศหั่นแว่น, ผักสลัด) เกลือป่น พริกไทยป่น วิธีทำ  1. นำขนมปังอิงลิชมัฟฟินมาสไลซ์ครึ่งออกเป็น 2 แผ่น ทาเนยตรงด้านที่เป็นรอยผ่าให้ทั่วแผ่น ทาทั้ง 2 แผ่น (ทาปริมาณมาก-น้อย ตามชอบ) พักไว้ 2. ทำไข่ดาว โดยนำกระทะขึ้นตั้งไฟอ่อน ๆ แล้วทาเนยลงไป พอเนยละลายตอกไข่ไก่ลงไปทอดให้สุกตามชอบ…