The Best K-pop Songs of 2018

K-pop is a rising genre worldwide, and the K-pop charts are sure to produce some international hits. What is the best 2018 Kpop song? With so much new Kpop to choose from, it’s hard to decide which Kpop songs are truly the best of the best. You can vote below to help determine the best K-pop 2018 songs…

เทคนิคการร้องเพลง

การร้องเพลงอาจจะเป็นอาชีพหรือความฝันของแต่ละคน                                                                                                            …

What is Fender????????????

ลีโอ เฟนเดอร์ (Leo Fender) ก่อตั้งบริษัทเฟนเดอร์ขึ้นมาในปี 1938 มีชื่อเดิมว่า โดยกีตาร์ Fender มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นคือออกแบบมาด้วยความเรียบง่าย แต่ครองใจมือกีตาร์มานานกว่า 50 ปี รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนทั่วโลก ลีโอ เฟนเดอร์ (Leo Fender) ก่อตั้งบริษัทเฟนเดอร์ขึ้นมาในปี 1938 มีชื่อเดิมว่า โดยกีตาร์ Fender มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นคือออกแบบมาด้วยความเรียบง่าย แต่ครองใจมือกีตาร์มานานกว่า 50 ปี รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนทั่วโลก ซึ่งจุดกำเนิดมาจากการที่ ลีโอ เฟนเดอร์ เจ้าของของร้านซ่อมวิทยุ Fender เริ่มต้นผลิตกีตาร์ขึ้นมาในโรงรถแล้วได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากคนรอบข้าง ทำให้เขาหันมาเอาจริงเอาจังกับการผลิตกีตาร์ขายกีตาร์ กีตาร์รุ่นเเรกที่ถูกผลิตขึ้นคือรุ่น Telecaster ที่มีชื่อดั้งเดิมคือ Broadcaster หรือ Nocaster หลังจากนั้นจึงมีรุ่น Stratocaster ตามมาซึ่งถือว่าเป็นกีตาร์ที่สร้างชื่อให้กับเฟนเดอร์โดยเเท้จริง   cr.https://www.guitar-rich.com/article/72/%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%95%E0%B8%B4-fender-%E0%B9%81%E0%B8%9A%E0%B8%A3%E0%B8%99%E0%B8%94%E0%B9%8C%E0%B8%81%E0%B8%B5%E0%B8%95%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%94%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B9%82%E0%B8%A5%E0%B8%81

ประวัติ ไมเคิล แจ็กสัน

ไมเคิล โจเซฟ แจ็กสัน (อังกฤษ: Michael Joseph Jackson) เป็นนักร้องชาวอเมริกัน นักแต่งเพลง นักออกแบบท่าเต้น นักแสดง โปรดิวเซอร์เพลงและนักการกุศล ได้รับการขนานนามว่าเป็น “ราชาเพลงป็อป” ( The King of Pop )อิทธิพลทางดนตรี การเต้นรำ แฟชั่นและผลงานด้านมนุษยธรรม กับชีวิตส่วนตัวที่ถูกเผยแพร่ควบคู่ไปกับความสำเร็จ ทำให้เขาเป็นส่วนหนึ่งในวัฒนธรรมร่วมสมัยมากว่า 4 ทศวรรษ cr:https://www.vanguardngr.com/2018/02/quincy-jones-says-michael-jackson-stole-songs/ เขาเป็นลูกคนที่ 8 ของครอบครัวแจ็กสัน ปรากฏตัวครั้งแรกในระดับอาชีพด้านดนตรีตั้งแต่อายุ 5 ปี โดยเป็นหนึ่งในสมาชิกวงเดอะแจ็กสันไฟฟ์ในปี 1964 เขาเริ่มมีผลงานเดี่ยวในปี 1971 ขณะที่ยังคงเป็นสมาชิกของวงอยู่ ต้นคริสต์ทศวรรษ 1980 เขากลายเป็นส่วนสำคัญในวัฒนธรรมเพลงป็อป และถือเป็นศิลปินชาวแอฟริกัน-อเมริกันคนแรกที่มีผลงานออกอากาศผ่านทางช่องเอ็มทีวี มิวสิกวิดีโอของเขา ประกอบด้วยเพลง “Beat It”, “Billie Jean” และ “Thriller” ได้รับการยกย่องสำหรับการทำลายอุปสรรคทางเชื้อชาติ และเปลี่ยนแปลงรูปแบบมิวสิกวิดีโอจากอุปกรณ์การประชาสัมพันธ์ไปเป็นรูปแบบของงานศิลปะ ความนิยมของมิวสิกวิดีโอเหล่านี้ได้ช่วยให้ช่องเอ็มทีวีที่เพิ่งเปิดใหม่นี้มีชื่อเสียง อัลบั้ม Bad…

Popular Genres of Music

Genres of Music Pop Pop music in the past was famous in the western countries, but now- It’s famous worldwide! Artists like Dua Lips, Justin Bieber, Katy Perry, Taylor Swift and other famous artists have brought pop music worldwide. 2. Rock. Rock is based on electric guitars, drums and other bass instruments. Many prefer calmer…

100 เพลงฮิตในประเทศไทย ปี 2018

ในบทความนี้จะมาในเรื่อง “100 เพลงมาแรงในประเทศไทย ปี 2018” ซึ่งจะจัดได้ดังนี้ : 1.วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า – แม็กซ์ เจนมานะ 2.Havana – Camila Cabello;Young Thug 3.ถอย – Gliss 4.คนโดนเท – FLAME 5.All Falls Down –  Alan Walker;Noah Cyrus;Digital Farm Animals 6.เฉยเมย –  YOUNGOHM 7.แต่ยังคิดถึง – ตู่ ภพธร 8.โลกที่ไม่มีเธอ –  PORTRAIT 9.Sick Boy –  The Chainsmokers 10.ลืม(forget) –  เก่ง ธชย 11.มณีในกล่องแก้ว – ปู่จ๋าน ลองไมค์ 12.ครั้งหนึ่งไม่ถึงตาย –  Klear 13.มือลั่น – แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก 14.เป็นทุกอย่าง –  Room 39 15.Spaceship – Hollaphonic;BXRBER 16.หัวร้อน – แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก  17ลบนาทีที่มีเธอ – นิว จิ๋ว 18.Koisuru Fortune Cookie คุกกี้เสี่ยงทาย – BNK48 19ทุกคนเคยร้องไห้ –  ป้าง นครินทร์ กิ่งศักดิ์ 20.หัวใจทศกัณฐ์(Devil’s Heart)…

มาทำความรู้จักกับ Mobile Bnk48 กันเถอะ!

บีเอ็นเคโฟร์ตีเอต (BNK48) เป็นกลุ่มไอดอลหญิงของประเทศไทย และเป็นวงน้องสาวของกลุ่มไอดอลญี่ปุ่นเอเคบีโฟร์ตีเอต (AKB48) ภายใต้แนวคิดร่วมกันคือ “ไอดอลที่คุณสามารถไปพบได้”] ก่อตั้งโดย บีเอ็นเคโฟร์ตีเอต ออฟฟิศ โดยเริ่มเปิดออดิชันครั้งแรกเมื่อช่วงกลางปี พ.ศ. 2559 เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2560 ด้วยสมาชิก 30 คน และเปิดตัวซิงเกิลแรกออกมาในชื่อ อยากจะได้พบเธอ เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2560 ต่อมาในช่วงปลายปี พ.ศ 2560 มีสมาชิกสองคนจบการศึกษาออกจากวง ทำให้ปัจจุบันทางวงมีสมาชิกทั้งหมด 28 คน โมบายล์ 1 ในสมาชิกBNK เรามาทำความรู้จักกันเถอะ! ทุกๆ คน วันนี้น้องจะมาแนะนำ เมมเบอร์ที่ตอนนี้กำลังเฉิดฉายใต้แสงจันทร์ ละนั่นก็คือออออ “โมบาย” นั่นเอง เย้ ~ 😄 โมบาย – พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค   PIMRAPAT PHADUNGWATANACHOK…

The Best K-POP Song of 2017

     Calling all K-pop fans! With so many catchy K-pop hits and new artists, ranking the best K-pop songs of 2017 is no easy task. In addition to the “Big Three” K-pop music agencies (JYP, YG, and S.M.), smaller agencies like DSP Media, LOEN, Starship, and Big Hit have been pumping out the best…

ดนตรีไทยน่ารู้

เครื่องดนตรีไทย คือ เครื่องดนตรี ที่สร้างสรรค์ขึ้นตามศิลปวัฒนธรรมดนตรีของไทย ที่มีรูปแบบเอกลักษณ์ของความเป็นไทย ซึ่งสัมพันธ์กับชีวิตความเป็นอยู่และถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตของคนไทย โดยนิยมแบ่งตามอากัปกิริยา ของการบรรเลง เครื่องดีด เครื่องสี เครื่องตี เครื่องเป่า เครื่องดนตรีหลัก ๆ ได้แก่ ปี่ ซอ ซออู้ ซอด้วง ระนาด ฆ้อง จะเข้ ฉิ่ง ฉาบ กลองยาว โหม่ง และ กรับ ประวัติ เครื่องดนตรีไทยเกิดจากชนชาติไทยเองและการเลียนแบบชนชาติอื่นๆ ที่อยุ่ใกล้ชิดโดยเริ่มตั้งแต่สมัยโบราณที่ไทยตั้งถิ่นฐานอยู่ในอาณาจักรฉ่องหวู่ดินแดนของประเทศจีนในปัจจุบัน[ต้องการอ้างอิง]ทำให้เครื่องดนตรีไทยและจีนมีการแลกเปลี่ยนเลียนแบบกัน นอกจากนี่ยังมีเครื่องดนตรีอีกหลายชนิด ที่ชนชาติไทยประดิษฐ์ขึ้นใช้ก่อนที่จะมาพบวัฒธรรมอินเดีย ซึ่งแพร่หลายอยู่ทางตอนใต้ของแหลมอินโดจีน[ต้องการอ้างอิง] สำหรับชื่อเครื่องดนตรีดั้งเดิมของไทยจะเรียนตามคำโดดในภาษาไทย เช่น เกราะ โกร่ง กรับ ฉิ่ง ฉาบ ขลุ่ย พิณเปี๊ยะ ซอ ฆ้องและกลอง ต่อมาได้มีการประดิษฐ์เครื่องดนตรีให้พัฒนาขึ้น โดยนำไม้ที่ทำเหมือนกรับหลายอันมาวางเรียงกันได้เครื่องดนตรีใหม่ เรียกว่าระนาดหรือนำฆ้องหลาย ๆ ใบมาทำเป็นวงเรียกว่า ฆ้องวง เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการผสมผสานกับวัฒนธรรมทางดนตรีของอินเดีย มอญ เขมร ในแหลมอินโดจีนที่ไทยได้ย้ายไปตั้งถิ่นฐานอยู่ ได้แก่ พิณ สังข์ ปี่ไฉน บัณเฑาะว์ กระจับปี่ จะเข้ โทน(ทับ) เป็นต้น ต่อมาเมื่อมีความสัมพันธ์กับประเทศเพื่อนบ้านมากขึ้น ไทยได้นำบทเพลงและเครื่องดนตรีบางอย่างของประเทศเพื่อนบ้านมาบรรเลงในวงดนตรีไทย เช่น กลองแขกของชวา กลองมลายูของมลายู เปิงมางของมอญ และกลองยาวของไทยใหญ่ที่พม่านำมาใช้ รวมทั้งขิม ม้าล่อ และกลองจีน ซึ่งเป็นเครื่องดนตรีของจีน…

ประวัติBTS(Bangtan Sonyeodan)2017(*0*)

  มาดูประวัติของเเต่ละคนในวงกันเถอะ ………………………………………………………………………………………………………………… เริ่มด้วย    ชื่ออในวงการ : RAP MONSTER {랩몬스터,แร็ป มอนสเตอร์} ชื่อในวงการ : RM {아엠,อาร์เอ็ม} ชื่อจริง : Kim Nam-joon [คิม นัมจุน] ชื่อภาษาเกาหลี : 김남준 วันเกิด : 12 กันยายน พ.ศ. 2537 (ค.ศ.1994) อายุ(ไทย) : 23 อายุ(เกา) : 24 ราศี : กันย์ กรุ๊ปเลือด : ​A น้ำหนัก : 64 kg. ส่วนสูง : 181 cm. ตำแหน่ง : (หัวหน้าวง) แร็ปเปอร์หลัก 2. JIN ชื่อในวงการ : JIN {진,จิน} ชื่อจริง :Kim Seok-jin [คิม ซอกจิน]…

ประวัติ BLACK PINK

  มาดูประวัติของเเต่ละคนในวงกันเถอะ …………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………. เริ่มด้วย   เจนนี่ ชื่อจริง เจนนี่ คิม เกิดวันที่ 16 มกราคม พ.ศ.2539 (20 ปี) ตำเเหน่งหน้าที่ในวง นักเต้นนำ แร็ปเปอร์ นักร้องเสริม สัญชาติ นิวซีเเลนด์   ลิซ่า หรือ ลลิซ ชื่อจริง ลลิสา มโนบาล เกิดวันที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2540 (19ปี) ตำเเหน่งในวง นักเต้นหลัก แร็ปเปอร์ ร้องเสริม มักเน่ สัญชาติ ไทย   จีซู ชื่อจริง คิม จีซู เกิดวันที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2538 (21ปี) ตำเเหน่งในวง เสียงร้อง สัญชาติ เกาหลีใต้  …

จัดอันดับเพลงดังวง BTS

เพลงที่ 1 DNA ยอดกดไลค์อยู่ที่ 3,000,000 ไลค์ เพลงที่ Blood Sweet & Tear                                ยอดกดไลค์อยู่ที่ 2,800,000 ไลค์   เพลงที่3 Fire ยอดกดlike 2,700,000 likes    เพลงที่4 spring day                                 …

20สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับBTS(บังทัน)

อันยอง…สวัสดีค่าาาวันนี้เราจะมาพูดเกี่ยวกับ20สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับBTSไปดูกานน 1.เจโฮปปรากฏตัวครั้งแรกในผลงานซิ้งเกิล Animal ของโจคว็อน สมาชิกวง 2PMcr.http://lifeismusicinfinite.blogspot.com/2014/04/profile-boyband-bangtan-boys-bts-tittle.html 2.วี เจโฮป จองกุก และชูก้า ก็ปรากฏอยู่ในมิวสิกวิดีโอ ‘I’m Da One’ ของโจคว็อน  3.บังทันจะได้ออกผลงานตั้งแต่ปี 2010 4.สมาชิกที่ออกไปจากบังทันช่วงเทรนนี่มีทั้งหมด 4 คน 5.แร็พม่อนเป็นเทพพระเจ้าแห่งการทำลายล้าง 6.แฟนคลับจะชอบเรียกจินว่าเจ้าหญิงเพราะจินชอบสีชมพู 7.เมื่อเวลาที่ชูก้ามีเวลาว่างเขาจะไม่ทำอะไรเลย 8.เจโฮปผู้ที่เต็มไปด้วยความหวัง 9.วีผู้แสดงความคิดที่ว่างเปล่า 10.วีเคยโดนลิงชิมแปนซีถ่มน้ำลายรดที่สวนสัตว์ 11.จองกุกคือมักเน่ทองคำ 12.จีมินบอกว่าเขาเป็นเสน่ห์ของบังทัน 13.ชูก้าไม่ชอบทุกอย่างที่น่ารำคาญ 14.มักเน่(จองกุก)ชอบเล่นเกมส์ 15.เมื่อก่อนมักเน่(จองกุก)มีความสนใจในเรื่องศิลปะมากๆ 16.วีเคยเรียนแซ็กโซโฟน 17.เจโฮปเป็นเด็กที่หลงใหลในการเต้น 18.เมื่อก่อนเจโฮปดังมากในวงการใต้ดินของกวางจู 19.ชูก้าจะพูดภาษาถิ่นเวลาเครียด 20.จินจะกระพริบตาข้างซ้ายเวลาหิว จบไปแล้วน่ะค่ะที่เหลือก็ขอให้เป็นกำลังใจให้BTSด้วยน่ะค่ะ ขอบคุณค่าาา

ประวัติของ got7 แต่ละคน

GOT7 ประวัติบอยแบนด์เกาหลีสุดฮอต จากค่าย JYP Entertainment มีหนุ่มไทยเป็นสมาชิก 1 คน คือ แบมแบม กันต์พิมุก ภูวกุล            เป็นบอยแบนด์สุดฮอตอีกวงของเกาหลีใต้ สำหรับ 7 หนุ่มวง GOT7 ศิลปินจากค่าย JYP Entertainment ต้นสังกัดเดียวกับ Wonder Girls, 2PM, 2AM และ miss A โดยวง GOT7 ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากตั้งแต่ยังไม่เดบิวท์ เนื่องจากมี 2 หนุ่ม JB และ Jr. แห่ง JJ Project ซึ่งโด่งดังจากละครเรื่อง Dream High 2 และมีผลงานเพลงโปรเจคท์พิเศษกับทาง JYP ร่วมเป็นสมาชิก แถมยังมี แบมแบม กันต์พิมุก…

วิธีร้องเพลงให้เก่ง

1. เคล็ดลับในการหายใจ สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มหัดร้องเพลง เพราะมักจะหายใจไม่ทันและเหนื่อย ร้องแล้วบางทีลมไม่พอ ทำให้เสียงขาดหาย ตอบ การหายใจที่ถูกต้องคือ การเก็บลมที่กระบังลม พองรับลมเก็บลมเข้าไว้ ใช้ลมจากกระบังลม Control ให้เส้นเสียงสั่นสะเทือน ถ้าเปลี่ยนวิธีการหายใจมาใช้กระบังลมได้ บางทีน้องจะหายใจง่ายขึ้น เพราะการหายใจด้วยกระบังลม มันใช้เวลาเสี้ยววินาทีในการเก็บลมให้เต็ม ——————————————————————————– 2. รู้สึกว่าเสียงร้องของตัวเองไม่มีพลัง ควรทำไงดี อีกอย่างหนึ่งการที่จะร้องเพลงให้มีทั้งน้ำเสียงและ feelling ที่ดีควรทำอย่างไร ตอบ ต้องรู้จัก Project เสียง เริ่มจากรู้จักการบังคับกระบังลม อย่างเช่น การบังคับกระบังลมเนี่ย เราหายใจเข้าเก็บลม กระบังลมพองเต็มที่แล้ว ปล่อยเสียง เราบังคับกระบังลมให้ Project เสียงทีเดียว ให้มีพลัง เราทำได้แล้ว เราจะเริ่ม Project เสียง บังคับกระบังลมได้นะ มันมีวิธีการฝึกฝน แบบฝึกหัดเยอะแยะ อย่างเช่น Sit Up หรือว่า เพิ่มพลังให้กระบังลม ยกน้ำหนักกระบังลม น้องๆ ก็คงต้องเน้นที่กระบังลม เก็บลมและ Control…

The Musical Clicker Game!(Osu!)

osu! is a freeware rhythm game developed by Dean “peppy” Herbert, originally for Microsoft Windows. The game has also been ported to macOS, iOS, Android, and Windows Phone.[1] Its game play is based on commercial titles including Osu! Tatakae! Ouendan, Elite Beat Agents, Taiko no Tatsujin, beatmania IIDX, O2Jam, and DJMax. osu! is written in C# on the .NET Framework. On August 28, 2016, osu!’s source code was open-sourced under the MIT License,[2][3] the game’s assets are under the CC BY-NC 4.0 Creative Commons…

Got7 History

To day I will gide You to Got7 history ป็นกลุ่มดนตรีชายเกาหลีใต้ สังกัดค่ายเจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์ ประกอบไปด้วยสมาชิกจำนวนเจ็ดคนคือ เจบี, มาร์ก, แจ็กสัน, จินย็อง, ย็องแจ, แบมแบม และยูกย็อม เปิดตัวครั้งแรกในเดือนมกราคม 2014 กับอีพีชื่อ กอตอิต ? (Got It?) ซึ่งขึ้นสูงสุดที่อันดับที่ 2 บนแกออนอัลบั้มชาร์ต และอันดับที่ 1 บนชาร์ต บิลบอร์ด เวิลด์อัลบั้มชาร์ต กลุ่มได้รับความสนใจจากการแสดงบนเวทีของพวกเขา ซึ่งรวมถึงองค์ประกอบศิลปะการต่อสู้แบบทริกกิง (martial arts tricking) ที่ทำให้กลุ่มกลายเป็นที่รู้จัก ปลายปี 2014 ก็อตเซเวนเซ็นสัญญากับโซนีมิวสิกเอ็นเตอร์เทนเมนต์เจแปน และได้เข้าสู่ตลาดญี่ปุ่นเพื่อเปิดตัวซิงเกิลภาษาญี่ปุ่น “อราวน์เดอะเวิลด์” หนึ่งเดือนหลังจากนั้น พวกเขากลับมาที่เกาหลีใต้เพื่อออกสตูดิโออัลบั้ม ไอเดนทิฟาย ในปี 2015 ก็อตเซเวนเปิดตัวอีพีชื่อ จัสต์ไรต์ และ แมด ในอดีตกลุ่มประสบความล้มเหลวในชาร์ตเพลงมาโดยตลอด แต่ซิงเกิลเดี่ยวที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในการตอบรับเชิงพาณิชย์คือซิงเกิล “จัสต์ไรต์” ในปี 2016 กลุ่มได้ออกสตูดิโออัลบั้มเป็นภาษาญี่ปุ่นชื่อว่า Moriagatteyo เปิดตัวที่อันดับที่ 3 บนออริคอนอัลบั้มชาร์ต จากนั้นพวกเขาปล่อยอีพีชุดที่ห้า ไฟลต์ล็อก: ดีพาร์เชอร์ และออกสตูดิโออัลบั้มชุดที่สอง ไฟลต์ล็อก: เทอร์บิวเลนซ์ ในเดือนมีนาคม 2017 มิวสิกวิดีโอเพลง “จัสต์ไรต์” มียอดการชมผ่านยูทูบเกิน 100 ล้านครั้ง…

มารู้จักคนในวง BTS (บังทัน)

สวัดดี ชั้น ด.ญ.เพลงรัก      มารู้จักคนในวง BTS คนแรก 1.Rap monster ชื่อจริง คิมนัมจุน อายุ 23  เกิด 12/09/1994 2.จิน  (jin) ชื่อจริง คิมซอกจิน อายุ 24 เกิด 4/12/2535   3.ชูก้า (suga) ชื่อจริง มินยุนกิ อายุ 25   เกิด 9/3/2535 4.เจโฮป (j-hope) ชื่อจริง จองโฮซอก อายุ 24 เกิด 18/2/2537 5.จีมิน ( JIMIN ) ชื่อจริง พักจีมิน เกิด 13/10/2538 อายุ 23 6. วี ( V…