ทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบแบบเร่งรีบ 10 นาที 12 บาท เหมือนได้รองเท้าใหม่

ทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบแบบเร่งรีบ 10 นาที 12 บาท เหมือนได้รองเท้าใหม่ สวัสดีค่า วันนี้เจนจะมาแนะนำวิธีทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบคู่เก่งของเราให้กลับมาสวยเนี้ยบเหมือนใหม่ง่ายๆ ใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น ก็แหมหน้าฝนมาแล้วเดี๋ยวก็เปียก เดี๋ยวก็เลอะจะให้ซักรองเท้าผ้าใบบ่อยๆก็จะไม่ทันใช้งาน แห้งไม่ทันแน่ๆ ยิ่งเป็นคู่โปรดต้องใส่ทุกวันคราบเลอะเทอะจะทำให้หงุดหงิดกวนใจไปอีกกก ซึ่งเป็นการทำความสะอาดเพียงแค่ภายนอกของรองเท้า ในกรณีเร่งด่วนเท่านั้นนะค้า รองเท้าที่เจนเคยใช้วิธีนี้แล้วได้ผลดีนะคะ จะเป็น Sneakers

ทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบแบบเร่งรีบ 10 นาที 12 บาท เหมือนได้รองเท้าใหม่

สวัสดีค่า วันนี้เจนจะมาแนะนำวิธีทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบคู่เก่งของเราให้กลับมาสวยเนี้ยบเหมือนใหม่ง่ายๆ ใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น ก็แหมหน้าฝนมาแล้วเดี๋ยวก็เปียก เดี๋ยวก็เลอะจะให้ซักรองเท้าผ้าใบบ่อยๆก็จะไม่ทันใช้งาน แห้งไม่ทันแน่ๆ ยิ่งเป็นคู่โปรดต้องใส่ทุกวันคราบเลอะเทอะจะทำให้หงุดหงิดกวนใจไปอีกกก ซึ่งเป็นการทำความสะอาดเพียงแค่ภายนอกของรองเท้า ในกรณีเร่งด่วนเท่านั้นนะค้า รองเท้าที่เจนเคยใช้วิธีนี้แล้วได้ผลดีนะคะ จะเป็น Sneakers ที่มีเนื้อผ้า หรือวัสดุที่ใช้ทำรองเท้าแบบภาพด้านล่างเลยค่ะ

https://www.instagram.com/p/BB9AWfFpaNp/
"https://www.instagram.com/p/BB9AWfFpaNp/"

ก่อนอื่นเราต้องเตรียมอุปกรณ์กันค่ะ เป็นสิ่งที่สาวๆ ทุกบ้านต้องมีแน่นอน

1. ซันไลต์ หรือไลปอนเอฟ มีกันทุกบ้านอยู่แล้วเนอะ (ขวดเล็กราคา 12 บาท)

2. ขันน้ำ

3. แปรงสีฟันที่ไม่ใช้แล้ว

4. ผ้าที่ไม่ใช้แล้ว

5. รองเท้าผ้าใบเลอะเทอะ 

เมื่ออุปกรณ์ครบแล้วเรามาเริ่มกันเลยค่ะ

ต่อไปนะคะ เจนจะให้ดูคราบเลอะเทอะบนรองเท้าของเจนก่อนเราจะทำความสะอาดกันนะคะ อาจจะไม่เลอะมาก เพราะเจนขัดทำความสะอาดอยู่เสมอค่ะซึ่งจะสังเกตได้ว่าข้างขวา (ภาพด้านบน) จะมีคราบเลอะสีดำๆ ติดอยู่นะคะและข้างซ้าย (ภาพด้านล่าง) จะมีคราบสนิมสีส้มๆ ติดอยู่ด้วย เดี๋ยวเรามาลุ้นกันค่ะว่าจะขัดออกมั้ยตอนแรกที่เห็นว่าเป็นรอยสนิมช็อคเบาๆ กลัวขัดไม่ออก คู่โปรดเค้าเลยง่ะแงงงงงง

ขั้นตอนแรกผสมน้ำ และซันไลต์ลงในขันค่ะ ซันไลต์ประมาณ 1 ช้อนโต้ะ น้ำประมาณครึ่งแก้วน้ำเล็ก ไม่ต้องใช้ซันไลต์เยอะมากจนฟองฟูฟ่องนะคะ เดี๋ยวมันซึมเข้าในเนื้อผ้า แล้วเกิดฝนตกขึ้นมาจะมีฟองฟอดๆ ออกมาตอนเดินได้ มีความลื่นแน่ๆ ค่า 555555

ขั้นตอนที่ 2เอาแปรงสีฟันที่ไม่ใช้แล้วจุ่มลงบนน้ำยาที่เราผสมไว้ แล้วขัดบนรองเท้าผ้าใบทั้งสองข้าง หรือจะทาทิ้งไว้ 2-3 นาที แล้วค่อยใช้แปรงขัดจะทำให้คราบเลอะขัดออกได้ง่ายยิ่งขึ้นค่ะ

 

 • ตอนแรกเจนใช้แปรงปาดๆ น้ำยาบริเวณพื้นรองเท้าที่เป็นสีขาวให้ทั่วก่อนนะคะ แค่ปาดๆ ทั้งสองข้างเลย ยังไม่ขัดนะ เพราะจะทิ้งไว้ซักแป๊บนึงก่อนให้น้ำยามันกัดสนิม กัดคราบ
 • ต่อไปค่อยเอาแปรงปาดน้ำยาบนตัวรองเท้าที่เป็นสีดำ ด้วยความที่รองเท้ามันสีดำ จริงๆ จะมีฝุ่นหรือคราบเทาๆ ติดอยู่ ในรูปจะมองไม่ค่อยเห็น
 • พอปาดน้ำยาทั่วๆ แล้วเจนก็เริ่มนัดจากพื้นขาวก่อน แล้วก็ขัดตัวรองเท้าตามจนเสร็จทั้งสองข้างค่ะ

ขัดง่ายมากแทบ คราบนี่หลุดแบบ แทบไม่ต้องออกแรงเลย เริ่ดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกๆ

 

ขั้นตอนที่ 3 ขั้นตอนสุดท้ายใช้ผ้าที่เตรียมไว้เช็ดฟอง หรือคราบที่สกปรกออกไปก่อนรอบแรกค่ะ

แล้วจึงนำผ้าชุบน้ำเปล่าบิดหมาดๆ มาเช็ดออกอีกครั้ง เพื่อให้ความลื่นของน้ำยาซันไลต์หายไป

เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ง่ายมากมากกกกกกกกกกกกกกก

รองเท้าผ้าใบคู่โปรดดูจากผลที่ได้แล้วไม่ผิดหวังกลับมาสวยปังอีกครั้ง พร้อมเดินเชิดฉาย ไปเที่ยวเก๋ๆ เริ่ดมากค่า คราบสนิมหรอครับ หายไปกับฟองอากาศสายลมและแสงแดด ดีใจแรง 555555ปล. ส่วนการซักรองเท้าผ้าใบนะคะ แนะนำให้เปลี่ยนค่ะ เปลี่ยนจากการใช้ผงซักฟอกแบบเดิมๆ ด่วน! เปลี่ยนเป็นใช้ซันไลต์แทนค่ะ ให้ความสะอาดมากกว่าทั้งยังไม่ทำให้กาวของรองเท้าของเราเสีย ไม่ควรแช่ในน้ำยาทิ้งไว้หลายชั่วโมงหรือเกิน 1 คืน เพื่อเป็นการถนอมผ้า และกาวของรองเท้า ทั้งยังไม่ทำให้รองเท้าเสียทรงด้วย ควรใช้เวลา 15-20 นาที ไม่ต้องรอให้เสียเวลา อารมณ์ประมาณมาร์กหน้าเสร็จพอดี แล้วซักได้เลย5555 รับรองไม่เสียเวลา แถมรองเท้าใหม่สวยปิ๊งอีกต่างหาก

อย่าลืมนำเทคนิคนี้ไปใช้กันนะคะ ขอบคุณค่า

 

แหล่งที่มา : http://www.jeban.com

โพสต์โดย : จุฑามาศ ค่วยเทศ

MCP กฤตภาคออนไลน์

15 thoughts on “ทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบแบบเร่งรีบ 10 นาที 12 บาท เหมือนได้รองเท้าใหม่

 1. Pingback: pest control

 2. Pingback: cancer plans

 3. Pingback: google agency

 4. Pingback: 카지노사이트

 5. Pingback: ping search engines

 6. Pingback: https://couchtuner.pics/

 7. Pingback: Royal Online

 8. Pingback: www.klikdokter.com

 9. Pingback: duratrans printing nyc

 10. Pingback: truck tailgate vinyl graphics

 11. Pingback: data sgp

 12. Pingback: vo m88

 13. Pingback: weight loss Intermittent fasting Apple Cider Vinegar Food wellness oz oprah doctor dr medicince longevity how to lose weight loose wieght wieght lose fittness abs tricks whitney simmons gymshark nikki blackketter female fat loss by body type Weight loss T

 14. Pingback: ウォーターサーバー

 15. Pingback: sbobet888

Leave a Reply