วิธีสร้าง copy ของภาพหรือวีดีโอ บนอุปกรณ์ iOS

  วิธีสร้าง copy ของภาพหรือวีดีโอ บนอุปกรณ์ iOS     การท่ี่ดูไฟล์ภาพซ้ำหรือวีดีโอซ้ำกัน เป็นสิ่งที่ไม่ดีและเปลืองพื้นที่ภายในเครื่อง แต่บางคครั้งไฟล์ซ้ำอาจช่วยคุณได้ในกรณีเปรียบเทียบการเปลี่ยนแปลงแก้ไขภาพหรือวีดีโอ หรือหากพบการแก้ไขที่ผิดพลาดก็ยังมีภาพสำรองมาใช้ได้ และสิ่งที่นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ เพราะ iPhone หรืออุปกรณื iOS สามารถสร้าง Copy ของภาพและวีดีโอ

 

วิธีสร้าง copy ของภาพหรือวีดีโอ บนอุปกรณ์ iOS

การท่ี่ดูไฟล์ภาพซ้ำหรือวีดีโอซ้ำกัน เป็นสิ่งที่ไม่ดีและเปลืองพื้นที่ภายในเครื่อง แต่บางคครั้งไฟล์ซ้ำอาจช่วยคุณได้ในกรณีเปรียบเทียบการเปลี่ยนแปลงแก้ไขภาพหรือวีดีโอ หรือหากพบการแก้ไขที่ผิดพลาดก็ยังมีภาพสำรองมาใช้ได้ และสิ่งที่นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ เพราะ iPhone หรืออุปกรณื iOS สามารถสร้าง Copy ของภาพและวีดีโอ ได้ ผ่านทางแอป Photos จาก Apple

 

เริ่มจากแตะที่แอป รูปภาพ (ของ iOS11 ) จากนั้น เปิดแอปรูปภาพแตะ “เลือก” บริเวณมุมบนขวาจากนั้นแตะภาพถ่ายหรือวิดีโอที่คุณต้องการทำซ้ำ เมื่อเลือกภาพหรือวีดีโอแล้ว ให้แตะไอคอนแชร์ บริเวณมุมล่างซ้าย

 

แล้วแตะที่ ทำสำเนา  (duplicate)

แค่นี้ก็จะมีรูปใหม่ที่เป็นภาพซ้ำกับรูปที่เลือกก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งฟีเจอร์ทำสำเนานี้ สามารถใช้ได้ทั้งภาพและวีดีโอ บนแอป Photos ของ iOS

 

แหล่งที่มา : www.it24hrs.com

โพสต์โดย : ไกรวุฒิ กตัญญูกุล

MCP กฤตภาคออนไลน์

Leave a Reply