เค้กช็อกโกแลตไร้แป้ง 

 เค้กช็อกโกแลตไร้แป้ง 

  เค้กช็อกโกแลตไร้แป้ง

พบกับสูตรเค้กช็อกโกแลตง่าย ๆ เมนูแรกเหมาะสำหรับคนชอบรสขมของช็อกโกแลตแบบเต็ม ๆ ขอแนะนำเค้กช็อกโกแลตไร้แป้ง สูตรนี้ส่วนผสมหลัก ๆ มีแค่ 3 อย่าง คือ ไข่ไก่ ดาร์กช็อกโกแลต และเนยเท่านั้น อ้ำ… เคี้ยวไปเจอแต่เนื้อช็อกโกแลตทั้งนั้นเลยค่ะคุณขา

 ส่วนผสม เค้กช็อกโกแลตไร้แป้ง

 ไข่ไก่ 8 ฟอง (แช่เย็น)
ดาร์กช็อกโกแลตสับ 2 ถ้วย
เนยจืด 1 ถ้วย
น้ำตาลไอซิ่ง (โรยหน้า)
ราสป์เบอร์รี (ตกแต่ง)

วิธีทำเค้กช็อกโกแลตไร้แป้ง

1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 325 องศาฟาเรนไฮต์ เตรียมไว้

2. ปูกระดาษรองอบลงในพิมพ์ที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 8 นิ้ว ห่อพิมพ์ด้านนอกด้วยอะลูมิเนียมฟอยล์ เตรียมไว้

3. ใช้เครื่องตีมือถือตีไข่ไก่ด้วยความเร็วสูงประมาณ 5 นาที พักไว้

4. ใส่ดาร์กช็อกโกแลตกับเนยจืดลงในชามทนความร้อนนำไปทำละลายบนปากหม้อต้มน้ำเดือด หรือนำเข้าไมโครเวฟประมาณ 30 วินาที แล้วนำออกมาคนผสมให้เข้ากัน ใส่ไข่ที่ตีไว้แล้วลงไปคนผสมให้เข้ากัน

5. นำส่วนผสมเค้กเทใส่ลงในพิมพ์ เกลี่ยหน้าให้เรียบเนียน จับวางลงไปในหม้อที่ไซส์ใหญ่กว่า เทน้ำต้มเดือดลงไปด้านข้างพิมพ์ประมาณ 1/2 ส่วน นำเข้าไปอบที่อุณหภูมิ 140 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 22-25 นาที เสร็จแล้วเอาเค้กออกมาพักไว้ให้เย็น นำเข้าไปแช่ตู้เย็น ก่อนเสิร์ฟโรยไอซิ่ง ตกแต่งด้วยราสป์เบอร์รี

+ ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ 10 สูตรเค้กช็อกโกแลตง่าย ๆ สวีทหวานต้อนรับวาเลนไทน์

+-+-+-+-+-+-+-+-+-+
วิธีทำเค้กปอนด์

ภาพจาก gimmesomeoven.com

CR:https://cooking.kapook.com/view159741.html

CR:https://www.gimmesomeoven.com/flourless-chocolate-cake/

 

 

 

Leave a Reply