สเต็กปลาทอดกับซอสทาทาร์

สิ่งที่ต้องเตรียม                                                                                                                                                     1. เนื้อปลากระพงแล่เป็นชิ้น (ไม่เอาหนัง) หรือเนื้อปลาดอลลี่ น้ำหนัก 200 กรัม จำนวน 2 ชิ้น                  2.น้ำมันพืชสำหรับทอด
3.แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ                                                                                                                            4.ไข่ไก่ (ตีพอแตก) 1 ฟอง                                                                                                                                          5.เกล็ดขนมปังบดหยาบ 1 ถ้วย                                                                                                                                    6.มันฝรั่งทอด สำหรับรับประทานคู่                                                                                                                              7.ซอสทาทาร์ สำหรับรับประทานคู่                                                                                                                              8. ผักสดตามชอบ สำหรับรับประทานคู่

วิธีทำ                                                                                                                                                                                       1. ล้างทำความสะอาดเนื้อปลากระพง ซับน้ำให้แห้งทั้งสองด้าน เตรียมไว้                                                                                           2.ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟปานกลาง                                                                                                                             3. คลุกเนื้อปลาลงในแป้งสาลีให้ทั่วชิ้นปลา ชุบลงในไข่ไก่ คลุกเกล็ดขนมปังให้ทั่ว ชุบลงในไข่ไก่ และคลุกเกล็ดขนมปังให้ทั่วอีกครั้ง จากนั้นใส่เนื้อปลาลงทอดในกระทะที่มีน้ำมันเดือดจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน รับประทานคู่กับซอสทาทาร์ มันฝรั่งทอด และผักสดตามชอบ                                                                                                                                                               วิธีทำซอสทาทาร์                                                                                                                                                                   1. ผสมหอมใหญ่กับเกลือป่นให้เข้ากัน จากนั้นเติมน้ำลงไปล้างหอมใหญ่ให้สะอาด กรองเอาแต่เฉพาะเนื้อหอมใหญ่ บีบน้ำออกจนแห้ง                                                                                                                                                                                                 2. ผสมไข่ต้มกับหอมใหญ่สับ พาสเลย์ แตงกวาดอง มายองเนส เกลือป่น และน้ำมะนาว คนผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว ตักใส่ถ้วยเตรียมไว้รับประทานคู่กับสเต็กปลาทอด
                  

3 thoughts on “สเต็กปลาทอดกับซอสทาทาร์

  1. Pingback: Smotret filmy onlajn serialy online

  2. Pingback: Film 2021

  3. Pingback: films year 2020

Leave a Reply