วิธีการทำคัพเค้ก

วิธีการทำคัพเค้ก

วัตถุดิบ

  1. ไข่ไก่
  2. น้ำตาลทราย
  3. นมสด
  4. แป้งเเพนเค้กสำเร็จรูป
  5. เนยจืดละลาย
  6. เเป้งสาลีอเนกประสงค์
  7. สีผสมอาหาร

วิธีการทำ

  1. ตีไข่ให้เข้ากับน้ำตาลทราย
  2. ใส่นมสด
  3. ใส่แป้งแพนเค้กสำเร็จรูป
  4. ใส่เนยละลาย
  5. ตีให้เข้ากันจนเนื้อเนียน เเล้วจะได้เนื้อเเป้งที่เป็นตัวคัพเค้ก

วิธีการแต่งหน้าคัพเค้ก

  1. แบ่งส่วนผสมเเป้งที่ผสมเเล้วมา 3ช้อนโต๊ะ
  2. ผสมกับแป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ
  3. แล้วเเบ่งออกเป็น 2 ถ้วย
  4. ใส่สีผสมอาหารตามที่ต้องการลงไป
  5. ตักแป้งสีใส่ถุงบีบ
  6. ตักส่วนผสมแป้งใส่พิมพ์ 3/4 ของถ้วย
  7. บีบสีผสมอาหารที่เตรียมไว้ลงไปตกเเต่งหน้าคัพเค้ก
  8. นำไปนึ่ง 8-10 นาที(ระยะเวลาตามขนาดของพิมพ์ที่ใช้)

https://cooking.kapook.com/view129599.html

 

Leave a Reply