ประวัติ No game no life

สวัสดีครับ ไม่ได้เจอกันในช่วงปิดเทอม อาจจะเบื่อๆ วันนี้กูรูอนิเมะจะมาเนะนำอนิเมะมาดูตอนปิดเทอมกันยาวๆนะครับ

โนเกม โนไลฟ์ (ญี่ปุ่น: ノーゲーム・ノーライフ Nōgēmu Nōraifu อังกฤษ: No Game No Life) เป็นซีรีซ์ไลท์โนเวลโดย ยู คามิยะ ได้เริ่มตีพิมพ์เมื่อ 25 เมษายน 2555 ปัจจุบันมี 9 เล่ม โดยเล่มสุดท้ายเริ่มตีพิมพ์เมื่อ 25 เมษายน 2559 หลังจากนั้น ผู้เขียนและ Mashiro Hiiragi ได้ดัดแปลงจากไลท์โนเวลมาเป็นมังงะ โดยใช้ชื่อเดียวกัน เริ่มตีพิมพ์เมื่อ 27 มกราคม 2556 หลังจากนั้นบริษัท Madhouse ก็ได้ดัดแปลงมาทำเป็นอะนิเมะโทรทัศน์ โดยได้เริ่มฉายเมื่อ 9 เมษายน 2557 ถึง 25 มิถุนายน 2557 ปัจจุบันได้ประกาศสร้างอะนิเมะภาพยนตร์แล้ว

เนื่อเรื่อง

โซระและ ชิโระ ฮิคิโคโมริ ผู้เล่นเกมภายใต้ชื่อคูฮาคุ ( 空白 Kūhaku, ว่างเปล่า )โดยเป็นผู้เล่นเกมส์ที่ได้รับชัยชนะเหนือผู้เล่นทั้งหมดในเกม จนในวันหนึ่งทั้งสองได้จดหมายท้าเกมหมากรุกจาก เทโตะ เทพเจ้าในโลกอีกโลกหนึ่ง ซึ่งทั้งสองก็ได้ชนะในการท้าครั้งนี้ และได้รับคำเชิญให้ทั้งสองไปอยู่ในโลกแห่งเกมกระดาน (Disboard) โลกที่เหมาะสมกับพรสวรรค์ของพวกเขา ซึ่งทั้งสองก็ตอบรับไปโดยคิดว่าเป็นแค่เรื่องตลก หลังจากนั้นพวกเขาก็ได้ถูกอัญเชิญไปอยู่ในโลกแห่งนั้น และการผจญภัยต่างๆจึงเริ่มขึ้นLN 1

ตัวละครหลัก

โซระ Sora )และ ชิโระ Shiro )

โซระเป็นคนอายุ 18 ที่ถนัดด้านการอ่านใจแบบเย็น และน้องสาวอายุ 11 ชิโระที่ถนัดด้านการตรรกะและการคิดจำนวนLN 3โดยทั้งสองได้เป็นกลุ่มผู้เล่มเกมส์ที่ไม่มีใครชนะได้ในชื่อ 『  』 โดยผู้เล่นต่างๆก็เรียกพวกเขาว่าคูฮาคุ ( 空白 Kūhaku )แปลว่า ว่างเปล่า ตามชื่อผู้เล่นที่มีการเว้นว่างเอาไว้ โดยทั้งสองได้ไปอยู่ในโลกแห่งเกมกระดานหรือดิสบอร์ด ตามคำเชิญของเทโตะ

สเตฟานี่ โดร่าステファニー・ドーラ Sutefanī Dōra, Stephanie Dola )

หลานของราชาองค์ที่แล้วแห่งอาณาจักรเอลเคีย เป็นบุคคลผู้ไม่มีปรีชาญาณในการเล่นเกม ทำให้ต้องแพ้เกมบ่อยๆLN 2 โดยชิโระกับโซระได้เรียกเธอว่า สเตฟ

จิบริลジブリール Jiburīru, Jibril )

เป็นฟลูเกลที่ชนะจากการแข่งขันเกมกับพระราชาองค์ที่แล้วแห่งอาณาจักรเอลเคียแล้วได้ห้องสมุดมาเป็นที่เก็บหนังสือและบ้านของเธอ หลังจากโซระและชิโระได้ชนะในการแข่งขันเกมต่อคำทำให้กลายเป็นทาสของทั้งสองแต่ได้รับการปฏิบัติทัดเทียมกับผู้อื่น

คลามี่ เซลクラミー・ツェル Kuramī Tseru, Kurami Zell )

บุคคลผู้เข้าร่วมการแข่งขันคัดเลือกพระราชาและได้เป็นผู้ชนะ และระหว่างการแต่งตั้งโซระและชิโระได้ขัดขวางเธอและได้แข่งขันกันเป็นราชา เธอมีฐานะเป็นทาสในครอบครัวฟีล นิลวาเลนโดยได้ความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับฟีล

ฟีล นิลวาเลนフィール・ニルヴァレン Fīru Niruvaren, Fil Nilvalen )

เป็นเอลฟ์ที่เป็นเพื่อนกับคลามี่ เซลถึงแม้ในครอบครัวจะมีฐานะเป็นทาส เป็นผู้ช่วยคลามี่ เชลในการโกงเกม

ตัวละครอื่นๆ

เทโตะテト Teto, Tet )

พระเจ้าของดิสบอร์ด ผู้นำโซระและชิโระเข้ามาในเกม

cr:https://th.wikipedia.org/wiki/โนเกม_โนไลฟ์

สำหรับวันนี้กูรูอนิเมะขอลากันไปก่อน さようなら。(ซาโยนาระ) ครัฟ

Leave a Reply