ประวัติ Anime Free

สวัสดีครับ เรามาพบกับกูรูอนิเมะเช่นเคยนะครับ วันนี้เราจะมาเเนะนำอนิเมะเรื่อง Free กันนะครับ

Free! เป็นอะนิเมะที่ออกฉายทางโทรทัศน์ ผลงานของเกียวโตแอนิเมชัน และแอนิเมชันดู ภายใต้การกำกับของฮิโระโกะ อุซึมิ ดัดแปลงจากไลท์โนเวล High☆Speed! (ญี่ปุ่น: ハイ☆スピドー Hai Supiido) ผลงานของ โคจิ โอจิ ซึ่งได้รับรางวัลชมเชยจาก Kyoto Animation Award Contest ประจำปี 2554 ได้รับการตีพิมพ์ และวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2556 2556 อะนิเมะออกฉายที่ญี่ปุ่นระหว่างวันที่ 4 กรกฎาคม – 26 กันยายน 2556 และได้มีการประกาศสร้างภาคที่ 2 ทางเว็บไซต์อย่างทางเป็นทางการเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2557

เรื่องย่อ

เรื่องราวของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายปี 4 คน ได้แก่ ฮารุกะม มาโกโตะม นางิสะ และ ริน ซึ่งล้วนแต่อยู่สมาคมว่ายน้ำแห่งอิวาโทบิด้วยกัน พวกเขาเข้าร่วมการแข่งขันว่ายน้ำผลัดผสม และได้รับชัยชนะ และหลังจากนั้นทั้งหมดก็ต่างแยกย้ายกันไปไปใช้ชีวิตตามแบบฉบับของตน หลายปีต่อมา เมื่อฮารุกะ และมาโกโตะขึ้นเรียนชั้นปีที่ 2 พวกเขาได้พบกับนางิสะซึ่งเลือกมาเรียนต่อบืชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงอิวาโทบิที่พวกเขาเรียนอยู่ นางิสะชักชวนให้ทั้งสองร่วมมือกันเปิดชมรมว่ายน้ำแห่งโรงเรียนอิวาโทบิ ในระหว่างนั้น ทั้งสามได้มีโอกาสพบกับ ริน อดีตเพื่อนร่วมทีมที่ไปศึกษาต่อต่างประเทศทันทีหลังจากที่ได้รับชัยชนะในการแข่งขันครั้งนั้น ทว่ารินกลับมีท่าทีที่เปลี่ยนไป เขาทำตัวเย็นชาและพูดจาก้าวร้าวกับอดีตเพื่อนร่วมทีมทั้งสามตัวละคร

ตัวละครหลัก

  ฮารุกะ นานาเสะ

หรือเรียกตามความนิยมว่า นานาเสะ ฮารุกะ (ญี่ปุ่น: 七瀬 遙 Nanase Haruka )

ให้เสียงโดย โนะบุนะงะ ชิมะซะกิ, เมะงุมิ มัตสึโมะโตะ (สมัยอยู่ชั้นประถมศึกษา)

นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายปีที่ 2 โรงเรียนอิวาโทบิ ผู้รักการว่ายน้ำชนิดที่ว่าเจอน้ำที่ไหนต้องถอดเสื้อผ้ากระโดดลงน้ำทุกครั้ง ปัจจุบันเจ้าตัวเลยสวมชุดว่ายน้ำใต้เสื้อผ้าตลอดเวลา ฮารุกะชอบกินซาบะเป็นชีวิตจิตใจชนิดที่ว่าสามมื้อกินแต่ปลาซาบะก็ยังได้ เพราะชื่อที่เหมือนเด็กผู้หญิงจึงทำให้มีคนเข้าใจผิดเป็นประจำ มีชื่อเล่นที่เพื่อนๆสนิทเรียกกันสั้นๆว่า “ฮารุ” แต่ไม่ชอบให้ใครเติมจังที่ท้ายชื่อของตัวเองโดยเด็ดขาด ยามปกติจะเป็นคนเงียบๆไม่ค่อยแสดงอารมณ์ทางสีหน้า คำพูดติดปากของเขาคือ “ฉันจะว่ายแต่ท่าฟรีสไตล์เท่านั้น”

  มาโกโตะ ทาจิบานะ

หรือเรียกตามความนิยมว่า ทาจิบานะ มาโกโตะ (ญี่ปุ่น: 橘 真琴 Tachibana Makoto)

ให้เสียงโดย ทัตซึฮิสะ ซุซุกิ, ซัตสึกิ ยุกิโนะ (สมัยอยู่ชั้นประถมศึกษา)

นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายปีที่ 2 โรงเรียนอิวาโทบิ เพื่อนสนิทตั้งแต่สมัยเด็กของฮารุกะ เป็นพี่ชายของน้องฝาแฝดชายหญิงจึงทำให้เจ้าตัวกลายเป็นคนใจดี อ่อนโยนจากภายใน แม้ความจริงเจ้าตัวจะเป็นคนขี้กลัวไม่น้อยก็ตาม มาโกโตะเป็นคนที่เข้าใจสิ่งที่ฮารุกะคิดมากที่สุดจนบางครั้งก็ทำหน้าที่แทนกระบอกเสียงให้เพื่อนไปในตัว มาโกโตะรู้ถึงความสัมพันธ์ที่ร้าวฉานระหว่างฮารุกะกับรินและคอยช่วยทั้งสองอยู่ห่างๆเสมอ หลังก่อตั้งชมรมว่ายน้ำแล้ว มาโกโตะได้รับหน้าที่ให้เป็นกัปตันของชมรม ท่าว่ายน้ำที่ถนัดที่สุดของมาโกโตะคือท่ากรรเชียง

  นางิสะ ฮาซึกิ

หรือเรียกตามความนิยมว่า ฮาซึกิ นางิสะ (ญี่ปุ่น: 葉月 渚 Hazuki Nagisa)

ให้เสียงโดย ซึบะซะ โยะนะงะ, ซะโตะมิ ซะโต (สมัยอยู่ชั้นประถมศึกษา)

นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายปีที่ 1 โรงเรียนอิวาโทบิ นางิสะ เพื่อนรุ่นน้องที่แสนสดใสร่าเริงของฮารุกะ เป็นคนที่ริเริ่มให้มีการจัดตั้งชมรมว่ายน้ำขึ้นมาใหม่จนนำไปสู่เหตุการณ์พบปะกันอีกครั้งของฮารุกะและริน ด้วยความที่เป็นน้องชายคนเล็กของบ้านทำให้นางิสะเป็นคนซื่อๆแต่ก็ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ นางิสะชื่นชมในท่วงท่าการว่ายน้ำของฮารุกะมาตั้งแต่ยังเด็ก และด้วยความที่อยากจะกลับไปว่ายน้ำกับทุกคนอีกเจ้าตัวจึงเข้าเรียนมัธยมปลายที่เดียวกับมาโกโตะและฮารุกะ ท่าว่ายน้ำที่ถนัดที่สุดของนางิสะคือท่ากบ

  เรย์ ริวงาซากิ

หรือเรียกตามความนิยมว่า ริวงาซากิ เรย์ (ญี่ปุ่น: 龍ヶ崎 怜 Ryūgazaki Rei)

ให้เสียงโดย ไดซุเกะ ฮิระกะวะ, โยโกะ ฮิกะซะ (สมัยอยู่ชั้นประถมศึกษา)

นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายปีที่ 1 โรงเรียนอิวาโทบิ เพื่อนร่วมชั้นเรียนเดียวกับนางิสะ ก่อนที่จะมาสังกัดชมรมว่ายน้ำเพราะการชักชวนแกมบังคัมและความหลงใหลในท่าทางการว่ายน้ำของฮารุกะทำให้เจ้าตัวตัดสินใจย้ายมาอยู่ชมรมว่ายน้ำด้วย เรย์เป็นคนที่จริงจังกับทุกด้านไม่เว้นแม้แต่เรื่องที่บางครั้งคนอื่นก็คิดว่ามันไร้สาระ เจ้าตัวชอบให้อะไรเป็นไปด้วยความมีเหตุมีผลมารองรับ และเขาชอบความเพอร์เฟคอย่างที่สุด ท่าว่ายน้ำที่เรย์ถนัดที่สุดคือท่าผีเสื้อ

  ริน มัตสึโอกะ

หรือเรียกตามความนิยมว่า มัตสึโอกะ ริน (ญี่ปุ่น: 松岡 凜 Matsuoka Rin)

ให้เสียงโดย มะโมะรุ มิยะโนะ, อะเกะโนะ วะตะนะเบะ (สมัยอยู่ชั้นประถมศึกษา)

นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายปีที่ 2 โรงเรียนซาเมซึกะ อาจจะเรียกได้ว่าเป็นคู่แข่งของฮารุกะ แม้ตอนเด็กๆจะสนิทกับพวกฮารุกะจนขนาดรวมทีมแข่งว่ายผลัดกัน แต่เพราะเรื่องบางอย่างทำให้หลังจากนั้นรินตัดสินใจไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ หลังจากกลับมาเจ้าตัวเลือกที่จะเข้าเรียนที่โรงเรียนซาเมซึกะที่มีชื่อเสียงด้านการว่ายน้ำ และเปลี่ยนทีท่ากับพวกฮารุกะโดยสิ้นเชิง รินมีความฝันที่ต้องการจะทำให้สำเร็จให้ได้ เป็นคนมุมานะและไม่ชอบการพ่ายแพ้ รินไม่มีท่าว่ายน้ำที่ถนัดเป็นพิเศษเพราะเจ้าตัวฝึกฝนจนว่ายได้ทุกท่วงท่า

ตัวละครรอง

  โก มัตสึโอกะ

หรือเรียกตามความนิยมว่า มัตสึโอกะ โก (ญี่ปุ่น: 松岡 江 Matsuoka Gō)

ให้เสียงโดย อะเกะโนะ วะตะนะเบะ

นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายปีที่ 1 โรงเรียนอิวาโทบิ เป็นน้องสาวของริน เพื่อนร่วมชั้นของนางิสะ นิสัยโดยปกติจะสดใสร่าเริง กระตือรือร้นเสมอ ที่สำคัญเจ้าตัวยังชอบกล้ามของเหล่าหนุ่มๆเป็นชีวิตจิตใจ เห็นเมื่อไหร่ต้องทำท่าสมกับเป็นสาวน้อยเสมอ ไม่ชอบให้เรียกว่าโกเพราะฟังเหมือนเป็นชื่อของเด็กผู้ชายและมักเถียงเรื่องชื่อกับนางิสะอยู่บ่อยครั้ง โกเป็นห่วงรินมากจนต้องมาขอความช่วยเหลือจากพวกฮารุกะ ตอนนี้ทำหน้าที่เป็นผู้จัดการประจำชมรมว่ายน้ำอยู่

  มิโฮะ อามากาตะ

หรือเรียกตามความนิยมว่า อามากาตะ มิโฮะ (ญี่ปุ่น: 天方 美帆 Amakata Miho)

ให้เสียงโดย ซัทสึกิ ยุกิโนะ

ครูประจำวิชาวรรณคดีโบราณ และครูที่ปรึกษาชมรมว่ายน้ำ และเป็นครูประจำชั้นของฮารุกะกับมาโกโตะด้วย เจ้าตัวมักบอกกับคนอื่นว่าย้ายมาจากโตเกียวเพราะชีวิตการงานไม่รุ่งเท่าที่ควรแต่ความจริงแล้วเคยทำงานเกี่ยวกับชุดว่ายน้ำมาก่อนแต่ยังไม่มีใครทราบรายละเอียดแน่ชัด เป็นคนที่เล่นมุกเข้าใจยากแบบไม่สนบรรยากาศ ตอนนี้เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาชมรมว่ายน้ำ

  ไออิจิโร นิโทริ

หรือเรียกตามความนิยมว่า นิโทริ ไออิจิโร (ญี่ปุ่น: 似鳥 愛一郎 Nitori Aiichirō)

ให้เสียงโดย โคกิ มิยะตะนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายปีที่ 1 โรงเรียนซาเมซึกะ รุ่นน้องควบตำแหน่งรูมเมทของริน สมาชิกอีกคนของชมรมว่ายน้ำแห่งโรงเรียนมัธยมปลายซาเมซึกะ ชื่นชมและนับถือในตัวรินมาก คอยให้กำลังใจรินเสมอ ปกติเป็นคนกระตือรือร้นและตรงไปตรงมา

 • เซย์จูโร มิโกชิบะ

หรือเรียกตามความนิยมว่า มิโกชิบะ เซย์จูโร (ญี่ปุ่น: 御子柴 清十郎 Mikoshiba Seijūrō)

ให้เสียงโดย เคนจิโร สึดะ

นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายปีที่ 3 โรงเรียนซาเมซึกะ เป็นประธานชมรมว่ายน้ำ ดูเหมือนว่าจะชอบโกอยู่ไม่น้อย เป็นคนที่มีความสามารถทางด้านว่ายน้ำมากสมชื่อกัปตัน แม้แต่รินที่ยังค่อนข้างเกรงใจ

  โกโร ซาซาเบะ

หรือเรียกตามความนิยมว่า ซาซาเบะ โกโร (ญี่ปุ่น: 笹部 吾朗 Sasabe Gorō )

ให้เสียงโดย ฮิโระชิ ยะนะกะ

อดีตโค้ชของ Iwatobi Swimming Club ที่พวกฮารุกะเคยเรียนว่ายน้ำ เป็นคนที่เข้ามาช่วยเหลือพวกฮารุกะที่ต้องการการฝึกฝนก่อนจะลงแข่งขัน ปกติดูเหมือนเป็นคนล่องลอยไม่เป็นหลักแหล่ง แต่ความจริงแล้วมีฝีมืออยู่ไม่น้อย ปัจจุบันทำงานพิเศษเป็นคนส่งพิซซ่า

  จิงุสะ ฮานามุระ

หรือเรียกตามความนิยมว่า ฮานามุระ จิงุสะ (ญี่ปุ่น: 花村 千種 Hanamura Chigusa)

ให้เสียงโดย ซะโตะมิ ซะโต

นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายปีที่ 1 โรงเรียนอิวาโทบิ เพื่อนสาวคนสนิทของโก ล้อโกเรื่องชื่ออยู่เสมอ เป็นคนร่าเริงน่ารักและมักให้คำปรึกษาโกอยู่บ่อยๆแบบไม่รู้ตัว

รัน ทาจิบานะ

หรือเรียกตามความนิยมว่า ทาจิบานะ รัน (ญี่ปุ่น: 橘 蘭 Tachibana Ran )

ให้เสียงโดย ยูกะ มะรุยะมะ

น้องสาวของมาโกโตะ รักมาโกโตะมากถึงขนาดต้องแข่งขันกับน้องชายฝาแฝดของตัวเองเพื่อชิงตัวมาโกโตะบ่อยๆ สนิทกับฮารุกะจนสามารถเรียกว่า “ฮารุจัง” ตามพี่ชายได้

  เรน ทาจิบานะ

หรือเรียกตามความนิยมว่า ทาจิบานะ เรน (ญี่ปุ่น: 橘 蓮 Tachibana Ren ) น้องชายของมาโกโตะ

ให้เสียงโดย มิยุกิ โคะโบะริ

cr:https://th.wikipedia.org/wiki/ฟรี!

 

สำหรับวันนี้ก็ลากันแค่นี้นะครับ สวัสดีครับ

Leave a Reply