10 อันดับ Mechanical Keyboard ขั้นเทพที่เกมเมอร์ตัวจริงควรมีไว้ครอบครอง!!

1. Razer Blackwidow Chroma mechanical gaming keyboard

     สำหรับ Razer Blackwindow Chroma ต้องบอกเลยว่าเป็นที่ยอมรับกันของเกมเมอร์กันทั่วโลก ด้วยรูปทรงที่สวยงาม บวกกับ สัมผัสในแบบของ Razer เท่านั้นที่ให้ได้ และ ส่วนที่เป็นไฮไลท์ของ Razer ตัวนี้ก็คือ ตัวไฟของคีบอร์ดที่เป็นแบบ RGB สามารถตั้งโปรแกรมแสงไฟได้สูงถึง 16.8 ล้านสี แถมยังตั้งสีของปุ่มแต่ละสีได้ที่ละปุ่มอีกด้วย เรียกได้ว่าตั้งกันให้ระยิบระยับตาลายกันไปเลยทีเดียว สำหรับ Razer Blackwindow Chroma ตัวนี้ราคาอยู่ที่ประมาณ 6,090 บาท

2. Steelserie APEX M800

     Steelserie APEX M800 เป็นคีบอร์ดที่ทาง Steelserie ทำ Switches ขึ้นมาเองในแบบฉบับของ Steelserie ซึ่งในตัวของสวิทช์ตัวใหม่นี้ได้ยืนยันแล้วว่า กดเร็วกว่าสวิทช์เดิมถึง 25% และตัว APEX M800 เองเป็นสินค้าใหม่ล่าสุดจากทาง Steelserie เลยก็ว่าได้ ซึ่งคาดว่า ณ ตอนนี้ยังไม่มีขายในไทยจ้า แต่น่าจะมาเร็วๆนี้แน่นอน

3. Corsair K70 RGB

     อีก 1 คีย์บอร์ดที่เป็น RGB 16.8 ล้านสี  ที่มีดีไซด์ สวย เรียบๆ แต่คุณภาพนี้จัดจ้าน กันแบบสุดๆ ตัว K70 RGB ใช้อลูมิเนียมคุณภาพเดียว กับที่ใช้บนเครื่องบินด้วย มีแผ่นพักฝ่ามือแบบถอดได้ สามารถควมคุมแสงไฟที่ไหลลื่นด้วยแผงคุมจาก Panasonic และใช้ Corsair Utility Engine เพื่ออกแบบการจัดแสงไฟได้จ้า สำหรับ คีย์บอร์ด Corsiar K70 RGB เป็นอีก 1 คีย์บอร์ดที่เหล่าเกมเมอร์ไม่ควรพลาด โดยที่ราคาของ Corsair K70 RGB อยู่ที่ประมาณ 6,290 บาท

4. Ttesports Poseidon Z

    คีย์บอร์ดสุดฮิต ที่เกมเมอร์นิยมใช้กัน ด้วยราคาที่จับต้องได้ บวกกับคุณภาพ ที่ยอดเยี่ยม ทำให้ Ttesports Poseidon Z เป็นตัวเลือกแรกๆ ของเกมเมอร์ที่มีงบไม่มากนักสำหรับ Poseidon Z สามารถรองรับการกดได้ถึง 50 ล้านครั้ง โดยตัว Switch เป็น Blue Switch ซึ่งมีการกดแบบ 2 จังหวะ พิมพ์มัน เสียงดัง กดคีบอร์ดกันที เสียงนี่ระงมกันเลยทีเดียวสำหรับคนที่ชอบ Poseidon Z ราคาอยู่ที่ประมาณ 2,590 บาท จ้า

5. ROCCAT™ Ryos MK Pro

     คีย์บอร์ดสำหรับ ชาวเกมมิ่ง ที่ชอบความหรูหรา และ ความอลังการ MK Pro ต้องเรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกอย่างแม้จะไม่ใช่ RGB 16.8 ล้านสี แต่ด้วยความที่เป็น Full Size มีขนาดใหญ่ มีที่ลองมือ และ มีลูกเล่นต่างๆให้เราได้เลือกเล่นทั้ง ปุ่ม Easy Shift ที่ทำให้เกมมิ่งสะดวกสบายในการใช้งานมากขึ้น รวมทั้งยังมีสายที่ใหญ่ ยากต่อการเสียหาย พูดง่ายๆก็คือ MK Pro ถูกออกแบบมาเพื่อชาวเกมเมอร์อย่างแท้จริง ซึ่งยังมีลูกเล่นอีกเพียบให้เพื่อนๆ ไปทดสอบกันจ้า สำหรับราคา ROCCAT™ Ryos MK Pro อยู่ที่ประมาณ 6,590 บาท จ้า

6. CM Storm Trigger Z 

     เป็นอีก 1 คีบอร์ดที่เหล่าเกมเมอร์หลายคนชื่นชอบ ด้วยราคาในระดับกลางๆ บวกกับคุณภาพระดับมาสเตอร์ สำหรับ Trigger Z มีดีไซด์ที่ ดุดันมากๆ เรียบๆ แต่หล่อแบบเข้มๆ เลยทีเดียว Trigger Z สามารถถอดที่ลองมือออกได้ มีปุ่มมาโคร 5 ปุ่ม อยู่ทางซ้ายมือ มีฟังก์ชั่นในการอัดมาโครแบบเร่งด่วน  พูดได้ว่าไม่ได้ด้อยกว่า คีบอร์ดระดับเทพๆ รุ่นอื่นๆเลยทีเดียว ส่วนแสงไฟ LED ก็ปรับได้ตามความชอบ และ สุดท้าย ระบบ Macro ของ CM Storm มัน Advance มากๆ ยังใงเพื่อนๆก็ลองหาไปใช้กันดูจ้า ส่วนราคา Trigger Z อยู่ที่ประมาณ 4,690 บาท

7. Ducky Shine 4

     คีบอร์ดจากค่ายเป็ดโมฮอค ที่คุณภาพโหดสุดๆ สำหรับ Ducky Shine 4 ต้องบอกว่าแทบจะเป็น all new สำหรับ Ducky ตะกูล Shine เลยก็ว่าได้ รูปทรงที่สวยงาม เรียบๆแต่โฉบเฉี่ยวตามสไตล์ ค่ายเป็ด นอกจากนี้ยังมีการจัดระบบไฟใหม่ให้ดู สมูท มากยิ่งขึ้นความไหลลื่นของแสงไฟ และ ฟังก์ชั่นในการเล่นกับไฟแสงไฟมากยิ่งขึ้นอีกด้วย และยังมีฟังก์ชั่นใหม่ๆ ให้เพื่อนๆได้ไปลองเล่นกันอีกเยอะมากจ้า สำหรับราคาอยู่ที่ประมาณ 4,990 บาท

8. Neolution E-Sport TITAN FULL

     เป็นอีก 1 คีย์บอร์ดที่ Neolution ส่งเข้าประกวด ด้วยราคาระดับกลาง แต่คุณภาพ และ ดีไซด์สวยงามมาก ซึ่งปุ่มสามารถกดได้ไม่จำกัดหลายปุ่มผ่านทาง USB และ รองรับการกดได้มากถึง50 ล้านครั้ง ปุ่ม มัลติมีเดียที่ใช้งานได้ง่ายสะดวกสบาย ที่รองข้อมือ สามารถถอดออกได้ มี USB ติดอยู่ที่ตัว คีย์บอร์ดถึง 2 พลอต ด้วยกัน ด้วยสีส้มประจำธีมของ Neo ทำให้เหล่าเกมเมอร์จดจำได้ง่าย และ สีไฟที่สวยงาม TITAN FULL จึงเป็นอีกทางเลือกสำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่มีงบจำกัดจ้า โดยราคาอยู่ที่ประมาณ 3,490 บาท

9. Ducky Zero DK2108

10. Oker M31

     แรร์ไอเท็มสุดยอดคีย์บอร์ดที่ทาง Oker ส่งเข้าประกวด เป็น Mechanical Keyboard ราคาประหยัดสุดๆ เพราะราคาอยู่ในโซน หลักร้อยเท่านั้น ไม่มีอะไรจะแนะนำจริงๆ เพราะ M31 ถือว่าเป็น แรร์ไอเท็มที่สุดแล้ว อยากได้ของดีก็ต้องเฟ้นหากันยากๆหน่อยนะครับ

cr:http://www.online-station.net/feature/feature/15877

Leave a Reply