คัพเค้กวนิลา Vanilla Cupcake

สูตรคัพเค้กวนิลา Vanilla Cupcake

คัพเค้กวนิลา Vanilla Cupcake คัพเค้กที่ได้รับความนิยมติดอันดับต้นๆ ด้วยเนื้อที่นุ่มกำลังพอดีเเละกลิ่นหอมของวนิลาฝักแท้ๆทำไม่ยากเลยครับ

วัตถุดิบคัพเค้กวนิลา Vanilla Cupcake

ระยะเวลา  50  นาที
ทำได้ 12 ชิ้น

1. เนยเค็ม 160 กรัม (จะใช้เนยเค็มก็ได้แต่ต้องใส่เกลือลงไปแล้วแต่ว่าจะใส่เกลือมากหรือน้อยว่าเราเป็นคนกินเค็มจัดไหม)
2. น้ำตาลทราย 120 กรัม
3. น้ำตาลทราย 30 กรัม
4. ไข่ไก่ 4 ฟอง (อุณภูมิห้องเท่านั้น)
5. เเป้งเค้ก 150 กรัม
6. ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
7. วนิลาฝัก 1 1/2 ฝัก(ใช้วนิลาน้ำก็ได้)

อุปกรณ์ที่ใช้

1. ชามผสม
2. ตระเเกรง
3. พิมพ์คัพเค้ก
4. ถ้วยคัพเคก
5. ที่ร่อนเเป้ง
6. ที่ตีไข่
7. ไม้พายยาง

วิธีทำคัพเค้กวนิลา Vanilla Cupcake

1. อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียล
2. ร่อนเเป้งเค้กเเละผงฟูรวมกันพักไว้
3. เเยกไข่ไก่ออกเป็น 2 ส่วนได้เเก่ส่วนไข่ขาวเเละส่วนไข่เเดงพักไว้
4. ตีเนยให้พอเป็นเนื้อครีม
5. ใส่น้ำตาลส่วนที่ 1(น้ำตาลส่วนที่มีปริมาณมาก) เเละตีด้วยตระกร้อต่อจนเข้ากันดี
6. เมื่อเข้ากันดีเเล้วใส่ไข่เเดงลงไปเเละตีด้วยตระกร้อต่อจนเข้ากันดี
7. เเละใส่ส่วนผสมเเห้งที่ร่อนรวมกันไว้เเล้วคือเเป้งเเละผงฟูคนผสมจนเข้ากันดีพักไว้
8. เริ่มตีเมอเเรงด้วยการนำไข่ขาวที่พักไว้มาตีผสมกับน้ำตาลจนฟูตั้งยอด
9. นำส่วนผสมทั้ง 2 มาผสมรวมกัน จนเป็นเนื้อเดียวเเละตักใส่พิมพ์กระดาษที่ได้เตรียมไว้
10. นำเข้าอบ 25-35 นาทีหรือจนสุกสีสวย
11. เมื่อสุกเเส้วนำออกมมาพักบนตระเเกรง

12.ตกแต่งตามชอบ

Leave a Reply