วิธีการทำโยเกิร์ตมูสเค้ก (Yogurt Mousse Cake)

โยเกิร์ตมูสเค้ก(Yogurt Mousse Cake)

พิมพ์ 1 ปอนด์

ส่วนผสม

ฐานเค้ก

1.ขนมปังอบกรอบ 100 กรัม

2.เนยละลาย 60 กรัม

โยเกิร์ตมูส(yogurt mousse)

1.โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 250 กรัม

2.เจาลาตินผง 2 ช.ช.

3.น้ำเปล่า 2 ช.ต.

4.วิปปิ้งครีม 300 กรัม

5.ไอซิ่ง 70 กรัม

6.สีผสมอาหาร

วิธีทำ

1.ผสมผงเจลาตินกับน้ำเปล่าและพักไว้ 10 นาที

2.บดหรือปั่นบิสกิต ขนมปังอบกรอบ หลังจากนั้นละลายเนย แล้วนำไปผสมกับขนมปังอบกรอบตรมโฮมมี่ พอคลุกกันเสร็จแล้ว ก็เทลงไปในพิมพ์เค้ก ปรับให้เรียบแล้วแช่ตู้เย็นให้เซตตัว 15 นาที

3.นำเจลาตินที่พักไว้ อุ่นในไมโครเวฟประมาณ 10-20 วินาที หลังจากนั้นตักโยเกิร์ตมาบางส่วนแล้วผสมให้เข้ากัน พอเข้ากันแล้วก็เทกลับลงไปในชามโยเกิร์ต ผสมให้เข้ากันดี

4.ตีวิปปิ้งครีมกับไอซิ่งจนตั้งยอด แล้วนำโยเกิร์ตที่ผสมเจลาตินไว้แล้วเทลงไป หลังจากนั้นตีให้เข้ากัน

5.แบ่งมูสเป็น 3 ส่วน ส่วนละประมาณ 200 กรัม แล้วผสมสีตามใจชอบ เพิ่มสีสันให้น่าทานยิ่งขึ้น

6.เทสีแรกลงไปปาดให้ทั่วพิมพ์แล้ว นำไปฟลีสไว้ 20 นาทีให้เซตตัว แล้วหลังจากนั้นก็ทำชั้นที่2 พักให้เซตตัว ตามด้วยชั้นที่ 3 พอครบ 3 ชั้นแล้ว ก็พักให้เซตตัวในตู้เย็นประมาณ 4-5 ชั่วโมง

7.พอพัก 4-5 ช.ม. เค้กเซตตัวแล้ว ก็นำผ้าชุบน้ำอุ่นพันไว้รอบๆเค้ก พักไว้ 2-3 นาที แล้วค่อยนำเค้กออกจากพิมพ์

8.แต่งหน้าเค้กตามความต้องการ 🙂

cr.Youtube :  ครัวป้ามารายห์

3 thoughts on “วิธีการทำโยเกิร์ตมูสเค้ก (Yogurt Mousse Cake)

  1. เอาลิงค์จาก youtube แล้วเอามาแปะ ที่เราเขียน Blog แล้ว VDO ก็จะขึ้นมา 🙂

Leave a Reply