ชิพลูกจมรัฟข้างกรีน

ชิพลูกจมรัฟข้างกรีน   นักกอล์ฟหลายคนคงมีโอกาสได้เจอสถานการณ์แบบนี้ ซึ่งลูกจมในรัฟลักษณะนี้ค่อนข้างตียาก เนื่องจากการตีลูกจมในรัฟต้องกะน้ำหนักให้พอดี ลูกถึงจะวิ่งเข้าไปกอดธง ผมขอแนะนำวิธีการเล่นไว้เป็นแนวทางสำหรับการเล่นในครั้งต่อไปของท่านครับ สิ่งควรคำนึงมากที่สุด คือ น้ำหนักในการตี ให้พิจารณาจากระยะของจุดตกบนกรีน เนื่องจากการตีลูกจมในรัฟลูกจะค่อนข้างวิ่ง ดังนั้นนอกจากจะคำนวณหาจุดตกแล้ว ต้องคำนวณถึงระยะลูกวิ่งอีกด้วย       ชิพลูกจมรัฟข้างกรีน 1. ให้ท่านจรดลูกลอย

ชิพลูกจมรัฟข้างกรีน
 
นักกอล์ฟหลายคนคงมีโอกาสได้เจอสถานการณ์แบบนี้ ซึ่งลูกจมในรัฟลักษณะนี้ค่อนข้างตียาก เนื่องจากการตีลูกจมในรัฟต้องกะน้ำหนักให้พอดี ลูกถึงจะวิ่งเข้าไปกอดธง

ผมขอแนะนำวิธีการเล่นไว้เป็นแนวทางสำหรับการเล่นในครั้งต่อไปของท่านครับ สิ่งควรคำนึงมากที่สุด คือ น้ำหนักในการตี ให้พิจารณาจากระยะของจุดตกบนกรีน เนื่องจากการตีลูกจมในรัฟลูกจะค่อนข้างวิ่ง ดังนั้นนอกจากจะคำนวณหาจุดตกแล้ว ต้องคำนวณถึงระยะลูกวิ่งอีกด้วย
 
 
 


ชิพลูกจมรัฟข้างกรีน

1. ให้ท่านจรดลูกลอย ปิดหน้าเหล็กเล็กน้อย เพื่อชดเชยการตีลูกในรัฟ ซึ่งจะทำให้หน้าไม้เปิดได้
2. การยืนเซ็ทอัพ ให้ยืนแคบ เปิดปลายเท้าซ้าย น้ำหนักอยู่เท้าซ้าย มืออยู่หน้าลูก
3. การขึ้นไม้ ในลักษณะลากไม้หักข้อมือ ความสูงของไม้ขึ้นอยู่กับลักษณะของลูกที่จมและระยะจากลูกถึงจุดตก
4. การตีลูก ท่าทางควรเหมือนกับตอนยืนเซ็ทอัพมากที่สุด ช่วงล่างนิ่ง ให้ตีในลักษณะสับ ไม่มีฟอลโล่ทรู รักษามือให้อยู่หน้าลูกตลอด และไม่ควรออกแรงตีสับแรงมากจนเกินไป ปล่อยให้จังหวะการตีเป็นไปอย่างนุ่มนวล

 

อ้างอิง : ชิพลูกจมรัฟข้างกรีน||https://www.thaigolfguru.com/index.php/topic,116.html

แหล่งที่มา : https://www.thaigolfguru.com

โพสต์โดย : ชินโชติ สุภารัตน์

MCP กฤตภาคออนไลน์

Leave a Reply