Art in Paradise

Art in Paradise

Art in Paradise เป็นพิพิธภัณฑ์รูปภาพ 3 มิติ หรือ พิพิธภัณฑ์ภาพวาดลวงตา (Illusion Art Museum) ที่ให้คนสามารถเข้าไปมีส่วนร่วมในภาพได้ รูปภาพของ Art in paradise จะมีมิติเสมือนจริง เหมือนมีส่วนลึก ส่วนนูน โดยใช้เทคนิคการวาดภาพแบบพิเศษคู่กับการจัดแสงเงา โดยต้นแบบของภาพวาด 3 มิตินี้มาจากพิพิธภัณฑ์รูปภาพ 3 มิติในประเทศเกาหลี

ในประเทศไทยนั้นมีพิพิธภัณฑ์รูปภาพ 3 มิติขนาดใหญ่อยู่ 2 ที่ด้วยกัน 1. Art in paradise พัทยา 2. Art in paradise เชียงใหม่ ซึ่งเป็นสาขาที่ 2 ของ Art in paradise หลังจากที่สาขาขาประสบความสำเร็จอย่างมาก มีคนเข้าดูแน่นทุกวัน

 

ข้อมูล Art in Paradise เชียงใหม่

Art in Paradise (Chiang Mai) ก่อตั้งโดยชาวเกาหลี คุณ จาง กิว ซ็อก (Jang Kyu Suk) และสร้างสรรค์ภาพวาดโดยจิตรกรระดับมืออาชีพจากประเทศเกาหลีทั้งหมด 14 ท่าน ภาพวาดภายในพิพิธภัณฑ์กว่า 130 ภาพ สามารถแบ่งออกเป็น 6 โซนใหญ่ๆ คือ โซนโลกใต้ท้องทะเล รวบรวมสัตว์ทะเลหลากหลายชนิดรวมทั้งเหล่านางเงือก เป็นโซนที่ผู้ชมสามารถออกแบบท่าทางในการถ่ายภาพได้ตามความชอบของตนเอง โซนสัตว์ป่า ภาพวาดสัตว์ป่าในอิริยาบถต่างๆ โซนคลาสสิกอาร์ต (Classic Art) ภาพวาดของจิตรกรระดับโลกนำมาเพิ่มเติมความสนุกในแบบของ Art in Paradise (Chiang Mai) ทั้งยังมีภาพเมืองแถบยุโรปที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในสถานที่จริง โซนตะวันออก ประกอบด้วยภาพสถาปัตยกรรมทั้งของเกาหลี ไทย และเขมร โซนอียิปต์โบราณ สัมผัสบรรยากาศแห่งทะเลทราย และสุสานฟาโรห์ โซนศิลปะเหนือจริง และสัตว์โลกล้านปี รวบรวมภาพวาดหลากหลายแบบที่ผู้ชมสามารถจินตนาการถ่ายภาพในแบบของแต่ละคนได้อย่างอิสระ เพื่อความสนุกสนาน และเสมือนจริง

Art in paradise เชียงใหม่ ตั้งอยู่ที่ถนนช้างคลาน เลยโรงแรมแชงกรีลาไปไม่ไกล อยู่ที่ตึกสีสวนพลาซ่าเก่า ที่นี่เปิดให้เข้าชมวันแรกเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2556 วันนี้เราจะพาไปชมด้านใน Art in Paradise เชียงใหม่ กันครับ

การเดินทางมาที่ Art in Paradise เชียงใหม่สามารถมาได้ด้วยรถแดง บอกกับรถแดงว่า Art in Paradise เชียงใหม่ หรือ พิพิธภัณฑ์รูปภาพ 3 มิติ ตรงถนนช้างคลานส่วนมากจะรู้จักหมดครับ Art in Paradise จะอยู่ฝั่งเดียวกับโรงแรมแชงกรีลา (Shangri-La Hotel) อยู่ติดถนนเลย หาไม่ยาก

หน้าทางเข้า Art in paradise เป็นรูปภาพ 3 มิติแบบเสาโรมัน

การเข้าชมใน Art in paradise ถ้าเป็นวันธรรมดาจะดีที่สุด คนน้อย ถ่ายรูปได้สะดวก

ค่าเข้าชม Art in paradise เชียงใหม่

– คนไทย ผู้ใหญ่ 180 เด็ก 120

– ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 300 เด็ก 200

ราคาของ Art in paradise เชียงใหม่ จะแพงกว่าพัทยาเนื่องจากมีรูปให้ชมเยอะกว่า

รีวิว Art in Paradise เชียงใหม่ พิพิธภัณฑ์รูปภาพ3มิติ แผนที่ การเดินทาง

Leave a Reply