หนุ่มวัย 34 รอดชีวิตเพราะระบบ Fall Detection บน Apple Watch Series 4

Apple Watch Series 4 นาฬิกาสมาร์ทวอทช์เวอร์ชั่นล่าสุดที่ Apple เปิดตัวออกมาพร้อมกับ iPhone XS, XS Max และ XR โดยในเวอร์ชั่นใหม่นี้บริษัทได้เพิ่มฟีเจอร์ที่มีประโยชน์มาก อย่างระบบการตรวจจับการหกล้ม (Fall Detection) แล้วลุกไม่ได้ โดยตัวแอปเมื่อรู้ว่าเราล้มแล้วจะส่งคำถามมาให้เรากดยืนยันว่าเราไม่เป็นอะไร และหากคุณไม่ตอบในเวลาที่กำหนด ระบบจะติดต่อไปที่ contact คนสำคัญที่ตั้งไว้เป็น

Apple Watch Series 4 นาฬิกาสมาร์ทวอทช์เวอร์ชั่นล่าสุดที่ Apple เปิดตัวออกมาพร้อมกับ iPhone XS, XS Max และ XR โดยในเวอร์ชั่นใหม่นี้บริษัทได้เพิ่มฟีเจอร์ที่มีประโยชน์มาก อย่างระบบการตรวจจับการหกล้ม (Fall Detection) แล้วลุกไม่ได้ โดยตัวแอปเมื่อรู้ว่าเราล้มแล้วจะส่งคำถามมาให้เรากดยืนยันว่าเราไม่เป็นอะไร และหากคุณไม่ตอบในเวลาที่กำหนด ระบบจะติดต่อไปที่ contact คนสำคัญที่ตั้งไว้เป็น emergency call เพื่อแจ้งเหตุให้ทันที

และระบบนี้ก็ได้พิสูจน์แล้วครับว่าสามารถช่วยชีวิตคนได้จริงๆ โดยสำนักข่าวในสวีเดนรายงานว่านาย Gustavo Rodriguez หนุ่มวัย 34 ปีได้เล่าว่าขณะที่เขากำลังทำอาหารในครัว อยู่ๆ เขาก็รู้สึกปวดหลังเฉียบพลันจนเจ็บปวดเหมือนคนเอามีดมาแทงข้างหลัง (แต่ไม่ทะลุถึงหัวใจ ^^) จนทรงตัวไม่อยู่แล้วล้มลงตรงหน้าเตาแก๊สที่กำลังเปิดอยู่

ทันใดนั้นระบบ Fall Detection บน Apple Watch Series 4 ก็ทำงานทันเวลาพอดี โดยได้ส่งสัญญานเสียงถามว่าอยากให้โทรขอความช่วยเหลือหรือไม่ ซึ่ง ณ ตอนนั้นโทรศัพท์ของเขาอยู่ในอีกห้องนึง เขาก็เลยโทรผ่านนาฬิกาเรียกรถพยาบาลได้ทันเวลาเลย

ถือว่ามีประโยชน์มากจริงๆ ครับ เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา ถ้ามีงบประมาณถึง ก็น่าซื้อให้คนที่คุณรักใช้นะครับ โดยเฉพาะผู้สูงอายุ

source: phonearena

อ้างอิง : gadget||https://techxcite.com/topic/29347.html

แหล่งที่มา : https://techxcite.com/topic/29347.html

โพสต์โดย : ภาคภูมิ สมินทรปัญญา

MCP กฤตภาคออนไลน์

Leave a Reply