ข่าวการศึกษา: ‘หมออุดม’ แจงไม่บังคับทุกมหา’ลัยต้องเปิดสอนครู4 ปี

'หมออุดม’ แจงไม่บังคับทุกมหา’ลัยต้องเปิดสอนครู4 ปี      จากกรณีที่นายอรรถพล อนันตวรสกุล อาจารย์คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเห็นว่าการจะเปลี่ยนมาใช้หลักสูตร 4 ปี เป็นการเปลี่ยนโดยไม่มีเหตุผล หรือข้อมูลงานวิจัยมารองรับ อีกทั้งหลักสูตร 5 ปี ก็มีการพัฒนาเพิ่ม ต่างจากเดิมทั้งเรื่องการศึกษาพิเศษ การวิจัย ตลอดจนการออกแบบกิจกรรมในชั้นเรียน

ลดหย่อนภาษี 2561 มีอะไรบ้าง รู้ไว้คำนวณภาษี ก่อนยื่นภาษี ต้นปี 2562

ช่วงสิ้นปีเป็นช่วงที่มนุษย์เงินเดือน และบุคคลธรรมดาผู้มีรายได้ กำลังวางแผนจัดการภาษี เพื่อเตรียมยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ปี 2561 ในช่วงต้นปี 2562 ซึ่งถ้าเราทราบว่ามีค่าใช้จ่ายหรือสิทธิอะไรที่ช่วยลดหย่อนภาษีได้ ก็จะช่วยให้เราเสียภาษีน้อยลง และในปีภาษี 2561 รัฐบาลก็ได้อนุมัติค่าลดหย่อนเพิ่มเติมอีกหลายประเภท กระปุกดอทคอม จึงขอสรุปรวมค่าลดหย่อนภาษี 2561 ทุกรายการมาแจกแจงให้ทราบกัน เพื่อให้เราได้ใช้สิทธิที่มีอย่างเต็มที่     ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาปี

กระทรวงใหม่รับอนาคต 4.0

คณะรัฐมนตรี เพิ่งคลอดกระทรวงใหม่ออกมาอีกกระทรวงเมื่อวันอังคาร ชื่อ “กระทรวงอุดมศึกษา วิจัย และนวัตกรรม” ดึงเอา มหาวิทยาลัยรัฐ 84 แห่ง มหาวิทยาลัยเอกชน 73 แห่ง จาก กระทรวงศึกษาฯ ดึงเอา สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 11 แห่ง จากกระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ

วิธี Export ข้อมูลจากแบบสอบถามที่ทำด้วย Form บน Google Drive เป็นไฟล์ Excel และแก้ไขปัญหาภาษาไทยแสดง เป็นภาษาต่างดาว

วิธี Export ข้อมูลจากแบบสอบถามที่ทำด้วย Form บน Google Drive เป็นไฟล์ Excel และแก้ไขปัญหาภาษาไทยแสดง เป็นภาษาต่างดาว การสร้างแบบสอบถามจาก Google Drive นั้น เราสามารถ Export ผลแบบสอบถามออกมาในรูปแบบ excel ได้

4 วิธีปลดหนี้

    4 วิธีปลดหนี้ 06-10-2018  2,589       ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน กด Subscribe รอเลย… Facebook | Line | Youtube | Instagram   บางคนอยากทำโน่นทำนี่ อยากลาออกจากงานไปท่องโลกกว้าง แต่ทำไม่ได้

ศิลปะอียิปต์

อียิปต์โบราณ มีความสามารถในการสร้างสรรค์ศิลปกรรม และมีทักษะในการใช้วัสดุตามความเหมาะสมเป็นอย่างมาก ลักษณะศิลปกรรมของอียิปต์แบ่งออกเป็น อาณาจักรใหญ่ๆได้ ๓ ยุค คือ ๑.ยุคอาณาจักรเก่า (The Old Kingdom) ๒.ยุคอาณาจักรกลาง (The Middle Kingdom) ๓.ยุคอาณาจักรใหม่ (The Empire) ยุคอาณาจักรเก่า

15 ไอเดีย D.I.Y. กล่องเก็บเครื่องเขียนสุดกิ๊บเก๋

  15 ไอเดีย D.I.Y. กล่องเก็บเครื่องเขียนสุดกิ๊บเก๋       เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม            มุมทำงานเป็นอีกหนึ่งบริเวณที่เต็มไปด้วยของกระจุกกระจิกมากมาย โดยเฉพาะของจำพวกเครื่องเขียน อาทิ ยางลบ, ปากกา, ดินสอ, กรรไกร และสิ่งของอื่น ๆ ซึ่งบางครั้งหากคุณวางของสะเปะสะปะก็ต้องเสียเวลาหาสิ่งของที่ต้องการนานเลยทีเดียว ถ้าไม่อยากเจอกับปัญหาแบบเดิมซ้ำ ๆ

สำนวนอังกฤษน่าเรียนรู้

สำนวนอังกฤษน่าเรียนรู้ Keep away from – อยู่ห่างจาก หลีกหนีจาก หลีกเลี่ยงจาก Keep calm – ตั้งสติ ทำใจให้สงบ Keep on – ทำต่อไป ดำเนินต่อไป กระทำ…อย่างต่อเนื่อง

เรียนภาษาาจีนขณะนอนหลับ ||| คำและวลีภาษาาจีนที่สำคัญที่สุด ||| 3 ชั่วโมง

อ้างอิง : https://www.youtube.com/watch?v=Im0liiEczXo||https://www.youtube.com/watch?v=Im0liiEczXo แหล่งที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=Im0liiEczXo โพสต์โดย : ประสิทธิ์ ฟองผล MCP กฤตภาคออนไลน์

ข่าวการศึกษา : แฉต้นตอการศึกษาไทยล้าหลัง สร้างพลเมืองเฉื่อยชา เด็กอ่านหนังสือไม่ออก

  ข่าวการศึกษา : แฉต้นตอการศึกษาไทยล้าหลัง สร้างพลเมืองเฉื่อยชา เด็กอ่านหนังสือไม่ออก           อีกแล้วกับความล้มเหลวการศึกษาไทย เมื่อรายงานดัชนีทุนมนุษย์ของธนาคารโลกตีพิมพ์วันที่ 11 ต.ค. ออกมาระบุคุณภาพการศึกษาไทยยังไม่ได้มาตรฐาน           มีการประเมินว่า เด็กไทยเฉลี่ยเข้าเรียนในระบบการศึกษา เป็นเวลารวม 12.4 ปี จนถึงอายุ 18

ประโยชน์ 7 อย่าง ของ “อะโวคาโด”

อะโวคาโด หรือ ลูกเนย เป็นผลไม้ที่มีเนื้อมันเป็นเนย อุดมไปด้วยวิตามิน และแร่ธาตุหลากหลายชนิดที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากๆ   ประโยชน์ของอะโวคาโดที่มีต่อสุขภาพ 1.ช่วยลดน้ำหนัก  เนื่องจากในอะโวคาโดมีปริมาณคาร์โบไฮเดรตต่ำ มีน้ำตาลต่ำ มีโปรตีนสูง และมีไฟเบอร์สูงถึง 14 กรัม จึงทำให้เรารู้สึกอิ่มท้องนานขึ้น ทำให้เราไม่ต้องการรับประทานอาหารอื่นๆ อีกในช่วงเวลานั้นๆ จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่อยากลดน้ำหนัก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสำหรับผู้ที่ควบคุมแคลอรีอยู่ควรบริโภคแต่พอดี เพราะอะโวคาโดให้พลังงานสูงอยู่เหมือนกัน โดย