การบวก ลบทศนิยม

เรื่องที่ 2 การบวกและการลบทศนิยม การบวกทศนิยม                 นักเรียนเคยศึกษามาแล้วว่า การบวกทศนิยมที่เป็นบวกว่ามีเกณฑ์เช่นเดียวกับการบวก จำนวนนับคือ จะต้องจัดเลขโดดที่อยู่ในหลักเดียวกันหรือตำแหน่งเดียวกันให้ตรงกันเสมอ แล้วจังบวกกัน หรืออาจกล่าวได้ว่าให้จัดทศนิยมที่เป็นตัวตั้งและทศนิยมที่เป็นตัวบวกให้จุดทศนิยมตรงกัน ถ้าเป็นทศนิยมที่มีตำแหน่งทศนิยมไม่ท่ากัน อาจใส่เลข 0 หลัวตัวเลขตัวสุดท้ายของทศนิยมนั้นๆ เพื่อให้มีตำแหน่งทศนิยมเท่ากันก็ได้ ดังตัวอย่างต่อไปนี้ สรุป       การบวกทศนิยมที่เป็นบวกด้วยทศนิยมที่เป็นบวกให้นำค่าสัมบูรณ์ของ

Smartphone Photography 101: วิชาถ่ายภาพให้สวยด้วยสมาร์ทโฟนที่ใครๆ ก็ถ่ายได้ด้วย Huawei!

: Smartphone Photography 101: วิชาถ่ายภาพให้สวยด้วยสมาร์ทโฟนที่ใครๆ ก็ถ่ายได้ โดยคนไทย 4 อาชีพ 4 มุมมอง ผู้ส่งภาพเข้าร่วมประกวด ในแคมเปญระดับโลก NEXT-IMAGE Awards 2018 ::  กิจวัตรที่เราทำในทุกวันอาจเป็นสิ่งที่ Shape มุมมองของเราที่มีต่อภาพตรงหน้าที่เป็นภาพเดียวกันให้แตกต่างกันออกไปในแต่ละปัจเจกบุคคล เหมือนอย่างคนไทย 4 คน 4 อาชีพที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็น ข้าราชการ พนักงานบริษัท นักออกแบบกราฟฟิก และช่างภาพอิสระ ผู้เข้าร่วมประกวดในแคมเปญระดับโลก “HUAWEI NEXT-IMAGE

ตารางเทียบเวลากับไทย สำหรับคนไปเที่ยวต่างประเทศ

 ตารางเทียบเวลากับไทย สำหรับคนไปเที่ยวต่างประเทศ 8 September,2017 ตางรางเทียบเวลา สำหรับคนไปเที่ยวต่างประเทศ เวลาแต่ละประเทศทั่วโลก ต่างจากเวลาที่ไทยกี่ชั่วโมงกันนะ? จะไปเที่ยวประเทศไหนแต่ละทีต้องงงมา เช็ค เวลา แต่ละประเทศ ทีละเว็บ เราเลยทำตารางสรุปเทียบ เวลามาให้ซะเลย! เป็นตารางเทียบ เวลา โลก กับเวลาในประเทศไทยว่า เร็วกว่า