วันออกพรรษา

วันออกพรรษา  วันออกพรรษา 2561 ประวัติวันออกพรรษา        วันออกพรรษา 2561 ประวัติวันออกพรรษา  วันออกพรรษามีความสำคัญอย่างไร ตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 11   ปีนี้ตรงกับ วันพุธที่ 24

เทศกาลไหว้พระจันทร์

เทศกาลไหว้พระจันทร์ จะมีขึ้นในคืนวันเพ็ญเดือน 8 ตามปฏิทินจันทรคติ ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันที่ 24 กันยายน 2561 และในเทศกาลไหว้พระจันทร์นี้ ชาวจีนจะเฉลิมฉลองด้วยการไหว้ดวงจันทร์ในเวลากลางคืน ในบางประเทศ เช่น ฮ่องกง, ไต้หวัน, สิงคโปร์ หรือเวียดนาม จะจัดเป็นประเพณีใหญ่ มีการเฉลิมฉลองด้วยโคมไฟสีแดง เป็นสีสันยามค่ำคืน หรือบางแห่งอาจมีการเชิดมังกร ทั้งนี้จะมีชื่อเรียกต่างกันออกไปตามแต่ท้องถิ่น ประวัติวันไหว้พระจันทร์

การศึกษาที่คำนึงถึงผู้เรียนเป็นศูนย์กลาง (Child-centric Education)

 ตลอดระยะเวลาการพัฒนาการศึกษาของประเทศไทยเราตั้งแต่แรกเริ่มที่มีการจัดการศึกษาอย่างเป็นทางการเกิดขึ้นในยุคสมัยของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๕ จนกระทั่งปัจจุบันมีความเจริญก้าวหน้าพัฒนาดีขึ้นตามลำดับ พร้อมกับมีการปรับตัวเปลี่ยนแปลงตามบริบทสภาพแวดล้อมทางสังคมอย่างเป็นพลวัต แม้บางช่วงระยะเวลาต้องผ่านการล้มลุกคลุกคลานบ้าง              ที่ผ่านมาประเทศไทยในระยะหลังเรามีความพยายามปฏิรูปการศึกษาเป็นระยะเวลามากกว่า ๒๐ ปี การปฏิรูปดังกล่าวนี้ส่งผลกระทบเชิงบวกทำให้เกิดความทั่วถึงเชิงปริมาณ ประชาชนเข้าถึงการศึกษามากขึ้น แต่หากพิจารณามิติเชิงคุณภาพกลับพบว่า การศึกษาของประเทศไทยเรายังด้อยคุณภาพหรือต่ำกว่ามาตรฐานอยู่มากทุกระดับตั้งแต่ระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานจนกระทั่งระดับอุดมศึกษา  

บทเรียนจากคนไม่ได้โม้

  Wealth Me Up  ให้เงินทำงาน   บทเรียนจากคนไม่ได้โม้ 26-09-2018  3,102       ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน กด Subscribe รอเลย… Facebook | Line | Youtube | Instagram   จากบทสัมภาษณ์ฮีโร่ของเราหลายๆ

Youtube Kids ให้ผู้ปกครองคุมเวลา และเนื้อหาการชม Youtube ของเด็กได้

  Youtube Kids ให้ผู้ปกครองคุมเวลา และเนื้อหาการชม Youtube ของเด็กได้     Youtube Kids แอปรวมวีดีโอที่เหมาะสมสำหรับเด็กและครอบครัว เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2558 และล่าสุด Youtube Kids เริ่มให้บริการในไทยแล้ว ในปี 2561 โดยเปิดตัวในไทยเมื่อวันเสาร์ที่ 29 กันยายน