ข่าวการศึกษา: ‘หมออุดม’ แจงไม่บังคับทุกมหา’ลัยต้องเปิดสอนครู4 ปี

'หมออุดม’ แจงไม่บังคับทุกมหา’ลัยต้องเปิดสอนครู4 ปี      จากกรณีที่นายอรรถพล อนันตวรสกุล อาจารย์คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเห็นว่าการจะเปลี่ยนมาใช้หลักสูตร 4 ปี เป็นการเปลี่ยนโดยไม่มีเหตุผล หรือข้อมูลงานวิจัยมารองรับ อีกทั้งหลักสูตร 5 ปี ก็มีการพัฒนาเพิ่ม ต่างจากเดิมทั้งเรื่องการศึกษาพิเศษ การวิจัย ตลอดจนการออกแบบกิจกรรมในชั้นเรียน

ลดหย่อนภาษี 2561 มีอะไรบ้าง รู้ไว้คำนวณภาษี ก่อนยื่นภาษี ต้นปี 2562

ช่วงสิ้นปีเป็นช่วงที่มนุษย์เงินเดือน และบุคคลธรรมดาผู้มีรายได้ กำลังวางแผนจัดการภาษี เพื่อเตรียมยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ปี 2561 ในช่วงต้นปี 2562 ซึ่งถ้าเราทราบว่ามีค่าใช้จ่ายหรือสิทธิอะไรที่ช่วยลดหย่อนภาษีได้ ก็จะช่วยให้เราเสียภาษีน้อยลง และในปีภาษี 2561 รัฐบาลก็ได้อนุมัติค่าลดหย่อนเพิ่มเติมอีกหลายประเภท กระปุกดอทคอม จึงขอสรุปรวมค่าลดหย่อนภาษี 2561 ทุกรายการมาแจกแจงให้ทราบกัน เพื่อให้เราได้ใช้สิทธิที่มีอย่างเต็มที่     ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาปี

กระทรวงใหม่รับอนาคต 4.0

คณะรัฐมนตรี เพิ่งคลอดกระทรวงใหม่ออกมาอีกกระทรวงเมื่อวันอังคาร ชื่อ “กระทรวงอุดมศึกษา วิจัย และนวัตกรรม” ดึงเอา มหาวิทยาลัยรัฐ 84 แห่ง มหาวิทยาลัยเอกชน 73 แห่ง จาก กระทรวงศึกษาฯ ดึงเอา สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 11 แห่ง จากกระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ

วิธี Export ข้อมูลจากแบบสอบถามที่ทำด้วย Form บน Google Drive เป็นไฟล์ Excel และแก้ไขปัญหาภาษาไทยแสดง เป็นภาษาต่างดาว

วิธี Export ข้อมูลจากแบบสอบถามที่ทำด้วย Form บน Google Drive เป็นไฟล์ Excel และแก้ไขปัญหาภาษาไทยแสดง เป็นภาษาต่างดาว การสร้างแบบสอบถามจาก Google Drive นั้น เราสามารถ Export ผลแบบสอบถามออกมาในรูปแบบ excel ได้

4 วิธีปลดหนี้

    4 วิธีปลดหนี้ 06-10-2018  2,589       ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน กด Subscribe รอเลย… Facebook | Line | Youtube | Instagram   บางคนอยากทำโน่นทำนี่ อยากลาออกจากงานไปท่องโลกกว้าง แต่ทำไม่ได้

ศิลปะอียิปต์

อียิปต์โบราณ มีความสามารถในการสร้างสรรค์ศิลปกรรม และมีทักษะในการใช้วัสดุตามความเหมาะสมเป็นอย่างมาก ลักษณะศิลปกรรมของอียิปต์แบ่งออกเป็น อาณาจักรใหญ่ๆได้ ๓ ยุค คือ ๑.ยุคอาณาจักรเก่า (The Old Kingdom) ๒.ยุคอาณาจักรกลาง (The Middle Kingdom) ๓.ยุคอาณาจักรใหม่ (The Empire) ยุคอาณาจักรเก่า

15 ไอเดีย D.I.Y. กล่องเก็บเครื่องเขียนสุดกิ๊บเก๋

  15 ไอเดีย D.I.Y. กล่องเก็บเครื่องเขียนสุดกิ๊บเก๋       เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม            มุมทำงานเป็นอีกหนึ่งบริเวณที่เต็มไปด้วยของกระจุกกระจิกมากมาย โดยเฉพาะของจำพวกเครื่องเขียน อาทิ ยางลบ, ปากกา, ดินสอ, กรรไกร และสิ่งของอื่น ๆ ซึ่งบางครั้งหากคุณวางของสะเปะสะปะก็ต้องเสียเวลาหาสิ่งของที่ต้องการนานเลยทีเดียว ถ้าไม่อยากเจอกับปัญหาแบบเดิมซ้ำ ๆ

สำนวนอังกฤษน่าเรียนรู้

สำนวนอังกฤษน่าเรียนรู้ Keep away from – อยู่ห่างจาก หลีกหนีจาก หลีกเลี่ยงจาก Keep calm – ตั้งสติ ทำใจให้สงบ Keep on – ทำต่อไป ดำเนินต่อไป กระทำ…อย่างต่อเนื่อง

เรียนภาษาาจีนขณะนอนหลับ ||| คำและวลีภาษาาจีนที่สำคัญที่สุด ||| 3 ชั่วโมง

อ้างอิง : https://www.youtube.com/watch?v=Im0liiEczXo||https://www.youtube.com/watch?v=Im0liiEczXo แหล่งที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=Im0liiEczXo โพสต์โดย : ประสิทธิ์ ฟองผล MCP กฤตภาคออนไลน์

ข่าวการศึกษา : แฉต้นตอการศึกษาไทยล้าหลัง สร้างพลเมืองเฉื่อยชา เด็กอ่านหนังสือไม่ออก

  ข่าวการศึกษา : แฉต้นตอการศึกษาไทยล้าหลัง สร้างพลเมืองเฉื่อยชา เด็กอ่านหนังสือไม่ออก           อีกแล้วกับความล้มเหลวการศึกษาไทย เมื่อรายงานดัชนีทุนมนุษย์ของธนาคารโลกตีพิมพ์วันที่ 11 ต.ค. ออกมาระบุคุณภาพการศึกษาไทยยังไม่ได้มาตรฐาน           มีการประเมินว่า เด็กไทยเฉลี่ยเข้าเรียนในระบบการศึกษา เป็นเวลารวม 12.4 ปี จนถึงอายุ 18

ประโยชน์ 7 อย่าง ของ “อะโวคาโด”

อะโวคาโด หรือ ลูกเนย เป็นผลไม้ที่มีเนื้อมันเป็นเนย อุดมไปด้วยวิตามิน และแร่ธาตุหลากหลายชนิดที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากๆ   ประโยชน์ของอะโวคาโดที่มีต่อสุขภาพ 1.ช่วยลดน้ำหนัก  เนื่องจากในอะโวคาโดมีปริมาณคาร์โบไฮเดรตต่ำ มีน้ำตาลต่ำ มีโปรตีนสูง และมีไฟเบอร์สูงถึง 14 กรัม จึงทำให้เรารู้สึกอิ่มท้องนานขึ้น ทำให้เราไม่ต้องการรับประทานอาหารอื่นๆ อีกในช่วงเวลานั้นๆ จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่อยากลดน้ำหนัก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสำหรับผู้ที่ควบคุมแคลอรีอยู่ควรบริโภคแต่พอดี เพราะอะโวคาโดให้พลังงานสูงอยู่เหมือนกัน โดย

ตักบาตรเทโว

 ตักบาตรเทโว อยากรู้ว่า ตักบาตรเทโว 2561 วันไหน รวมถึงประวัติความเป็นมาของการตักบาตรเทโว และวิธีตักบาตรเทโว เป็นอย่างไร วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปรู้จักหัวข้อเหล่านี้กันค่ะ           ตักบาตรเทโว นับว่าเป็นประเพณีวัฒนธรรมไทยที่สืบทอดมาอย่างยาวนาน หลายคนคงเคยได้ยินหรือเคยปฏิบัติกันมาบ้างแล้ว ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีพุทธศาสนิกชนมากมายที่มารวมตัวกันใส่บาตรในวันนั้น แต่อีกหลายคนก็ยังไม่ทราบว่า ตักบาตรเทโว คืออะไร หรือเป็นวันสำคัญอย่างไร และเราต้องทำอะไรบ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมจึงจะพาไปรู้จักกันค่ะ   ภาพจาก onsuda / Shutterstock.com ความหมายของตักบาตรเทโว          

แนวทางการพัฒนาตนเองสู่ครูมืออาชีพ

 ครูมืออาชีพ ตามความหมายของกรมวิชาการ ได้ให้ความหมายไว้ว่า คือครูที่มีความพร้อมในทุก ๆ ด้านที่จะเป็นครู คือ มีความรู้ความสามารถ มีทักษะในการให้การศึกษาอบรมศิษย์ในทุก ๆ ด้าน มีความประพฤติดี วางตัวดี เอาใจใส่ดูแลศิษย์ดี มีวิญญาณของความเป็นครู และปฏิบัติหน้าที่ด้วยจิตวิญญาณ ซึ่งจากความหมายนี้ เราจะเห็นได้ว่า ระดับของครูมืออาชีพนั้น แตกต่างจากระดับคนที่ประกอบอาชีพครูอยู่พอสมควร

เทคนิคการเรียนภาษาจากชายที่พูดได้ถึง 9 ภาษาย้อนก

สื่อเรียนรู้ เครือข่ายทีเค รู้จักเรา บริการ      ความรู้ นานาสาระ งานวิจัย เอกสารวิชาการ หนังสือวิชาการ วีดิทัศน์วิชาการ สื่อนิทรรศการ งานประชุมวิชาการ  Articles  เทคนิคการเรียนภาษาจากชายที่พูดได้ถึง 9 ภาษาย้อนกลับ 10 เทคนิคการเรียนภาษาจากชายที่พูดได้ถึง

เคล็ดลับบริหารเงินเดือนเทพ ๆ ตั้งแต่วัย 20 ไปจนเกษียณ

เคล็ดลับบริหารเงินเดือนเทพ ๆ ตั้งแต่วัย 20 ไปจนเกษียณ ให้ได้ตามเป้า สำหรับคนทำงานทุกช่วงอายุ ตั้งแต่วัย 20 ปี, 30 ปี, 40 ปี และ 50 ปี ก่อนเข้าสู่วัยเกษียณ    

วิธีการเล่น RoV ให้เก่ง

1.ออกของ การออกของต้องออกให้ตรงกันสายของฮีโร่ เช่นสายแทงค์ ต้องออกของให้อึด ถึก และตีแรงๆ   2.การใช้สกิลคอมโบ หรือการอัพสกิล   3.การใส่รูน  ต้องใส่ตามฮีโร่ที่เราจะใช้ หรือสายที่เราจะเล่น   4.เล่นตามสายที่เราถนัด เช่นคุณถนัดฆ้าคุณก็เล่นสายไฟเตอร์

ด่วน! คอดูคลิปโวยลั่น! #Youtube ล่มมาเป็นชั่วโมง ยังเปิดไม่ได้!

      คอดูคลิปโวยลั่น! เว็บไซต์ Youtube ล่มมาเป็นชั่วโมง ยังเปิดไม่ได้! Youtube ล่ม – 17 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์เผยแพร่วิดีโอชื่อดังระดับโลก ซึ่งมีผู้ใช้กว่าพันล้านคน อย่าง Youtube ได้เกิดระบบขัดข้อง และไม่สามารถใช้งานได้ แม้กระทั่งการเข้าไปที่หน้าเว็บไซต์

รูปร่าง2มิติและรูปทรง3มิติ

ภาพ 2 มิติ (รูปร่าง) ภาพ 2 มิติ หรือ รูปร่าง คือ  การต่อกันของเส้นตั้งแต่ 2 เส้นขึ้นไป  วิธีการเขียนภาพ 2 มิติ ภาพ 2 มิติ มีความกว้างกับความยาวไม่มีความหนาเกิดจากเส้นรอบนอกที่แสดงพื้นที่ขอบเขตของรูปต่าง ๆ เช่น

ข่าวการศึกษา : ทปอ.เปิดตัวMytcas.com เว็บไซต์ศูนย์ข้อมูลทีแคสให้นร.เข้าถึงง่าย

  ข่าวการศึกษา : ทปอ.เปิดตัวMytcas.com เว็บไซต์ศูนย์ข้อมูลทีแคสให้นร.เข้าถึงง่าย                ที่สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) แถลงเปิดตัว “เว็บไซต์ Mytcas.com” ศูนย์รวมข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับระบบการคัดเลือกกลาง เข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา หรือ ทีแคส (TCAS 62) ประเดิมเมนูแรก TCAS

เคล็ดลับบริหารเงินเดือนเทพ ๆ ตั้งแต่วัย 20 ไปจนเกษียณ

เคล็ดลับบริหารเงินเดือนเทพ ๆ ตั้งแต่วัย 20 ไปจนเกษียณ หลาย ๆ คนอาจจะคิดแค่ตั้งใจทำงานเพื่อชีวิตวันนี้เท่านั้น ซึ่งอาจลืมไปว่าชีวิตคนเราไม่ได้สั้นขนาดนั้น เพราะหลังจากทำงานก็ยังมีช่วงเกษียณอายุ ที่จะไม่มีรายได้ แต่ต้องใช้เงินดูแลรักษาตัวเองในวันที่แก่ตัวลง ดังนั้นหากอยากมีชีวิตที่ดียิ่งกว่า ก็ต้องรู้จักทำงาน เก็บเงิน และวางแผนชีวิตอย่างเป็นขั้นเป็นตอน และที่สำคัญคือรู้จักอดออมเพื่ออนาคต โดยหากตอนนี้กำลังสับสนว่าควรจะจัดการชีวิตอย่างไรให้ลงตัว เราก็มีวิธีจัดการเงินเดือนในแต่ละช่วงวัยของคนทำงานมาฝากกันค่ะ อายุตั้งแต่ 20

บัญญัติ 10 ประการผู้นำที่ดี

เมื่อต้นเดือน ต.ค. 2561 ที่ผ่านมา สำนักงานกองทุน สนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับศูนย์วิจัย และพัฒนาระบบสุขภาพชุมชน (ศวช.) คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และเครือข่ายอีกหลายหน่วยงาน ร่วมกันจัดงานเวทีสุดยอดผู้นำชุมชนท้องถิ่น "วาระ : ลดปัจจัยเสี่ยงสุขภาพ เพิ่มปัจจัยเสริมสุขภาวะ" ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม

เทคนิคประเมินราคาที่ดินด้วยวิธีเปรียบเทียบราคาตลาด

        งานทรัพย์สินโรงเรียน บทความเกี่ยวกับประเมินมูลค่าทรัพย์สินสำหรับคนที่สนใจศึกษาเพื่อการศึกษาค้นคว้าเป็นความรู้ ในปัจจุบันนี้กลยุทธ์ตลาดกับการประเมินค่าทรัพย์สินใช้วิธีเปรียบเทียบตลาด (Market Comparison Approach) เป็นสำคัญ เพราะถือเป็นวิธีที่ดีที่สุด ชัดเจนที่สุด โดยหัวใจสำคัญอยู่ที่ว่า มูลค่าของทรัพย์สินหนึ่งมักจะเท่ากับราคาของทรัพย์สินเทียบเคียงที่คนอื่นขายได้ ทั้งนี้แนวทางการวิเคราะห์ก็คือ การเริ่มต้นที่การพิจารณาทรัพย์สินเทียบเคียงที่มีการซื้อขายหรือเรียกขาย ว่ามีลักษณะคล้ายหรือต่างจากทรัพย์สินที่ประเมินอย่างไรบ้าง เมื่อได้ข้อมูลมาเพียงพอแล้ว ก็ตรวจสอบเพื่อคัดเลือกนำทรัพย์สินที่เทียบเคียงได้จริงเท่านั้นมาวิเคราะห์ โดยระบุเงื่อนไขในการเปรียบเทียบของทั้งทรัพย์สินที่ประเมินกับแปลงเปรียบเทียบ

5 ข้อควรระวังในการกินเจ !! กินเจอย่างปลอดภัย ไร้โรคถามหา

5 ข้อควรระวังในการกินเจ !! กินเจอย่างปลอดภัย ไร้โรคถามหา Home / สุขภาพทั่วไป / 5 ข้อควรระวังในการกินเจ !! กินเจอย่างปลอดภัย ไร้โรคถามหา 5 ข้อควรระวังในการกินเจ !! ช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาลถือศีลกินเจ และด้วยความที่อาหารเจนั้นจะไม่มีเนื้อสัตว์ซึ่งเป็นคุณค่าอาหารในส่วนของโปรตีน อีกทั้งขั้นตอนการปรุงอาหารมักจะเป็นการทอด และผัด เป็นหลัก ถ้าหากกินอาหารเจแบบไม่ระวัง

มาเลเซียไม่รอแล้ว! ออกโรดแมปแบนพลาสติกแบบใช้แล้วทิ้งทั้งหมดในปี 2030

มาเลเซียไม่รอแล้ว! ออกโรดแมปแบนพลาสติกแบบใช้แล้วทิ้งทั้งหมดในปี 2030 เผยแพร่:  13 ต.ค. 2561 23:06    โดย: ผู้จัดการออนไลน์       หลังจากประกาศแบนหลอดพลาสติกในเมืองใหญ่ๆ ไม่นานมานี้ รัฐมนตรีสิ่งแวดล้อมคนใหม่ของมาเลเซียฟิตจัด ประกาศ Road Map หวังแบนพลาสติกแบบใช้แล้วทิ้งทั้งหมดภายในปี

ข้อปฏิบัติสำหรับผู้ที่กินอาหารเจ

ที่มา : หมอชาวบ้าน แฟ้มภาพ การกินอาหารของผู้ถือศีลเจ ถือเป็นกิจอย่างหนึ่งที่พึงระมัดระวัง เพื่อมิให้เกิดการละเมิดศีลข้อใดข้อหนึ่ง “ชาวเจ” ทุกคนทราบดีกว่าอาหารสำคัญที่ต้องละเว้นโดยเคร่งครัดนั้น ก็คือ เนื้อสัตว์ ผลิตภัณฑ์จากสัตว์ และพืชผัก 5 ชนิด ถ้ามองในแง่คุณค่าทางโภชนาการ คงจะเป็นเรื่องที่สร้างความลำบากใจให้แก่ผู้ที่ต้องการเลิกกินเนื้อสัตว์ค่อนข้างมากสักหน่อย เนื่องจากหลายคนเชื่อว่า เนื้อสัตว์เป็นแหล่งโปรตีนและพลังงานที่สำคัญสำหรับการทำงานของร่างกาย โดยเฉพาะในช่วงวันกำลังเจริญเติบโต ลำพังเพียงแค่การงดเว้นการกินเนื้อสัตว์ช่วงระยะแห่งการถือศีล 9

เจ-มังสวิรัติ ความเหมือนที่แตกต่าง

ที่มา : หมอชาวบ้าน แฟ้มภาพ หลายท่านอาจจะสงสัยว่า เอ๊ะ แล้วอาหารมังสวิรัตินั้นต่างจากอาหารเจอย่างไร ก่อนอื่นขอขยายความหมายของคำว่า “มังสวิรัติ” เสียก่อน คำว่า “มังสวิรัติ” นี้มาจากคำว่า “มังสะ” แปลว่า เนื้อสัตว์ “วิรัติ” แปลว่า การงดเว้น รวมความแล้วจึงแปลได้ว่า การงดเว้นเนื้อสัตว์ หรือกากรไม่กินเนื้อสัตว์

พ่อแม่ควรรู้!? “กระเป๋านักเรียนใบหนัก” ภัยใกล้ตัวลูกที่คาดไม่ถึง ปล่อยไว้อาจจะสายเกินแก้!

                     ภาพของเด็กๆ ที่สะพายกระเป๋าไปโรงเรียนจนหลังโก่ง เป็นภาพชินตาที่ไม่มีใครเข้ามาแก้ปัญหาจริงจังเสียที ถึงแม้จะมีข้อมูลจากมูลนิธิคุ้มครองผู้บริโภคก่อนหน้านี้ ระบุว่า เด็กในระดับชั้น ป.1 ป.2 และ ป.3

饮料

น้ำอัดลม   可乐 kělè เข่อเล่อ โค้ก 百事 bái shì ไป๋ซื่อ เป็บซี่ 芬达 fēndá เฟิ่นต๋า แฟนต้า 雪碧 xuěbì เสวี่ยปี้ สไปรท์ 苏打水 sūdáshuǐ ซูต๋าสุ่ย โซดา

ส่องเทคโนโลยีจีนกลางกรุง อลังการกล้องโทรทรรศน์วิทยุ-ไอออนรักษามะเร็ง

ส่องเทคโนโลยีจีนกลางกรุง อลังการกล้องโทรทรรศน์วิทยุ-ไอออนรักษามะเร็ง เผยแพร่:  14 ต.ค. 2561 13:51    โดย: ผู้จัดการออนไลน์   แบบจำลองเครื่องกำเนิดลำไอออนบำบัดเนื้อร้าย   นับเป็นครั้งแรกที่สภาบัณฑิตวิทยาศาสตร์จีนขนนวัตกรรมด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมาจัดที่ต่างประเทศ และประเทศนั้นคือไทย นิทรรศการดังกล่าวจัดขึ้นที่ศูนย์สิริกิติ์ หากใครไม่มีโอกาสไปชม เรามีบรรยากาศบางส่วนมาฝาก งานนิทรรศการ “CAS Innovation