อยากลดหย่อนภาษีดอกเบี้ยบ้าน ปีละ 100,000 บาท ต้องทำยังไง?

อยากลดหย่อนภาษีดอกเบี้ยบ้าน ปีละ 100,000 บาท ต้องทำยังไง?   สวัสดีครับ พรี่หนอมกลับมาอีกครั้งกับคำถามที่ใครหลายคนถามมาบ่อยๆ ว่า ถ้าอยากจะลดหย่อนภาษีดอกเบี้ยบ้านต้องทำอย่างไรบ้าง วันนี้เลยถือโอกาสมาอธิบายแบบง่ายๆ แต่ยึดตามหลักของกฎหมายให้ฟังกันครับ ประเด็นแรกสำหรับคนที่อยากลดหย่อนภาษีส่วนนี้ คือ เราต้องมี บ้าน นั่นเองครับ (เอ่อ.. อันนี้ไม่ได้กวนนะครับ) โดยคำว่า ‘บ้าน’ ที่ว่านี้รวมถึงที่อยู่อาศัยต่างๆ ไม่ว่าจะ

เริ่มต้นแบบนี้ ผ่อนหนี้เหลือ 0 แน่นอนจ้า

ทำงานมีรายได้แล้วก็อยากจะทำให้ครอบครัวมีชีวิตความเป็นอยู่ที่สุขสบายมากขึ้น ซื้อบ้านเป็นของขวัญให้พ่อแม่ อยากซื้อรถขับไปทำงานจะได้เดินทางปลอดภัย แต่ละอย่างต้องใช้เงินเยอะม๊าก ซื้อครั้งเดียวเป็นหนี้ติดตัวนานไปหลายปี อยากซื้อนะแต่ก็กังวลเพราะไม่รู้ว่าจะผ่อนไหวมั้ย    “เริ่มต้นแบบนี้ ผ่อนหนี้เหลือ 0 แน่นอน” เป็นบทความที่จะทำให้รู้จักตัวเองมากขึ้นว่า เราควรสร้างหนี้เท่าไหร่ อนาคตเราจะผ่อนหนี้ก้อนนี้ไหวมั้ย รวมถึงวิธีฝึกซ้อมตัวเองก่อนสร้างหนี้จริงว่าควรทำอย่างไร ถ้าพร้อมแล้วมาเริ่มกันเลยจ้า   3 ขั้นตอนอุ่นเครื่องก่อนสร้างหนี้จริง  

วีซ่าทำงาน 1 ปี / 1 Year Visa (Non-B)

วีซ่าทำงาน 1 ปี / 1 Year Visa (Non-B)  การยื่นขอวีซ่า 1 ปี (Non-B) หลังจากได้ work permit แล้ว หมายถึง  เมื่อชาวต่างด้าวได้รับใบอนุญาตการทำงาน (Work Permit) เรียบร้อยแล้ว

เปิดตัว “บัญชีเงินฝากพื้นฐาน” เปิดบัญชีขั้นต่ำ 0 บาท ทำบัตรเดบิตฟรีไม่มีค่าธรรมเนียม

เปิดตัว "บัญชีเงินฝากพื้นฐาน" เปิดบัญชีขั้นต่ำ 0 บาท ทำบัตรเดบิตฟรีไม่มีค่าธรรมเนียม ! บัญชีเงินฝากพื้นฐาน บริการฝากเงินแบบใหม่ เปิดบัญชีฟรี ๆ ไม่กำหนดวงเงินขั้นต่ำ แถมไม่มีค่าแรกเข้า-ค่าธรรมเนียมบัตรเดบิต ค่ารักษาบัญชีรายปี ช่วยคนไทยเข้ต่อจากนี้เราอาจจะได้เห็นคนไทยเข้าถึงบริการทางการเงินได้ง่ายขึ้น ด้วยต้นทุนที่ถูกลง หลังจากเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2561

10 วิธีควบคุมน้ำหนักหลังไดเอต ไม่อยากโยโย่ให้เหนื่อยใจ ต้องทำตามนี้

ลดน้ำหนัก จนได้หุ่นที่เพรียวสมใจแล้ว ไม่อยากให้กลับมาอ้วนเหมือนเดิม ต้องใช้วิธีควบคุมน้ำหนักตัวให้คงที่เหล่านี้สิ           เมื่อเป้าหมายของการลดน้ำหนักวิ่งไปถึงเส้นชัยได้สำเร็จ สิ่งที่ต้องทำหลังจากนั้นคือการรักษาน้ำหนักตัวให้คงที่ตลอดไป ซึ่งจะว่าไปแล้วอาจเป็นเรื่องยากยิ่งกว่าการลดน้ำหนักซะอีก เพราะนั่นหมายความว่าคุณต้องมีความอดทนและมีวินัยสูงในการปรับเปลี่ยนตัวเอง เพื่อนำไปสู่การสร้างพฤติกรรมใหม่ ๆ ที่จะไม่ทำให้น้ำหนักตัวหวนคืนกลับมา วันนี้เราจะพาไปดูเคล็ดลับรักษาน้ำหนักตัวที่นิตยสาร Lisa หยิบมาฝากกันค่ะ      มื้อเช้าห้ามอด           เคยมีคำกล่าวที่ว่า “มื้อเช้ากินอย่างราชา มื้อเที่ยงกินเยี่ยงเจ้าชาย และมื้อเย็นกินแบบยาจก” แสดงให้เห็นว่าอาหารเช้านั้นสำคัญมากที่สุดไม่ว่าคุณจะอยู่ในช่วงไดเอตหรือไม่ก็ตาม ผลการสำรวจของสำนักทะเบียนควบคุมน้ำหนักแห่งชาติจากสหรัฐอเมริกา

83 เรื่องน่ารู้ทางวิทยาศาสตร์

        83 เรื่องน่ารู้ทางวิทยาศาสตร์ มาฝากเพื่อนๆ กันคะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ร่างกาย อวัยวะของเรา หรือแม้กระทั้งเรื่องของธรรมชาติ สัตว์ สิ่งของด้วย ลองไปดูกันคะว่า เรื่องน่ารู้นี้จะมีอะไรที่เรายังไม่เคยรู้มาก่อนบ้างนะ ^^ 1. เรื่องน่ารู้ทางวิทยาศาสตร์ มนุษย์พลังงาน

การแพ้อาหาร และการดูแลหากมีอาการแพ้เกิดขึ้น

  ADMIN LEAVE A COMMENT การแพ้อาหาร          การแพ้อาหาร เราได้ยินและอาจจะเป็นที่ตัวเองกันบ้าง และส่วนใหญ่มักจะมีอาหารที่ตัวเองแพ้ ไม่ว่าจะเป็นการแพ้อาหารทะเล แพ้ผงชูรส แพ้อาหารที่ทำจากเนื้อหรือว่าผักต่างๆ ทำให้มีอาการแพ้ การแพ้นี้สามารถที่จะแพ้บ้างเล็กน้อยอาจจะเกิดอาการท้องเสีย หรือบางคนแพ้หนักมีผื่นขึ้น อาเจียนต้องรีบส่งโรงพยาบาลไม่เช่นนั้นอาจจะถึงเสียชีวิตได้ 

ทำไมการฝึกระเบียบวินัยให้ลูกนั้นจึงเป็น เรื่องที่สำคัญ

ทำไมการฝึกระเบียบวินัยให้ลูกนั้นจึงเป็น เรื่องที่สำคัญ การฝึกระเบียบวินัยจะสอนให้เด็กเป็นผู้ใ หญ่ที่มีความรับผิดชอบได้อย่างไร     การฝึกระเบียบวินัยให้กับเด็กนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับสุขภาพทั้งทางกายและใจมีหลายวิธีที่สามารถนำมาใช้ฝึกระเบียบวินัยให้กับลูกได้ และพ่อแม่ก็สามารถเลือกวิธีการที่หลากหลายเพื่อช่วยให้พวกเขาได้เรียนรู้และเติบโตขึ้น ระเบียบวินัยนั้นจะทำให้เด็กพัฒนาทักษะที่จำเป็นของชีวิตทั้ง 6ด้านเพื่อที่จะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดี บางครั้งพ่อแม่อาจรู้สึกผิดหรือกังวลว่าลูกอาจโมโหหากพ่อแม่ฝึกระเบียบวินัยให้กับพวกเขาโชคร้ายที่หากไม่ฝึกระเบียบวินัยตามช่วงอายุที่เหมาะสมแล้วละก็ เด็กก็จะไม่มีทักษะที่พวกเขาจำเป็นต้องมีเมื่อโตเป็นผู้ใหญ่ ดังนั้นการเป็นพ่อแม่จึงเป็นเรื่องสำคัญมากกว่าการเป็นเพื่อนของลูก หน้าที่ของพ่อแม่นั้นไม่ได้อยู่ที่การทำให้ลูกมีช่วงเวลาในวัยเด็กที่มีความสุขแต่พ่อแม่ที่ประสบความสำเร็จนั้นควรมีความมั่นใจว่าลูกของพวกเขาจะพร้อมสำหรับการเป็นผู้ใหญ่ เมื่อเด็กมีระเบียบวินัยเพิ่มมากขึ้นพวกเขาก็จะเรียนรู้ทักษะที่จำเป็นต่อการเป็นผู้ใหญ่ที่มีความรับผิดชอบ ระเบียบวินัยช่วยให้เด็กสามารถจัดการกับความวิตกกังวลได้เชื่อหรือไม่ เด็กๆ ไม่ต้องการมีอำนาจเหนือคุณพวกเขาเพียงแต่ต้องการทดสอบขีดจำกัด ของคุณว่าคุณสามารถปกป้องพวกเขาได้หรือไม่ เมื่อพ่อแม่ได้ให้ผลตอบกลับทั้งในแง่บวกหรือแง่ลบก็ตามล้วนแต่จะช่วยให้เด็กโตขึ้นและได้เรียนรู้เด็กที่มีพ่อแม่ที่ยอมพวกเขานั้นบางครั้งอาจรู้สึกวิตกกังวลได้

เมล็ดทานตะวัน

ที่มา : หมอชาวบ้าน แฟ้มภาพ เมล็ดทานตะวันมีคุณค่าทางโภชนาการสูง ประกอบด้วยโปรตีน ธาตุเหล็ก แคลเซียม ฟอสฟอรัส อีกทั้งยังมีวิตามินต่างๆ ได้แก่ วิตามินเอ วิตามินเค วิตามินบี 2 และวิตามินอี โดยเฉพาะวิตามินอีมีสูงกว่าพืชอื่นๆ วิตามินอีมีความสำคัญต่อสุขภาพต่างๆ ได้แก่ รักษาผิวหนังให้แลดูสดใส เยาว์วัย

การบริหารการกิน

ที่มา : มูลนิธิหมอชาวบ้าน แฟ้มภาพ การบริหารการกินแม้จะไม่ทำให้สุขภาพดีขึ้นมาทันทีทันใด แต่การกินอย่างถูกต้องให้เป็นนิสัยก็จะทำให้มีอายุยืนยาว ขอให้ตระหนักว่า ยิ่งพยายามมากขึ้นเท่าไร ก็จะมีผลมากขึ้นเท่านั้น วิธีบริหารการกินง่ายๆ มีดังต่อไปนี้ ลดไขมันในอาหาร การลดไขมันในอาหารจะช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ช่วยให้น้ำหนักลด โดยการกินดังนี้ กินอาหารจากแหล่งเนื้อที่มีไขมันต่ำ หลีกเลี่ยงพวกไขมันทุกชนิด กินอาหารที่ใช้วิธีปิ้งย่างแทนของทอด (แต่อย่าให้ไหม้เกรียม) อย่ากินอาหารที่เคล้าน้ำมัน หลีกเลี่ยงอาหารพวกแป้ง

ปรับปรุงพันธุ์ “ข้าวก่ำล้านนา” ยับยั้งมะเร็ง-โรคหัวใจ ผลงานวิจัยตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ

ปรับปรุงพันธุ์ "ข้าวก่ำล้านนา" ยับยั้งมะเร็ง-โรคหัวใจ ผลงานวิจัยตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ เผยแพร่:  19 ก.ย. 2561 14:19    โดย: ผู้จัดการออนไลน์     สอว.วิจัยสำเร็จข้าวก่ำล้านนาสายพันธุ์ใหม่ ”ก่ำหอม มช.–ก่ำเจ้า มช.107”กลิ่นหอม มีธาตุเหล็ก สังกะสี และแอนโทไซยานินสูง

รัฐบาลญี่ปุ่นเร่งพัฒนา “รถยนต์บินได้”

สิ่งประดิษฐ์ในฝันของมนุษย์เราเมื่อพูดถึงการ์ตูน โดราเอมอน อย่างหนึ่งก็คือ คอปเตอร์ไม้ไผ่ ที่ทำให้เราเดินทางไปไหนก็ได้ตามที่ใจต้องการ โดยไม่ต้องกังวลถึงการจราจรอันติดขัดบนถนนเบื้องล่าง และสิ่งประดิษฐ์นี้ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจสำคัญของรัฐบาลญี่ปุ่น เดินหน้าพัฒนาโครงการรถยนต์บินได้ หรือ flying cars ภายใต้กระทรวงเศรษฐกิจ การค้าและอุตสาหกรรมญี่ปุ่น นายฟูมิอากิ เอบิฮารา หัวหน้าโครงการรถยนต์บินได้ บอกว่า นี่เป็นการเปิดโครงการใหม่ที่ทำให้ญี่ปุ่นไม่ล้าหลังจากประเทศอื่นในการพัฒนาครั้งสำคัญนี้ โดยได้ร่วมมือกับบริษัทชั้นนำอย่างน้อย 20

เด็กๆได้ประโยชน์อะไรจากการอ่านหนังสือ

ปัจจุบันนี้สื่อสิ่งพิมพ์ลดน้อยลงมากเพราะคนหันมาสนใจอ่านและค้นคว้าข้อมูลผ่านทางอุปกรณ์ไอที สมาร์ทโฟน แท็บเลต คอมพิวเตอร์กันมากกว่าไม่เว้นแม้แต่เด็กๆ แต่ข้อเสียของการที่ให้เด็กอ่านบนอุปกรณ์ไอทีนั้นก็คือลำแสงจากจอสมาร์ทโฟนและจอคอมพิวเตอร์ที่พุ่งเข้าตานั้น จะส่งผลให้เด็กแสบตา ปวดตา ระคายเคืองตา ตามัว อีกทั้งยังทำให้สายตาอ่อนล้าอีกด้วย นอกจากนี้การที่เด็กมองแต่จอสมาร์ทโฟนคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ เกิน 2 ชั่วโมงติดต่อกันจะทำให้เด็กเกิดภาวะสายตาผิดปกติได้ เช่น สายตาเอียง สายตาสั้น ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ควรให้ลูกก้มหน้าอยู่กับจอสมาร์ทโฟนหรือจอคอมพิวเตอร์ให้น้อยลง และควรส่งเสริมให้ลูกกลับมาใช้เวลาในการอ่านหนังสือให้มากขึ้น เพราะการอ่านหนังสือนั้น

ชี้เป้า!! เงินฝากออมทรัพย์ดอกเบี้ยสู๊งสูง

ชี้เป้า!! เงินฝากออมทรัพย์ดอกเบี้ยสู๊งสูง ชี้เป้า!! เงินฝากออมทรัพย์ดอกเบี้ยสู๊งสูง SUMMARY เลือกบัญชีออมทรัพย์ดอกเบี้ยสูงง่ายๆได้ด้วยตัวเองจาก 2 เว็บไซด์ที่จัดอันดับและเปรียบเทียบบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ ธนาคารแห่งประเทศไทย https://www.1213.or.th/App/MCPD/DepositApp เว็บไซด์ https://www.checkraka.com/price/saving-2-68/ อยากฝากเงินที่ได้ดอกเบี้ยสู๊งสูง แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกธนาคารไหนดี?   ปกติเวลาที่เราอยากจะฝากเงินก็อยากรู้ว่าที่ไหนให้ดอกเบี้ยสูงบ้าง เราก็เข้าไปเก็บข้อมูลจากเว็บไซด์ของธนาคารแต่ละแห่ง เปรียบเทียบเงื่อนไขต่างๆแล้วก็เลือกอันที่ดีที่สุด แต่วิธีนี้ทำให้เราเปลืองเวลาและเปลืองพลังงานชีวิตสุดๆ ปัจจุบันโลกออนไลน์ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น การหาข้อมูลก็เช่นกัน   

การขอรับเงินค่าจัดการศพ เงินสงเคราะห์ครอบครัว (ส.พ.ค.เชียงใหม่)

 เอกสาร/หลักฐานการขอรับเงินค่าจัดการศพ งวดที่ 1  ใบมรณบัตร สำเนาทะเบียนบ้านของสมาชิกที่เสียชีวิต (ประทับตรา “ตาย”) บัตรประจำตัวประชาชนของสมาชิกที่เสียชีวิต สำเนาบัตรประชาชนของผู้ขอรับเงิน เอกสาร/หลักฐานการขอรับเงินสงเคราะห์ครอบครัว สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน สำเนาปกหน้าสมุดเงินฝากธนาคาร (เพื่อการโอนเงินเข้า) สำเนาทะเบียนบ้าน  กรณีการเปลี่ยนชื่อ-สกุล/หย่า/กรณีเป็นบุตรบุญธรรม ต้องแนบสำเนาเอกสารที่เกี่ยวข้องด้วย การขอรับเงินสงเคราะห์ครอบครัว ผู้มีสิทธิทุกคนต้องไปบันทึกปากคำต่อหน้าเจ้าหน้าที่  

5 เหตุผล ที่คุณควรเดิน 9,900 ก้าวต่อวัน

     เดิน การเดินเป็นการออกกําลังกายที่ง่ายที่สุด ทุกคนสามารถทําได้ ไม่ว่าจะอยู่ในวัยไหนก็สามารถเดินได้โดยไม่เกิดอาการบาดเจ็บหรือผลข้างเคียงใดๆ เพียงแค่เดินให้ถูกวิธี เราลองมาดูกันค่ะว่าประโยชน์จากการเดินนั้นมีมากมายแค่ไหน ประโยชน์ของการเดิน 1. เมื่อเดิน 12,000-15,000 ก้าวต่อวัน จะช่วยควบคุมน้ำหนักตัว เพราะทําให้การเผาผลาญพลังงานในร่างกายเพิ่มขึ้น น้ำหนักตัวจึงลดลงและช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูกและกล้ามเนื้อ 2. เมื่อเดิน 9,900-10,000 ก้าวต่อวัน 3 ครั้งต่อสัปดาห์ ในอัตราความเร็วที่ทําให้หัวใจเต้นเร็วขึ้น จัดเป็นการออกกําลังกายแบบแอโรบิกช่วยให้การทํางานของหัวใจและปอดดีขึ้น