Top 5 web

Google LLC[5] is an American multinational technology company that specializes in Internet-related services and products, which include online advertising technologies, search engine, cloud computing, software, and hardware. Google was founded in 1998 by Larry Page and Sergey Brin while they were Ph.D. students at Stanford University in California. Together they own about 14 percent of its shares and control 56 percent of the…

12 พฤติกรรมทำง่าย ๆ แต่ช่วยให้สุขภาพดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ !

12 พฤติกรรมทำง่าย ๆ แต่ช่วยให้สุขภาพดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ ! 53,236อ่าน   1,475               ทุกวันนี้ชีวิตเราต้องเจอกับสภาวะเสี่ยงต่อสุขภาพและโรคภัยมากมาย ทั้งภัยจากมลพิษทางอากาศ และภัยจากอาหารการกิน จนอาจจะรู้สึกว่าโลกนี้เริ่มอยู่ยากขึ้นทุกวัน ดังนั้น หากมีหนทางไหนที่จะช่วยให้เรารักษาสุขภาพกายและสุขภาพใจให้ดีขึ้นได้ก็น่าทำไม่น้อยใช่ไหมคะ อย่างวันนี้กระปุกดอทคอมก็ได้นำ 12 พฤติกรรมทำได้ง่าย ๆ

สุขภาพดีสร้างได้ กับ 5 วิธี ทำตามแล้วเปลี่ยนชีวิตเลย

สุขภาพดีสร้างได้ กับ 5 วิธี ทำตามแล้วเปลี่ยนชีวิตเลย By Krungsri Society   0 Share  0   0     0   สุขภาพที่ดีใคร ๆ ก็อยากมี แต่วิถีการใช้ชีวิตในปัจจุบันมีสิ่งยั่วยุต่าง

รูปสี่เหลี่ยมชนิดต่างๆ

1. รูปสี่เหลี่ยม (quadrilateral) รูปสี่เหลี่ยม (quadrilateral)คือ รูประนาบที่ล้อมรอบด้วยเส้นตรง 4 เส้น หรือ 4 ด้าน ทำให้เกิดมุม 4 มุม 2. รูปสี่เหลี่ยมมุมฉาก (rectangle) รูปสี่เหลี่ยมมุมฉาก (rectangle) คือ

10 เคล็ดลับเลี้ยงลูกให้ประสบความสำเร็จ

10 เคล็ดลับเลี้ยงลูกให้ประสบความสำเร็จ theAsianparent Editorial Team คุณกำลังปวดหัวเพราะลูกดื้อ และไม่ยอมเรียนหนังสือหรือเปล่า? เราสงสัยว่าทำไมเด็กบางคนจึงทำตัวดี ตั้งใจเรียน แต่บางคนก็ไม่สนใจและมารยาทแย่ อาจมีปัจจัยหลายอย่างที่มีส่วนในการหล่อหลอมให้เด็กเป็นคนดี แต่พ่อแม่คือส่วนสำคัญที่สุดที่จะกำหนดพฤติกรรมและท่าทีของลูก เรามีเคล็ดลับการเลี้ยงลูกให้เป็นคนดีได้       ไม่ว่าเด็กจะดื้อรั้นเกเรแค่ไหน การเปลี่ยนวิธีรับมือก็สามารถสร้างความแตกต่างได้อย่างที่คุณอาจคาดไม่ถึง 1. อย่าคิดว่าลูกผิด เรามักโยงพฤติกรรมของเด็กเข้ากับตัวของเขา

YouTube Go เปิดให้ใช้อย่างเป็นการในกว่า 130 ประเทศทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทย!

 YouTube Go เปิดให้ใช้อย่างเป็นการในกว่า 130 ประเทศทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทย :: หลังจากที่แอปพลิเคชัน YouTube Go ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การชมวิดีบน YouTube ที่ดีที่สุดให้กับกลุ่มผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตกลุ่มใหม่โดยเฉพาะ ได้ถูกเปิดตัวในเวอร์ชั่นเบต้าในประเทศอินเดียเมื่อปีที่ผ่านมา YouTube ก็ได้ขยายบริการแอปพลิเคชั่นนี้ในอีก 14 ประเทศ อาทิ อินโดนีเซีย ไนจีเรีย ไทย นับตั้งแต่นั้นมาก็พบว่ามีผู้เข้าชมวิดีโอบน YouTube มากขึ้นกว่าเดิม   Mapan บริษัทสตาร์ทอัพในอินโดนีเซียที่ใช้เทคโนโลยีในการฝึกอบรมและพัฒนาชุมชนและครอบครัวที่มีรายได้ต่ำในพื้นที่ชนบทของอินโดนีเซีย กำลังใช้ YouTube Go เป็นส่วนหนึ่งของการพบปะกันของชุมชนเพื่อช่วยพัฒนาทักษะทางการเงินและสนับสนุนทรัพยากรที่จำเป็นให้กับผู้ประกอบการหญิง

ทำไมคุณถึงเกลียดเลข? จุดเริ่มต้นของ ‘คณิตศาสตร์’ อยู่ตรงไหนในวิวัฒนาการมนุษย์

ทำไมคุณถึงเกลียดเลข? จุดเริ่มต้นของ ‘คณิตศาสตร์’ อยู่ตรงไหนในวิวัฒนาการมนุษย์   มีคำกล่าวว่า เราสามารถเข้าใจจักรวาลด้วยสมการบนกระดาษเพียงแผ่นเดียว แต่สมองอุบัติกระบวนการเรียนรู้ตัวเลขตั้งแต่เมื่อไหร่ สัตว์อื่นๆ เข้าใจแนวคิดของคณิตศาสตร์เบื้องต้นบ้างไหม และที่สำคัญทำไมมนุษย์ส่วนใหญ่บนโลกถึง ‘เกลียดคณิตศาสตร์’   ผู้เขียนก็เกลียดเลข     สำหรับพวกเราส่วนใหญ่แล้ว คณิตศาสตร์คือตัวเลข (ก็ไม่ผิดซะทีเดียวหรอก) ทักษะที่ทำให้เราเข้าใจและจัดการตัวเลขผ่านการบวก ลบ คูณ

ผักผลไม้ 5 สี กับประโยชน์ที่หลากหลายเพื่อสุขภาพ

  ผักผลไม้ 5 สี กับประโยชน์ที่หลากหลายเพื่อสุขภาพ อาหารที่มีสีสัน เย้ายวนชวนน้ำลายสอ ใครๆก็อยากจะรับประทานกันทั้งนั้น และยิ่งกว่าความสวย น่าทาน เหล่านั้น สารต้านโรคที่อัดแน่นในบรรดา ผักผลไม้ หลากสี ซึ่งถือเป็นของแถมตบท้ายความอร่อยที่คุ้มค่ากับสุขภาพอย่างมากที่สุด อย่าง ที่เรารู้ ๆ กันว่าประโยชน์ของ ผักผลไม้

ปวดหัวไมเกรนบ่อย คงรู้จักดี “Ergotamine” ยาดีแต่ใช้อย่างไรให้ปลอดภัย??

ปวดหัวไมเกรนบ่อย คงรู้จักดี "Ergotamine" ยาดีแต่ใช้อย่างไรให้ปลอดภัย??   19-09-2018 "ปวดไมเกรน" อาการปวดศีรษะข้างเดียวอย่างรุนแรง ส่วนใหญ่มักปวดปวดตุบๆ ที่ขมับข้างเดียวก่อนแล้วค่อยปวดทั้งสองข้าง ในบางคนจะมีอาการอาเจียนหรือคลื่นไส้ร่วมด้วย แม้ทางการแพทย์จะยังสาเหตุจริงๆ ไม่ได้ แต่ก็มีแนวทางบรรเทาที่ดีด้วยยา Ergotamine และแนะนำให้การปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ตัวเอง Ergotamine ยาใช้สำหรับรักษาโรคปวดไมเกรน ประสิทธิภาพการรักษาดีจนเป็นที่ยอมรับ ทำงานโดยการกระตุ้นตัวรับของสารสื่อประสาทชนิดหนึ่ง มีผลให้หลอดเลือดที่ขยายตัวผิดปกติหดลง ทำให้อาการปวดไมเกรนหายไป

ทำไมคุณถึงเกลียดเลข? จุดเริ่มต้นของ ‘คณิตศาสตร์’ อยู่ตรงไหนในวิวัฒนาการมนุษย์

ทำไมคุณถึงเกลียดเลข? จุดเริ่มต้นของ ‘คณิตศาสตร์’ อยู่ตรงไหนในวิวัฒนาการมนุษย์   มีคำกล่าวว่า เราสามารถเข้าใจจักรวาลด้วยสมการบนกระดาษเพียงแผ่นเดียว แต่สมองอุบัติกระบวนการเรียนรู้ตัวเลขตั้งแต่เมื่อไหร่ สัตว์อื่นๆ เข้าใจแนวคิดของคณิตศาสตร์เบื้องต้นบ้างไหม และที่สำคัญทำไมมนุษย์ส่วนใหญ่บนโลกถึง ‘เกลียดคณิตศาสตร์’   ผู้เขียนก็เกลียดเลข     สำหรับพวกเราส่วนใหญ่แล้ว คณิตศาสตร์คือตัวเลข (ก็ไม่ผิดซะทีเดียวหรอก) ทักษะที่ทำให้เราเข้าใจและจัดการตัวเลขผ่านการบวก ลบ คูณ

10 วิธีเด็ดยั้งตัวเอง ก่อนจะช๊อป online จนกระเป๋าฉีก

มันล้าสมัยแล้ว…ที่จะต้องออกจากบ้านไปซื้อของค่ะคุณขา  ยุคนี้นะเธอ ไม่ต้องออกจากบ้านก็เสียเงินได้!!  แค่ขยับนิ้วคลิกๆๆ   คนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกค่ะ  คว้าอันดับ 1 นักช็อปออนไลน์ของโลก จากผลสำรวจนักช็อปออนไลน์ 23,000 รายใน 25 ประเทศทั่วโลกของผลสำรวจ PwC’s Total Retail 2016   เพราะ….ข้อดีเรื่องความสะดวกสบายและราคา แล้วตัดสินใจซื้อโดยดูรีวิวสินค้า แต่หลายคนก็พัง! เพราะเจ้าช็อปออนไลน์นี่แหละ คือ ซื้อจนหมดตัว..ไม่มีเงินเหลือเก็บ ………… ช้อปออนไลน์เป็นทั้งได้ตัวช่วยและตัวทำลายชีวิต 

ข่าวการศึกษา: ส่งงบฯหนังสือเรียนปี61ถึงสถานศึกษาแล้ว

ส่งงบฯหนังสือเรียนปี61ถึงสถานศึกษาแล้ว “หมอธี” แจงจัดสรรงบฯหนังสือเรียนปี 61ให้สถานศึกษาเรียบร้อยแล้ว “สุเทพ”มั่นใจปีหน้าไม่มีปัญหาจัดงบฯให้ 100%      วันที่ 20 ก.ย. นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยความ คืบหน้าการจัดสรรงบประมาณค่าหนังสือเรียนตามโครงการสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการจัดการศึกษาตั้งแต่ระดับอนุบาลจนจบการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปีงบประมาณ 2561 ในส่วนที่เหลือให้แก่โรงเรียนทั่วประเทศ

ขันชะเนาะ วิธีปฐมพยาบาลใช้ห้ามเลือด ลดอาการบวมน้ำเหลืองก็ได้

ขันชะเนาะ วิธีปฐมพยาบาลใช้ห้ามเลือด ลดอาการบวมน้ำเหลืองก็ได้ 12,724อ่าน   0               ขันชะเนาะ วิธีปฐมพยาบาลในการห้ามเลือดที่หลายคนอาจยังสงสัย ขันชะเนาะคืออะไรมารู้จักอีกหนึ่งวิธีห้ามเลือดกัน           การปฐมพยาบาลในการห้ามเลือดมีให้เลือกปฏิบัติหลากหลายวิธี ทว่าในกรณีที่บาดแผลมีขนาดใหญ่ และมีเลือดออกค่อนข้างมาก การขันชะเนาะก็มักจะเป็นวิธีปฐมพยาบาลในเบื้องต้นที่คนเลือกปฏิบัติกัน ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ในการขันชะเนาะนั้น กระปุกดอทคอมขอพาทุกคนมารู้จักวิธีห้ามเลือดด้วยการขันชะเนาะกันอีกครั้งค่ะ ขันชะเนาะ