พระราชประวัติ ในหลวงรัชกาลที่ 10

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เป็นพระราชโอรสพระองค์เดียวในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (รัชกาลที่ 9) และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงเป็นสยามมกุฎราชกุมารพระองค์ที่ 3 ของไทย และเมื่อเวลาประมาณ 10.20 น. วันที่ 29 พฤศจิกายน 2559 คณะรัฐมนตรี (ครม.) และคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)

ปั่นจักรยานยังไง ไม่ให้น่องโต

  กีฬาสุดฮิตของผู้คนในพศ.นี้ แน่นอนว่าต้องมีการปั่นจักรยานอยู่ในลิสท์ มีเหตุและผลดีๆมากมายที่เราควรเริ่มต้นเรียนรู้ว่าเพราะอะไรถึงจะต้องหันมาปั่นจักรยานเพื่อรูปร่างและสุขภาพที่ดีขึ้น น่องขาเรียวๆ กล้ามเนื้อสวยๆ ที่เราเห็นเวลาที่นักปั่นจักรยานเค้าปั่นผ่านไป ใช้เวลานานมากกว่าจะสร้างมันขึ้นมาได้ แต่สาวๆหลายคนเมื่อได้ยินคำว่า “ปั่นจักรยานออกกำลังกาย” ก็ต้องพาลคิดว่า น่องเราจะไม่โตเอาเหรอเนี่ย!? แต่จริงๆเเล้วมันมีวิธีค่ะ ถึงเเม้ว่าการออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานนั้นจะเหนื่อยเเสนเหนื่อย แต่เมื่อไหร่ที่คุณได้สลัดความขี้เกียจเเล้วล่ะก็เป็นผลดีแน่นอนค่ะ เพราะมันทําให้ร่างกายคุณหลั่งสารเอ็นโดรฟินที่จะช่วยให้ร่างกายมีความสุข กระปรี้กระเปร่าขึ้นได้วิธีปั่นจักรยานไม่ให้น่องโต ลองไปหาจักรยานที่สวยถูกใจ ลองปั่น แล้วเลือกมาสักคัน

นอนดึกตื่นเช้าต้องทำยังไง

ถ้าวันนี้แหงนมองดูนาฬิกาแล้วพบว่าเลยเที่ยงคืนมาแล้ว แต่ยังไม่ได้เข้านอนเลยเตรียมรับมือกับความง่วงและความอ่อนเพลียที่จะเกิดขึ้นในวันพรุ่งนี้ไว้ก่อนเลยดีกว่า ขั้นแรก-ก่อนเข้านอนให้หาอาหารอุ่นๆและย่อยง่ายๆรับประทาน อาทิ ข้าวต้ม โจ๊ก กล้วย นำไปอุ่นให้ร้อน แต่ไม่แนะนำให้ดื่มนม เพราะนมมีไขมันสูงต้องใช้เวลาย่อยนานถึง 3-4 ชั่วโมงจะยิ่งทำให้ร่างกายพักผ่อนได้ช้าลงไปอีก ขั้นที่สอง-หลังตื่นนอนแนะนำให้อาบน้ำอุ่นหรือแช่น้ำอุ่นจัดๆนานๆประมาณ 3 นาที และอาบน้ำเย็นอีก 2 นาที สลับไปมาแบบนี้ 3

อยากเก็บเงินเก่ง ทำตามนี้

อยากเก็บเงินเก่ง ทำตามนี้     1.ทำงบการเงินส่วนบุคคล และวางแผนการใช้จ่าย เพราะเมื่อเราวางแผนการใช้เงิน ก็จะทำให้ลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นลงไปได้ ทำให้เรามีเงินเก็บสำหรับเป้าหมายในอนาคต มีเงินสำรองฉุกเฉิน หรือแม้แต่ลำดับความสำคัญของการออมเงินของตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ   วิธีการทำงบการเงินส่วนบุคคลก็ไม่ยาก แค่แยกรายรับ ว่ามีอะไรบ้าง เงินเดือน โบนัส รายได้เสริม รวมกันให้หมด เสร็จแล้วก็มาดูฝั่งรายจ่ายว่ามีอะไรบ้างในแต่วัน-แต่ละเดือน ทั้งค่าอาหาร

ยุคฟื้นฟูศิลปะวิทยาการ “Renaissance”

  การฟื้นฟูศิลปะวิทยาการ การฟื้นฟูศิลปวิทยา  หรือยุค เรเนสซองซ์ (Renaissance)  แปลว่าการเกิดใหม่เกิดขึ้นในยุโรป ในช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 15-16หลังจากสงครามครูเสดอันยาวนานร่วม 300 ปีสิ้นสุดลง ยุโรปก็เข้าสู่ยุคฟื้นฟูศิลปวิทยา เนื่องจากมีการขุดค้นพบซากเมืองโบราณของกรีกและโรมัน ทำให้ยุโรปได้นำศิลปวิทยาการจากการขุดค้นพบมาปรับปรุง ดัดแปลงใหม่ ทำให้ยุโรปมีความเจริญก้าวหน้าในศาสตร์ทุก ๆ ด้าน สาเหตุที่สำคัญที่ทำให้เกิดการฟื้นฟูศิลปะวิทยาการก็คือ สงครามครูเสด ประการแรกคือ

วิธีทำน้ำฝรั่ง เครื่องดื่มน้ำผลไม้เย็นฉ่ำเติมสุขภาพรับหน้าฝน

เข้าหน้าฝนกันแล้ว อยากให้ลองมาทำน้ำผลไม้  โดยเฉพาะน้ำฝรั่งซึ่งมีวิตามินซีมากที่ช่วยต้านหวัดได้กันจ้า กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำน้ำฝรั่ง จับฝรั่งไปปั่นจนละเอียด กรองเอาแต่น้ำ หรือใครจะกินกากลงไปด้วยก็ไม่ต้องกรองนะคะ เติมน้ำผึ้งกับมะนาวลงไปหน่อยเพื่อเพิ่มรสชาติ   ส่วนผสม น้ำฝรั่ง       • ฝรั่ง 2 ลูก       •