สดร. ชวนฟังเสวนา “สุริยุปราคาเต็มดวง…ปรากฏการณ์ธรรมชาติสุดมหัศจรรย์” ร่วมรำลึก 150 ปี สุริยุปราคาหว้ากอในวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ 2561

สดร. ชวนฟังเสวนา “สุริยุปราคาเต็มดวง…ปรากฏการณ์ธรรมชาติสุดมหัศจรรย์” ร่วมรำลึก 150 ปี สุริยุปราคาหว้ากอในวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ 2561   Share สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) (สดร.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดเสวนาดาราศาสตร์ “สุริยุปราคาเต็มดวง…ปรากฏการณ์ธรรมชาติสุดมหัศจรรย์” ในวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปี 2561 ชวนฟังเรื่องเล่าใต้เงาจันทร์

ทำไมเราจึงรู้สึกหิว

ทำไมเราจึงรู้สึกหิว        เมื่อเรารู้สึกหิว  เราจะรู้สึกว่าท้องว่าง  มีอาการผิดปกติ  แม้แต่เด็กทารกแรกเกิดก็มีความรู้สึกเช่นนั้นเหมือนกัน  จึงร้องเมื่อหิวนม  การสนองความต้องการเมื่อหิวนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตของคนเราตั้งแต่เกิดมาทีเดียว      ความรู้สึกหิวนี้เกิดขึ้นเมื่อมีช่องว่างในกระเพาะอาหาร  เมื่อกระเพาะอาหารมีอาหารเต็ม  เราจะไม่มีอาการหิว รู้สึกสบายดี  ยกเว้นเวลากินอาหารผิดสำแดงหรือกินมากเกินไป  จะเกิดไม่สบายเช่นปวดท้อง  แต่ไม่ใช่หิว  แต่เมื่ออาหารผ่านกระเพาะไปสู่ลำไส้แล้ว  กระเพาะอาหารจะว่างตัวกระเพาะอาหารจะเคลื่อนไหว  ยืดแล้วหดทำให้เกิดความรู้สึกหิว

นาซาส่งยาน “พาร์กเกอร์โซลาร์โพรบ” ลุยสำรวจดวงอาทิตย์

องค์การนาซาปล่อยจรวดนำส่งยาน "พาร์กเกอร์โซลาร์โพรบ" ขึ้นสู่อวกาศแล้วเมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 สิงหาคม ลุยภารกิจสำรวจดวงอาทิตย์โดยตรงเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของมวลมนุษยชาติ หวังจะเปิดเผยความลึกลับของพายุสุริยะ ภาพจากนาซา จรวดเดลตา 4 เฮฟวี นำยานพาร์กเกอร์โซลาร์โพรบพุ่งทะยานจากลอนช์คอมเพล็กซ์ 37 ที่สถานีกองทัพอากาศแหลมคานาเวอรัล เมื่อวันอาทิตย์ / NASA / AFP   

ไม่ใช่แค่มือถือ แต่แลปท็อปก็มาพร้อมฟีเจอร์กันน้ำกับเค้าด้วยแล้ว!

ในงาน China Joy 2018 ที่ผ่านมามีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์เจาะกลุ่มเกมเมอร์มากมาย อาทิ Lenovo Y700P, Savior Blade 9000 II desktop, แลปท็อปของ Xiaomi สำหรับเกมเมอร์รุ่นที่ใช้ GTX Pro และหนึ่งในพาร์ทเนอร์ของ Intel

ศธ.วางระบบกลางเชื่อมข้อมูลนักเรียน

หวังลดปัญหาซ้ำซ้อนช่วยสกัดตัวเลขเด็กผี เห็นภาพกลุ่มพลาดการศึกษา นพ.โสภณ นภาธร ผู้ช่วย รมว.ศึกษาธิการ กล่าวว่า ตามที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ได้รับมอบหมายงานจากรัฐบาลให้ดำเนินการจัดทำข้อมูลเกี่ยวกับการเข้าถึงการศึกษาของประชากรในประเทศว่าครอบคลุมหรือไม่ และข้อมูลการผลิตบุคลากรตรงกับความต้องการของตลาดแรงงานหรือไม่นั้น ขณะนี้ ศธ.อยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูลนักเรียนทั้งประเทศ เพื่อที่จะกำหนดเป็นฐานข้อมูลที่มีความถูกต้อง ครบถ้วน และทันสมัย โดยการวางระบบข้อมูลกลางที่จะเชื่อมโยงข้อมูลของแต่ละหน่วยงาน ไม่ใช่ต่างคนต่างเก็บแบบที่ผ่านมา และระบบใหม่นี้เมื่อแต่ละหน่วยงานเพิ่มข้อมูลลงในระบบของตนเอง ข้อมูลนั้นก็จะสามารถเชื่อมต่อมาที่ระบบข้อมูลกลางได้ทันที

ปลูกต้นไม้ไล่ยุงได้ด้วย แล้วมีต้นอะไรบ้างนะ มาดูกัน

ปลูกต้นไม้ไล่ยุงได้ด้วย แล้วมีต้นอะไรบ้างนะ มาดูกัน 14 ส.ค. 61 (08:30 น.) เปิดอ่าน 4,807ความคิดเห็น 0 กก 26 ถูกแชร์ทั้งหมด แชร์เรื่องนี้ทวีตเรื่องนี้ สนับสนุนเนื้อหา สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บ iHome108 ปัญหาที่ทุกบ้านต้องเจอ ที่ยุงมักสร้างความรำคาญใจให้กับเราเป็นอย่างมาก ทุกๆที่มียุงหมดแต่วันนี้เรามีวิธีทำให้บ้านของคุณไม่มียุงค่ะ โดยการปลูกต้นไม้ วิธีง่ายๆที่ได้ผลจริงแถมยังให้ความร่มรื่นแก่บ้านด้วย

ประเภทไมโครโฟน

ความรู้พื้นฐานเกั่ยวกับไมโครโฟน (Basic Microphone knowledge) ชนิดของไมโครโฟน (Microphone) – ไมโครโฟนแบบไดนามิกมูฟวิ่งคอล์ย (Dynamic Movie Coil Microphone) หรือที่เรียกสั้นๆว่าไดนามิกไมโครโฟน เป็นไมโครโฟนที่ใช้หลักการของการเคลื่อนที่ของขดลวดตามเสียงที่มากระทบ และเมื่อขดลวดตัดผ่านสนามแม่เหล็กถาวร ก็จะเกิดเป็นแรงเคลื่อนไฟฟ้าตามคลื่นเสียงนั้น ไมโครโฟนชนิดนี้เป็นที่นิยมแพร่หลาย ครอบคลุมการใช้งานเกือบทุกประเภท เพราะสามารถรับเสียงในย่านกว้างทั้งความถี่ต่ำและความถี่สูงได้  – ไมโครโฟนแบบคอนเดนเซอร์ (Condenser

ลักษณะของยุงลาย

ยุงลายเป็นยุงที่มีขนาดปานกลาง ลำตัวสีดำและสีขาว ขาเป็นปล้องสีดำและสีขาวสลับกันเห็นได้ชัด ด้านบนของส่วนอกมีแถบสีขาวรูปเคียว 1 คู่พาดอยู่ มีความว่องไวและชอบอยู่ใกล้ชิดกับคนมากกว่ายุงชนิดอื่นๆ ชอบกัดกินเลือดคนในเวลากลางวัน และวางไข่ตามภาชนะใส่น้ำ หรือมีน้ำขังในบริเวณบ้าน หลังจากยุงลายวางไข่แล้ว อยู่ในสภาพที่เหมาะสม 1-2 วัน ไข่จะฟักตัวเป็นลูกน้ำ ลูกน้ำจะอาศัยอยู่ในน้ำประมาณ 6-8 วัน และจะเจริญเติบโตเป็นตัวโม่ง หลังจากนั้น

10 วิธีฝึกลูก ช่วยเหลือ ตัวเอง

เมื่อลูกไม่ได้รับการฝึกให้รู้จักช่วยเหลือตัวเอง คิดว่าลูกจะได้รับผลเสียใดบ้าง ? – ลูกตัดสินใจเองไม่เป็น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องง่ายๆ ขึ้นไปจนถึงเรื่องยากๆ – ลูกติดนิสัยคอยพึ่งพาแต่คนอื่น ทำสิ่งใดด้วยตัวเองไม่เป็นเรื่อยไปจนโต – ลูกจะมีนิสัยรักความสบาย รับความลำบากได้ยาก เพราะเคยมีแต่คนทำให้ – ลูกจะมีปัญหาในการเข้าสังคม เพราะยึดติดอยู่กับผู้ใหญ่ที่คอยแก้ปัญหาให้  – ลูกจะปรับตัวให้เข้ากับเพื่อนหรือคนรอบข้างไม่ได้  –

ไปดูๆ ใบหน้าที่สร้างจากเศษกะโหลกผู้หญิงอายุกว่า 12,000 ปี

ไปดูๆ ใบหน้าที่สร้างจากเศษกะโหลกผู้หญิงอายุกว่า 12,000 ปี เผยแพร่:  11 ส.ค. 2561 12:13    โดย: MGR Online   ใบหน้าสามมิติของหญิงโบราณอายุกว่า 12,000 ปี   เธอหลับใหลอยู่ในเพิงผาถ้ำลอดมานานกว่า 12,000 ปี