“นั่งสมาธิ” มีส่วนช่วยทำให้ สุขภาพหัวใจ ของเราดีขึ้นได้อย่างไร

    สนับสนุนเนื้อหา นั่งสมาธิ ออกกำลังกาย และการควบคุมอาหาร คือวิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันอาการหัวใจวาย ผลการศึกษาวิจัยล่าสุดยืนยันว่าคนที่ฝึกทำสมาธิ มีความเสี่ยงที่จะเกิดหัวใจวายน้อย นอกจากนี้การทำสมาธิยังช่วยลดความเครียดและความหวาดวิตกลงได้ด้วย ยังไงน่ะเหรอ? เรามีคำชี้แจง   การ นั่งสมาธิ ช่วยทำให้สุขภาพหัวใจดีขึ้นได้ วิธีเสริมสร้างศักยภาพทางจิตใจ ให้เกิดผลทางด้านบวกกับร่างกายนั้น เป็นวิธีที่ใช้ในการทำให้จิตใจสงบกันมานานลแล้ว และการทำสมาธินั้นก็อาจส่งผลที่ดีต่อสุขภาพหัวใจของเราด้วย ถึงแม้ว่าการศึกษาวิจัยเกี่ยวกับการนั่งสมาธิและสุขภาพหัวใจจะยังมีไม่ค่อยมาก แต่การศึกษาวิจัยบางชิ้นก็แสดงให้เห็นว่า การฝึกนั่งสมาธิจะช่วยป้องกันโรคหัวใจได้

การรับแจ้งอยู่ในราชอาณาจักร เกิน 90 วัน

การรับแจ้งอยู่ในราชอาณาจักร เกิน 90 วัน คนต่างด้าวซึ่งได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวแล้ว ถ้าอยู่ในราชอาณาจักรเกิน 90 วัน คนต่างด้าวผู้นั้นมีหน้าที่ต้องรายงานตัวแจ้งที่พักอาศัยต่อพนักงานสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ทุก90 วัน หากท้องที่ใดมีที่ทำการตรวจคนเข้าเมืองตั้งอยู่จะแจ้งต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ ณ ที่ทำการแห่งนั้น ก็ได้ ทั้งนี้ เป็นไปตาม มาตรา 37(5) แห่ง

สังฆานุกรถาวรในญี่ปุ่น

(UCANEWS 3/4/2000 ) หลังจากสันตะสำนักได้ให้สมณกระทรวงเรื่องการศึกษาคาทอลิก และสมณกระทรวง เรื่องพระสงฆ์ ออกเอกสาร กฎพื้นฐานสำหรับการอบรมสังฆานุกรถาวร ( Basic Norms for the Formation of Permanent Deacons วันที่ 22 กุมภาพันธ์

พ่อแม่ยุคใหม่ควรรู้! การสอนให้ลูกรู้ทันเทคโนโลยี ใช้สื่ออย่างถูกหลัก

ปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทสำคัญอย่างมากในชีวิตประจำวันของเราทุกคน ไม่เว้นแม่กระทั่งเด็กวัยไม่กี่ขวบ ที่ปัจจุบันสไลด์หน้าจอโทรศัพท์ได้สนุกสนานไม่แพ้ผู้ใหญ่เล่นเลย ซึ่งนี่ก็เป็นปัญหาหลัก ๆ ในการเลี้ยงลูกของพ่อแม่พอสมควร ที่บางครั้งก็ให้ลูกใช้เทคโนโลยีฆ่าเวลา หรือไม่มีเวลาเลี้ยงเพียงพอ จนอาจทำให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมาได้ งานวิจัยชี้ สอนให้เด็กรู้ทัน ดีกว่าปิดกั้นและบล็อคทุกทาง มีงานวิจัยจากประเทศอังกฤษ โดย Education Policy Institute

6 เทคนิคเลี้ยงลูกให้มี “วินัย”

6 เทคนิคเลี้ยงลูกให้มี “วินัย”  ปฏิเสธไม่ได้ว่า “ระเบียบวินัย” เป็นองค์ประกอบสำคัญในชีวิตของเด็ก ถ้าเด็กขาดวินัย เขาจะไม่เข้าใจความสำคัญของการควบคุมตนเอง ส่งผลให้มีปัญหาทางด้านพฤติกรรม เช่น เป็นเด็กไม่ชอบทำตามกติกา และมักจะทำตามใจตนเอง เกิดเป็นปัญหาการอยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคมตามมา ดังนั้น การสอนลูกให้มีระเบียบวินัยจึงเป็นสิ่งจำเป็นต่อพฤติกรรมของลูกทั้งในวันนี้และในอนาคต วันนี้เราจึงมีเทคนิคดีๆ ในการเลี้ยงลูกให้มีวินัยจากมูลนิธิศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็กมาฝากกัน ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ        

การแบ่งระดับความฉลาดของ “AI”

การแบ่งระดับความฉลาดของ “AI”   ปัญญาประดิษฐ์ หรือเรียกสั้นๆ ว่า AI (Artificial Intelligence) เป็นแนวคิดในการพัฒนาด้านคอมพิวเตอร์ให้สามารถในการคิด ตัดสินใจและเรียนรู้ได้ด้วยตนเองที่ใกล้เคียงกับมนุษย์ ส่งผลให้เครื่องคอมพิวเตอร์มีความฉลาดมากขึ้น สามารถทำงานในระบบที่มีความซับซ้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่ต้องอาศัยแรงงานจากมนุษย์ ในการแบ่งระดับตามฉลาดและความสามารถของปัญญาประดิษฐ์ เราสามารถแบ่งได้ออกเป็น 3 ระดับ คือ AI Caliber

“มนุษย์ AI” มีโอกาสเกิดขึ้นจริงในอนาคต ประเด็นเขย่าโลกจากบทสัมภาษณ์ Elon Musk ผู้ก่อตั้ง PayPal, Tesla และ SpaceX

“มนุษย์ AI” มีโอกาสเกิดขึ้นจริงในอนาคต ประเด็นเขย่าโลกจากบทสัมภาษณ์ Elon Musk ผู้ก่อตั้ง PayPal, Tesla และ SpaceX posted by mellow yellow  6,810 views 601SHARES   601 Retweet 0

AI คืออะไร?

AI คืออะไร? By  January 15, 2018 เพื่อนๆหลายคนก็คงจะสงสัยว่าเจ้าปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) หรือ AI นี้คืออะไรกันนะทำไมหันไปทางไหนก็เจอ ก็ได้ยินเค้าพูดถึงกันเยอะแยะเลยโดยเฉพาะบริษัทเทคโนโลยีต่างๆไม่ว่าจะเป็น Microsoft, Google, Facebook, HUAWEI หรือ Apple ต่างก็ให้ความสนใจไม่น้อย

แนะนำเครื่องมือ Artificial Intelligence (AI) ที่ช่วยเสริมกลยุทธ์การตลาดและเพิ่มยอดขายอย่างชาญฉลาด

แนะนำเครื่องมือ Artificial Intelligence (AI) ที่ช่วยเสริมกลยุทธ์การตลาดและเพิ่มยอดขายอย่างชาญฉลาด THINK Content Marketing   Productivity   SEO September 26, 2017 1.6KSHARES       มารู้จัก

Server คืออะไร ทำหน้าที่อะไร มีประโยชน์อย่างไร Server มีกี่ประเภท

Server คืออะไร ทำหน้าที่อะไร มีประโยชน์อย่างไร Server มีกี่ประเภท หมวดหมู่ : วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี Tags: SERVER คอมพิวเตอร์     การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตแต่ละครั้งเราต้องมีการเชื่อมต่อไปยัง Server ซึ่งหลายคนก็คงได้ยินคำว่า Server กันมาบ้างแล้วและคงเคยมีใครถามว่า Server คืออะไร หลายคนก็ยังสงสัยว่า Web server,

Cloud Computing คืออะไร ประโยชน์ของ Cloud Computing มีอะไรบ้าง

Cloud Computing คืออะไร ประโยชน์ของ Cloud Computing มีอะไรบ้าง หมวดหมู่ : วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี Tags: CLOUD SERVER คอมพิวเตอร์     Cloud Computing เป็นอีกเทรนด์ไอที อย่างหนึ่งที่กำลังมาแรงที่สุด ซึ่งจะช่วยให้เกิดความสะดวกสบายในการใช้อินเตอร์เน็ตมากยิ่งขึ้น ซึ่งหลายคนอาจจะเคยหาข้อมูลเกี่ยวกับ Cloud Computing มาบ้างแล้วแต่ก็ยังไม่เข้าใจถึงความหมายที่แท้จริงของ

จอคอมพิวเตอร์ (Computer Monitor) มีกี่ชนิด อะไรบ้าง

จอคอมพิวเตอร์ (Computer Monitor) มีกี่ชนิด อะไรบ้าง หมวดหมู่ : วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี Tags: MONITOR คอมพิวเตอร์ จอคอมพิวเตอร์     ในปัจจุบันจอแสดงผลบนคอมพิวเตอร์ได้มีวิวัฒนาการมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ยุคที่คอมพิวเตอร์ยังไม่สามารถที่จะแสดงกราฟฟิกและสีสันได้เหมือนกับทุกวันนี้ เมื่อก่อนคอมพิวเตอร์ในยุคเริ่มแรกที่มีใช้งานกันนั้นจอภาพจะเป็นเพียงตัวหนังสือสีขาว พื้นหลังสีดำเท่านั้น หลังจากที่มีการพัฒนาโปรแกรมที่ตอบสนองการใช้งานกราฟฟิกมากยิ่งขึ้นจอแสดงผลก็มีการพัฒนาให้สอดคล้องกับโปรแกรมและเทคโนโลยีในการแสดงผลเพื่อให้ภาพและกราฟฟิกที่ออกมาบนหน้าจอคอมพิวเตอร์มีความสมจริงมากที่สุดนั้นเอง ————– advertisements ————– จอคอมพิวเตอร์มีกี่ชนิด อะไรบ้าง ตอคอมพิวเตอร์มีหลายชนิดด้วยกัน

วิธีทำความสะอาดจอ LED ให้สะอาด ปราศจากฝุ่นและเชื้อโรค

วิธีทำความสะอาดจอ LED ให้สะอาด ปราศจากฝุ่นและเชื้อโรค หมวดหมู่ : ความรู้ทั่วไป Tags: คอมพิวเตอร์ จอ LED     ปัจจุบันจอ LED ได้รับความนิยมใช้มากขึ้นไม่ว่าจะเป็นจอของทีวี โน้ตบุ๊ก หรือคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ อันเนื่องมาจากความทันสมัยของรูปแบบ ความคมชัดของภาพ และราคาที่ลดลงมาก แต่เมื่อใช้เป็นนาน ๆ หน้าจออาจเกิดความสกปรกจากหลายสาเหตุเช่น

“ยุคดิจิทัล 4.0” และ “ดิจิทัลไทยแลนด์”

            “ดิจิทัล 4.0” และ “ดิจิทัลไทยแลนด์” เป็นวลีที่คนไทยเริ่มจะได้ยินบ่อยขึ้นในช่วงหลายปีมานี้ หลายคนอาจจะสงสัยว่าหมายถึงอะไร เกี่ยวข้องกับพวกเรายังไง ส่งผลอะไรต่อชีวิตเราบ้าง และประเทศไทยในตอนนี้อยู่ในยุคใด คนไทยมีชีวิตผูกติดกับดิจิทัลมานานแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการใช้อินเทอร์เน็ต ซื้อขายออนไลน์ อีคอมเมิร์ซ ทำธุรกรรมการเงินผ่านแอพพลิเคชั่น การสื่อสาร แต่เพียงเท่านี้ยังไม่พอที่จะพาสังคมไทยเข้าสู่ยุคดิจิทัล 4.0 ได้ ก่อนที่จะศึกษานิยามของ Digital

Good Idioms

Good Idioms at got your tongue ทำไมไม่ตอบทำไมไม่พูด Stop being awfully quiet, cat must have gotten your young. หยุดเงียบได้แล้วทำไมไม่ตอบล่ะ my pleasure

ระวัง โรคท้องร่วง

เฝ้าระวัง กลุ่มเสี่ยงโรคท้องร่วง เด็กอายุต่ำกว่า 5 ขวบ และกลุ่มผู้สูงอายุ ต้องดูแลเรื่องอาหาร และน้ำดื่มเป็นพิเศษ นพ.ดนัย ธีวันดา รองอธิบดีกรมอนามัย กล่าวว่า โรคท้องร่วง ท่องเสีย เกิดจากหลายสาเหตุ 1.ความสะอาดของอาหาร จะปนเปื้อนแบคทีเรีย หรือไวรัสก่อโรค 2.อาหารปรุงสะอาดแล้วแต่เก็บไม่ดีก็บูดเสีย และ 3.การปนเปื้อนสารเคมีบางอย่าง ที่ทำให้เกิดการระคายเคืองทางเดินอาหาร ทั้งนี้กลุ่มที่เสี่ยงเกิดท้องเสียมากที่สุดคือเด็กอายุต่ำกว่า