สังฆานุกรถาวรในญี่ปุ่น

(UCANEWS 3/4/2000 ) หลังจากสันตะสำนักได้ให้สมณกระทรวงเรื่องการศึกษาคาทอลิก และสมณกระทรวง เรื่องพระสงฆ์ ออกเอกสาร กฎพื้นฐานสำหรับการอบรมสังฆานุกรถาวร ( Basic Norms for the Formation of Permanent Deacons วันที่ 22 กุมภาพันธ์

พ่อแม่ยุคใหม่ควรรู้! การสอนให้ลูกรู้ทันเทคโนโลยี ใช้สื่ออย่างถูกหลัก

ปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทสำคัญอย่างมากในชีวิตประจำวันของเราทุกคน ไม่เว้นแม่กระทั่งเด็กวัยไม่กี่ขวบ ที่ปัจจุบันสไลด์หน้าจอโทรศัพท์ได้สนุกสนานไม่แพ้ผู้ใหญ่เล่นเลย ซึ่งนี่ก็เป็นปัญหาหลัก ๆ ในการเลี้ยงลูกของพ่อแม่พอสมควร ที่บางครั้งก็ให้ลูกใช้เทคโนโลยีฆ่าเวลา หรือไม่มีเวลาเลี้ยงเพียงพอ จนอาจทำให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมาได้ งานวิจัยชี้ สอนให้เด็กรู้ทัน ดีกว่าปิดกั้นและบล็อคทุกทาง มีงานวิจัยจากประเทศอังกฤษ โดย Education Policy Institute

6 เทคนิคเลี้ยงลูกให้มี “วินัย”

6 เทคนิคเลี้ยงลูกให้มี “วินัย”  ปฏิเสธไม่ได้ว่า “ระเบียบวินัย” เป็นองค์ประกอบสำคัญในชีวิตของเด็ก ถ้าเด็กขาดวินัย เขาจะไม่เข้าใจความสำคัญของการควบคุมตนเอง ส่งผลให้มีปัญหาทางด้านพฤติกรรม เช่น เป็นเด็กไม่ชอบทำตามกติกา และมักจะทำตามใจตนเอง เกิดเป็นปัญหาการอยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคมตามมา ดังนั้น การสอนลูกให้มีระเบียบวินัยจึงเป็นสิ่งจำเป็นต่อพฤติกรรมของลูกทั้งในวันนี้และในอนาคต วันนี้เราจึงมีเทคนิคดีๆ ในการเลี้ยงลูกให้มีวินัยจากมูลนิธิศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็กมาฝากกัน ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ        

การแบ่งระดับความฉลาดของ “AI”

การแบ่งระดับความฉลาดของ “AI”   ปัญญาประดิษฐ์ หรือเรียกสั้นๆ ว่า AI (Artificial Intelligence) เป็นแนวคิดในการพัฒนาด้านคอมพิวเตอร์ให้สามารถในการคิด ตัดสินใจและเรียนรู้ได้ด้วยตนเองที่ใกล้เคียงกับมนุษย์ ส่งผลให้เครื่องคอมพิวเตอร์มีความฉลาดมากขึ้น สามารถทำงานในระบบที่มีความซับซ้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่ต้องอาศัยแรงงานจากมนุษย์ ในการแบ่งระดับตามฉลาดและความสามารถของปัญญาประดิษฐ์ เราสามารถแบ่งได้ออกเป็น 3 ระดับ คือ AI Caliber

“มนุษย์ AI” มีโอกาสเกิดขึ้นจริงในอนาคต ประเด็นเขย่าโลกจากบทสัมภาษณ์ Elon Musk ผู้ก่อตั้ง PayPal, Tesla และ SpaceX

“มนุษย์ AI” มีโอกาสเกิดขึ้นจริงในอนาคต ประเด็นเขย่าโลกจากบทสัมภาษณ์ Elon Musk ผู้ก่อตั้ง PayPal, Tesla และ SpaceX posted by mellow yellow  6,810 views 601SHARES   601 Retweet 0

AI คืออะไร?

AI คืออะไร? By  January 15, 2018 เพื่อนๆหลายคนก็คงจะสงสัยว่าเจ้าปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) หรือ AI นี้คืออะไรกันนะทำไมหันไปทางไหนก็เจอ ก็ได้ยินเค้าพูดถึงกันเยอะแยะเลยโดยเฉพาะบริษัทเทคโนโลยีต่างๆไม่ว่าจะเป็น Microsoft, Google, Facebook, HUAWEI หรือ Apple ต่างก็ให้ความสนใจไม่น้อย

แนะนำเครื่องมือ Artificial Intelligence (AI) ที่ช่วยเสริมกลยุทธ์การตลาดและเพิ่มยอดขายอย่างชาญฉลาด

แนะนำเครื่องมือ Artificial Intelligence (AI) ที่ช่วยเสริมกลยุทธ์การตลาดและเพิ่มยอดขายอย่างชาญฉลาด THINK Content Marketing   Productivity   SEO September 26, 2017 1.6KSHARES       มารู้จัก

Server คืออะไร ทำหน้าที่อะไร มีประโยชน์อย่างไร Server มีกี่ประเภท

Server คืออะไร ทำหน้าที่อะไร มีประโยชน์อย่างไร Server มีกี่ประเภท หมวดหมู่ : วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี Tags: SERVER คอมพิวเตอร์     การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตแต่ละครั้งเราต้องมีการเชื่อมต่อไปยัง Server ซึ่งหลายคนก็คงได้ยินคำว่า Server กันมาบ้างแล้วและคงเคยมีใครถามว่า Server คืออะไร หลายคนก็ยังสงสัยว่า Web server,

Cloud Computing คืออะไร ประโยชน์ของ Cloud Computing มีอะไรบ้าง

Cloud Computing คืออะไร ประโยชน์ของ Cloud Computing มีอะไรบ้าง หมวดหมู่ : วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี Tags: CLOUD SERVER คอมพิวเตอร์     Cloud Computing เป็นอีกเทรนด์ไอที อย่างหนึ่งที่กำลังมาแรงที่สุด ซึ่งจะช่วยให้เกิดความสะดวกสบายในการใช้อินเตอร์เน็ตมากยิ่งขึ้น ซึ่งหลายคนอาจจะเคยหาข้อมูลเกี่ยวกับ Cloud Computing มาบ้างแล้วแต่ก็ยังไม่เข้าใจถึงความหมายที่แท้จริงของ

จอคอมพิวเตอร์ (Computer Monitor) มีกี่ชนิด อะไรบ้าง

จอคอมพิวเตอร์ (Computer Monitor) มีกี่ชนิด อะไรบ้าง หมวดหมู่ : วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี Tags: MONITOR คอมพิวเตอร์ จอคอมพิวเตอร์     ในปัจจุบันจอแสดงผลบนคอมพิวเตอร์ได้มีวิวัฒนาการมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ยุคที่คอมพิวเตอร์ยังไม่สามารถที่จะแสดงกราฟฟิกและสีสันได้เหมือนกับทุกวันนี้ เมื่อก่อนคอมพิวเตอร์ในยุคเริ่มแรกที่มีใช้งานกันนั้นจอภาพจะเป็นเพียงตัวหนังสือสีขาว พื้นหลังสีดำเท่านั้น หลังจากที่มีการพัฒนาโปรแกรมที่ตอบสนองการใช้งานกราฟฟิกมากยิ่งขึ้นจอแสดงผลก็มีการพัฒนาให้สอดคล้องกับโปรแกรมและเทคโนโลยีในการแสดงผลเพื่อให้ภาพและกราฟฟิกที่ออกมาบนหน้าจอคอมพิวเตอร์มีความสมจริงมากที่สุดนั้นเอง ————– advertisements ————– จอคอมพิวเตอร์มีกี่ชนิด อะไรบ้าง ตอคอมพิวเตอร์มีหลายชนิดด้วยกัน