วิธีใช้ธนาคารออนไลน์ Online Banking อย่างปลอดภัย

  วิธีใช้ธนาคารออนไลน์ Online Banking อย่างปลอดภัย วิธีใช้ธนาคารออนไลน์ Online Banking ซึ่งสามารถใช้ได้ทันทีผ่านทางอินเทอร์เน็ต ทั้งบนคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต สามารถโอนเงิน หรือทำธุรกรรมการเงินได้ทันที ได้ทุกที่ ทุกเวลา และรวดเร็ว โดยไม่ต้องไปกด ATM หรือไม่ต้องไปธนาคารให้เสียเวลา เพราะทำได้ทันทีทั้งบนคอม

ฟ้อนแคน

ฟ้อนแคน   แคน เครื่องดนตรีแห่งลุ่มน้ำโขงซึ่งมีความละเอียดซับซ้อน มีเสียงไพเราะลึกซึ้งกินใจอย่างน่าอัศจรรย์ สามารถบรรเลงได้ทั้งเสียงเดี่ยวและเสียงควบ บรรเลงได้ทั้งแบบหวานซึ้งและสนุกสนานรื่นเริง  แคน ทำจากไม้ตระกูลไผ่ ที่เรียกว่าไม้เฮี้ย และเนื่องจากเป็นไม้ที่นิยมนำมาทำแคน จึงมักเรียกว่า ไม้กู่แคน  เสียงแคน เกิดจากการสั่นสะเทือนของหลาบโลหะ ที่เรียกว่าลิ้นแคน ซึ่งมีรูปทรงเลียนแบบมาจากลิ้นนก เพื่อเลียนเสียงของนกการเวก ลิ้นแคนที่สั่น เกิดเป็นเสียงดังเข้าไปในลำไม้กู่แคน ทำให้มีเสียงกังวานที่ไพเราะขึ้น (อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับแคนเพิ่มเติม) วิถีชีวิตชาวอีสาน

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ  สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (Federation International Football Association FIFA) ก่อตั้งขึ้นที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อ พ.ศ. 2447 โดยสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศฝรั่งเศส และประเทศที่เข้าร่วมก่อตั้ง 7 ประเทศคือ ฝรั่งเศส เบลเยียม เดนมาร์ก เนเธอร์แลนด์

ออฟฟิศซินโดรม โรคยอดนิยมของคนทำงานพร้อม 4 วิธีการดูแลตัวเองแบบง่ายๆ

ออฟฟิศซินโดรม โรคยอดนิยมของคนทำงานพร้อม 4 วิธีการดูแลตัวเองแบบง่ายๆ ต้องบอกเลยในปัจจุบัน ยิ่งโลกหมุนเร็วมากเท่าไหร่ การทำงานของมนุษย์ก็ยิ่งจะต้องหมุนตามให้ทันมากเท่านั้น และนำมาเหตุซึ่งอาการเจ็บป่วยเรื้อรัง ที่ส่งผลทั้งต่อสภาพจิตใจและร่างกาย เนื่องจากการใช้ชีวิตที่ต้องเร่งรีบตลอดเวลา ไม่มีเวลาพักผ่อน เคร่งเครียด และทำงานอย่างหนัก โดยเฉพาะสังคมออฟฟิศ ที่จะต้องเอาเวลาส่วนใหญ่มาอยู่กับหน้าจอคอมแทบตลอดเวลาการทำงาน ไม่ได้ลุกขึ้นไปไหน ขาดการเคลื่อนไหวและกิจกรรมการออกกำลัง ทำงานในพื้นที่ที่จำกัด พร้อมทั้งสภาพอากาศที่ไม่ค่อยถ่ายเท อยู่กับเครื่องปรับอากาศตลอดทั้งวัน

มะเฟือง

ที่มา : มูลนิธิหมอชาวบ้าน   แฟ้มภาพ มะเฟืองเป็นไม้ยืนต้นขนาดกลาง ลักษณะเป็นทรงพุ่ม มีทั้งลักษณะตั้งตรงและกึ่งเลื้อย เป็นไม้เนื้ออ่อน โตช้า สูงไม่เกิน 30 ฟุต แกนกลางมีไส้คล้ายฟองน้ำสีแดงอ่อน ลำต้นสีน้ำตาล เปลือกลำต้นไม่เรียบ สรรพคุณทางยา ผลมะเฟือง ดับกระหาย แก้ร้อนใน ลดความร้อนภายในร่างกาย

วันภาษาไทยแห่งชาติ 2561

วันภาษาไทยแห่งชาติ 2561             วันภาษาไทยแห่งชาติ ตรงกับวันที่ 29 กรกฎาคมของทุกปี ชวนทุกคนมาอนุรักษ์ภาษาไทยไปด้วยกันค่ะ           รู้กันหรือไม่ว่าภาษาไทยที่เราใช้กันอยู่ในทุกวันนี้ ก็มีวันที่ระลึกถึงภาษาไทยของเราด้วยเหมือนกัน ซึ่ง "วันภาษาไทยแห่งชาติ" ตรงกับวันที่ 29 กรกฎาคมของทุกปี สงสัยไหมว่าทำไมถึงต้องเป็นวันที่ 29 กรกฎาคม มาอ่านประวัติความเป็นมาไปด้วยกันค่ะ   วันภาษาไทยแห่งชาติ ความเป็นมาเป็นอย่างไร            สืบเนื่องจากคณะกรรมการรณรงค์เพื่อภาษาไทย

กินอย่างไรเมื่อมีการล้างไต

ที่มา : มูลนิธิหมอชาวบ้าน แฟ้มภาพ คนเป็นไตวายเมื่อได้รับการรักษาโดยการล้างไตแล้ว บางคนเข้าใจผิดคิดว่าสามารถกินอาหารได้ทุกอย่างตามสบาย ไม่ต้องควบคุมอาหารอีกต่อไป เพราะคิดว่ามีเครื่องมือมาช่วยในการขจัดของเสียในร่างกาย  ภายหลังจากการล้างไตหรือการฟอกเลือดแล้ว ยังมีของเสียตกค้างอยู่ในร่างกายอีกมากมาย คนเป็นไตวายเมื่อได้รับการรักษาโดยการล้างไต  จึงควรรู้จักควบคุมอาหาร น้ำ และเกลือแร่อย่างถูกต้องด้วย ผู้ป่วยไตวายที่อยู่ระหว่างการฟอกเลือดด้วยเครื่องล้างไตเทียม  หรือล้างไตผ่านทางช่องท้อง โดยทั่วไปจะมีการสูญเสียสารอาหารต่างๆ ไปพร้อมๆ กับของเสียที่ถูกกำจัดออกด้วย โดยเฉพาะการเสียโปรตีน

มีทั้งหนี้บ้าน หนี้รถยนต์ จะนำเงินก้อนไปโปะอะไรก่อนดีถึงจะคุ้มกว่ากัน

มีทั้งหนี้บ้าน หนี้รถยนต์ จะนำเงินก้อนไปโปะอะไรก่อนดีถึงจะคุ้มกว่ากัน มีคำแนะนำมาบอก ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจวิธีคิดคำนวณดอกเบี้ยบ้านและรถก่อนว่าแตกต่างกันยังไง จะได้รู้ว่า ถ้าโปะเงินลงไปแล้ว ยอดหนี้ลดลงมั้ย จ่ายดอกเบี้ยน้อยลงหรือเปล่า   "ดอกเบี้ยบ้าน" คิดแบบลดต้นลดดอกไปเรื่อย ๆ จนครบสัญญา หรือเงินต้นหมด โดยเงินที่จ่ายไปแต่ละงวด จะไปหักเงินต้นให้ลดลง เมื่อเงินต้นลดลง จำนวนเงินที่เป็นดอกเบี้ยก็ลดลงตามไปด้วย ซึ่งการโปะบ้านจะทำให้ยอดเงินต้นลดลง  ส่วน "ดอกเบี้ยรถ" จะคำนวณแบบคงที่ตลอดระยะเวลาผ่อน (Flat

ชวนทำซอฟท์ดริ้ง ‘น้ำสมุนไพร’ สดชื่นดีต่อใจ แถมได้ประโยชน์นับไม่ถ้วน

ปัจจุบันเทรนด์สุขภาพมาแรงสุดๆ จะหยิบจับหรือทำอะไรแต่ละทีก็ต้องนึกถึงเรื่องสุขภาพไว้ก่อน โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกินที่เรียกว่าฮิตสุดๆ น้ำสมุนไพร ก็กลายเป็นอีกทางเลือกสำหรับสายสุขภาพกับเค้าด้วย เพราะนอกจากน้ำสมุนไพรจะมีประโยชน์ต่อร่างกายทั้งระบบภายใน ผิวพรรณ และรูปร่างแล้ว เรายังสามารถสร้างสรรค์ให้เป็นเครื่องดื่มเก๋ๆได้อีกด้วย วันนี้ rabbit daily มีเมนูซอฟท์ดริ้งแสนชื่นใจจากน้ำสมุนไพรมากฝากกัน รับรองว่าทำง่าย รสชาติดี๊ดี แถมมีประโยชน์คับแก้วอย่างแน่นอนเลยค่ะ น้ำสมุนไพรรสชาติเย็นๆหอมๆ ที่ดื่มแล้วจะรู้สึกสดชื่น ซาบซ่าขึ้นมาทันที ด้วยการผสมน้ำอัญชัน ตะไคร้ และใบมะกรูดเข้าด้วยกัน

พืชใบเลี้ยวเดี่ยวและพืชใบเลี้ยงคู่

พืช (plants) พืชเป็นแหล่งอาหารที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตของคนและสัตว์ ช่วยสร้างสมดุลให้แก่ธรรมชาติ เกณฑ์ที่ใช้ในการจัดหมวดหมู่พืชที่แสดงถึงสายสัมพันธ์ของพืชที่ใกล้ชิดที่สุดคือ การจำแนกพืชโดยการสืบพันธุ์ ทำให้สามารถแบ่งพืชได้เป็น 2 กลุ่ม แก่ พืชไม่มีดอก และพืชมีดอก                   1. พืชไม่มีดอกหรือพืชไร้ดอก     หมายถึง พืชที่ไม่สามารถสืบพันธุ์โดยใช้เมล็ด แต่พืชไร้ดอกจะใช้การผสมพันธุ์โดยแบ่งเซลล์ การแตกหน่อ  เป็นพืชที่เมื่อเจริญเติบโตเต็มที่แล้วไม่มีดอกจัดเป็นพืชที่มีวิวัฒนาการต่ำกว่าพืชมีดอกมีจำนวนชนิดไม่มากเท่าพืชมีดอก พบได้น้อยกว่าพืชมีดอกเช่น

ลูกกำลังเรียนคณิตศาสตร์แบบผิดๆหรือเปล่า

ทุกวันนี้คุณพ่อคุณแม่ส่วนใหญ่มักจะสอนการบ้านคณิตศาสตร์ให้กับลูกด้วยการให้ท่องจำ ว่าวิธีการแบบนี้ใช้แก้โจทย์แบบนี้ แต่จะรู้ได้อย่างไรว่าเขาเข้าใจหลักการ และวิธีการแก้โจทย์เหล่านั้นจริงๆ หากเกิดว่าวันไหนที่เขาลืมวิธีการคิดไป จะทำอย่างไรล่ะทีนี้ การสอนแบบให้ลูกเข้าใจในหลักวิธีการคิดแก้ปัญหา จะเป็นทางออกที่ดีกว่าหรือไม่ ดร.วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ผู้อำนวยการ SE-ED Learning Center ได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการแก้ปัญหานี้ไว้ในบทความด้านล่างแล้วค่ะ เราสอนคณิตศาสตร์ลูกให้เขารู้จัก “วิธีทำ” ซึ่งเขาก็ทำถูกตามวิธีการ บรรทัดที่หนึ่งเขียนอย่างนี้ บรรทัดที่สองเขียนอย่างนั้น เขียนมาเรื่อยๆ