Q:: วิธีการรับสมัครนักเรียนเข้าศึกษาในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 หลักสูตรปกติ และหลักสุตร English Program ปีการศึกษา 2562

A:: 1. สามารถยื่นใบสมัครที่ห้องธุรการ พร้อมหลักฐานประกอบการสมัคร  ในวันและเวลา ดังนี้- วันจันทร์ที่ 27 สิงหาคม 2561 ถึงวันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน 2561 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น. – วันจันทร์ที่ 8

Q:: ระเบียบการจำหน่ายชุดใบสมัครนักเรียนเข้าศึกษาในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 หลักสูตรปกติ และหลักสุตร English Program ปีการศึกษา 2562

A:: 1. จำหน่ายชุดใบสมัครที่ห้องธุรการ-การเงิน ในวันและเวลา ดังนี้- วันจันทร์ที่ 27 สิงหาคม 2561 ถึงวันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน 2561 ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. – วันจันทร์ที่ 8 ตุลาคม 2561 ถึงวันศุกร์ที่

Q:: คุณสมบัตินักเรียนที่สมัครเข้าศึกษาในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 หลักสูตรปกติ และหลักสุตร English Program ปีการศึกษา 2562

A:: 1. ผู้สมัครเป็นนักเรียนชายหรือหญิง เกิดระหว่างวันที่ 1 มกราคม 2555 ถึง วันที่ 16 พฤษภาคม 25562. กำลังศึกษาอยู่ชั้นอนุบาลปีที่ 3 ในปีการศึกษา 2561 หรือเทียบเท่า

8 ไอเดียในการหยุดไม่ให้ลูกของคุณทะเลาะกัน

8 ไอเดียในการหยุดไม่ให้ลูกของคุณทะเลาะกัน เด็กๆ สามารถทะเลาะกันได้จากหลายสาเหตุ พ่อแม่และผู้ดูแลมักประสบปัญหาว่าเมื่อไหร่ถึงจะสามารถปล่อยให้พวกเขาทะเลาะกันได้และเมื่อไหร่ควรเข้าไปห้าม เด็ก (โดยเฉพาะพี่น้อง) สามารถทะเลาะกันได้จากเรื่องงี่เง่าเพียงเล็กน้อยที่ดูไม่เป็นเหตุเป็นผลหรืออาจจะเป็นเรื่องที่ขบขันสำหรับผู้ใหญ่ แต่มันก็เป็นเรื่องที่จริงจังทั้งเป็นการสร้างเพื่อนหรือเป็นเรื่องแตกหักสำหรับความคิดของเด็กเล็กๆ การมีความเห็นไม่ตรงกันนั้นเป็นส่วนหนึ่งของพัฒนาการของเด็กๆ แต่ก็อาจมีบางอย่างที่พ่อแม่และผู้ดูแลอาจทำเพื่อช่วยลดหรือหลีกเลี่ยงการทะเลาะได้ เมินเฉยเวลาที่พวกเขาทะเลาะกัน เด็กส่วนมากทะเลาะกันด้วยเรื่องที่เล็กน้อยและการที่ผู้ใหญ่เข้าไปขัดขวางนั้นเป็นการทำให้กระบวนการในการแก้ปัญหาของเด็กๆ ด้วยตนเองนั้นเกิดขึ้นช้าลง การต่อสู้ยังมักจะเป็นวิธีในการเรียกร้องความสนใจของเด็ก และสำหรับเด็กบางคน การได้รับความสนใจแบบแย่ๆ ก็ดีกว่าการไม่ได้รับความสนใจเลย หากผู้ใหญ่เมินเฉยต่อการทะเลาะกันดังกล่าวและไม่นำมาเป็นจุดสนใจหลักภายในบ้านหรือสถานที่แห่งนั้น มันก็จะทำให้พวกเขามีเหตุผลในการทะเลาะกันลดลง

Q:: หลักฐานประกอบการสมัครเข้าศึกษาในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 หลักสูตรปกติ และหลักสุตร English Program ปีการศึกษา 2562

A:: 1.  รูปถ่าย ขนาด 1 นิ้ว  จำนวน 3 รูป สำหรับติดลงในใบสมัคร (รูปถ่ายแต่งกายชุดนักเรียนอนุบาล)2.  สำเนาสูติบัตร หรือสำเนาทะเบียนบ้าน จำนวน 1 ฉบับ3.  สำเนาหนังสือรับรองว่ากำลังศึกษาอยู่ชั้นอนุบาล 3 จำนวน 1 ฉบับ4.

นักวิจัย สกว.เดินหน้าพัฒนายางไร้มลพิษทางเสียงและยางไร้ลม

นักวิจัย สกว.เดินหน้าพัฒนายางไร้มลพิษทางเสียงและยางไร้ลม เผยแพร่:  7 ก.ค. 2561 12:59    โดย: MGR Online     ผู้บริหาร สกว. ชื่นชมการนำผลงานวิจัย “ยางล้อรถประหยัดพลังงาน” ชี้เป็นอุตสาหกรรมที่มีออนาคตไกล ช่วยผู้ประกอบการไทยตีตลาดโลกมากขึ้น นักวิจัยเดินหน้าพัฒนายางไร้มลพิษทางเสียงและยางไร้ลม ทำการตลาดควบคู่กับการวิจัยและพัฒนาไปสู่มาตรฐานสากล

นักวิจัย สกว.เดินหน้าพัฒนายางไร้มลพิษทางเสียงและยางไร้ลม

นักวิจัย สกว.เดินหน้าพัฒนายางไร้มลพิษทางเสียงและยางไร้ลม เผยแพร่:  7 ก.ค. 2561 12:59    โดย: MGR Online     ผู้บริหาร สกว. ชื่นชมการนำผลงานวิจัย “ยางล้อรถประหยัดพลังงาน” ชี้เป็นอุตสาหกรรมที่มีออนาคตไกล ช่วยผู้ประกอบการไทยตีตลาดโลกมากขึ้น นักวิจัยเดินหน้าพัฒนายางไร้มลพิษทางเสียงและยางไร้ลม ทำการตลาดควบคู่กับการวิจัยและพัฒนาไปสู่มาตรฐานสากล

เคล็ด(ไม่)ลับ ในการเพิ่มพื้นที่ความจำในหัว ตามแบบฉบับเด็ก Harvard !!

เคล็ด(ไม่)ลับ ในการเพิ่มพื้นที่ความจำในหัว ตามแบบฉบับเด็ก Harvard !!   การมีพื้นที่ความจำเยอะๆก็เป็นเรื่องสำคัญใช่มั้ยคะ เวลาเราจะไปสอบ หรือเตรียมตัวไปสัมภาษณ์งาน หากเรามีความจำดี เราก็จะได้เปรียบคนอื่น ไม่ใช่ว่าเขาถามเมื่อเช้ากินข้าวอะไรก็จำกันไม่ได้แล้ว ฮ่าาาา มาดูเคล็ดลับของเด็กเทพระดับโลกอย่างมหาวิทยาลัย Harvard กันเถอะว่าเค้ามีวิธีเพิ่มพื้นที่ความจำอย่างไรบ้าง   1.เชื่อมั่น    

ประวัติการประดิษฐ์บาร์โค้ด เป็นมาอย่างไร

ประวัติการประดิษฐ์บาร์โค้ด เป็นมาอย่างไร POSTED BY CAR250 ON วันอาทิตย์ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2556 1 ความคิดเห็น   ประวัติการประดิษฐ์บาร์โค้ด เป็นมาอย่างไร ถูกประดิษฐ์ขึ้นจากฝีมือการคิดประดิษฐ์ของ Norman Joseph Woodland และ Bernard Silver

5 เคล็ดลับ ทานอย่างไรให้สุขภาพดี

5 เคล็ดลับ ทานอย่างไรให้สุขภาพดี นอกจากการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอแล้ว เรื่องอาหารการกินก็สำคัญต่อสุขภาพไม่แพ้กัน แต่พอพูดถึงอาหารสุขภาพหลายคนจะรู้สึกว่าผักและธัญพืชต่างๆ ไม่อร่อย กินยาก จำกัดปริมาณอาหารให้น้อยลงก็หิว รู้สึกเครียด และเป็นภาระในการใช้ชีวิตยิ่งกว่าปกติ แท้จริงแล้วการกินให้ดีต่อสุขภาพนั้นทำไม่ยาก ไม่ต้องถึงขนาดเปลี่ยนมากินมังสวิรัติหรือกินคลีนทุกมื้อ เพียงแค่รู้จักเลือกอาหารหลัก 5 อย่างนี้ ก็มีความสุขกับการกินอาหารอย่างอร่อยควบคู่กับสุขภาพดีได้ไม่ยาก รู้เวลา หลายคนอาจจะทราบแล้วว่ามื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดและไม่ควรกินอาหารตอนดึกๆ แต่บางครั้งวิถีชีวิตในช่วงเวลาเร่งด่วนก็ไม่เอื้ออำนวยต่อการกินอาหารเช้าเสียเลย

การบำรุงรักษาเครื่องใช้สำนักงาน

การบำรุงรักษาเครื่องใช้สำนักงาน             การบำรุงและรักษาเครื่องใช้สำนักงานมีความสำคัญยิ่งสำหรับบุคลากรที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ใช้เครื่องใช้สำนักงานเหล่านั้น จะต้องทำหน้าที่ควบคุมเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการใช้งานสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อง และช่วยประหยัด  ค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุง ดังนั้นการบำรุงรักษาเครื่องใช้สำนักงานโดยทั่วไป มีดังนี้      1.  การติดตั้ง ควรติดตั้งเครื่องใช้สำนักงานแต่ละประเภทให้อยู่ในทำเลที่เหมาะสม แข็งแรงปลอดภัย เครื่องใช้สำนักงานบางประเภทควรตั้งอยู่ในทำเลที่มีอากาศถ่ายเทได้ดี เช่น เครื่องถ่ายเอกสาร บางประเภทควรอยู่ในอุณหภูมิที่เย็นปราศจากฝุ่นละออง เช่น

การทดลองทางวิทยาศาสตร์ (Science experiments)

การทดลองทางวิทยาศาสตร์ (Science experiment) หมายถึง การจัดกิจกรรมให้เด็กปฐมวัยได้เรียนรู้ความคิดรวบยอดในเรื่องที่เรียนรู้ ด้วยการเปิดโอกาสให้เด็กได้ค้นหาคำตอบจากการปฏิบัติกิจกรรมด้วยตนเอง ผ่านประสบการณ์ตรงที่เป็นรูป ธรรม เน้นขั้นตอนการคิด การค้นคว้า การทดลอง และการสรุปผล จากการเรียนรู้การใช้ประสาทสัมผัสทั้งห้าอย่างเป็นกระ บวนการจนพบความรู้ ทำให้เด็กได้รับการพัฒนาทักษะพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งเป็นทักษะที่มีความจำเป็นในการแสวง หาความรู้ทางวิทยาศาสตร์ คือ มีพฤติกรรมที่แสดงถึงความสามารถหรือความชำนาญที่เกิดจากการปฏิบัติหรือฝึกฝนกระ บวนการคิดอย่างเป็นระบบ โดยใช้ประสาทสัมผัสทั้งห้าในการรับรู้