เรียนภาษาจีน อาหารและของหวานจากภาพ

ภาษาจีนน่ารู้ ศัพท์จีนอาหาร   เอาชืื่ออาหารที่เก็บจากห้องเรียนภาษาจีนของเหล่าซือมาแปะไว้เผื่อผู้สนใจภาษาจีน  จะจดไว้เผื่อใช้งาน   หรือร้านอาหารจะนำไปใช้ในเมนูอาหารก็ได้ค่ะ   ส่วนภาพประกอบก็เก็บจากโต๊ะอาหารในโอกาสต่างๆ        ของหวาน 甜品 (Tiánpǐn) Dessert   ร้านอาหารยุคนี้ ต้องเน้นเรื่องจัดให้ดูสวย ดูน่ากิน   

ผลวิจัยชี้ “อ้วนแต่แข็งแรง” ไม่มีอยู่จริง

Image copyrightBEELDBEWERKINGคำบรรยายภาพงานวิจัยบางชิ้นเชื่อว่า หากคนอ้วนไม่ลงพุงและมีการกระจายของไขมันอย่างสม่ำเสมอทั่วร่างกาย จะถือว่ามีสุขภาพดีได้ นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเบอร์มิงแฮมของสหราชอาณาจักร เผยผลการศึกษาล่าสุดซึ่งชี้ว่า ความเชื่อเรื่องที่คนอ้วนอาจถูกจัดว่าเป็นผู้มีสุขภาพแข็งแรงได้ หากไม่มีปัญหาด้านระบบเผาผลาญ เช่น มีความดันโลหิตหรือระดับน้ำตาลในเลือดในเกณฑ์ปกตินั้น ถือเป็นความเข้าใจที่ผิดถนัด มีการติดตามศึกษาข้อมูลสุขภาพชาวอังกฤษ 3.5 ล้านคนเป็นเวลาสิบปี นับตั้งแต่ปี 1995-2015 โดยเลือกติดตามเฉพาะผู้ที่จัดว่าอ้วนโดยมีดัชนีมวลกาย (BMI) ตั้งแต่ 30

ผลวิจัยชี้! ความสัมพันธ์พ่อลูก ยิ่งใกล้ชิดยิ่งเป็นเด็กดี เรียนเก่ง ลูกมีความสุขมากขึ้น

ผลวิจัยชี้! ความสัมพันธ์พ่อลูก ยิ่งใกล้ชิดยิ่งเป็นเด็กดี เรียนเก่ง ลูกมีความสุขมากขึ้น     Napatsakorn .R เรามักจะให้ความสำคัญบทบาทการเลี้ยงลูกของคุณแม่มากกว่าใคร ๆ แต่แท้จริงแล้วบทบาทของคุณ "พ่อ" นั้นสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันนะคะ ผลการศึกษาวิจัยจากบรรดาพ่อแม่ของเด็ก ๆ จำนวน 10,440 คน ได้พบว่า

colosseum 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก

ความเป็นมาของโคลอสเซียม   แต่เดิม สัญลักษณ์ของกรุงโรมแห่งนี้ได้รับการขนานนามว่า “ฟลาเวียน แอมพิเธียเตอร์” ตามนามสกุลของจักรพรรดิผู้ให้การสนับสนุนการก่อสร้าง โดยนับเป็นสิ่งก่อสร้างที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีการสร้างขึ้นมาในสมัยอาณาจักรโรมัน ครั้นเมื่อเสร็จสมบูรณ์ โคลอสเซี่ยมได้ถูกใช้จัดการแข่งขันกลาดิเอเตอร์ การประหาร และการแสดงละครเกี่ยวกับทวยเทพเพื่อมอบความบันเทิงให้แก่ผู้ชม ปัจจุบัน สนามกีฬาโคลอสเซียมได้กลายเป็นสัญลักษณ์แห่งการต่อต้านโทษประหารชีวิต โดยโคลอสเซียมจะส่องสว่างด้วยสีเหลืองทุกครั้งที่มีการกลับคำตัดสินหรือยกเลิกโทษประหารชีวิตไม่ว่าจะที่ใดในโลก ในบางครั้งจะมีการเรียกชื่อ โคลิเซียม (Coliseum) โคลอสเซียม (Colosseum) เกิดขึ้นมาเพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งอำนาจของเวสปาเรียน

เสริมพัฒนาการเด็กด้วย “ดนตรี”

เสริมพัฒนาการเด็กด้วย “ดนตรี” เสริมพัฒนาการเด็กด้วย “ดนตรี” 23 Mar 2016 10:04              ดนตรีเป็นเสียงที่มนุษย์สร้างขึ้น และถ่ายทอดออกมาเป็นเสียงที่สวยงามในรูปแบบของทำนอง คำร้อง เสียงประสานจากเครื่องดนตรี เสียงร้องของมนุษย์ และเสียงธรรมชาติต่างๆ

สมการรถเบรก

  สมการรถเบรก  ความเร็ว, ความเสียดทาน, ระบบเบรก สมมติว่าคุณขับรถมาอยู่ดี ๆ ด้วยความเร็วพอประมาณแต่คงที่ ต่อมา จู่ ๆ เห็นตำรวจยืนขวางกลางถนน คุณเหยียบเบรกอย่างแรง เสียงดังเอี๊ยดดดด ล้อรถไถลไถถูกับพื้น เกิดรอยเบรกบนพื้นถนนเป็นทางยาว และรถหยุดสนิทแน่นิ่งตรงหน้าตำรวจพอดิบพอดี ถ้าตำรวจบอกว่าคุณขับรถเร็วเกินความเร็วจำกัด แต่คุณคิดว่าไม่ คุณสามารถงัดสมการมาช่วยคุณได้ ขอให้อธิบายกับตำรวจว่า ตามทฤษฎีทางวิทยาศาสตร์แล้ว

โป๊ปร่วมรับประทานอาหารกับคนจน

โป๊ปได้แต่งตั้งผู้รับผิดชอบเลี้ยงอาหารคนจนที่กรุงโรม ให้เป็นพระคาร์ดินัล คือ พระคาร์ดินัล Konrad Krajewski ได้จัดอาหารเย็นเลี้ยงคนไร้บ้าน วันศุกร์ที่ 29 มิถุนายน ค.ศ. 2018 พระองค์ไปร่วมรับประทานอาหารด้วย ทำให้ทุกคนประทับใจ พระคาร์ดินัลใหม่ได้เชิญคนจน 280 คน มารับประทานอาหารเย็น โป๊ปก็ร่วมด้วย 2