เปลี่ยนการประชุมแสนเบื่อ ให้เป็นประชุมแสนแซ่บ

  ประธานต้องแซ่บ           ความแซ่บในที่นี้ไม่ได้หมายถึง ความจัดจ้าน เกรี้ยวกราด คอยระเบิดอารมณ์จนที่ประชุมกลัว แต่ประธานควรทำหน้าที่ด้วยความสนุก ผ่อนคลาย และได้สาระแบบครบเครื่อง บอกได้เลยว่า ความแซ่บของประธานมีผลต่อการประชุมอย่างมาก หากประธานทำตัวเหมือนหัวโขนแค่นั่งหัวโต๊ะคอยถามว่าใครทำอะไร มีความก้าวหน้าแค่ไหน หรือพูดบรรยายระบายอารมณ์ของตัวเองไปเรื่อย ๆ

เมื่อคุณเซ็งกับชีวิต

เมื่อคุณเซ็งกับชีวิต คำว่า “เซ็ง” ซึ่งเราเรียกกันติดปากนั้น แปลเป็นความหมายได้ว่า ความเบื่อหน่าย ความเฉื่อยชา ความท้อแท้ ซึ่งเมื่อเกิดอาการเซ็งขึ้นมา ก็จะอยู่ในสภาพที่จะทำอะไรไม่ได้ สภาพที่คุณไม่อยากเคลื่อนไหวจะมีก็แต่เพียงการขยับตัวทำนั่น ทำนี่ เท่านั้น ทุกอย่างทำอย่างเนือย ๆ ซังกะตาย หรืออยู่ในลักษณะทำไปวัน ๆ ความเบื่อหน่ายท้อแท้ เป็นกลไกทางจิตที่สร้างขึ้นมา เพื่อปกปิดความกลัวบางอย่างในใจคุณเพื่อจะแสดงว่า

ข่าวการศึกษา: 5 ก.ค. รู้เรื่อง “ยืนยันสิทธิ – ค่าสมัครทีแคส 62”

5 ก.ค. รู้เรื่อง "ยืนยันสิทธิ – ค่าสมัครทีแคส 62" ย้ำทีแคสปี 62 รับ 5 รอบ สอบแกต – แพตเร็วขึ้น เน้นเด็กอยู่ในห้องเรียนจนจบ ส่วน กสพท อยู่รอบ 3

3 ข้อดี ของการทำประกันสุขภาพให้ลูกน้อย

"คนที่มีลูกทุกคน สิ่งนึงที่มักจะกังวลก็คือเวลาที่ลูกของเราไม่สบาย เอาแค่ลูกร้องไห้ไม่หยุด คนเป็นพ่อเป็นแม่นี่ก็คงเครียดทุกคนแน่นอน" ผมกับภรรยาเองก็เคยต้องผ่านเหตุการณ์แบบนี้มา 2-3 ครั้ง บางทีเราสังเกตเห็นว่าลูกเราทำไมถึงไอบ่อยๆ ก็กังวลแล้วว่าจะมีไข้มั้ย เพราะ เค้ายังพูดไม่ได้ บางทีไปฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาลมา กลับมาก็มีไข้อ่อนๆ ตัวรุมๆ ก็กังวัลอีกว่าเป็นผลข้างเคียงจากวัคซีน หรือไปติดเชื้อโรคคนป่วยที่โรงพยาบาลมาหรือเปล่า  ส่วนประสบการณ์เรื่องลูกนอนโรงพยาบาล ก็เคยมีครั้งนึงจากการเป็นไข้หวัด ซึ่งก่อนจะต้องเข้าโรงพยาบาลก็สังเกตลูกเราว่า ทำไมตัวอุ่นๆ

@ก่อนที่จะสายเกินไป!! คนมีลูกควรอ่าน วิธีเลี้ยงลูกแบบญี่ปุ่น กับ 8 ความลำบาก เพื่อให้ลูกเป็นเด็กเก่ง โตไปมีคุณภาพ

  การเลี้ยงลูกแบบญี่ปุ่น…เป็นอีกหนึ่งแบบอย่างที่พ่อแม่ไทยให้ความสนใจ     เพราะเด็กญี่ปุ่นที่เราเห็นนั้น มักดูเก่งและมีความสามารถ ซึ่งการเลี้ยงดูหรือการใช้ชีวิตของเด็กญี่ปุ่นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย กว่าจะเก่งหรือโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่พัฒนาชาติให้เจริญได้ขนาดนี้     ญี่ปุ่น ประเทศเล็กๆ ซึ่งถือว่าเป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว โดยไม่ได้อยู่เป็นรองของหลายๆ ประเทศใหญ่ๆ เลย แต่ก็มีหลายคนที่คิดว่าเด็กญี่ปุ่นต้องมีความสุขสบายเพราะอยู่ในประเทศที่มีสังคมและการจัดการสังคมที่ดีแน่นอน!!       แต่แท้จริงๆ แล้วคนญี่ปุ่นไม่นิยมฝึกให้เด็กญี่ปุ่นมีนิสัยที่สบายเกินไป เพราะเด็กที่สบายเกินไปอาจเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ที่รักสบายจนอาจมีผลเสียต่อการพัฒนาชาติ

คำที่มีความหมายเหมือนกัน

คำที่มีความหมายเหมือนกัน   ๑. พระจันทร์ =รัชนีกร /แข/ บุหลัน/ นิศากร/ ศศิธร ๒. พระอาทิตย์ =ทินกร /ประภากร/ ทิวากร/ ตะวัน/ สุริยา ๓. ทองคำ =สุวรรณ /เหม/

ความลับในการต้านอนุมูลอิสระของทับทิม

ความลับในการต้านอนุมูลอิสระของทับทิม ทับทิม ( Punica granatum L.) เป็นผลไม้ที่มีประโยชน์และถูกนำมาใช้ในทางการแพทย์ตั้งแต่สมัยอียิปต์ ในปัจจุบันมีการนำทับทิมมาใช้ประโยชน์อย่างแพร่หลาย เช่น อาหาร น้ำผลไม้ รวมถึงการนำมาใช้ในการต้านชรา ซึ่งมีการค้นพบว่าส่วนต่าง ๆ ของทับทิมไม่ว่าจะเป็น น้ำทับทิม เมล็ด ราก ดอก และเปลือกไม้ มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง และมีประโยชน์ต่อผิวหนัง ซึ่งข้อมูลทางวิทยาศาสตร์เหล่านั้นถูกนำมาใช้ในเชิงการค้า

แพทย์แผนไทยแนะปชช.กินขิง ปรับตัวรับหน้าฝน

ที่มา: กรมการแพทย์แแผนไทยและการแพทย์ทางเลือก แฟ้มภาพ สภาพอากาศเปลี่ยน แพทย์แผนไทยแนะประชาชนกินขิง ปรับตัวรับหน้าฝน แพทย์แผนไทยแนะนำประชาชนกิน “ขิง” สมุนไพรฤทธิ์ร้อน ปรับตัวรับหน้าฝนพร้อมแนะกินอาหารตามช่วงฤดูกาล ฤดูฝนเน้นอาหารที่มีรสเผ็ด ร้อน หลีกเลี่ยงอาหารที่มีรสหวานจัด มันจัด จะส่งผลให้เจ็บป่วยง่ายขึ้น นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กล่าวว่า ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศเตือนภัยลักษณะอากาศของประเทศไทยช่วงนี้ว่าจะมีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง  จากสภาพภูมิอากาศดังกล่าวอาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนได้ง่าย