วลีอังกฤษง่ายๆ

วลีอังกฤษง่ายๆ at’s going on? เกิดอะไรขึ้น What’s going on here?เกิดอะไรขึ้นที่นี่ now you’re talking พูดแบบนี้ค่อยน่าฟังหน่อยเห็นด้วยกับคนนั้น You want to give me free tickets

เพลงช่วยคุณพัฒนาภาษาอังกฤษได้อย่างไร?

คุณเป็นคนหนึ่งที่มีความสุขในทุกครั้งที่ฟังเพลงใช่ไหม? แล้วคุณมีเพลงภาษาอังกฤษที่สุดโปรดในดวงใจที่ฟังซ้ำไปซ้ำมามากเท่าไร? หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบฟังเพลงที่เป็นภาษาอังกฤษเหล่านั้นซ้ำไปซ้ำมานับไม่ถ้วนแล้วหละก็ ทำไมไม่ใช้เพลงเป็นหนึ่งในตัวช่วยที่ทำให้คุณสามารถพัฒนาภาษาอังกฤษหละ?  การใช้เพลงนั้นนับได้ว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดวิธีการพัฒนาภาษาอังกฤษเพราะช่วยให้คุณสามารถพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในสามด้านคือ  การออกเสียง หรือ PRONUNCIATION การร้องเพลงภาษาอังกฤษที่เราชอบนั้นช่วยให้คุณพัฒนาการออกเสียงในแต่ละคำได้ถูกต้องและแม่นยำยิ่งขึ้น ที่สำคัญยิ่งคุณร้องเพลงที่คุณชอบบ่อยครั้งมากเท่าไรคุณยังจะได้ในเรื่องของ accent หรือสำเนียง พร้อมทั้งการเชื่อมโยงของคำในประโยคที่คล้ายกับเจ้าของภาษาแบบที่คุณไม่รู้ตัวเลยก็ว่าได้   คำศัพท์ หรือ VOCABULARY เชื่อหรือไม่ว่าการฟังเพลงช่วยให้คุณสามารถที่จะพัฒนาภาษาอังกฤษได้อย่างรวดเร็ว เพราะการฟังและร้องเพลงไปพร้อมๆกันนั้นช่วยคุณเพิ่มพูนคำศัพท์ใหม่ๆพร้อมทั้งฝึกความจำไปพร้อมกันในแบบที่เรียกได้ว่าไม่ต้องท่องจำแบบนกแก้วนกขุนทองให้เหนื่อยเปล่า ไวยากรณ์ หรือ

ของเล่นพัฒนากระบวนการแก้ปัญหาทางคณิตศาสตร์

รูปแบบการจัดกิจกรรมเพื่อพัฒนากระบวนการคิดการแก้ปัญหาโดยใช้ของเล่น  จัดได้ว่าเป็นการพัฒนาความคิดอีกรูปแบบหนึ่ง  สามารถจับต้อง  มีการวางแผน  ทดลองเล่น  และตรวจสอบได้  ทั้งยังช่วยสร้างความสนใจให้นักเรียนอยากสัมผัส ทดลองแก้ปัญหา ซึ่งอาจทำเป็นอุปกรณ์พร้อมคำอธิบายประกอบการเล่นไว้ในมุมห้องเรียน  หรือห้องกิจกรรม  เพื่อให้นักเรียนได้ศึกษาและทดลองเล่นด้วยตนเองอย่างอิสระ  สำหรับของเล่นที่จะกล่าวถึงต่อไปนี้หลายท่านคงเคยรู้จัก  และหลายท่านก็คงเคยทดลองเล่นมาบ้างแล้ว  นั่นคือ  หอคอยฮานอย นักคณิตศาสตร์ชาวฝรั่งเศสเป็นผู้ประดิษฐ์  และให้ชื่อว่า  Tower of Hanoi หอคอยฮานอย  (Tower of Hanoi)

ล้ำจริงๆ นาซาเตรียมวัดการใช้น้ำของพืชจากอวกาศ

ล้ำจริงๆ นาซาเตรียมวัดการใช้น้ำของพืชจากอวกาศ เผยแพร่:  23 มิ.ย. 2561 01:12    โดย: MGR Online   นาซาเตรียมส่งอุปกรณ์ขึ้นไปวัดอุณหภูมิของพืชจากอวกาศ เพื่อหาปริมาณการใช้น้ำของพืช และชี้วัดถึงอุณหภูมิของโลก (USDA/NASA)   เพราะการวัดอุณหภูมิโลกไม่ง่ายเหมือนการวัดไข้ นาซาจึงใช้วิธีวัดอุณหภูมิโลกผ่านการดูดน้ำของพืช โดยจะส่งเครื่องมือวัดขึ้นไปติดตั้งบนสถานีอวกาศนานาชาติ เพื่อวัดอุณหภูมิของพืชจากอวกาศ

ชนิดของนม (Types of Milk)

ชนิดของนม (Types of Milk) หลายคนคงคิดว่านมนั้นมีเพียงไม่กี่ประเภท โดยอาจจะรู้จักแค่ นมสด นมไขมันต่ำ นมเปรี้ยว นมข้น แต่แท้ที่จริงแล้วนั้น นมมีอยู่มากมายหลายประเภท โดย อาจจะแบ่งออกตามกระบวนการผลิต หรือ ชนิดของนมนั้นๆ วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่านมแต่ละชนิดนั้นเรียกกันในภาษาอังกฤษว่าอย่างไร     1. Whole

10 ไอศกรีมรสชาติแปลก กับส่วนผสมที่มีความแตกต่างอย่างลงตัว

เชื่อเลยว่าไอศกรีมนั้นเป็นอีกหนึ่งของหวานสุดโปรดของผู้คนแทบทุกคนทั่วโลก โดยเฉพาะเด็กๆ ทั้งหลาย ซึ่งจะแตกต่างกันก็เพียงแค่เรื่องของรสชาติที่แต่ละคนชอบไม่เหมือนกันเท่านั้น แต่ว่ารสชาติทั่วๆ ไปที่เห็นได้ตามท้องตลาดนั้นอาจดูธรรมดาเกินไป ดังนั้นเราจึงมี 10 ไอศกรีมรสชาติแปลก กับส่วนผสมที่แตกต่างอย่างลงตัว มาให้เพื่อนๆ ทุกคนได้ชมกัน ว่าแล้วก็ไปติดตามกันได้เลยจ้า 1. ไอศกรีมรสไขกระดูกกับเชอร์รี่ เป็นรสชาติที่ได้แรงบันดาลใจมาจากบริษัท Salt & Straw ซึ่งต้องการรังสรรค์ไอศกรีมรสใหม่ที่ไม่ซ้ำใคร จึงได้ผสมไขกระดูกกับเชอร์รี่จนเป็นเนื้อเดียวกัน

กลอนวันแม่ภาษาอังกฤษ – Mother’s Day Poems

อีกไม่นานก็จะเป็นวันแม่แห่งชาติแล้ว ทุกคนมี surprise สุดพิเศษจะมอบให้คุณแม่รึเปล่าเอ่ย? หลายๆคนอาจพาแม่ออกไปเที่ยว หรือซื้อดอกมะลิมากราบไหว้คุณแม่ หรือจะทำการ์ดวันแม่น่ารักๆให้ท่านใบหนึ่ง พร้อมด้วยกลอนวันแม่ที่มีความหมาย สำหรับวันนี้ DailyEnglish ก็มีกลอนวันแม่ภาษาอังกฤษ มาฝากทุกคนกันจ้า ชอบอันไหนก็เลือกไปใช้กันได้เลยนะ Mother’s Day In the bedroom you’re a lover in the

เมื่อปัญหาจากการติดจอ…ส่งผลต่อความพร้อมในการเข้าเรียน

เมื่อปัญหาจากการติดจอ…ส่งผลต่อความพร้อมในการเข้าเรียน Posted By ณัฏฐณี สุขปรีดี | 22 มิ.ย. 61  21 Views   Favorite Shares 0      เราอาจจะเคยได้ยินแพทย์และนักวิชาการจำนวนมาก พูดถึงผลกระทบจากการให้เด็กเล็ก ๆ