มะเร็งกับเนื้อแปรรูปแบบ

      มะเร็งกับเนื้อแปรรูปแบบไทยๆ           ช่วงเดือนที่ผ่านมานี้ ข่าวคราวการออกมาประกาศสงครามกับเนื้อแปรรูปขององค์การอนามัยโลก ได้กลายเป็น talk of the town ในบ้านเราไม่ใช่น้อย ทั้งที่จริงๆ แล้วเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างเนื้อแปรรูปกับการก่อมะเร็ง ไม่ใช่เรื่องใหม่เลย

FRESCO : จิตรกรรมเขียนสีบนปูนเปียก

คำว่า Fresco มาจากคำในภาษาอิตาเลียน หมายถึง ความสดใหม่ เป็นวิธีการวาดภาพโดยใช้น้ำละลายสีลงไปในปูนที่ยังไม่แห้ง  เมื่อสีเริ่มซึมลงไปในผนัง ก็จะเริ่มเป็นเนื้อเดียวกับปูนพร้อมกับที่ผนังเริ่มแข็งตัว  จากนั้นจะอยู่ในสภาพที่แข็งตัวอย่างมาก             ลักษณะพิเศษที่โดดเด่นที่สุดของภาพ Fresco ได้แก่ วัสดุที่ใช้จะต้องคุณสมบัติยึดติด ในการวาดภาพ Fresco สีจะแห้งติดไปตามการเปลี่ยนแปลงทางเคมีของปูนที่แข็งตัว  อนุภาคของสีจะออกมาเป็นธรรมชาติ ทำให้เราได้โทนสีเฉพาะตัวที่ไม่สามารถได้จากวิธีอื่น             เราจะเห็นได้เมื่อลองละลายสีลงในน้ำ น้ำจะควบคุมการสะท้อนของแสง จึงได้โทนสีที่แตกต่างจากสีเดิม  โดยทั่วไปเมื่อโทนสีเข้มขึ้นสีจะมืดลง วัสดุทั้งหมดมีแนวโน้มดังนี้มากน้อยตามตัวทำละลายสี (Medium) วิธีการทำให้ได้คุณสมบัติเฉพาะของวัสดุแต่ละประเภท  แต่เราจะได้เห็นเสน่ห์จากโทนสีตามธรรมชาติ ของเฉดสีจากวิธีการวาดภาพแบบ Fresco เท่านั้น การล้างและร่อนทราย หรือที่

12 ลักษณะเฉพาะ ของคนหัวครีเอท มีความคิดสร้างสรรค์

1. เบื่อง่าย ไม่ชอบอยู่กับอะไรเดิม ๆ หากมีโอกาสใหม่ ๆ เข้ามา เขาจะรู้สึกว่าสิ่งที่เขากำลังทำอยู่มันน่าเบื่อ! และพร้อมที่จะลองอะไรใหม่ ๆ เสมอ 2. มองโลกในมุมของเด็ก คนพวกนี้ยังมีบางมุมที่ยังไม่โต และไม่น่าเชื่อว่าการมองโลกในมุมมองของเด็กจะเป็นวิธีที่สร้างไอเดียแปลก ๆ ใหม่ ๆ ได้ 3.

วิธีจัดการเอกสารอย่างมีประสิทธิภาพ

วิธีจัดการเอกสารอย่างมีประสิทธิภาพ    1.เตรียมอุปกรณ์ สถานที่ และเอกสารให้พร้อม อุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้อาจมีอยู่แล้วในสำนักงานของคุณ  เช่น กล่องกระดาษ แฟ้ม ปากกา กระดาษสี ชั้นวาง รวมไปถึงตู้หรือห้องสำหรับเก็บเอกสารซึ่งคุณจะต้องทำให้มันโล่งเพื่อให้จัดเก็บเอกสารได้ทันทีเมื่อกระบวนการทั้งหมดเสร็จสิ้น ทั้งนี้สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ คุณต้องรวบรวมเอกสารทั้งหมดมาไว้ที่เดียวกัน มิฉะนั้นคุณอาจต้องเสียเวลามาจัดการใหม่อีกใหม่อีกหลายรอบเมื่อพบว่ามีเอกสารหลงเหลืออยู่ตามที่ต่าง ๆ 2.แยกเอกสารทั้งหมดเป็นสองประเภท แยกเอกสารทั้งหมดเป็นสองประเภทใหญ่ๆ  คือ

ไคเซ็น (Kaizen) คืออะไร ?

ไคเซ็น (Kaizen) คืออะไร ?     ไคเซ็น (Kaizen) เป็นศัพท์ภาษาญี่ปุ่น หมายถึง การเปลี่ยนแปลง การเปลี่ยนแปลงในที่นี้ต้องเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ทำให้ดีขึ้น จะเรียกว่าเป็น การปรับปรุงให้ดีขึ้น ก็ว่าได้ หลักการง่าย ๆ ที่เป็นคีย์เวิร์ดสำคัญของการทำไคเซ็นมีอยู่ 3 ข้อ

ประโยชน์ของ “กะทิ”

ประโยชน์ของ “กะทิ”   มะพร้าว เป็นพืชที่มีประโยชน์มากมาย และถือเป็นพืชผลไม้คู่ครัวไทยมาช้านาน ในผลมะพร้าว 1 ผลสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย และบทความนี้จะขอบรรยายถึงสรรพคุณต่างๆ ของ “กะทิ” ของเหลวสีขาวขุ่นที่ได้มาจากการคั้นเนื้อมะพร้าวทึนทึก นั่นเอง  กะทิ สามารถนำไปประกอบหาอารได้ทั้ง อาหารคาว และอาหารหวาน เลยทีเดียว ประโยชน์มากมาย และมีการใช้กะทิในด้านต่างๆ มากมาย ซึ่งส่วนใหญ่จะช่วยสร้างระบบภูมิคุ้มกันและป้องกันของร่างกาญ 

การรักษาแผลที่ริมฝีปาก

การรักษาแผลที่ริมฝีปาก  พิมพ์   อีเมล เลือดออกที่ริมฝีปากปาก เพราะอาการปากแตก เกิดจากการที่ปากอันแสนบอบบางไปกระแทกเข้าอย่างแรงกับของแข็งจนเกิดเป็นแผลเลือดออก เป็นอาการที่พบเห็นได้โดยทั่วไป โดยเฉพาะในวัยเด็ก เพราะเป็นวัยที่ยังไม่ค่อยมีความระมัดระวังตัวเอง เป็นวัยซน ชอบที่จะทำนั่นทำนี่ และชอบที่จะวิ่งไปนั่นทีมานี่ที อุบัติเหตุจึงเกิดขึ้นได้ง่าย วิธีการการรักษาแผลเลือดออกที่ริมฝีปากปาก หรืออาการปากแตกที่เกิดกับเด็ก บางคนคิดว่าไม่ต่างอะไรจากแผลที่ผิวหนังตามร่างกาย ใช้แอลกอฮอล์เช็ดฆ่าเชื้อแล้วทายาดำหรือยาแดงเพื่อให้แผลหายเร็วขึ้น แต่จริงแล้วอาการปากแตกนั้นมีวิธีการรักษาแผลที่แตกต่างกัน เพราะยาทาที่ใช้ทารักษาแผลที่ผิวหนังของร่างกายหลายๆชนิดไม่สามารถใช้ได้กับแผลบริเวณปาก หากนำมาใช้จะเกิดอันตรายได้ 

มุมมองชีวิตคิดดี ทำดี ผลลัพธ์ดี

มุมมองชีวิตคิดดี ทำดี ผลลัพธ์ดี   “เราเป็นคนที่ยิ่งใหญ่ เพราะสิ่งที่เราให้ ไม่ใช่สิ่งที่เรารับ” อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ (Albert Einstein) นักฟิสิกส์ทฤษฎีและอัจฉริยะของโลกได้กล่าวไว้ เป็น มุมมองชีวิต กับการคิดบวก ที่ทำให้คนเรามีต้นทุนใน  การดำเนินชีวิตสูงขึ้น เพราะคนที่มีต้นทุนทางความคิดจะมองกว้างและมองไกล คิดถึงผลได้ผลเสียควบคู่กันไปเสมอ ซึ่งต่างจากคนทั่วๆไปที่มักจะคิดถึงผลได้เพียงอย่างเดียว ความคิดเปรียบเสมือนจุดเริ่มต้นของการกระทำ เมื่อคิดดีสิ่งที่กระทำก็เป็นเรื่องดี

คุณลักษณะที่ดีของพนักงานสำนักงาน

คุณลักษณะที่ดีของพนักงานสำนักงาน   ลักษณะและคุณสมบัติพนักงานที่ดี ซึ่งเป็นลักษณะและคุณสมบัติที่ต้องใช้ในการทำงานร่วมกับผู้อื่น และการทำงานของตนเอง รวมไปถึงการปฏิบัติตนเมื่อเราอยู่ในองค์กร ซึ่งควรจะมีดังต่อไปนี้       1. ปฏิบัติตามกฎระเบียบขององค์กรที่ได้วางไว้กับพนักงานทุกคนอย่างเคร่งครัด เช่น เรื่องเวลาเข้าทำงาน การขาด การลา เป็นต้น ควรจะปฏิบัติตามกฎระเบียบที่ไว้วางไว้เพื่อไม่ให้มีผลเสียกับการทำงาน และให้เป็นไปแนวทางเดียวกันกับพนักงานผู้อื่น     2. การแต่งกายต้องเหมาะสมกับสถานที่