Blade Runner vs. เทคโนโลยีปัจจุบัน : เราเข้าใกล้คำว่า “อนาคต” แล้วหรือยัง

ทั้งภาพยนตร์ Blade Runner (1982) และ Blade Runner 2049 (2017) ต่างก็แสดงให้เห็นฝันร้ายของเทคโนโลยีสร้างหุ่นแอนดรอยด์เสมือนจริง ที่ล้ำหน้ากว่าเทคโนโลยีในปัจจุบันมากนัก Published  8 เดือน ago  on  09/10/2017 By  ปรีดี ฤกษ์วลีกุล

เทคนิคการเรียนคณิตศาสตร์ให้เก่ง

คณิตศาสตร์เป็นวิชาที่สำคัญมากในชีวิตการเรียน ไม่ว่าจะเรียนสายศิลป์ สายวิทย์ ก็ต้อง เรียนคณิตศาสตร์ กันหมดหลายๆคนเสียเงินมากมายไป ติวคณิตศาสตร์ ตามสถาบันดังๆเพื่อหวังว่าจะเก่งขึ้น แต่ก็อาจจะยังทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร ลองอ่านบทความต่อไปนี้ดูนะครับแล้วจะรู้ว่าการ เรียนคณิตศาสตร์ ให้เก่งไม่ใช่เรื่องยากเท่าไหร่เลย 1. ต้องรู้ที่มาของสูตร           นักเรียนจำนวนมาก เรียนคณิตศาสตร์

คณิตศาสตร์กับระบบรักษาความปลอดภัย

หลายคนมักถามว่าเรียนคณิตศาสตร์ไปทำไม ไม่เห็นจะได้ใช้ในชีวิตประจำวันเลย  บทความนี้แหละตอบโจทย์แน่นอน  บทความนี้จะนำเสนอถึงการนำความรู้ทางคณิตศาสตร์ในเรื่องสมการเส้นตรงและเมทริกซ์ไปใช้ในการสร้างระบบการรักษาความปลอดภัย                   นักเรียนและนักศึกษาจำ นวนมากมักจะถามว่า “เรียน คณิตศาสตร์ไปทำ ไม” เรียนแค่บวก ลบ

5 กลวิธีสร้างเด็กรักการอ่านในยุคติดเกม

5 กลวิธีสร้างเด็กรักการอ่านในยุคติดเกม 5 กลวิธีสร้างเด็กรักการอ่านในยุคติดเกม/สรวงมณฑ์ สิทธิสมาน ดิฉันเพิ่งตัดสินใจซื้อเกม Play Station ให้ลูกชายทั้งสองคนตามที่รับปากไว้ หลังจากโดนลูกทวงมายาวนานหลายปี แม้จะพยายามหาลูกเล่นสารพัดเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจและประวิงเวลาไปก่อน แต่สุดท้ายก็ต้องยอมซื้อจนได้ เพราะเห็นว่าเขาอยู่ระดับมัธยมต้นแล้ว ทั้งสองคนตื่นเต้นมากแม้จะเป็นเกมเวอร์ชั่นเก่า แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องไม่ง่ายที่แม่ยอมรับให้เกมเข้ามาอยู่ในบ้าน ดิฉันไม่ใช่คนรังเกียจเกม เพียงแต่อยากให้เขาได้ทำกิจกรรมอื่นๆ ด้วย ถ้าไม่มีเกม เขาก็เล่นกิจกรรมอื่นๆ ออกไปเตะฟุตบอล

พริกชี้ฟ้า กับสรรพคุณ ที่หลายๆ คนนั้นมองข้าม

พริกชี้ฟ้า กับสรรพคุณ ที่หลายๆ คนนั้นมองข้าม     พริกนั้นจัดเป็นผักชนิดหนึ่ง ที่ช่วยเพิ่มรสชาติที่เผ็ดให้กับอาหาร ซึ่งนิยมใช้ในการประกอบอาหารของหลายๆ ชนชาติ โดยเฉพาะอาหารไทยก็มีพริกชนิดนี้เป็นส่วนประกอบที่สำคัญ เพราะพริก จะมีสารที่ช่วยกระตุ้นรสชาติของอาหารออกมาได้ แต่เดิมพริกชี้ฟ้านั้น มีถิ่นกำเนิดในทวีปอเมริกาใต้ ต่อมาในยุคแห่งการเดินเรือจึงได้มีการค้นพบ และนำเอาพันธุ์ไปขยายปลูกตามพื้นที่ต่างๆ ทั่วโรค เพราะเป็นพืชที่สามารถเจริญเติบโตได้ดีในเขตร้อนชื้น ในส่วนของประเทศไทย

ข่าวการศึกษา : กอปศ.แถลงผลงาน 1 ปี ปฏิรูปการศึกษาไทย

  ข่าวการศึกษา : กอปศ.แถลงผลงาน 1 ปี ปฏิรูปการศึกษาไทย            เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม ที่สำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา (สกศ.) นพ.จรัส สุวรรณเวลา ประธานคณะกรรมการอิสระเพื่อการปฏิรูปการศึกษา (กอปศ.) กล่าวในการแถลงผลงานเนื่องในโอกาสครบรอบ 1 ปี

TO vs FOR ต่างกันอย่างไร?

การใช้ To ใช้ในกรณีบอกจุดหมายปลายทางที่เราจะไป ยกตัวอย่าง We’re going to Paris. เรากำลังจะไปปารีส I’m driving to university every day. ฉันขับรถไปมหาวิทยาลัยทุกวัน ใช้ในการบอกเวลา ยกตัวอย่าง It’s a quarter to 2. นี่เป็นเวลา 1.45 นาฬิกา

ประวัติศาสตร์ศิลปะไทย

ประวัติศาสตร์ศิลปะไทย สามารถแบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ ได้ดังนี้ 1.      จิตรกรรมไทย 2.      ประติมากรรมไทย 3.      สถาปัตยกรรมไทย   จิตรกรรมไทย   Thai  Painting     จิตรกรรมไทย หมายถึง ภาพเขียนที่มีลักษณะเป็นแบบอย่างของไทยที่แตกต่าง  จากศิลปะของชนชาติอื่นอย่างชัดเจน   ถึงแม้จะมีอิทธิพลศิลปะของชาติอื่นอยู่บ้าง แต่ก็สามารถ ดัดแปลงคลี่คลายตัดทอน หรือเพิ่มเติมจนเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตนเองได้อย่างสวยงาม ลงตัว น่าภาคภูมิใจ  และมีวิวัฒนาการทางด้านด้านรูปแบบวิธีการมาตลอดจนถึงปัจจุบัน

๕ ท่า ออกกำลังกายเสี่ยงเจ็บ

๕ ท่า ออกกำลังกายเสี่ยงเจ็บ  ผศ.ดร.วรรธนะ ชลายนเดชะ  คณะกายภาพบำบัดและวิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหวประยุกต์ มหาวิทยาลัยมหิดล ๕ ท่าออกกำลังเสี่ยงเจ็บ ทุกครั้งที่ผู้เขียนรับผู้ป่วยใหม่ที่บาดเจ็บจากการกีฬาหรือการออกกำลังกาย นอกจากการซักประวัติและตรวจร่างกายตามมาตรฐานวิชาชีพกายภาพบำบัดแล้ว ผู้เขียนมักจะถามผู้ป่วยอยู่เสมอว่าคุณเล่นกีฬาหรือออกกำลังกายไปเพื่ออะไร ส่วนใหญ่แล้วผู้ที่เล่นกีฬาหรือออกกำลังกายต้อง การมีสุขภาพดีจากการเล่นนั้นๆ น้อยคนที่ยึดกีฬาเป็นอาชีพเพื่อหาเลี้ยงตัวเอง  แล้วทำไมจะต้องเล่นจนเจ็บด้วย  ถ้ามีรายได้จากการเล่นกีฬาคงจะเป็นเหตุผลพอที่จะเสี่ยงเจ็บเพื่อชนะได้รางวัลใหญ่ แต่นี่เจ็บแล้ว ไม่ได้อะไรขึ้นมา เสียสุขภาพ เสียเวลามารักษา