ทำไม “ฟินแลนด์” จึงติดอันดับ “ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก” ทุกปี?

รายงานความสุขโลกประจำปีที่ว่านี้ได้ทำการสำรวจคุณภาพชีวิตประชาชนในแต่ละประเทศแบบอัตนัย พิจารณาจากปัจจัยหลายด้าน เช่น  ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน เกณฑ์อายุยืนยาว สาธารณูปโภค การทุจริตคอร์รัปชัน ฯลฯ จึงได้พบว่า กลุ่มประเทศนอร์ดิก (ยุโรปตอนเหนือ) ติดอันดับต้นๆ ในการจัดอันดับมาโดยตลอดนับตั้งแต่ปี 2012 ซึ่งเป็นปีที่เริ่มมีการจัดอันดับความสุขโลก และปีนี้ประเทศฟินแลนด์ก็ติดอันดับหนึ่งของรายงาน ในขณะที่ประเทศแถบแอฟริกาใต้สะฮารามักอยู่อันดับสุดท้ายเสมอ      

เหลือเชื่อ! กับ 9 เรื่องต้องห้ามใน “ซาอุดิอาระเบีย”

  Photo credit : flavinscorner.com   1. ห้ามผู้หญิงกับผู้ชายคุยกันในที่สาธารณะ       เป็นกฎหมายที่ค่อนข้างเด็ดขาดและกลายเป็นเรื่องปกติสำหรับชาวซาอุดิอาระเบียเลยค่ะ คือตามที่สาธารณะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ห้าง ธนาคาร และอื่นๆ ผู้ชายกับผู้หญิงจะต้องแยกกัน นอกจากจะมาเป็นครอบครัวหรือเป็นสามีภรรยากัน แต่ละที่จะต้องมีแถวแยก

5 เคล็ดลับ กินให้สุขภาพดียั่งยืน

←สุขภาพ 5 เคล็ดลับ กินให้สุขภาพดียั่งยืน 28 กรกฎาคม 2560, 10:00 น. | เปิดอ่าน 1,922 0ถูกแชร์ทั้งหมด วิธีการกินที่จะช่วยให้สุขภาพดี เรื่อง ภาดนุ ภาพ เอพี/เอเอฟพี นอกจากการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอแล้ว เรื่องอาหารการกินก็สำคัญต่อสุขภาพไม่แพ้กัน การกินให้ดีต่อสุขภาพนั้นทำได้ไม่ยาก