การะเกด ประโยชน์และสรรพคุณของการะเกด

การะเกด ประโยชน์และสรรพคุณของการะเกด หมวดหมู่ : สมุนไพร Tags: การะเกด สมุนไพร การะเกด (Screw Pine) เป็นพืชสมุนไพรจำพวกต้น ที่มีชื่อเรียกตามท้องถิ่นต่างๆ เช่น ลำเจียกหนู เป็นต้น ซึ่งต้นการะเกดนี้เป็นไม้พื้นบ้านชนิดหนึ่งของไทย มีกลิ่นหอมเย็น ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์อันสวยงามในแบบเฉพาะตัว มักขึ้นในที่ชื้นแฉะหรือริมน้ำ

5 อุปกรณ์ทำความสะอาด ช่วยงานแม่บ้านง่ายยิ่งกว่า

งานทรัพย์สินโรงเรียนได้ ค้นหาบทความที่เกี่ยวกับสิ่งอำนวยความสะดวกเกี่ยวกับการทำความสะอาด ท่านที่สนใจลองศึกษาเพื่อนำไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์แก่ท่าน “แม่บ้าน” กับ “การทำความสะอาด” ถือเป็นของคู่กัน แต่สำหรับแม่บ้านมือใหม่ ที่กำลังมองหาเครื่องมือ มาต่อกรกับฝุ่นละอองและคราบสกปรก พบ 5 อุปกรณ์ทำความสะอาด ที่จะช่วยให้คุณแม่บ้าน มองการทำความสะอาดเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น   ไม้ปัดฝุ่น อุปกรณ์จำเป็นสำหรับการทำความสะอาด พอๆ กับ ไม้กวาด และ

รวมรุ่น GARMIN สมาร์ทวอทช์สุดฮิตของคนคูลๆ

รวมรุ่น GARMIN สมาร์ทวอทช์สุดฮิตของคนคูลๆ MISTER_COZY MARCH 6, 2018 244 VIEWS FASHIONSPORTS244 VIEWS 8 FacebookFacebook MessengerTwitterGoogle+Line เทรนด์ปัจจุบันที่กำลังแรงอย่างต่อเนื่องอย่าง เทรนด์ดูแลสุขภาพ ที่ผู้คนต่างหันมาดูแลตัวเองกันมากขึ้น ทำให้เกิดผลิตภัณฑ์ใหม่สุดฮอต รองรับความต้องการของสมาชิกคนคูลๆ กับนาฬิกาอัจฉริยะ หรือ สมาร์ทวอทซ์ ที่ตอบรับผู้ใช้งานที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย

พลิกตำนานประวัติศาสตร์!! เปิดประวัติ ตัวละครจาก “บุพเพสันนิวาส” บุคคลสำคัญในราชสำนัก ที่มีตัวตนอยู่จริงในประวัติศาสตร์สยาม!!

พลิกตำนานประวัติศาสตร์!! เปิดประวัติ ตัวละครจาก "บุพเพสันนิวาส" บุคคลสำคัญในราชสำนัก ที่มีตัวตนอยู่จริงในประวัติศาสตร์สยาม!!                       จากละครประวัติศาสตร์ที่กำลังโด่งดังอยู่ในขณะนี้ "บุพเพสันนิวาส" ที่บอกเล่าเหตุการณ์ในสมัยแผ่นดินของสมเด็จพระนารายณ์มหาราช

ประวัติสมเด็จพระนารายณ์มหาราช

ประวัติสมเด็จพระนารายณ์มหาราช สมเด็จพระนารายณ์มหาราช   สมเด็จพระนารายณ์มหาราช (พ.ศ. ๒๑๗๕ – พ.ศ. ๒๒๓๑ ครองราชย์ พ.ศ. ๒๑๙๙ – พ.ศ. ๒๒๓๑) พระมหากษัตริย์สมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย นับเป็นพระมหากษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่พระองค์หนึ่งในประวัติศาสตร์ไทย ทรงมีพระราชกรณียกิจที่สำคัญตลอดรัชกาลของพระองค์ ทั้งด้านการทหาร วรรณคดี และการทูต

นาทีสวรรคตสมเด็จพระนารายณ์มหาราช! แค่ประชวรหนัก คนรอบข้างก็ต้องห่มผ้าเหลืองหนีตาย!!

นาทีสวรรคตสมเด็จพระนารายณ์มหาราช! แค่ประชวรหนัก คนรอบข้างก็ต้องห่มผ้าเหลืองหนีตาย!!   โดย โรม บุนนาค          เชอวาเลีย เดอโชมองต์ แกล้งจับคันทองชูพานใส่พระราชสาส์นถวายเกือบติดพาน แทนที่จะจับปลายคัน คนที่หมอบยังโบกมือให้ชูขึ้น สมเด็จพระนารายณ์ต้องโน้มพระกายลงมารับ         ในวันที่ ๑๑ กรกฎาคมนี้

สมเด็จพระนารายณ์มหาราช

สมเด็จพระนารายณ์มหาราช จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี     สมเด็จพระนารายณ์ พระเจ้ากรุงศรีอยุธยา ครองราชย์ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2199 -11 กรกฎาคม พ.ศ. 2231 ราชาภิเษก 26 ตุลาคม พ.ศ.

ประวัติ ท้าวทองกีบม้า

ปกนิยายเรื่อง “ท้าวทองกีบม้า” โดยคึกเดช กันตามระ สำนักพิมพ์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ท้าวทองกีบม้า หรือ มารี กีมาร์ จากในละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส ในอดีตมีเรื่องเล่าว่า เธอมีตัวตนจริงๆ และเป็นที่รู้จักจากการที่เธอได้รับหน้าที่ เป็นหัวหน้าห้องเครื่องต้นวิเสทในราชสำนัก ในรัชกาลสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ขนมไทยที่เรารู้จักกันดีเช่น ทองหยิบ ทองหยอด ขนมหม้อแกง ก็ได้เธอผู้นี่แหละที่เป็นผู้คิดประดิษฐ์ขึ้นมา ประวัติ ท้าวทองกีบม้า คำว่า ท้าวทองกีบม้า คือตำแหน่งหน้าที่การงานในพระราชสำนักตามพระไอยการ และชื่อ  มารี กีมาร์ ก็เป็นชื่อที่คนส่วนใหญ่ชอบเรียก