“พริกน้ำปลา” ภัยร้ายใกล้ตัว

ใครไปร้านอาหารตามสั่งหรือร้านข้าวแกงแล้วชอบเติมพริกน้ำปลาเพิ่มบ้าง เชื่อว่าคงจะมีคนจำนวนไม่น้อยที่ยกมือขึ้นเป็นเสียงเดียวกัน ก็แหมถ้าไม่เติมก็เหมือนขาดอะไรไปสักอย่างหนึ่ง อีกอย่างมันช่วยเพิ่มรสชาติได้ดีนี่เนอะ แต่รู้หรือไม่ว่าพริกน้ำปลาถ้วยจิ๋วที่เคียงข้างเมนูสุดโปรดหรือบางร้านก็ใส่ถ้วยไว้ให้เติมได้ไม่อั้นที่เราชอบกินในชีวิตประจำวันนี่แหละที่จะทำให้เราเสี่ยงโรคร้ายได้ เพราะ 1 ช้อนชามีโซเดียมถึง 500 มิลลิกรัมเลยล่ะ!  “พริกน้ำปลา” ถือได้ว่าเป็นโซเดียมที่ใกล้ตัวเรามากที่สุดที่มักถูกมองข้าม และถือได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมการรับประทานอาหารของคนไทยไปแล้ว ไม่เชื่อลองสังเกตดูสิว่าร้านอาหารตามสั่งน้อยร้านนักที่จะไม่มีพริกน้ำปลา     “โซเดียม” คืออะไร โซเดียม คือ แร่ธาตุชนิดหนึ่งที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย โดยทั่วไปร่างกายต้องการโซเดียมประมาณ 1,500

วิธีสั่ง logout จากบัญชี google กรณีใช้บัญชีเรา login กับอุปกรณ์อื่นๆ ป้องกันขโมยข้อมูล

  วิธีสั่ง logout จากบัญชี google กรณีใช้บัญชีเรา login กับอุปกรณ์อื่นๆ ป้องกันขโมยข้อมูล   ใครที่ใช้บัญชี google ในการเช็คอีเมล หรือพิมพ์เอกสาร ฝากภาพฝากวีดีโอบน google Photos , เช็ตแผนที่ด้วย google