ประวัติ sword art online (sao)

こんにちは (โคนิจิวา) กันด้วยนะครับ วันนี้กูรูอนิเมะจะมาพูดถึงอนิเมะที่ทุกคนคุ้นเคยกันนะครับนั้นก็คือ sao กันนะครับถ้าพร้อแล้วไปดูกันเลย ซอร์ดอาร์ตออนไลน์ (ญี่ปุ่น: ソードアート・オンライン Sōdo Āto Onrain ; อังกฤษ:Sword Art Online) เป็นไลท์โนเวลเขียนโดยเรกิ คาวาฮาระ และวาดภาพประกอบ โดย Abec และได้รับการดัดแปลงมาเป็น การ์ตูนญี่ปุ่น, แอนิเมชันและวิดีโอเกม ในประเทศไทยฉบับไลท์โนเวล มี เซ็นชู เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ ส่วน ฉบับอะนิเมะ โรส มีเดีย แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ เนื้อเรื่อง Sword Art Online เป็นเกมออนไลน์ที่เล่นผ่านระบบโลกเสมือนจริง (Virtual Reality) ซึ่งผู้เล่นจะต้องสวมใส่อุปกรณ์คล้ายหมวกกันน็อคที่เรียกว่า Nerve-Gear เพื่อเข้าเล่นเกม โดยอุปกรณ์นี้จะมีการแทรกแซงการทำงานของคลื่นสมอง และป้อนข้อมูลของโลกจำลองลงไป ทำให้ผู้เล่นรู้สึกเหมือนกับได้อยู่ในโลกของเกมนั้นจริง ๆ คิริโตะ หนึ่งในผู้ทดสอบเกม Sword Art Online (Beta Test) ได้กลับเข้าเล่นเกมอีกครั้งในการเปิดให้บริการแก่บุคคลทั่วไปในวันที 21 ธันวาคม 2022 แต่เมื่อเข้าเกมส์ไปแล้ว กลับพบว่าไม่สามารถออกจากเกมได้ แล้วอยู่…

ประวัติ No game no life

สวัสดีครับ ไม่ได้เจอกันในช่วงปิดเทอม อาจจะเบื่อๆ วันนี้กูรูอนิเมะจะมาเนะนำอนิเมะมาดูตอนปิดเทอมกันยาวๆนะครับ โนเกม โนไลฟ์ (ญี่ปุ่น: ノーゲーム・ノーライフ Nōgēmu Nōraifu อังกฤษ: No Game No Life) เป็นซีรีซ์ไลท์โนเวลโดย ยู คามิยะ ได้เริ่มตีพิมพ์เมื่อ 25 เมษายน 2555 ปัจจุบันมี 9 เล่ม โดยเล่มสุดท้ายเริ่มตีพิมพ์เมื่อ 25 เมษายน 2559 หลังจากนั้น ผู้เขียนและ Mashiro Hiiragi ได้ดัดแปลงจากไลท์โนเวลมาเป็นมังงะ โดยใช้ชื่อเดียวกัน เริ่มตีพิมพ์เมื่อ 27 มกราคม 2556 หลังจากนั้นบริษัท Madhouse ก็ได้ดัดแปลงมาทำเป็นอะนิเมะโทรทัศน์ โดยได้เริ่มฉายเมื่อ 9 เมษายน 2557 ถึง 25 มิถุนายน 2557 ปัจจุบันได้ประกาศสร้างอะนิเมะภาพยนตร์แล้ว เนื่อเรื่อง โซระและ ชิโระ ฮิคิโคโมริ ผู้เล่นเกมภายใต้ชื่อคูฮาคุ ( 空白 Kūhaku, ว่างเปล่า )โดยเป็นผู้เล่นเกมส์ที่ได้รับชัยชนะเหนือผู้เล่นทั้งหมดในเกม…

ประวัติ Anime Free

สวัสดีครับ เรามาพบกับกูรูอนิเมะเช่นเคยนะครับ วันนี้เราจะมาเเนะนำอนิเมะเรื่อง Free กันนะครับ Free! เป็นอะนิเมะที่ออกฉายทางโทรทัศน์ ผลงานของเกียวโตแอนิเมชัน และแอนิเมชันดู ภายใต้การกำกับของฮิโระโกะ อุซึมิ ดัดแปลงจากไลท์โนเวล High☆Speed! (ญี่ปุ่น: ハイ☆スピドー Hai Supiido) ผลงานของ โคจิ โอจิ ซึ่งได้รับรางวัลชมเชยจาก Kyoto Animation Award Contest ประจำปี 2554 ได้รับการตีพิมพ์ และวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2556 2556 อะนิเมะออกฉายที่ญี่ปุ่นระหว่างวันที่ 4 กรกฎาคม – 26 กันยายน 2556 และได้มีการประกาศสร้างภาคที่ 2 ทางเว็บไซต์อย่างทางเป็นทางการเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2557 เรื่องย่อ เรื่องราวของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายปี 4 คน ได้แก่ ฮารุกะม มาโกโตะม นางิสะ และ ริน…