Rubik’s cube

รูบิคคือ ของเล่นฝึกสมองและความเร็ว มี6 สีและ6หน้า ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1974 โดยแอร์เนอร์ รูบิค ตัวรูบิคทำ จากพลาสติก มี26 ชิ้น ประกอบป็นลูกบาศ์ก แต่มีหลายแบบความยากของมันจะยากขึ้นตามขนาดของมัน ตั้งแต่ 2×2,3×3,4×4,5×5,6×6,7×7,8×8,9×9,10×10,11×11,12×12,13×13 แต่ถึงจะยากแต่ก็เป็นของเล่นที่ขายดีที่สุดในโลก ขายดีถึงขั้นจัดการแข่งขันสำหรับคนที่สามารถทำให้กับเป็นทุกสีใด เร็วที่สุดก็จะที่1 เเละที่2 ตามลำดับ โดยดูจากเวลาในการเล่น เเละเรื่องRubik’s cube ก็จบไปแล้วนะ ****CR: https://th.wikipedia.org/    

Siberian Husky

ไซบีเรียนฮัสกี เป็นสุนัขขนาดกลาง อยู่ในกลุ่มสุนัขใช้งาน มีขนฟูแน่น ต้นกำเนิดทางตะวันตก มีขน 2 ชั้น  ไซบีเรียนฮัสกี เป็นสุนัขที่มีความคล่องแคล่ว ว่องไว มีความยืดหยุ่น ที่อาศัยอยู่ทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือของเอเชีย และเป็นสุนัขลากเลื่อนในสหรัฐอเมริกา และ แคนนาดา ก่อนจะถูกนำมาเลี้ยงตามบ้าน ***ถ้าจะเลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้ก็อย่าลืมดูเเลเรื่องสภาพอากาศ อาหาร เพราะ สภาพอากาศต่างประเทศไม่เหมือนประเทศไทย>_< *****CR: https://th.wikipedia.org  CR:http://www.yourpurebredpuppy.com  

สอนลูกเรื่องสถิติ (Teaching Children about Statistics)

การสอนลูกเรื่องสถิติ (Teaching Children about Statistics) หมายถึง การจัดกิจกรรมให้เด็กมีความรู้ความเข้าใจเรื่องตัวเลข ที่แสดงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องใดเรื่องหนึ่ง เช่น สถิติที่แสดงปริมาณนักเรียน สถิติการเจ็บป่วยของประชาชน สถิติผู้ซื้อขนมในร้านค้าสะดวกซื้อ เป็นต้น การใช้ข้อมูลสื่อสารเป็นเรื่องจำเป็นที่คนทุกคนต้องใช้และมีเรื่องสถิติเข้ามาเกี่ยวข้อง เด็กๆต้องได้รับการฝึกฝนให้รู้จักและนำไปใช้สร้างสังคมของตนเอง ต้องมีการกระตุ้นการสื่อสารผ่านการตั้งคำถาม การสนทนา หรือการโต้ตอบ สถิติเป็นเรื่องที่แสดงข้อเท็จจริงผ่านการรวบรวมข้อมูล จัดการข้อมูล

Infographicsคืออะไร และ นำไปใช้งานอย่างไร

Infographics คืออะไร         Infographic ย่อมาจาก Information Graphic คือ ภาพหรือกราฟิกซึ่งบ่งชี้ถึงข้อมูล ไม่ว่าจะเป็นสถิติ ความรู้ ตัวเลข ฯลฯ เรียกว่าเป็นการย่นย่อข้อมูลเพื่อให้ประมวลผลได้ง่ายเพียงแค่กวาดตามอง ซึ่งเหมาะสำหรับผู้คนในยุคไอทีที่ต้องการเข้าถึงข้อมูลซับซ้อนมหาศาลในเวลาอันจำกัด ( เหตุผลเพราะมนุษย์ชอบและจดจำภาพสวยๆ ได้มากกว่าการอ่าน )  และในปัจุบันกำลังเป็นที่นิยมในโลกของ

การลงทุนไปสู่เงินล้านได้ไม่ยาก ด้วยเทคนิคง่ายๆ

เงินล้าน คุณคิดว่าจะเป็นไปได้ไหมที่คุณจะได้สัมผัสกับเงินล้านภายใน 10 – 20 ปี   สำหรับหลายคนเราเชื่อว่า อาจจะมองไม่เห็นทาง หรืออาจมองว่าเป็นเรื่องที่ยาก ไม่สามารถที่จะทำได้ภายใน 10 – 20 ปี แต่อาจจะต้องหาไปตลอดทั้งชีวิต แต่คุณรู้หรือไม่ว่า คุณสามารถทำเงินล้านได้ภายใน 20 ปี

การศึกษาแห่งอนาคต 7 เทรนด์การเรียนรู้ยุคเทคโนโลยีเปลี่ยนโลก

การศึกษาแห่งอนาคต 7 เทรนด์การเรียนรู้ยุคเทคโนโลยีเปลี่ยนโลก เทคโนโลยีและองค์ความรู้ใหม่ๆ กำลังเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิต เปลี่ยนวิธีคิดต่อการเรียนรู้ แล้วฃจะเตรียมเด็กๆ ให้เข้ากับโลกอนาคตที่ไม่หยุดนิ่งและไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ นี้ได้อย่างไร? "การศึกษา" เป็นรากฐานที่ต้องวางไว้ให้กับเด็กๆ และการศึกษาในสมัยนี้ก็แตกต่างไปจากเมื่อก่อน ยิ่งทุกวันนี้โลกเปลี่ยนไปวันต่อวัน การให้การศึกษา ออกแบบห้องเรียน และการจัดการเรียนการสอนจึงไม่อาจเป็นรูปแบบแบบเดิมๆ ได้อีกต่อไป เมื่อโลกเทคโนโลยีกำลังมา ทักษะแบบเดิมๆ ที่เคยอยู่ในหลักสูตรอาจไม่เพียงพออีกต่อไป

Lifetime Technology เปิดตัว Chat Bot อัจฉริยะด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ขั้นสูงสำหรับตอบโจทย์ลูกค้าองค์กร

Chat Bot คือโปรแกรมคอมพิวเตอร์ชนิดหนึ่งที่สามารถคุยโต้ตอบกับมนุษย์ได้ โดยสามารถนำมาประยุกต์เข้ากับหลากหลายธุรกิจเพื่อช่วยทำหน้าที่ในการให้ข้อมูล ข่าวสารแก่ลูกค้าและธุรกิจของท่าน โดย Chat Bot แบ่งเป็น 3 ประเภทดังนี้คือ   Credit: Lifetime Technology   3D Chat Bot แสดงผลในรูปแบบของอนิเมชั่นการ์ตูน หรือ

4 ขั้นตอนสร้างบัญชีเงินเดือนขั้นเทพ!!

คนส่วนใหญ่มักละเลยเรื่องใกล้ตัว ตัวเราก็เช่นกัน วันหนึ่งเราก็คิดว่าทำไมไม่นำวิธีที่เราใช้มาเขียนล่ะ แม้ว่าจะใช้ไม่ได้ผลกับทุกคน แต่ก็เป็นอีกหนึ่งแนวทางที่อาจจะทำให้คนอื่นนำมาต่อยอดเป็นแบบอื่นๆได้ โดยแนวคิดนี้มีหลักการว่า “กระดาษแผ่นเดียวเห็นภาพรวมของเงินทั้งเดือน” วิธีของเราไม่ใช่สูตรสำเร็จที่ต้องทำตามเป๊ะๆ มันจะต้องนำมาดัดแปลงให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตนเอง เพราะเราเขียนในฐานะคนโสดที่ต้องดูแลตัวเอง ก็จะแตกต่างกับคนที่มีครอบครัวแล้ว แต่หลักการนี้ คนที่มีครอบครัวไม่มีลูกหรือมีลูกหลายคน คนกำลังจะแต่งงาน คนที่มีปัญหาหนี้สินพะรุงพะรัง ก็สามารถนำแนวคิดนี้ไปประยุกต์ใช้ได้   ทำไมต้องจัดระบบบัญชีเงินเดือน?   ถ้าเราอยากเห็นวิวสวยๆบนยอดเขาก็ต้องเดินขึ้นไปบนยอดเขา

” การดูแลสุขภาพพระสงฆ์”

โดยกรมอนามัยได้จัดทำโครงการวัดส่งเสริมสุขภาพ บูรณาการการส่งเสริมสุขภาพและอนามัยสิ่งแวดล้อม ร่วมกับศิลปวัฒนธรรมในความเป็นวัด ใช้หลัก 5 ร. นพ.วชิระ เพ็งจันทร์ อธิบดีกรมอนามัย เป็นประธาน แถลงข่าว การดูแลสุขภาพพระสงฆ์ ร่วมกับกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กรมการแพทย์ กรมควบคุมโรค สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ ร่วมกันแถลงข่าวการดูแลสุขภาพพระสงฆ์ เนื่องในวันมาฆบูชา       โดยกรมอนามัยได้จัดทำโครงการวัดส่งเสริมสุขภาพ บูรณาการการส่งเสริมสุขภาพและอนามัยสิ่งแวดล้อม ร่วมกับศิลปวัฒนธรรมในความเป็นวัด

แนะนำ 7 เทคนิค “เริ่มสนทนาภาษาอังกฤษ” กับเพื่อนใหม่ ทำอย่างไรให้ราบรื่น!?

แนะนำ 7 เทคนิค "เริ่มสนทนาภาษาอังกฤษ" กับเพื่อนใหม่ ทำอย่างไรให้ราบรื่น!? หลายๆ คนเมื่อมีโอกาสได้รู้จักเพื่อนต่างชาติใหม่ๆ แต่ด้วยความที่ไม่คุ้นเคยทั้งภาษา และวัฒนธรรม ก็ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรดี 7 ขั้นตอนในการเริ่มบทสนทนาภาษาอังกฤษที่เรานำมาฝากในวันนี้ช่วยคุณได้แน่นอนค่ะ นอกจากจะได้พูดคุยรู้จักเพื่อนมากขึ้นแล้ว เรายังจะดูเป็นมิตรในสายตาของพวกเขาด้วยนะ…                             1. พูดทักทาย การทำความรู้จักเพื่อน หรือคนใหม่ๆ

City, Town, และ Village คำจำกัดความและวิธีการแยกให้ต่างกัน เพื่อไม่ให้สับสนอีกต่อไป

            City, Town, และ Village คำจำกัดความและวิธีการแยก City, Town, และ Village สามคำนี้มีความหมายที่แตกต่างกันอยู่นะ แต่หลายคนมักสับสนในบางครา มาดูกันว่าจะมีวิธีการแยกให้หายงงอย่างไร เพื่อจะได้ไม่นำไปใช้งานสับสนอีก             1.

ประโยคภาษาอังกฤษง่ายๆ สำหรับใช้ในห้องเรียน

ประโยคภาษาอังกฤษง่ายๆ สำหรับใช้ในห้องเรียน Photo: weisanjiang, pixabay ประโยชน์ของภาษาอังกฤษสำหรับใช้ในห้องเรียน หรือ Basic Classroom English คือช่วยให้การเรียนในห้องเรียนมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งผู้เรียนก็รู้จักการ “คิด” เป็นภาษาอังกฤษ ยิ่งใช้บ่อยมากเท่าไหร่ ก็จะช่วยลดความประหม่าลงได้มากเท่านั้น ประโยคภาษาอังกฤษในชั้นเรียนต่อไปนี้ เป็นประโยคง่ายๆ ที่ทุกคนน่าจะคุ้นเคยกันหมดแล้ว แต่ก็ยังสามารถนำกลับมาฝึกใช้ได้อีกเรื่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับน้องๆ

20 ประโยคบอกลาภาษาอังกฤษที่ใช้แทน “Goodbye”

20 ประโยคบอกลาภาษาอังกฤษที่ใช้แทน 'Goodbye' มีพบก็ต้องมีจาก เมื่อถึงเวลาต้องอำลาก็ทำเอาหลายคนหนักอกหนักใจว่า ควรบอกลาอย่างไรให้ดูสุภาพ ที่เหมือนการ Say No แบบสุภาพในบทความครั้งก่อนที่ได้นำเสนอไป (5 ประโยคปฏิเสธภาษาอังกฤษสำหรับ “Say No” แบบง่ายๆ แต่สุภาพ) อีกทั้งจะบอกลาอย่างไรให้ดูไม่น่าเบื่อ  เพราะนอกจาก ‘goodbye, see

ความคิดสร้างสรรค์คือความจำเป็น

  เราอยู่ในโลกที่ต้องการคนที่มีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้นเรื่อยๆ เห็นได้จากลักษณะของงานทุกวันนี้ ต้องการคนที่มีทักษะการคิดมากกว่าเดิม สังคมที่เปลี่ยนไปต้องการคนที่มีความคิดสร้างสรรค์มากกว่าที่ผ่านมา ประเทศที่ขาดคนคิดสร้างสรรค์จะพัฒนาได้ช้า ส่วนประเทศที่มีคนคิดสร้างสรรค์จำนวนมากจะมีการคิดค้นนวัตกรรมขายความคิด  นำรายได้มาพัฒนาประเทศได้อย่างยั่งยืน                                เมื่อก่อน ความคิดสร้างสรรค์ถือเป็นของแถม คือใครมีก็ดี ไม่มีก็ไม่เป็นไร