Rubik’s cube

รูบิคคือ ของเล่นฝึกสมองและความเร็ว มี6 สีและ6หน้า ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1974 โดยแอร์เนอร์ รูบิค ตัวรูบิคทำ จากพลาสติก มี26 ชิ้น ประกอบป็นลูกบาศ์ก แต่มีหลายแบบความยากของมันจะยากขึ้นตามขนาดของมัน ตั้งแต่ 2×2,3×3,4×4,5×5,6×6,7×7,8×8,9×9,10×10,11×11,12×12,13×13 แต่ถึงจะยากแต่ก็เป็นของเล่นที่ขายดีที่สุดในโลก ขายดีถึงขั้นจัดการแข่งขันสำหรับคนที่สามารถทำให้กับเป็นทุกสีใด เร็วที่สุดก็จะที่1 เเละที่2 ตามลำดับ โดยดูจากเวลาในการเล่น เเละเรื่องRubik’s cube ก็จบไปแล้วนะ ****CR: https://th.wikipedia.org/    

Siberian Husky

ไซบีเรียนฮัสกี เป็นสุนัขขนาดกลาง อยู่ในกลุ่มสุนัขใช้งาน มีขนฟูแน่น ต้นกำเนิดทางตะวันตก มีขน 2 ชั้น  ไซบีเรียนฮัสกี เป็นสุนัขที่มีความคล่องแคล่ว ว่องไว มีความยืดหยุ่น ที่อาศัยอยู่ทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือของเอเชีย และเป็นสุนัขลากเลื่อนในสหรัฐอเมริกา และ แคนนาดา ก่อนจะถูกนำมาเลี้ยงตามบ้าน ***ถ้าจะเลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้ก็อย่าลืมดูเเลเรื่องสภาพอากาศ อาหาร เพราะ สภาพอากาศต่างประเทศไม่เหมือนประเทศไทย>_< *****CR: https://th.wikipedia.org  CR:http://www.yourpurebredpuppy.com  

สอนลูกเรื่องสถิติ (Teaching Children about Statistics)

การสอนลูกเรื่องสถิติ (Teaching Children about Statistics) หมายถึง การจัดกิจกรรมให้เด็กมีความรู้ความเข้าใจเรื่องตัวเลข ที่แสดงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องใดเรื่องหนึ่ง เช่น สถิติที่แสดงปริมาณนักเรียน สถิติการเจ็บป่วยของประชาชน สถิติผู้ซื้อขนมในร้านค้าสะดวกซื้อ เป็นต้น การใช้ข้อมูลสื่อสารเป็นเรื่องจำเป็นที่คนทุกคนต้องใช้และมีเรื่องสถิติเข้ามาเกี่ยวข้อง เด็กๆต้องได้รับการฝึกฝนให้รู้จักและนำไปใช้สร้างสังคมของตนเอง ต้องมีการกระตุ้นการสื่อสารผ่านการตั้งคำถาม การสนทนา หรือการโต้ตอบ สถิติเป็นเรื่องที่แสดงข้อเท็จจริงผ่านการรวบรวมข้อมูล จัดการข้อมูล

Infographicsคืออะไร และ นำไปใช้งานอย่างไร

Infographics คืออะไร         Infographic ย่อมาจาก Information Graphic คือ ภาพหรือกราฟิกซึ่งบ่งชี้ถึงข้อมูล ไม่ว่าจะเป็นสถิติ ความรู้ ตัวเลข ฯลฯ เรียกว่าเป็นการย่นย่อข้อมูลเพื่อให้ประมวลผลได้ง่ายเพียงแค่กวาดตามอง ซึ่งเหมาะสำหรับผู้คนในยุคไอทีที่ต้องการเข้าถึงข้อมูลซับซ้อนมหาศาลในเวลาอันจำกัด ( เหตุผลเพราะมนุษย์ชอบและจดจำภาพสวยๆ ได้มากกว่าการอ่าน )  และในปัจุบันกำลังเป็นที่นิยมในโลกของ

การลงทุนไปสู่เงินล้านได้ไม่ยาก ด้วยเทคนิคง่ายๆ

เงินล้าน คุณคิดว่าจะเป็นไปได้ไหมที่คุณจะได้สัมผัสกับเงินล้านภายใน 10 – 20 ปี   สำหรับหลายคนเราเชื่อว่า อาจจะมองไม่เห็นทาง หรืออาจมองว่าเป็นเรื่องที่ยาก ไม่สามารถที่จะทำได้ภายใน 10 – 20 ปี แต่อาจจะต้องหาไปตลอดทั้งชีวิต แต่คุณรู้หรือไม่ว่า คุณสามารถทำเงินล้านได้ภายใน 20 ปี

การศึกษาแห่งอนาคต 7 เทรนด์การเรียนรู้ยุคเทคโนโลยีเปลี่ยนโลก

การศึกษาแห่งอนาคต 7 เทรนด์การเรียนรู้ยุคเทคโนโลยีเปลี่ยนโลก เทคโนโลยีและองค์ความรู้ใหม่ๆ กำลังเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิต เปลี่ยนวิธีคิดต่อการเรียนรู้ แล้วฃจะเตรียมเด็กๆ ให้เข้ากับโลกอนาคตที่ไม่หยุดนิ่งและไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ นี้ได้อย่างไร? "การศึกษา" เป็นรากฐานที่ต้องวางไว้ให้กับเด็กๆ และการศึกษาในสมัยนี้ก็แตกต่างไปจากเมื่อก่อน ยิ่งทุกวันนี้โลกเปลี่ยนไปวันต่อวัน การให้การศึกษา ออกแบบห้องเรียน และการจัดการเรียนการสอนจึงไม่อาจเป็นรูปแบบแบบเดิมๆ ได้อีกต่อไป เมื่อโลกเทคโนโลยีกำลังมา ทักษะแบบเดิมๆ ที่เคยอยู่ในหลักสูตรอาจไม่เพียงพออีกต่อไป

Lifetime Technology เปิดตัว Chat Bot อัจฉริยะด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ขั้นสูงสำหรับตอบโจทย์ลูกค้าองค์กร

Chat Bot คือโปรแกรมคอมพิวเตอร์ชนิดหนึ่งที่สามารถคุยโต้ตอบกับมนุษย์ได้ โดยสามารถนำมาประยุกต์เข้ากับหลากหลายธุรกิจเพื่อช่วยทำหน้าที่ในการให้ข้อมูล ข่าวสารแก่ลูกค้าและธุรกิจของท่าน โดย Chat Bot แบ่งเป็น 3 ประเภทดังนี้คือ   Credit: Lifetime Technology   3D Chat Bot แสดงผลในรูปแบบของอนิเมชั่นการ์ตูน หรือ

4 ขั้นตอนสร้างบัญชีเงินเดือนขั้นเทพ!!

คนส่วนใหญ่มักละเลยเรื่องใกล้ตัว ตัวเราก็เช่นกัน วันหนึ่งเราก็คิดว่าทำไมไม่นำวิธีที่เราใช้มาเขียนล่ะ แม้ว่าจะใช้ไม่ได้ผลกับทุกคน แต่ก็เป็นอีกหนึ่งแนวทางที่อาจจะทำให้คนอื่นนำมาต่อยอดเป็นแบบอื่นๆได้ โดยแนวคิดนี้มีหลักการว่า “กระดาษแผ่นเดียวเห็นภาพรวมของเงินทั้งเดือน” วิธีของเราไม่ใช่สูตรสำเร็จที่ต้องทำตามเป๊ะๆ มันจะต้องนำมาดัดแปลงให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตนเอง เพราะเราเขียนในฐานะคนโสดที่ต้องดูแลตัวเอง ก็จะแตกต่างกับคนที่มีครอบครัวแล้ว แต่หลักการนี้ คนที่มีครอบครัวไม่มีลูกหรือมีลูกหลายคน คนกำลังจะแต่งงาน คนที่มีปัญหาหนี้สินพะรุงพะรัง ก็สามารถนำแนวคิดนี้ไปประยุกต์ใช้ได้   ทำไมต้องจัดระบบบัญชีเงินเดือน?   ถ้าเราอยากเห็นวิวสวยๆบนยอดเขาก็ต้องเดินขึ้นไปบนยอดเขา

” การดูแลสุขภาพพระสงฆ์”

โดยกรมอนามัยได้จัดทำโครงการวัดส่งเสริมสุขภาพ บูรณาการการส่งเสริมสุขภาพและอนามัยสิ่งแวดล้อม ร่วมกับศิลปวัฒนธรรมในความเป็นวัด ใช้หลัก 5 ร. นพ.วชิระ เพ็งจันทร์ อธิบดีกรมอนามัย เป็นประธาน แถลงข่าว การดูแลสุขภาพพระสงฆ์ ร่วมกับกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กรมการแพทย์ กรมควบคุมโรค สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ ร่วมกันแถลงข่าวการดูแลสุขภาพพระสงฆ์ เนื่องในวันมาฆบูชา       โดยกรมอนามัยได้จัดทำโครงการวัดส่งเสริมสุขภาพ บูรณาการการส่งเสริมสุขภาพและอนามัยสิ่งแวดล้อม ร่วมกับศิลปวัฒนธรรมในความเป็นวัด