สวัสดิการพนักงานที่ต้อง-ไม่ต้องเสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

สวัสดิการพนักงานที่ต้อง-ไม่ต้องเสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา สวัสดิการและประโยชน์ที่ลูกจ้างได้รับจากทางบริษัทที่ไม่ต้องนำมาคำนวณเสียภาษี มีดังนี้            1. ค่าเบี้ยเลี้ยงและค่าที่พัก ในการปฏิบัติงานนอกสำนักงานเป็นครั้งคราว ตามคำสั่งของนายจ้าง โดยไม่ใช่ตำแหน่งหน้าที่ประจำ                  2. ค่าพาหนะและเบี้ยเลี้ยงเดินทาง ซึ่งหมายรวมถึงการช่วยค่าน้ำมัน ค่าพาหนะ และค่าทางด่วน เมื่อนำรถมาใช้ในกิจการของนายจ้าง                   3. รถรับ-ส่งพนักงาน ที่ทางบริษัทมีการกำหนดเส้นทางและจุดรับ-ส่งไว้ไว้เฉพาะ โดยที่ลูกจ้างคนใดก็สามารถเข้ามาใช้บริการได้                  4. เงินค่าเดินทางซึ่งนายจ้างจ่ายให้ลูกจ้าง เมื่อลูกจ้างเดินทางจากต่างถิ่นเพื่อมาเข้ารับงานเป็นครั้งแรก

สลัดความเชื่อเหล่านี้ ก่อนสอนภาษาอังกฤษให้ลูก

สลัดความเชื่อเหล่านี้ ก่อนสอนภาษาอังกฤษให้ลูกF ในยุคนี้ภาษาอังกฤษมีความสำคัญมากเป็นอันดับต้นๆ พ่อแม่ควรจะรีบฝึกภาษาอังกฤษกับลูกอย่างเร็วที่สุด และอย่าลืมสลัดความเชื่อเหล่านี้ก่อนสอนภาษาอังกฤษให้ลูก ชีวิตประจำวันของเราล้วนมีภาษาอังกฤษเข้ามาเกี่ยวข้องไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง โดยเฉพาะการเปิด AEC ที่ทำให้เราต้องติดต่อกับชาวต่างชาติที่เข้ามาในประเทศมากขึ้นด้วยการใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษากลางนั่นเอง เห็นได้ชัดว่าการสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดีจะมีความได้เปรียบในหลาย ๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการเรียนที่สามารถค้นคว้าสื่อการสอนและงานวิจัยภาษาอังกฤษซึ่งครอบคลุมมากกว่า หรือการทำงานที่จำเป็นต้องใช้ภาษาอังกฤษในการติดต่อสื่อสาร     สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องการให้ลูกน้อยเก่งภาษาอังกฤษตั้งแต่เด็ก แต่ยังมีความกังวลใจในหลาย ๆ เรื่องจนไม่กล้าเริ่ม

สร้างแรงบันดาลใจให้ลูกเรียนรู้ภาษา

  สร้างแรงบันดาลใจให้ลูกเรียนรู้ภาษาoogle+ มีเหตุผลมากมายว่าทำไมเด็กสักคนมีหรือไม่มีแรงจูงใจในการเรียนรู้ เราสามารถดูได้จากทั้งปัจจัยภายในและภายนอก ในที่สุดแล้วหากลูกมีความสนใจจะเรียน ยังไงก็ควรจะมีแรงจูงใจอยู่ลึก ๆ ที่จะเรียนรู้อะไรสักอย่างโดยที่ไม่ต้องอาศัยการผลักดันอะไรจากคุณเลย   การสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กขี้อายในชั้นเรียน   เราเชื่อว่าแรงบันดาลใจในการเรียนรู้ที่ดีที่สุดไม่ว่าจะสำหรับเด็กคนไหนมักจะเกิดขึ้นผ่านการมีปฏิสัมพันธ์กับเพื่อน ๆ มีการสอนบทเรียนภาษาบางเรื่องกับเด็ก ๆ ผ่านกิจกรรมมากมายที่ทำให้เด็กได้รู้สึกว่าตนเองมีส่วนร่วมและรู้สึกสนุกสนาน กิจกรรมเหล่านี้มีทั้งเกม เพลง การขับร้อง ศิลปะ

เทคนิคพัฒนาทักษะการอ่านภาษาอังกฤษ

เทคนิคพัฒนาทักษะการอ่านภาษาอังกฤษ เรียนภาษาอังกฤษมาตั้งนาน แต่ทำไมอ่านหนังสือภาษาอังกฤษแล้วแปลไม่ได้ อ่านไม่เข้าใจสักที ของแบบนี้ต้องทำบ่อย ๆ ค่อย ๆ ซึมซับ และมีตัวช่วยอย่าง เทคนิคพัฒนาทักษะการอ่านภาษาอังกฤษ ค่ะ เทคนิคพัฒนาทักษะการอ่านภาษาอังกฤษ 1. จะเป็นนักอ่านที่ดีขึ้นก็ต้องอ่าน!! มันแน่นอนอยู่แล้ว ยิ่งอ่านมากเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้ทักษะการอ่านดีขึ้นเท่านั้น และเนื่องจากเราต้องใช้เวลากับการอ่านมากพอสมควร ดังนั้นหาเหตุผลที่เราต้องพัฒนาทักษะการอ่านภาษาอังกฤษให้มาก เช่น

5 อันดับ ดอกเบี้ยเงินกู้ซื้อบ้านเฉลี่ย 3 ปีแรก ถูกสุด ๆ

5 อันดับ ดอกเบี้ยเงินกู้ซื้อบ้านเฉลี่ย 3 ปีแรก ถูกสุด ๆ Sanook! Money ขอนำเสนอ 5 อันดับ อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ซื้อบ้านเฉลี่ย 3 ปีแรก ที่ถูกสุด ๆ มาไว้เป็นตัวเลือกประกอบการพิจารณาในการเลือกซื้อบ้านและคอนโดในช่วงนี้กัน ถ้าใครที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม ลองเข้าไปที่เว็บไซต์หรือโทรไปสอบถามกันดู ธนาคารอาคารสงเคราะห์

โรคหูติดเชื้อ… ร้ายแรงกว่าที่คิด !

บางคนอาจเคยมีอาการปวดในหู โดยที่ไม่รู้สาเหตุหรือไม่? โดยจะต้องทนกับอาการทรมานเมื่อปวดหู ซึ่งโรคของหู เป็นได้ทั้งหูชั้นนอก หูชั้นกลาง และหูชั้นในเมื่อใดที่มีความผิดปกติของหูเกิดขึ้น ควรรีบพบแพทย์ เพราะถ้าปล่อยไว้นานอาจทำให้เกิดปัญหาเรื้อรังหรือติดเชื้อได้ หรือถ้ารุนแรงอาจถึงขั้นต้องทำการผ่าตัด อย่าง “โรคหูชั้นกลางติดเชื้อ” ใครจะคาดคิดว่าเป็นโรคที่ต้องพึงระวังอย่างมาก           แพทย์หญิงนภัสถ์ ธนะมัยนายแพทย์ชำนาญการ กลุ่มศูนย์การแพทย์เฉพาะทางด้าน โสต ศอ นาสิก โรงพยาบาลราชวิถี ให้ข้อมูลว่า

วันมาฆบูชา

วันมาฆบูชา   วันมาฆบูชาความหมายวันมาฆบูชา วันมาฆบูชา หมายถึง การบูชา ในวันเพ็ญเดือน ๓ เนื่องในโอกาสคล้าย วันที่พระพุทธเจ้าทรงแสดงโอวาทปาติโมกข์ ความสำคัญวันมาฆบูชา วันมาฆบูชา เป็นวันขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๓ มีเหตุการณ์อัศจรรย์ที่ พระสงฆ์สาวกของพระพุทธเจ้าจำนวน ๑,๒๕๐ รูป

ภาพประกอบ

  ความหมายของภาพประกอบเรื่อง คืออะไร? ในอดีตที่ผ่านมาภาพประะกอบถูกนำมาใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการตกแต่ง อธิบาย และเป็นเอกสารอ้างอิง    ความสำคัญของภาพประกอบคือสามารถแสดงสิ่งที่ผู้เขียนไม่สามารถ อธิบายออกมาเป็นภาษาเขียนได้   นอกจากนี้ภาพประกอบงานพิมพ์ยังกลาย มาเป็นส่วน หนึ่งในชีวิตประจำวันของผู้คนในปัจจุบัน    เพราะทุกสิ่งทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นหนังสือพิมพ์ นิตยสาร หนังสือทั่วไป บรรจุภัณฑ์   ปกเทป แผ่นพับ แผ่นปลิว ฯลฯ   ส่วนใหญ่

การเวียนเทียนสำคัญอย่างไร

  การเวียนเทียน คือการเดินเวียนรอบปูชนียสถานสำคัญ เช่น อุโบสถ วิหาร หรือพระพุทธรูป เพื่อระลึกถึงคุณของพระรัตนตรัยในวันสำคัญต่างๆ โดยใช้เทียนธูปและดอกไม้เป็นเครื่องสักการะบูชา ถือไว้ในมือแล้วเดินเวียน 3 รอบ ขณะที่เดินรอบนั้นพึงตั้งจิตให้สงบ พร้อมสวดระลึกถึงพระพุทธคุณ ด้วยการสวดบท"อิติปิโส" ระลึกถึงพระธรรมคุณ ด้วยการสวดสวากขาโต และระลึกถึงพระสังฆคุณ ด้วยการสวดสุปะฏิปันโน จนกว่าจะเวียนจบ 3 รอบ

กติกา 18 ข้อ ที่เด็กญี่ปุ่นต้องทำได้ก่อนเข้า ป.1

กติกา 18 ข้อ ที่เด็กญี่ปุ่นต้องทำได้ก่อนเข้า ป.1   การเรียนการสอนของโรงเรียนประเทศญี่ปุ่นนั้น มีความเคร่งครัดในระเบียบวินัยมาก ซึ่งเราก็เคยเล่าให้แฟนๆ ฟังไปแล้วถึง “กฎระเบียบในโรงเรียนอันแสนโหดร้ายที่เหล่านักเรียนญี่ปุ่นต่างร้องยี้!!” แต่นั่นเป็นกฎระเบียบของนักเรียนในระดับชั้นทั่วๆ ไป แต่วันนี้ anngle จะมาพาแฟนๆ ไปรู้จักกับกติกาและข้อตกลงของโรงเรียนในประเทศญี่ปุ่น สำหรับเด็กตัวน้อยก่อนเข้าเรียนชั้น ป.1 ที่เราเชื่อว่าคุณต้องไม่เคยเห็นที่ไหนอย่างแน่นอน เรื่องราวนี้เป็นเรื่องราวของคุณแม่ที่เป็นนักเขียนการ์ตูนท่านหนึ่ง ที่ใช้ชื่อใน Twitter

13 อาหารที่ควรกินช่วงสอบ ช่วยกระตุ้นความจำ บำรุงสมอง !

13 อาหารที่ควรกินช่วงสอบ ช่วยกระตุ้นความจำ บำรุงสมอง !             ก่อนอ่านหนังสือสอบอยากให้ลองกินอาหารบำรุงสมอง ช่วยกระตุ้นความจำ กินตามนี้จำตำราได้ดีขึ้นแน่ ๆ            กินอะไรก่อนอ่านหนังสือสอบดี ที่จะช่วยให้เรามีความจำดีขึ้น มีสมาธิในการอ่านหนังสือสอบมากยิ่งขึ้น ใครที่กำลังเตรียมตัวสอบต้องจดเอาไว้เลยนะคะ กินอาหารบำรุงสมองก่อนอ่านหนังสือสอบ ตามนี้แหละใช่ ช่วยให้เราจำตำราไปทำข้อสอบได้ดีขึ้นชัวร์ เรื่องกามั่วนี่ลืมไปเลย      

เช็กอาการโรคซึมเศร้าในผู้สูงอายุ…เรื่องใกล้ตัวที่คนใกล้ชิดต้องใส่ใจ

เช็กอาการโรคซึมเศร้าในผู้สูงอายุ…เรื่องใกล้ตัวที่คนใกล้ชิดต้องใส่ใจ             โรคซึมเศร้าในผู้สูงวัย ภาวะอันตรายที่อาจนำไปสู่การฆ่าตัวตายได้ แต่มักมีสัญญาณเตือนที่หากคนใกล้ชิดช่วยสังเกตก็ป้องกันได้           ถึงแม้เราจะได้ยินข่าวกลุ่มวัยรุ่นและคนทำงานป่วยเป็นโรคซึมเศร้าจนนำไปสู่การจบชีวิตตัวเองอยู่บ่อยครั้ง แต่ที่ต้องระแวดระวังไม่แพ้กันนั่นก็คือ กลุ่มผู้สูงอายุ ซึ่งกรมสุขภาพจิตเคยระบุว่า ในจำนวนคนไทยที่ป่วยโรคซึมเศร้ากว่า 1.5 ล้านคน เป็นผู้สูงอายุมากถึง 26.5% เนื่องจากเป็นวัยที่เกิดการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายและจิตใจ จึงส่งผลต่อสุขภาพจิตของผู้สูงวัยที่อาจคิดว่าตัวเองเป็นคนด้อยค่า เป็นภาระให้ลูกหลาน ขาดความมั่นใจในตัวเอง            กระปุกดอทคอม จึงอยากให้ผู้สูงอายุ รวมทั้งลูก

10 ท่าโยคะแก้ปวดหลัง ยืดเหยียดทุกวัน

          ลองเลือกท่าง่าย ๆ ฝึกทุกวันหลังตื่นนอนตอนเช้า อาการปวดหลังของชาวออฟฟิศจะหายไปได้แน่นอนค่ะ ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก หนังสือโยคะแห่งสติ โดยครูเกด เกศสุดา ชาตยานนท์ สำนักพิมพ์สถาพรบุ๊คส์      โยคะแก้ปวดหลัง ท่าโยคะ วิธีแก้ปวดหลัง เรื่องที่เกี่ยวข้อง 14 ท่าโยคะสุดเจ๋ง ปราบอาการปวดของมนุษย์ออฟฟิศนั่งติดโต๊ะ !

ผลวิจัยสวีเดนเผยข้อดีการเลี้ยงสุนัข ช่วยลดการเกิดโรคหัวใจและทำให้อายุยืนมากขึ้น

ผลวิจัยสวีเดนเผยข้อดีการเลี้ยงสุนัข ช่วยลดการเกิดโรคหัวใจและทำให้อายุยืนมากขึ้น             ผลวิจัยจากสวีเดนชี้ เลี้ยงสุนัขช่วยให้ห่างไกลจากโรคหัวใจได้และทำให้อายุยืนมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนโสดที่ใช้ชีวิตอยู่กับสุนัขตามลำพัง            สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น เผยผลวิจัยล่าสุดจากมหาวิทยาลัยอุปซอลา (Uppsala University) สวีเดน ซึ่งระบุว่าจำนวนคนที่เลี้ยงสุนัขมีอัตราความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจ โรคที่เป็นสาเหตุการตายอันดับต้น ๆ ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย น้อยกว่าผู้ที่ไม่ได้เลี้ยงสุนัข โดยเฉพาะในคนโสดหรือคนที่ต้องเลี้ยงสุนัขลำพัง             ในการวิจัยครั้งนี้

ดอกไม้มงคล ดอกไม้จัดสวนนิยมใช้บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์

  ดอกไม้มงคล ดอกไม้จัดสวนนิยมใช้บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ อยากรู้ว่ามีดอกไม้ชนิดไหน ที่เหมาะกับการจัดสวนแบบเมืองร้อนและสามารถตัดไปบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้บ้าง ตามไปชมดอกไม้จัดสวนเหล่านี้กันเลยค่ะ              สำหรับคนที่อยากมีสวนสวย ๆ เต็มไปด้วยสีสันสดใสของดอกไม้และสามารถเก็บไปบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้ด้วยเช่นกัน วันนี้กระปุกดอทคอมก็รวม 11 ดอกไม้มงคล ดอกไม้จัดสวนสวย ๆ ความหมายดี ที่คนส่วนใหญ่นิยมใช้บูาสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาฝาก เหมาะกับสวนแบบเมืองร้อน

ตู้ ATM ขัดข้อง กดเงินไม่ออก ! เจอแบบนี้แก้ปัญหายังไงดี กด ATM เงินไม่ออก กดเงินจากตู้ ATM แล้วเงินไม่ออก แถมโดนหักจากบัญชีไปแล้ว เจอปัญหา

ตู้ ATM ขัดข้อง กดเงินไม่ออก ! เจอแบบนี้แก้ปัญหายังไงดี             กดเงินจากตู้ ATM แล้วเงินไม่ออก แถมโดนหักจากบัญชีไปแล้ว เจอปัญหาแบบนี้ควรทำยังไงดี มีโอกาสได้เงินคืนไหม ?            ทุกคนน่าจะต้องได้ใช้บริการถอนเงินผ่านตู้ ATM กันเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่าคงมีไม่น้อยเลยที่น่าจะเคยเจอปัญหา กดเงินแล้วถอนไม่ออก ทั้งที่เงินในบัญชีก็โดนหักออกไปแล้ว

ที่เรื่องควรรู้!! จากสำนักงานประกันสังคม

        เรื่องที่เรื่องควรรู้!! จากสำนักงานประกันสังคมควรรู้!! จากสำนักงานประกันสังคม       ลูกจ้างสูญเสียอวัยวะ-ทุพพลภาพจากการทำงานได้รับค่าทดแทนรายเดือน             – กรณีลูกจ้างประสบอันตราย หรือเจ็บป่วยเนื่องจากการทำงานให้กับนายจ้าง และมีการสูญเสียอวัยวะมีสิทธิได้รับค่าทดแทนร้อยละ

ซื้อของออนไลน์แล้วโดนโกง ทำอย่าซื้งไรถึงจะได้เงินคืน ?

ซื้อของออนไลน์แล้วโดนโกง ทำอย่าซื้งไรถึงจะได้เงินคืน ?              โอนเงินให้แล้วแต่ไม่ส่งของ…สงสัยโดนโกงจากการซื้อของทางเน็ตแล้วแน่ ๆ ถ้าจ่ายเงินแล้วไม่ได้ของแบบนี้ เราจะทำอะไรได้บ้าง ?           เดี๋ยวนี้ใครก็ช้อปปิ้งออนไลน์กัน เพราะแค่เปิดมือถือกด ๆ จิ้ม ๆ โอนเงินก็จบ ไม่ต้องเสียเวลาไปเดินตามหาของที่เราอยากได้ที่ไหน แต่นั่นก็ทำให้มิจฉาชีพหาช่องโกงได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะเคสที่โพสต์ขายสินค้า

หมอแนะท่าบริหารคอให้แข็งแรงป้องกัน โรคกระดูกคอเสื่อมก่อนวัย

หมอแนะท่าบริหารคอให้แข็งแรงป้องกัน โรคกระดูกคอเสื่อมก่อนวัย         "โรคกระดูกคอเสื่อม" เวลาหันศีรษะแล้วมีเสียงดังกร๊อบบริเวณคอ หรือมีอาการปวดคอ คอเกร็ง โดยจะปวดมากยิ่งขึ้น เมื่อขยับคอเคลื่อนไหวไปมา อาการเหล่านี้ล้วนแต่เป็นสัญญาณ อันตรายบ่งบอกถึงการมาเยือนของ โรคข้อกระดูกสันหลังคอเสื่อม ซึ่งเป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้ตามวัยและสังขาร ยิ่งปล่อยทิ้งไว้นานวันยิ่งยากจะรักษาเยียวยา ทางที่ดีที่สุดควรป้องกันไว้แต่เนิ่นๆ   โรคกระดูกคอเสื่อม ตามหลักการแพทย์ แล้ว โดยปกติทั่วไป

ข่าวการศึกษา: “หมอธี” คืนความสุขวางโรดแม็พประเมินสถานศึกษาแบบใหม่

"หมอธี" คืนความสุขวางโรดแม็พประเมินสถานศึกษาแบบใหม่ รมว.ศึกษาธิการ ถก แนวทางกฎกระทรวงฉบับใหม่ว่าด้วยเรื่องการประกันคุณภาพการศึกษา 2561 เตรียมออกประกาศมาตรฐานกลางของศธ.รองรับการประเมินในเดือน มี.ค.นี้      วันที่ 5 มี.ค. นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์  รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยภายหลังการประชุมเรื่องการประกันคุณภาพการศึกษาว่า ตามที่ราชกิจจานุเบกษาได้ประกาศยกเลิกกฎกระทรวงว่าด้วยระบบ หลักเกณฑ์ และวิธีการประกันคุณภาพการศึกษา

ข่าวการศึกษา : “หมออุดม”หนุนยกเลิก 8กลุ่มสาระ

  ข่าวการศึกษา : "หมออุดม"หนุนยกเลิก 8กลุ่มสาระ                รมช.ศธ. เชียร์ยกเลิกการเรียน 8 กลุ่มสาระการเรียนรู้ ป.1-ป.3 แต่ครูจะต้องปรับเปลี่ยนทัศนคติ เพื่อปรับกระบวนการจัดการเรียนการสอนใหม่                วันนี้ (5 มี.ค.) ศ.นพ.อุดม คชินทร รมช.ศึกษาธิการ

ทศนิยม

ทศนิยม                                                   ทศนิยม   ทศนิยมนั้นจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเราตลอด ไม่ว่าจะเป็นการบอกค่าของเงินที่เราใช้การบอกเวลา บอกหน่วยความยาว ฯลฯ           ทศนิยม หมายถึง ค่าของจำนวนเต็มที่แบ่งออกเป็นสิบส่วน ร้อยส่วน พันส่วน …. เท่า ๆ กัน ซึ่งเขียนได้ในรูปของเศษส่วน