สวัสดิการพนักงานที่ต้อง-ไม่ต้องเสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

สวัสดิการพนักงานที่ต้อง-ไม่ต้องเสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา สวัสดิการและประโยชน์ที่ลูกจ้างได้รับจากทางบริษัทที่ไม่ต้องนำมาคำนวณเสียภาษี มีดังนี้            1. ค่าเบี้ยเลี้ยงและค่าที่พัก ในการปฏิบัติงานนอกสำนักงานเป็นครั้งคราว ตามคำสั่งของนายจ้าง โดยไม่ใช่ตำแหน่งหน้าที่ประจำ                  2. ค่าพาหนะและเบี้ยเลี้ยงเดินทาง ซึ่งหมายรวมถึงการช่วยค่าน้ำมัน ค่าพาหนะ และค่าทางด่วน เมื่อนำรถมาใช้ในกิจการของนายจ้าง                   3. รถรับ-ส่งพนักงาน ที่ทางบริษัทมีการกำหนดเส้นทางและจุดรับ-ส่งไว้ไว้เฉพาะ โดยที่ลูกจ้างคนใดก็สามารถเข้ามาใช้บริการได้                  4. เงินค่าเดินทางซึ่งนายจ้างจ่ายให้ลูกจ้าง เมื่อลูกจ้างเดินทางจากต่างถิ่นเพื่อมาเข้ารับงานเป็นครั้งแรก

สลัดความเชื่อเหล่านี้ ก่อนสอนภาษาอังกฤษให้ลูก

สลัดความเชื่อเหล่านี้ ก่อนสอนภาษาอังกฤษให้ลูกF ในยุคนี้ภาษาอังกฤษมีความสำคัญมากเป็นอันดับต้นๆ พ่อแม่ควรจะรีบฝึกภาษาอังกฤษกับลูกอย่างเร็วที่สุด และอย่าลืมสลัดความเชื่อเหล่านี้ก่อนสอนภาษาอังกฤษให้ลูก ชีวิตประจำวันของเราล้วนมีภาษาอังกฤษเข้ามาเกี่ยวข้องไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง โดยเฉพาะการเปิด AEC ที่ทำให้เราต้องติดต่อกับชาวต่างชาติที่เข้ามาในประเทศมากขึ้นด้วยการใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษากลางนั่นเอง เห็นได้ชัดว่าการสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดีจะมีความได้เปรียบในหลาย ๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการเรียนที่สามารถค้นคว้าสื่อการสอนและงานวิจัยภาษาอังกฤษซึ่งครอบคลุมมากกว่า หรือการทำงานที่จำเป็นต้องใช้ภาษาอังกฤษในการติดต่อสื่อสาร     สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องการให้ลูกน้อยเก่งภาษาอังกฤษตั้งแต่เด็ก แต่ยังมีความกังวลใจในหลาย ๆ เรื่องจนไม่กล้าเริ่ม

สร้างแรงบันดาลใจให้ลูกเรียนรู้ภาษา

  สร้างแรงบันดาลใจให้ลูกเรียนรู้ภาษาoogle+ มีเหตุผลมากมายว่าทำไมเด็กสักคนมีหรือไม่มีแรงจูงใจในการเรียนรู้ เราสามารถดูได้จากทั้งปัจจัยภายในและภายนอก ในที่สุดแล้วหากลูกมีความสนใจจะเรียน ยังไงก็ควรจะมีแรงจูงใจอยู่ลึก ๆ ที่จะเรียนรู้อะไรสักอย่างโดยที่ไม่ต้องอาศัยการผลักดันอะไรจากคุณเลย   การสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กขี้อายในชั้นเรียน   เราเชื่อว่าแรงบันดาลใจในการเรียนรู้ที่ดีที่สุดไม่ว่าจะสำหรับเด็กคนไหนมักจะเกิดขึ้นผ่านการมีปฏิสัมพันธ์กับเพื่อน ๆ มีการสอนบทเรียนภาษาบางเรื่องกับเด็ก ๆ ผ่านกิจกรรมมากมายที่ทำให้เด็กได้รู้สึกว่าตนเองมีส่วนร่วมและรู้สึกสนุกสนาน กิจกรรมเหล่านี้มีทั้งเกม เพลง การขับร้อง ศิลปะ

เทคนิคพัฒนาทักษะการอ่านภาษาอังกฤษ

เทคนิคพัฒนาทักษะการอ่านภาษาอังกฤษ เรียนภาษาอังกฤษมาตั้งนาน แต่ทำไมอ่านหนังสือภาษาอังกฤษแล้วแปลไม่ได้ อ่านไม่เข้าใจสักที ของแบบนี้ต้องทำบ่อย ๆ ค่อย ๆ ซึมซับ และมีตัวช่วยอย่าง เทคนิคพัฒนาทักษะการอ่านภาษาอังกฤษ ค่ะ เทคนิคพัฒนาทักษะการอ่านภาษาอังกฤษ 1. จะเป็นนักอ่านที่ดีขึ้นก็ต้องอ่าน!! มันแน่นอนอยู่แล้ว ยิ่งอ่านมากเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้ทักษะการอ่านดีขึ้นเท่านั้น และเนื่องจากเราต้องใช้เวลากับการอ่านมากพอสมควร ดังนั้นหาเหตุผลที่เราต้องพัฒนาทักษะการอ่านภาษาอังกฤษให้มาก เช่น

5 อันดับ ดอกเบี้ยเงินกู้ซื้อบ้านเฉลี่ย 3 ปีแรก ถูกสุด ๆ

5 อันดับ ดอกเบี้ยเงินกู้ซื้อบ้านเฉลี่ย 3 ปีแรก ถูกสุด ๆ Sanook! Money ขอนำเสนอ 5 อันดับ อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ซื้อบ้านเฉลี่ย 3 ปีแรก ที่ถูกสุด ๆ มาไว้เป็นตัวเลือกประกอบการพิจารณาในการเลือกซื้อบ้านและคอนโดในช่วงนี้กัน ถ้าใครที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม ลองเข้าไปที่เว็บไซต์หรือโทรไปสอบถามกันดู ธนาคารอาคารสงเคราะห์

โรคหูติดเชื้อ… ร้ายแรงกว่าที่คิด !

บางคนอาจเคยมีอาการปวดในหู โดยที่ไม่รู้สาเหตุหรือไม่? โดยจะต้องทนกับอาการทรมานเมื่อปวดหู ซึ่งโรคของหู เป็นได้ทั้งหูชั้นนอก หูชั้นกลาง และหูชั้นในเมื่อใดที่มีความผิดปกติของหูเกิดขึ้น ควรรีบพบแพทย์ เพราะถ้าปล่อยไว้นานอาจทำให้เกิดปัญหาเรื้อรังหรือติดเชื้อได้ หรือถ้ารุนแรงอาจถึงขั้นต้องทำการผ่าตัด อย่าง “โรคหูชั้นกลางติดเชื้อ” ใครจะคาดคิดว่าเป็นโรคที่ต้องพึงระวังอย่างมาก           แพทย์หญิงนภัสถ์ ธนะมัยนายแพทย์ชำนาญการ กลุ่มศูนย์การแพทย์เฉพาะทางด้าน โสต ศอ นาสิก โรงพยาบาลราชวิถี ให้ข้อมูลว่า

วันมาฆบูชา

วันมาฆบูชา   วันมาฆบูชาความหมายวันมาฆบูชา วันมาฆบูชา หมายถึง การบูชา ในวันเพ็ญเดือน ๓ เนื่องในโอกาสคล้าย วันที่พระพุทธเจ้าทรงแสดงโอวาทปาติโมกข์ ความสำคัญวันมาฆบูชา วันมาฆบูชา เป็นวันขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๓ มีเหตุการณ์อัศจรรย์ที่ พระสงฆ์สาวกของพระพุทธเจ้าจำนวน ๑,๒๕๐ รูป

ภาพประกอบ

  ความหมายของภาพประกอบเรื่อง คืออะไร? ในอดีตที่ผ่านมาภาพประะกอบถูกนำมาใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการตกแต่ง อธิบาย และเป็นเอกสารอ้างอิง    ความสำคัญของภาพประกอบคือสามารถแสดงสิ่งที่ผู้เขียนไม่สามารถ อธิบายออกมาเป็นภาษาเขียนได้   นอกจากนี้ภาพประกอบงานพิมพ์ยังกลาย มาเป็นส่วน หนึ่งในชีวิตประจำวันของผู้คนในปัจจุบัน    เพราะทุกสิ่งทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นหนังสือพิมพ์ นิตยสาร หนังสือทั่วไป บรรจุภัณฑ์   ปกเทป แผ่นพับ แผ่นปลิว ฯลฯ   ส่วนใหญ่

การเวียนเทียนสำคัญอย่างไร

  การเวียนเทียน คือการเดินเวียนรอบปูชนียสถานสำคัญ เช่น อุโบสถ วิหาร หรือพระพุทธรูป เพื่อระลึกถึงคุณของพระรัตนตรัยในวันสำคัญต่างๆ โดยใช้เทียนธูปและดอกไม้เป็นเครื่องสักการะบูชา ถือไว้ในมือแล้วเดินเวียน 3 รอบ ขณะที่เดินรอบนั้นพึงตั้งจิตให้สงบ พร้อมสวดระลึกถึงพระพุทธคุณ ด้วยการสวดบท"อิติปิโส" ระลึกถึงพระธรรมคุณ ด้วยการสวดสวากขาโต และระลึกถึงพระสังฆคุณ ด้วยการสวดสุปะฏิปันโน จนกว่าจะเวียนจบ 3 รอบ

กติกา 18 ข้อ ที่เด็กญี่ปุ่นต้องทำได้ก่อนเข้า ป.1

กติกา 18 ข้อ ที่เด็กญี่ปุ่นต้องทำได้ก่อนเข้า ป.1   การเรียนการสอนของโรงเรียนประเทศญี่ปุ่นนั้น มีความเคร่งครัดในระเบียบวินัยมาก ซึ่งเราก็เคยเล่าให้แฟนๆ ฟังไปแล้วถึง “กฎระเบียบในโรงเรียนอันแสนโหดร้ายที่เหล่านักเรียนญี่ปุ่นต่างร้องยี้!!” แต่นั่นเป็นกฎระเบียบของนักเรียนในระดับชั้นทั่วๆ ไป แต่วันนี้ anngle จะมาพาแฟนๆ ไปรู้จักกับกติกาและข้อตกลงของโรงเรียนในประเทศญี่ปุ่น สำหรับเด็กตัวน้อยก่อนเข้าเรียนชั้น ป.1 ที่เราเชื่อว่าคุณต้องไม่เคยเห็นที่ไหนอย่างแน่นอน เรื่องราวนี้เป็นเรื่องราวของคุณแม่ที่เป็นนักเขียนการ์ตูนท่านหนึ่ง ที่ใช้ชื่อใน Twitter