เคล็ดลับ 5 ข้อ ช่วยยืดอายุการใช้งานโน๊ตบุ๊ค Windows ในช่วงใช้แบตได้นานขึ้น

       หลายท่านคงมีโน๊ตบุ๊คไว้สำหรับทำงานนอกสถานที่ แต่เชื่อว่ามีหลายท่านไม่น้อยที่ประสบปัญหาแบตหมดไวเหลือเกิน จนเครื่องไฟดับไม่สามารถทำต่อได้ ต้องมาพกที่ชาร์จโน๊ตบุ๊คมาชาร์จไฟ แถมต้องพยายามหาที่เสียบปลั๊กใช้ไฟ จากร้าน หรือจากบ้านเพื่อน เพื่อชาร์จไฟอีก  วันนี้เลยนำเสนอเคล็ดลับ 5 ข้อ ที่ยืดอายุใช้งานโน๊ตบุ๊ค Windows ในช่วงใช้พลังงานแบตได้นานขึ้น  1. อัพเดตระบบปฏิบัติการให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด  ตอน

การอ่านตัวเลขเป็นภาษาอังกฤษ

การนับเลขไม่ได้ยากเลยถ้านับกันเป็นหลักหน่วยหรือว่าหลักสิบ แต่พอในภาษาอังกฤษเราลองนับกันดูแล้ว พอเลยหลักร้อยไปก็ชักจะยังไงๆ ไปไม่ถูกเสียทีว่าจะนับยังไงต่อ ถ้าเป็นการเขียน (ที่ใช้ตัวเลขแทนได้) ก็แล้วไปใช่ไหมคะ แต่ถ้าต้องพูดออกเสียงเวลาสื่อสารล่ะ เราจะพูดยังไงให้คู่สนทนาเข้าใจ เพราะเมื่อเป็นจำนวนมาก ๆ เราที่ไม่ใช่เจ้าของภาษาก็จะสับสนไม่น้อย หลักหน่วย การออกเสียงในหลักหน่วยนั้นก็จะออกตามตัวเลขธรรมดา ได้แก่ one, two, three, four, five,

เรียนภาษาอังกฤษให้เก่งจาก 6 วิธีนี้

เรียนภาษาอังกฤษให้เก่งจาก 6 วิธีนี้   ภาษาอังกฤษดีช่วยได้ทั้งเรื่องเรียนและเรื่องงาน  ไม่ว่าจะเป็นโอกาสในการเรียนต่อหรือความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน แต่บางครั้งมันก็ไม่ใช่ภาษาแม่อ่ะนะ ยิ่งภาษาไทยด้วยแล้ว การออกเสียงยิ่งแตกต่างกันลิบลับ ดังนั้น ถ้าอยากเก่งภาษาอังกฤษ ลองผสมผสานการใช้ภาษาเข้ากับชีวิตประจำวันของเราดู ค่อย ๆ ฝึกและเรียนรู้ ที่สำคัญ อย่าลืมทดลอง 6 วิธีนี้ดูนะคะ 1.

จะทำยังไงดี? เมื่อมีใครคุยกับเราเป็นภาษาอังกฤษแล้วไม่เข้าใจ

ทำยังไงดี? เมื่อมีใครคุยกับเราเป็นภาษาอังกฤษแล้วไม่เข้าใจ           What to say when you don’t understand? เคยไหมคะ? เวลามีใครคุยกับเรา แล้วเราไม่รู้เรื่องเลย ว่าเขาพูดว่าอะไร ไม่ว่าจะเรื่องสั้น เรื่องยาว

5 เหตุผลสำคัญว่าทำไมคุณถึงพูดภาษาอังกฤษไม่ได้สักที!

5 เหตุผลสำคัญว่าทำไมคุณถึงพูดภาษาอังกฤษไม่ได้สักที!   เชื่อว่าหลายๆคนคงเรียนจะเริ่มเรียนภาษาอังกฤษกันมาไม่ต่ำกว่า 5 หรือ 10 ปีขึ้นไปก็ว่าได้ เพราะบางคนเริ่มเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาล เรียกได้ว่าเริ่ม A, B, C… กันเลยทีเดียว หรือบางท่านอาจจะเริ่มเรียนกันช่วงประถมปีที่ 5 ในสำหรับบางโรงเรียน และก็เรียนกันมาถึงขั้นมหาวิทยาลัยกันเลยทีเดียว ทว่ากันไปแล้วระยะเวลาที่ใช้เรียนกันขนาดนี้แล้วนั้น ก็น่าที่จะพูดและใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารกันได้ประมาณหนึ่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ความแตกต่างของคำศัพท์ อเมริกันและอังกฤษ

ความแตกต่างของคำศัพท์ อเมริกันและอังกฤษ     วันนี้ทีสาระดีๆมาบอกเกี่ยวกับ ความแตกต่างของคำศัพท์ อเมริกันและอังกฤษ ซึ่งโชว์ในตารางที่อ่านเข้าใจง่ายและเป็นคำศัพท์ที่เห็นได้บ่อยๆในชีวิตประจำวัน ชาวต่างชาติที่พูดภาษาอังกฤษหลายๆคนนบอกว่าจะดูเท่ห์และเก่งมาก ถ้าเราสามารถใช้คำศัพท์ของทั้งสองแบบเข้าด้วยกัน งั้นเรามาลองดูกันดีกว่าว่า ความแตกต่างของคำศัพท์ อเมริกันและอังกฤษ มีอะไรบ้าง                       

เทคนิคพูดภาษาอังกฤษยังไง ให้ไหลลื่น ! จนฝรั่งต้องยอม

เทคนิคพูดภาษาอังกฤษยังไง ให้ไหลลื่น! จนฝรั่งต้องยอม หากคุณอยากพูดภาษาอังกฤษเป็นและเทียบเท่ากับเจ้าของภาษาเพื่อการสื่อสารในชีวิตประจำวัน หรือเรียนเพื่อใช้ในยามคับขัน (รวมประโยคภาษาอังกฤษที่ต้องจำให้ขึ้นใจ สำหรับใช้ในยามคับขัน)ก็มีหลักการง่ายๆเลยคือ “เรียนรู้และหัดพูด” แต่หากยังสงสัยว่าจะฝึกฝนยังไงให้ได้ผล วันนี้ SI-English มีเทคนิคง่ายๆในการฝึกพูดภาษาอังกฤษที่ใครๆก็ทำได้มาฝากกันค่ะ   ทุกอย่างเริ่มต้นจากการฟัง การฟังถือเป็นการฝึกเรียนภาษาอังกฤษในขั้นเริ่มต้นแบบง่ายๆ โดยไม่ว่าจะเป็นการฟังบทสนทนาจากภาพยนตร์ ซีรีย์ต่างประเทศ เพลงสากลยอดฮิตที่คุณชอบ โดยสำหรับคนที่ไม่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษเลยควรเริ่มจากการฟังบทสนทนาง่ายๆก่อน เพื่อจะช่วยให้เราคุ้นเคยกับสำเนียงของเจ้าของภาษามากขึ้น นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษ (5

7 เทคนิค ฝึกลูเก่งศัพท์ภาษาอังกฤษแบบไม่น่าเบื่อ

7 เทคนิค ฝึกลูกเก่งศัพท์ภาษาอังกฤษแบบไม่น่าเบื่อ     สมัยนี้ พ่อแม่หลายคนอยากให้ลูกได้เรียน ได้ฝึกพูดภาษาอังกฤษ เป็นภาษาที่สอง นอกจากการเรียนการสอนจากที่โรงเรียนแล้ว อยู่ที่บ้านคุณพ่อคุณแม่ก็สามารถสอนภาษาอังกฤษลูกน้อยเพิ่มเติมได้ ด้วยการฝึกคำศัพท์ภาษาอังกฤษแบบวิธีง่าย ๆ ที่ทำให้ลูกรู้สึกสนุกและไม่น่าเบื่อ สอนภาษาอังกฤษลูกด้วยตัวเองแบบไม่ยากและไม่เบื่อ ลองใช้เทคนิคนี้ดูนะคะ     1.ร้องเป็นเพลง ใช้จังหวะของเพลงภาษาอังกฤษแบบง่าย

5 วิธีช่วยให้ลุกเก่งภาาาอังกฤษ

5 วิธีช่วยให้ลูกเก่งภาษาอังกฤษ     ในยุคที่รู้แค่ภาษาเดียวไม่พอ และภาษาอังกฤษเป็นทักษะพื้นฐานที่ทุกคนต้องมีเช่นนี้ เชื่อว่าพ่อแม่ย่อมอยากให้ลูกสามารถสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษอย่างคล่องแคล่วในอนาคต แต่ปัญหามันมีอยู่ว่า จะทำอย่างไรให้ลูกชอบเรียนภาษา หรือส่งเสริมให้ลูกเรียนภาษาได้ดียิ่งขึ้นตั้งแต่เล็ก ๆ เรามี “5 ส” ช่วยให้ลูกเก่งภาษาอังกฤษมาแนะนำกัน     1) สนุกสนาน และทำให้เด็กสนใจด้วยการ์ตูน เปิดดีวีดีการ์ตูนดีสนีย์ให้ลูกดูเป็นภาษาอังกฤษ

7 ความคิดผิดๆในการสอนลูก 2 ภาษา

7 ความคิดผิดๆ ในการสอนลูก 2 ภาษา     สำหรับพ่อแม่ยุคใหม่บางคนนั้นการให้ลูกได้เรียนรู้ เข้าใจ พูดและอ่านที่ได้มากกว่าหนึ่งภาษานั้นเป็นเรื่องที่พวกเขาให้ความสำคัญอย่างมาก เพราะพ่อแม่นั้นได้เล็งเห็นแล้วว่า การสอนลูกให้ได้ใช้ 2 ภาษาตั้งแต่เล็ก ๆ จะเป็นประโยชน์ต่อตัวลูกในอนาคตแน่นอน การที่พ่อแม่จะเลี้ยงลูกแบบ 2 ภาษานั้น มีมากมายหลายวิธีและจำเป็นต้องเข้าใจอย่างถูกต้องในการที่จะสอนลูกให้เป็นเด็ก